Monday, February 6, 2023
Công nghệ Tin Tức

Zoom đang thử nghiệm quảng cáo trên gói người dùng miễn phí

Zoom đang giới thiệu một chương trình quảng cáo thử nghiệm sẽ hiển thị quảng cáo cho người dùng trên cấp độ miễn phí ‘Basic’. Công ty cho biết các quảng cáo sẽ hỗ trợ các khoản đầu tư và cho phép họ tiếp tục cung cấp nền tảng của mình cho người dùng miễn phí.

 

Zoom is piloting ads for free users
Nguồn: Getty Images

 

Người dùng cấp Cơ bản sẽ chỉ thấy quảng cáo nếu họ tham gia cuộc họp do người dùng cấp Cơ bản khác tổ chức. Đối với thử nghiệm ban đầu, quảng cáo sẽ được hiển thị trên trang trình duyệt mà người dùng nhìn thấy khi họ kết thúc cuộc họp. Zoom có ​​thể hiển thị quảng cáo ở các khu vực khác của giao diện người dùng sau khi kết thúc thử nghiệm ban đầu.

Thử nghiệm đang chạy ở “một số quốc gia nhất định”, mặc dù Zoom không đưa ra nhận định cụ thể hơn. Cũng không rõ chương trình thử nghiệm sẽ chạy trong bao lâu. Zoom không có phản hồi ngay lập tức cho một yêu cầu để biết thêm chi tiết.

Là một phần của chương trình thử nghiệm, người dùng Zoom sẽ thấy một biểu ngữ (banner) trên trang web cung cấp liên kết đến công cụ quản lý cookie của nó để họ có thể quản lý những quảng cáo nào họ được hiển thị. Zoom cũng lưu ý rằng họ đã cập nhật Tuyên bố về Quyền riêng tư để làm rõ rằng họ sẽ không sử dụng nội dung cuộc họp, hội thảo trên web hoặc tin nhắn cho bất kỳ mục đích tiếp thị, khuyến mại hoặc quảng cáo của bên thứ ba nào.

 

zoom ads
Nguồn: Zoom

 

Mặc dù công ty đã nói rõ rằng người dùng sẽ không nhìn thấy quảng cáo trong các cuộc họp, động thái mới nhất này là một thay đổi đáng kể của Zoom. Dịch vụ cơ bản miễn phí của nền tảng này cho phép người dùng tổ chức các cuộc họp nhóm trong tối đa 40 phút, điều này cho phép mức độ phổ biến của Zoom tăng vọt giữa đại dịch.

Việc sử dụng Zoom đã tăng vọt trong đại dịch khi nó trở thành ứng dụng trò chuyện video được hàng triệu người lựa chọn cho cả công việc và giao tiếp xã hội. Công ty đã bổ sung một số tính năng mới trong năm nay – chẳng hạn như Chế độ xem nhập vai và công cụ bút biến mất – vì nó cạnh tranh với các dịch vụ đối thủ như Microsoft Teams và Google Meet. Với sự thay đổi mới nhất này, Zoom đang áp đặt một hạn chế mới đối với người dùng cơ bản miễn phí, điều này cho rằng đây là một bước cần thiết.

Janine Pelosi – Giám đốc tiếp thị của Zoom, nêu trong một bài đăng trên blog:

“Thay đổi này đảm bảo rằng người dùng Cơ bản miễn phí của chúng tôi có thể tiếp tục kết nối với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp bằng cùng một nền tảng mạnh mẽ mà chúng tôi luôn cung cấp. Chúng tôi đã xem xét cẩn thận và chu đáo về cách thức thực hiện chương trình thử nghiệm quảng cáo này, và chúng tôi đã làm như vậy với mục tiêu đảm bảo sự lựa chọn của người dùng.”

 

Zoom is testing ads on its free plan
Nguồn: CNET

 

Zoom cho biết việc giới thiệu quảng cáo sẽ cho phép nó tiếp tục hỗ trợ đầu tư và truy cập vào nền tảng cho những người sử dụng dịch vụ trò chuyện video miễn phí. Zoom cũng có các gói đăng ký, bắt đầu từ $15/ tháng, cung cấp nhiều tính năng hơn và mở rộng giới hạn thời gian cho các cuộc họp.

Sự thay đổi diễn ra khi Zoom đã dành cả năm qua để tập trung vào việc không chỉ là một công cụ hội nghị truyền hình phổ biến. Đầu năm nay, công ty đã tung ra quỹ 100 triệu đô la để đầu tư vào các công ty xây dựng ứng dụng dựa trên nền tảng của công ty. Zoom gần đây đã thực hiện vòng đầu tư đầu tiên như một phần của quỹ.

Về thương vụ mua lại, công ty gần đây đã công bố kế hoạch mua lại công ty khởi nghiệp của Đức Karlsruhe Information Technology Solutions hay gọi tắt là ‘Kites’, nhằm mang lại tính năng dịch thuật dựa trên máy móc theo thời gian thực cho nền tảng của mình. Zoom cũng đã lên kế hoạch mua lại Five9, một nhà sản xuất phần mềm dịch vụ khách hàng dựa trên đám mây, nhưng thương vụ này sau đó đã bị hủy bỏ.