Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Công nghệ Tin Tức

Zeit đảm bảo 2 triệu đô la tiền tài trợ hạt giống cho thiết bị đeo phát hiện đột quỵ của mình

Zeit Medical, công ty tạo ra hệ thống cảnh báo sớm về đột quỵ khi ngủ, đã huy động được 2 triệu đô la trong một vòng hạt giống ngay sau khi rời khỏi nhóm thuần tập Y Combinator’s Summer 2021.

 

zeit medical

 

Công việc của công ty cho thấy băng đeo đầu giám sát não có thể cứu mạng người bằng cách cảnh báo mọi người về khả năng đột quỵ hàng giờ trước khi họ có thể bị phát hiện và nguồn tài trợ mới sẽ giúp thúc đẩy họ đến với thương mại.

Thiết bị của công ty là một chiếc băng đô mềm với điện não đồ (EEG) nhẹ trong đó. Nó hoạt động với một ứng dụng điện thoại thông minh để phân tích hoạt động của não và sử dụng mô hình máy học do các chuyên gia về con người đào tạo, theo dõi các dấu hiệu của một cơn đột quỵ sắp xảy ra.

Tôi đã viết chi tiết về hệ thống của Zeit vào tháng 8, và rất ít thay đổi kể từ đó, mặc dù đồng sáng lập kiêm CEO (và bây giờ là đồng nghiệp của Ferolyn) Orestis Vardoulis lưu ý rằng một nghiên cứu sử dụng cho thấy mọi người đeo băng đô vào 90% số đêm, bao gồm cả những người sử dụng máy CPAP và có rất ít phàn nàn về sự vừa vặn hoặc thoải mái.

 

Zeit stroke
Nguồn: Zeit

 

Việc sử dụng nhất quán là rất quan trọng nếu đạt được mục tiêu giảm thiểu tác động của đột quỵ và một chiếc băng đô không thoải mái hoặc cồng kềnh chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến điều đó.

Vardoulis nói: “Bên cạnh việc nỗ lực hoàn thiện sản phẩm và sẵn sàng thử nghiệm trong các nghiên cứu sắp tới, chúng tôi cũng đang thử nghiệm các ứng dụng khác nhau của AI trong môi trường bệnh nhân nội trú. Nhiều bệnh nhân trong khoa chăm sóc đặc biệt yêu cầu theo dõi thiếu máu cục bộ chặt chẽ”.

Các điều kiện khác nhau có thể được cảnh báo bởi mô hình mà Zeit đã tạo ra mà nếu không sẽ cần một chuyên gia hoặc một hệ thống chuyên dụng để chẩn đoán. “Chúng tôi đã tiếp cận một số trung tâm học thuật quốc gia lớn theo dõi bệnh nhân xuất huyết dưới nhện bằng điện não đồ để hiểu liệu đây có phải là một ứng dụng được chấp nhận cho công nghệ của chúng tôi hay không.”

Vardoulis cho biết cộng đồng những người sống sót sau đột quỵ đã rất quan tâm đến thiết bị này, và ngay cả trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi, những người trong các bình luận cũng lưu ý rằng thiết bị có thể hữu ích như thế nào đối với họ.

Đối với bất kỳ ai tự hỏi làm thế nào họ có thể sở hữu một thiết bị này, thì câu trả lời là có thể sẽ mất một thời gian – Zeit đang tính phí để được FDA thông qua và đã nhận được “Chỉ định đột phá”, một loại theo dõi nhanh, nhưng có thể vẫn còn một hoặc hai năm trước khi nó được phổ biến một cách rộng rãi.

 

 

Theo Techcrunch 


Tin liên quan

Nhiều Celeb “ném” 87 triệu đô la vào Công ty thanh toán tiền điện tử MoonPay

Công ty thanh toán bằng crypto MoonPay đã nhận được gần 16% trong vòng gọi vốn gần đây nhất từ những người nổi tiếng. Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Tư, MoonPay cho biết hơn 60 nhạc sĩ, diễn viên và các nhân vật khác đã cùng rót...
Vũ Anh

Cách Apple thay đổi nền công nghệ thế giới

Tròn 15 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, không ai có thể tưởng tượng được rằng sản phẩm mang tính chất “cách mạng toàn diện” này lại đánh dấu một bước ngoặt cho ngành công nghiệp di động trên toàn thế giới. Apple đã truyền cảm...
Vũ Anh

Meta CTO cho rằng việc kiểm duyệt metaverse không tốt có thể gây ra ‘mối đe dọa hiện hữu’

Meta hướng tới sự an toàn của ‘Disney ‘, nhưng có lẽ sẽ không đạt được.     CTO của Meta (trước đây là Facebook) Andrew Bosworth cảnh báo các nhân viên rằng việc tạo ra những trải nghiệm thực tế ảo an toàn là một phần quan trọng trong...
Vũ Anh

Facebook ra mắt tính năng mới: cửa hàng trong nhóm và mua sắm trực tiếp

Hôm nay, Facebook đã thông báo rằng họ sẽ triển khai các tính năng mua sắm mới: Cửa hàng trong nhóm, đề xuất sản phẩm và thử nghiệm mua sắm trực tiếp dành cho người sáng tạo.     Tính năng mới cho phép quản trị viên của các nhóm...
Vũ Anh

Toshiba tách làm 3 công ty riêng biệt sau áp lực từ các nhà hoạt động

Tập đoàn Toshiba cho biết họ sẽ tách thành ba công ty riêng biệt như một phần trong nỗ lực nâng cao giá trị cổ đông, đối phó với áp lực từ các nhà hoạt động sau nhiều năm bê bối và quản lý yếu kém.     Công ty...
Vũ Anh

Spotify mua lại Findaway – một công ty audiobook

Findaway xử lý các dịch vụ sáng tạo phân phối audiobook.     Spotify đã công bố kế hoạch mua lại các dịch vụ audiobook và công ty phân phối Findaway với một mức giá không được tiết lộ. Công ty điều hành nhiều hoạt động kinh doanh, bao gồm...
Vũ Anh