Tuesday, March 21, 2023
Công nghệ Review

[App Review] VPBank NEO có phải là ứng dụng ngân hàng số đáng dùng hay không?

VPBank NEO

VPBank NEO là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Ứng dụng đang được đánh giá là 1 trong những nền tảng ngân hàng số tốt nhất trong các ứng dụng ngân hàng số hiện nay, đặc biệt trong việc mở tài khoản ngân hàng online và sử dụng các tiện ích ngân hàng trực tuyến. Vậy VPBank NEO có thật sự tốt như lời đồn ? Hãy cùng TheMastro tìm hiểu trải nghiệm sau khi sử dụng ứng dụng ngân hàng số này nhé!

Các tính năng nổi bật trên ứng dụng VPBank NEO

  • iNICK – Đặt biệt danh cho tài khoản của bạn
  • Giao dịch siêu tốc, an toàn
  • Chuyển tiền theo lô – Chuyển tiền tới 10 người chỉ với 1 lần thực hiện giao dịch
  • Thanh toán các hóa đơn, dịch vụ có liên kết với ngân hàng VPBank

Trải nghiệm khi sử dụng ứng dụng VPBank NEO

1. Giao diện ứng dụng VPBank NEO

Giao diện mặc định của VPBank NEO là màu xanh lá – trùng với màu đặc trưng của ngân hàng, và trắng. Nếu bạn không thích tone màu sáng dễ gây chói mắt, bạn có thể thay đổi chủ đề thành màu đen trong phần cài đặt ứng dụng, tuy nhiên, màu xanh lá đặc trưng của ngân hàng vẫn sẽ giữ nguyên. 

Ngay trên cùng trang chủ là thông tin số tài khoản cũng như số dư của người dùng. Kế đó sẽ là icon của 5 tính năng cơ bản của VPBank NEO đó là chuyển tiền, tiền gửi, thẻ, khoản vay và đổi quà, tất cả đều được thiết kế với màu xanh lá nổi bật. Các tính năng còn lại của ứng dụng sẽ được đặt bên dưới cùng với những thông báo ưu đãi của ngân hàng VPBank. 

Giao diện VPBank NEO
Giao diện trang chủ của ứng dụng VPBank NEO

Ở trang “Tài khoản” trên ứng dụng, VPBank NEO cho hiển thị hết tất cả các thông tin của tài khoản bao gồm tài khoản thanh toán, thẻ tín dụng, tiền gửi và các khoản vay của người dùng để họ có thể dễ dàng quản lý tài chính cá nhân. Bên cạnh đó, bên góc phải màn hình còn hiển thị mục Chat để bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ nếu có phát hiện bất thường trong tài khoản 1 cách nhanh chóng.

Giao diện VPBank NEO
Các tài khoản thanh toán, thẻ tín dụng, tiền gửi và vay được hiển thị ngay trong 1 trang để dễ dàng quản lý

2. Trải nghiệm khi dùng 1 số tính năng nổi bật trên VPBank NEO

VPBank NEO rất tiện lợi cho người dùng vì ngân hàng có liên kết với nhiều đối tác giúp người dùng dễ dàng thanh toán các hóa đơn, tiện ích, dịch vụ. Tất cả các thao tác chỉ gói gọn trong 1 nền tảng, vô cùng tiện lợi. 

Với tính năng iNICK, đặt biệt danh cho tài khoản của mình, bạn có thể đặt tên tài khoản theo nickname của bạn. Tính năng này trên VPBank NEO giúp tăng tính cá nhân hóa cho trải nghiệm người dùng. Người dùng khi sử dụng cùng ngân hàng có thể dễ dàng chuyển tiền cho nhau chỉ với thao tác nhập nickname của tài khoản. 

3. Điểm yêu thích khi dùng VPBank NEO

Nhìn chung, VPBank NEO là ứng dụng ngân hàng số vô cùng tiện lợi và hữu ích. Tất cả các quy trình từ lúc tạo tài khoản, xác nhận thông tin,… ứng dụng đều xử lý vô cùng nhanh chóng. Bên cạnh đó, độ bảo mật của VPBank NEO cũng khá cao, người dùng sẽ phải thiết lập nhiều lớp mật khẩu, mã PIN và cài đặt Smart OTP để có thể sử dụng ứng dụng. Điều này giúp người dùng có thể yên tâm hơn khi sử dụng app. 

Ngoài ra, tính năng chuyển tiền theo lô trên VPBank NEO đã giúp mình tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi chuyển tiền cho đối tác hay người thân. Thay vì phải thực hiện chuyển tiền 10 lần cho 10 người nhận khác nhau, bạn chỉ cần nhập số tài khoản/tên của 10 người nhận trong cùng 1 trang và bấm chuyển tiền là có thể chuyển đến 10 người nhận cùng 1 lúc, rất tiết kiệm thời gian. 

Chuyển tiền theo lô trên VPBank NEO
Người dùng có thể chuyển tiền lên đến 10 người cùng lúc trên VPBank NEO

Một điểm nữa là VPBank NEO cung cấp dịch vụ hỗ trợ người dùng rất nhanh chóng. Khi phát hiện có bất thường về tài khoản, nút hỗ trợ luôn hiển thị trên màn hình để người dùng có thể nhận được sự giúp đỡ nhanh nhất. 

