Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Tài chính Chứng Khoán

Xu hướng tăng điểm tiếp tục duy trì, tích lũy cổ phiếu đón đầu cơ hội Quý 4

Xu hướng tích cực

Thị trường chứng khoán: VDSC đưa ra khuyến nghị tích cực, các nhà đầu tư vẫn có thể tích lũy những cổ phiếu đang ở xu hướng tích cực vào danh mục của mình.

 

Nối tiếp xu hướng tích cực thời gian gần đây, chỉ số VN-Index tiếp đà tăng 8,19 điểm (0,6%) lên 1.362,82 điểm trong phiên hôm qua 6/10. Đà tăng của thị trường diễn ra trên nhiều nhóm ngành với 274 mã tăng trên HoSE, áp đảo hoàn toàn so với 129 mã giảm.

Thanh khoản thị trường có sự cải thiện nhẹ với giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 17.300 tỷ đồng, tăng 4% so với phiên trước. Dù vậy, điểm trừ là xu hướng bán ròng của khối ngoại vẫn chưa dừng lại khi họ tiếp tục bán ròng hơn 570 tỷ đồng trên toàn thị trường.

 

Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết Công ty chứng khoán cho rằng xu hướng tăng của thị trường có thể duy trì trong những phiên tới, đồng thời nhà đầu tư có thể tích lũy thêm cổ phiếu cho danh mục.

 

Xu hướng tích cực
Xu hướng tích cực của thị trường có thể duy trì trong những phiên tới / Nguồn: Trandingeconomics.com

 

Theo Chứng khoán Agriseco, dòng tiền đang có xu hướng đảo lớp giữa các nhóm ngành, cùng với đó các mã trụ cột đang thay phiên nhau dẫn dắt đà tăng của chỉ số. Đồ thị VN-Index hình thành mẫu nến Hammer và bám sát dải trên của Bolliger band, cùng với đó chỉ báo RSI tạo độ dốc lớn hướng lên cho thấy xu hướng tích lũy đang dần được thay thế bằng kênh tăng giá ngắn hạn.

Tuy nhiên, mức thanh khoản vẫn chưa cải thiện nhiều so với hôm qua, do vậy Agriseco nhận định thị trường vẫn cần thêm các tín hiệu từ dòng tiền tham gia mới để củng cố xu hướng tăng này.
Agriseco cho rằng nền kinh tế sẽ dần tích cực trong giai đoạn cuối năm và mở ra nhiều cơ hội trên thị trường. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia dần vào các nhóm ngành có nhiều triển vọng như Xuất khẩu, Bất động sản, Khu công nghiệp và VLXD.

 

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cùng chung quan điểm cho rằng với chuỗi tăng vừa qua, nhiều cổ phiếu vẫn duy trì tín hiệu lạc quan, cũng như những cổ phiếu tích lũy tốt nổi dậy hòa chung vào “đường đua xanh”. TTCK tiếp tục thu hút được dòng tiền và điều này sẽ là động lực chính cho những cổ phiếu tốt tăng giá trong tương lai. VDSC đưa ra khuyến nghị lạc quan với thị trường chứng khoán và cho rằng các nhà đầu tư vẫn có thể tích lũy những cổ phiếu đang ở xu hướng tích cực vào danh mục của mình.

 

Chứng khoán Yuanta cũng cho rằng chỉ số VN-Index có thể duy trì đà tăng và kiểm định ngưỡng kháng cự 1.366 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu sớm kết thúc giai đoạn đi ngang trong ngắn hạn. Điểm tích cực là dòng tiền cải thiện và gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ, đặc biệt là các nhóm cổ phiếu có câu chuyện hưởng lợi từ đầu tư công. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khá phân hóa khi nhiều thông tin về KQKD quý 3/2021 đang đến gần.

Yuanta khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức 45 – 50% danh mục và có thể xem xét giải ngân mới với tỷ trọng thấp để thăm dò xu hướng ngắn hạn.

 

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cũng có quan điểm tích cực tương tự, cho rằng diễn biến tích cực trong những phiên gần đây cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã xuất hiện sự cải thiện về triển vọng chung trên thị trường.

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể giải ngân vào những cổ phiếu đang đóng vai trò dẫn dắt chỉ số chung như nhóm ngân hàng, dầu khí, đặc biệt là những doanh nghiệp ghi nhận kết quả kinh doanh tốt trong quý 3/2021 và vẫn duy trì triển vọng tích cực trong phần còn lại của năm nay.

 

Trong khi đó, Chứng khoán MBS cho rằng nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi kết quả kinh doanh quý 3 sắp được công bố, các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công, từ việc tăng giá ở thị trường hàng hóa và các nhóm cổ phiếu nhạy cảm với nền kinh tế mở cửa trở lại.

 

Theo tờ CafeF

Tin liên quan

Tự doanh chứng khoán là gì? Các bạn đã biết chưa?

Tự doanh chứng khoán là một nghiệp vụ kinh doanh của các công ty chứng khoán khi tham gia trên thị trường chứng khoán. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu bản chất và đặc điểm của tự doanh chứng khoán là gì qua bài viết dưới đây. Bài viết liên...
Vũ Anh

Các loại chứng khoán phái sinh trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Thị trường chứng khoán phái sinh chính thức ra mắt công chúng đầu tư tại Việt Nam năm 2017. Tuy nhiên, cho đến nay nhiều nhà đầu tư còn băn khoăn trước khi bước vào thị trường phái sinh do đây là một công cụ tài chính khá phức tạp,...
Vũ Anh

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là gì?

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là các tài sản tài chính mà giá của các công cụ phái sinh dựa trên đó. Bất kỳ sự tăng hay giảm giá trị của tài sản cơ sở sẽ đem lại lợi nhuận hay thiệt hại lập tức cho nhà đầu tư...
Vũ Anh

Nên đầu tư vào chứng khoán hay tiền điện tử?

Trước những biến động của thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế như tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên, để đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng các danh mục đầu tư tổng thể...
Vũ Anh

Thuật ngữ chứng khoán cơ bản mà các nhà đầu tư cần phải biết

Khi bước chân vào lĩnh vực chứng khoán, điều bạn cần nằm lòng điều tiên chính là định nghĩa, khái niệm của các thuật ngữ chứng khoán. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu những kiến thức cơ bản đó trước tiên để giúp bạn có những giao dịch thuận lợi...
Vũ Anh

Cách đầu tư vào cổ phiếu DWAC

Digital World Acquisition Corp (DWAC) là một công ty mua lại có mục đích đặc biệt được thành lập để tài trợ cho một công ty truyền thông xã hội mới do cựu Tổng thống Hoa Kỳ, Donald J. Trump lãnh đạo. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách đầu...
Vũ Anh