Monday, September 26, 2022
Công nghệ Tin Tức

Đừng chỉ hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn. Hãy xóa nó vĩnh viễn

xoá tài khoản facebook

Việc hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn vẫn là chưa đủ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cắt đứt hoàn toàn quan hệ với mạng xã hội.

 

Don't just deactivate your Facebook account
Xóa tài khoản của bạn! Đây là cách nói tạm biệt mãi mãi với Facebook | Nguồn: CNET

 

Ý kiến của mọi người về Facebook là một túi hỗn hợp. Đối với một số người, trang mạng xã hội là một công cụ cần thiết để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình trên toàn cầu, tương tác với các nhóm cùng sở thích và nhận tin tức. Nhưng những người khác nhìn nhận Facebook về vi phạm quyền riêng tư, ẩu đả chính trị, thông tin sai lệch gây thiệt hạicác nội dung khác có thể gây hại cho thanh thiếu niên.

Bây giờ được gọi là Meta, Facebook có một cái tên mới nhưng vẫn tồn tại những vấn đề cũ. Bất kể lý do bạn muốn hủy tài khoản của mình là gì, chúng tôi sẽ cho bạn biết các bước cần thực hiện bên dưới.

Điều quan trọng cần lưu ý là có sự khác biệt giữa xóa tài khoản Facebook và hủy kích hoạt nó. Việc hủy kích hoạt có nghĩa là tài khoản Facebook của bạn tạm thời đóng băng, điều này rất hữu ích nếu bạn muốn tạm ngừng hoạt động. Nhưng điều đó không ngăn cản công ty theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn.

Để tách biệt hoàn toàn khỏi Facebook, xóa tài khoản của bạn là câu trả lời duy nhất. Xóa nó cũng cắt đứt sợi dây kết nối với Facebook Messenger, ứng dụng trò chuyện của nền tảng. (Nếu bạn cũng muốn loại bỏ Instagram và WhatsApp, vốn là tài sản của Facebook, bạn sẽ phải làm điều đó riêng biệt.) Chúng tôi sẽ giải thích một số điều bạn cần xem xét trước khi thực hiện quy trình, điều này đòi hỏi thời gian và kiên nhẫn.

 

1. Xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại và máy tính bảng của bạn

Bước đầu tiên là xóa ứng dụng khỏi điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Hãy nhớ rằng xóa ứng dụng Facebook không xóa tài khoản của bạn – bạn vẫn có thể truy cập nó từ trình duyệt và các ứng dụng khác vẫn có thể sử dụng Facebook làm thông tin đăng nhập.

Xóa biểu tượng khỏi điện thoại của bạn sẽ giúp nó khuất tầm nhìn và không ảnh hưởng đến tâm trí, nhưng nó không ảnh hưởng gì đến tài khoản tổng thể của bạn. Bạn cần đảm bảo thực hiện tất cả các bước khác này nếu không Facebook vẫn có thể theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn.

 

2. Chọn một tin nhắn hoặc phương tiện truyền thông xã hội thay thế

messaging alternatives
Có rất nhiều lựa chọn thay thế để nhắn tin mà bạn có thể sử dụng để giữ liên lạc với những người khác. | Nguồn: CNET

Hãy nhớ rằng, khi bạn xóa tài khoản Facebook của mình, quyền truy cập Messenger của bạn sẽ đi cùng với nó. Có nghĩa là, bạn sẽ cần liên hệ với những người bạn thường xuyên trò chuyện trên Messenger và tìm ra một ứng dụng hoặc dịch vụ nhắn tin khác để sử dụng để giữ liên lạc.

Thực hiện cách tiếp cận tương tự với bạn bè trên Facebook của bạn nói chung. Đăng trạng thái một vài ngày trước khi bạn định xóa tài khoản của mình và yêu cầu bất kỳ ai muốn giữ liên lạc hãy gửi tin nhắn kèm theo thông tin liên hệ của họ.

Facebook cũng cung cấp cho bạn tùy chọn chuyển ảnh, video, ghi chú và bài đăng của bạn sang các trang khác như Google Photos và Dropbox. Đây là cách chuyển dữ liệu Facebook.