4. Điểm cần cải thiện 

Một điểm trừ của VPBank NEO có lẽ là giao diện icon của các tiện ích, tính năng. Phần icon của các tính năng có hơi không nổi bật nên đôi lúc sẽ khiến người dùng hơi rối mắt, gây khó khăn khi sử dụng. 

icon các tiện ích trên VPBank NEO
Các icon của tiện ích trên VPBank NEO đôi lúc gây rối mắt cho người dùng

Ngoài ra, trong quá trình đăng ký tài khoản, VPBank xử lý khá lâu ở phần xác nhận khuôn mặt. Đôi lúc người dùng sẽ phải thực hiện thao tác này 2-3 lần thì mới thành công. Tuy nhiên, nhìn chung quy trình đăng ký tài khoản vẫn khá nhanh chóng, chỉ mất khoảng 4 đến 5 phút là đã có thể tạo tài khoản thành công. 

Ưu đãi trong tháng 3 đến từ VPBank

Trong tháng 3/2023, ngân hàng hiện đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn:

ưu đãi ngân hàng VPBank
VPBank hiện đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng trong tháng 3/2023 (Nguồn: VPBank)
  • Hoàn ngay 200.000đ cho hóa đơn từ 1.500.000đ khi mua sắm tại H&M, ZARA và các cửa hàng thuộc phân phối ACFC tại Vincom
  • Tặng ngay evoucher trị giá 50,000đ cho khách hàng lần đầu kích hoạt tài khoản và thực hiện giao dịch đầu tiên trên ứng dụng VPBank NEO
  • Ưu đãi lên đến 50% dành cho Chủ Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế VPBank Visa khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Starbucks, Booking/Agoda và các nhà hàng cao cấp như Nhà hàng tại Khách sạn Sheraton HCM-HN, TOWA – Japanese Cuisine, Lai – Cantonese Cuisine.
  • Giảm 2.000.000đ khi mua Samsung Galaxy S23 Series tại cửa hàng Di Động Việt và thanh toán thẻ tín dụng VPBank bằng app Google Wallet (Google Pay)
  • Tặng ngay evoucher trị giá lên đến 120.000đ cho Hội viên VPBank Prime khi mở sổ tiết kiệm từ 8.000.000đ

Nhìn chung, VPBank NEO là ứng dụng ngân hàng số nổi bật và tiện lợi. Ứng dụng đang có mặt trên Google Play và Appstore, hãy tải ứng dụng để trải nghiệm cũng như tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn của VPBank nhé!

Tải TPBank Mobile       Tải TPBank Mobile


*Nhằm giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận những thông tin hữu ích khi sử dụng các nền tảng ngân hàng số, các nội dung thuộc chủ đề này sẽ được chia sẻ tới Cộng đồng Người dùng Ngân hàng số


Tin liên quan

[App Review] Đánh giá ứng dụng ngân hàng số Cake by VPBank

Được hình thành bởi “cái bắt tay” của BeGroup và ngân hàng VPBank, ngân hàng số Cake by VPBank đang nổi lên như một lựa chọn tuyệt vời cho việc mở thêm tài khoản riêng, phục vụ cho mục đích tiêu dùng và sinh hoạt. Ứng dụng cho phép bạn...

[App Review] TPBank Mobile liệu có tốt như lời đồn?

TPBank Mobile là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi Ngân hàng Tiên Phong. Năm 2020, ứng dụng đã từng lọt top 1 ứng dụng ngân hàng được tải về nhiều nhất Việt Nam trên cả 2 nền tảng Google Play và Appstore. TPBank Mobile gây ấn tượng...

[App Review] Trải nghiệm 1 tuần sử dụng ứng dụng MB Bank

MB Bank là ứng dụng được phát triển bởi Ngân hàng Quân đội (Military Bank, viết tắt là MB). Đây là một trong nhiều ngân hàng uy tín nhất Việt Nam do Bộ Quốc phòng quản lý. Ứng dụng MB Bank được ra mắt vào tháng 1/2020 và hiện đang...
Trang Thanh Lê Ngọc

[App Review] Trải nghiệm thực tế khi sử dụng ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile

Techcombank Mobile là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi Techcombank – ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân uy tín nhất Việt Nam. Đây là ứng dụng thay thế cho [email protected] Mobile cũ từ Techcombank, với nhiều cải tiến và mang lại nhiều trải nghiệm tốt...
Trang Thanh Lê Ngọc

[App Review] Bumble – Ứng dụng hẹn hò trực tuyến hướng tới các mỗi quan hệ giá trị

Bumble là một ứng dụng hẹn hò trực tuyến ra mắt vào năm 2014 bởi Bumble Holding. Bumble cho phép bạn tìm kiếm và kết nối và mở rộng các mối quan hệ và đối tượng mà Bumble gợi ý cho bạn sẽ được dựa trên các tiêu chí riêng...
Trang Thanh Lê Ngọc

Khỏi lo việc nhà với sự tiện ích tới từ app thuê giúp việc theo giờ – bTaskee

Thuê người giúp việc theo giờ trước đây luôn là những nỗi niềm khó tả.. Từ việc an toàn tài sản cho tới chất lượng công việc dọn dẹp. Thật may mọi thứ đã trở nên tiện lợi và đáng tin cậy hơn nhiều với bTaskee – ứng dụng số...
Vũ Anh