 

3. Ngắt kết nối tài khoản Facebook của bạn khỏi các ứng dụng và thông tin đăng nhập khác

Các nhà phát triển bên thứ ba như Spotify và DoorDash từ lâu đã cung cấp tùy chọn sử dụng tài khoản Facebook của bạn như một cách để đăng ký và đăng nhập vào dịch vụ của họ. Thật tiện lợi vì nó giúp bạn không cần phải nhớ mật khẩu khác. Đó là, cho đến khi bạn không có tài khoản Facebook nữa.

Bạn sẽ cần giải quyết những tài khoản bên ngoài dựa vào thông tin Facebook của bạn bằng cách đăng nhập vào từng tài khoản và ngắt kết nối tài khoản đó khỏi tài khoản Facebook của bạn.

Để tìm danh sách các ứng dụng được liên kết với tài khoản Facebook của bạn:

  • Đăng nhập vào Facebook.
  • Đi tới Settings > Apps and websites (Cài đặt > Ứng dụng và trang web).
  • Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm cách hủy liên kết tài khoản Facebook của mình khỏi một dịch vụ, hãy liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của công ty để được trợ giúp.

 

remove any app you installed in Facebook
Đừng mất quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ mà bạn sử dụng Facebook để đăng nhập | Nguồn: CNET

 

Sau khi hoàn tất, hãy yêu cầu và tải xuống bản sao của tất cả dữ liệu Facebook của bạn bằng cách làm theo các bước sau:

  • Đăng nhập Facebook trên máy tính của bạn.
  • Đi tới Settings > Your Facebook Information.
  • Nhấp vào View bên cạnh Download Your Information.
  • Bỏ chọn tất cả các hộp trong phần Your Information.
  • Để phạm vi ngày thành Tất cả dữ liệu của tôi (All of my data)
  • Để định dạng được đặt thành HTML – làm như vậy sẽ đặt dữ liệu của bạn ở định dạng dễ điều hướng.
  • Để lưu các bản sao có độ phân giải cao của ảnh và video bạn đã đăng lên Facebook, hãy thay đổi chất lượng phương tiện (Media Quality) từ Trung bình thành Cao.

Cuối cùng, nhấp vào Create File (Tạo tệp). Sau đó, Facebook sẽ thu thập tất cả thông tin của bạn và gửi cho bạn một email khi nó sẵn sàng được tải xuống. Có thể mất một thời gian để điều này xảy ra – đó không phải là một quá trình tức thì.

 

Tải xuống tất cả dữ liệu Facebook
Tải xuống tất cả dữ liệu Facebook của bạn trước khi làm bất cứ điều gì khác | Nguồn: CNET

 

4. Cuối cùng, đã đến lúc xóa tài khoản Facebook của bạn

Bước cuối cùng là xóa tài khoản của bạn. Để làm như vậy, hãy truy cập trang này và đăng nhập.

Facebook sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các công việc và những điều cần xem xét trước khi xóa tài khoản của bạn. Ví dụ: bạn sẽ được khuyên tải xuống tất cả thông tin của mình hoặc nếu bạn là quản trị viên duy nhất của Trang Facebook, bạn sẽ được yêu cầu cấp một đặc quyền quản trị tài khoản khác. Nếu không, trang sẽ bị xóa cùng với tài khoản của bạn.

Được rồi, bạn đã sẵn sàng chưa? Nhấp vào Delete Account (Xóa tài khoản), nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào Continue (Tiếp tục). Cuối cùng, nhấp vào Delete Account (Xóa tài khoản) một lần nữa và bạn đã hoàn tất.

 

permanently delete account
Đọc qua lời khuyên cuối cùng của Facebook trước khi xóa tài khoản của bạn | Nguồn: CNET

 

5. Bạn có 30 ngày để thay đổi suy nghĩ về Facebook

Facebook sẽ mất tới 90 ngày để xóa tất cả dữ liệu tài khoản của bạn khỏi máy chủ của Facebook. Trong 30 ngày đầu tiên của khoảng thời gian đó, bạn vẫn có thể đăng nhập và hủy yêu cầu xóa của mình. Tài khoản của bạn sẽ được khôi phục và giống như bạn chưa bao giờ rời đi.

Để hủy yêu cầu xóa của bạn, hãy truy cập Facebook.com, đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp vào nút Cancel Deletion (Hủy xóa).

Và nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào về mặt cảm xúc của cuộc chia tay, đây là một số mẹo về cách xoa dịu nỗi đau chia tay trên Facebook.

 

 

Theo CNET