Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Tài chính Chứng Khoán

VN-Index trong đà giảm chững lại tại ngưỡng hỗ trợ “cứng” 1.380 điểm

VN-Index quay đầu mốc 1.400 điểm

Trong bối cảnh thị trường giao dịch kém tích cực trong phiên đầu tuần, việc VN-Index nhiều lần thất bại trước mốc 1.400 điểm và quay đầu giảm có thể sẽ gây tác động tâm lý xấu lên phần lớn nhà đầu tư và tiếp tục kích hoạt lực bán trên thị trường. Các Công ty chứng khoán cho rằng xu hướng giảm sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên 26/10, tuy nhiên VN-Index được kỳ vọng sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.370 – 1.380 điểm.

 

Phiên giao dịch 25/10 diễn ra không mấy tích cực với áp lực bán tăng mạnh trên toàn thị trường và chỉ số VN-Index đóng cửa tại mức thấp nhất phiên 1.385,4 điểm. Cùng với việc giảm mạnh về điểm số, thanh khoản thị trường cũng tăng đáng kể với giá trị khớp lệnh bình quân HoSE đạt 25.300 tỷ đồng, tăng gần 30% so với phiên trước cho thấy xu hướng bán diễn ra khá mạnh.

Giao dịch khối ngoại cũng không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng hơn 1.200 tỷ đồng càng khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Trong bối cảnh thị trường giao dịch kém tích cực trong phiên đầu tuần, các Công ty chứng khoán cho rằng xu hướng giảm sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên 26/10, tuy nhiên VN-Index được kỳ vọng sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.370 – 1.380 điểm.

 

VN-Index kỳ vọng 1.370 - 1.380 điểm
VN-Index được kỳ vọng sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.370 – 1.380 điểm / Nguồn: Tradingview

 

Chứng khoán Vietcombank (VCBS):

Nhà đầu tư hiện luôn chủ động chốt lời mỗi khi chỉ số đi vào vùng kháng cự quanh ngưỡng 1.400. Mặc dù vậy, chỉ số vẫn giữ vững mốc 1.380 điểm sau nhiều phiên giảm liên tiếp, cho thấy ngưỡng này tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ cho chỉ số trong ngắn hạn.

Trong bối cảnh hiện tại, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư cần tuân thủ kỷ luật đầu tư đã đề ra và thực hiện chốt lời/cắt lỗ nếu vi phạm các mức quy định, trong đó ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu hơn là tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn thông qua hoạt động bắt đáy trong giai đoạn này.

Chứng khoán SHS:

Chung quan điểm cho rằng trên góc nhìn kỹ thuật, xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì tăng trưởng với hỗ trợ gần nhất là vùng 1.380+-, tương ứng đỉnh giá tháng 08/2021 vừa vượt qua, vùng hỗ trợ tiếp theo quanh mốc 1.373+- tương ứng vùng giá trung MA20.

SHS đánh giá nhiều khả năng VN-Index sẽ rung lắc điều chỉnh kiểm tra lại vùng giá hỗ trợ 1.373-1.380 trong các phiên sắp tới. Do đó, nhà đầu tư đang có các cổ phiếu có đà tăng giá ngắn hạn tốt có thể tiếp tục nắm giữ và quan sát diễn biến thị trường tại các vùng hỗ trợ.

Chứng khoán Agriseco:

Tương tự cho biết trên đồ thị ngày xuất hiện mẫu nến Bearish Engulfing – loại nến này được hình thành khi chỉ số mở gap tăng từ đầu phiên nhưng giá đóng cửa lại thấp hơn nhiều so với khi mở cửa. Điều này cho thấy tâm lý thị trường trong ngắn hạn đang không thực sự đồng thuận để vượt qua mốc cản 1.400 điểm, do vậy Agriseco dự báo chỉ số sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ trong sáng 26/10 để kiểm định lại nguồn cầu quanh vùng hỗ trợ 1.380 điểm.

Trước mắt, Agriseco đưa ra quan điểm Index sẽ tiếp tục lình xình đi ngang trong cho đến hết tháng 10 để chờ đợi những thông tin từ mùa công bố KQKD Quý 3 ra hết như đã đề cập trong bản tin nhận định thị trường tuần này. Mốc 1380 điểm đang là vùng hỗ trợ khá đáng tin cậy của chỉ số, nhà đầu tư có thể canh khi Index về quanh mốc này để tích lũy thêm các cổ phiếu đầu ngành và nắm giữ chờ đợi sự hồi phục của nền kinh tế trong Quý 4 và năm 2022.

 

 

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC):

Trong khi đó VDSC dự báo VN-Index có thể sẽ tiếp tục lùi bước và kiềm tra lại vùng hỗ trợ 1.370-1.380 điểm trong phiên giao dịch 26/10. Theo VDSC, nếu chỉ số ghi tín hiệu hỗ trợ tại vùng này thì cơ hội phục hồi trở lại của thị trường vẫn còn. VDSC khuyến nghị nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát diễn biến của thị trường, tạm thời cũng nên xem xét chốt lời tại các mã đã tăng nóng hoặc đang bị cản mạnh để bảo toàn thành quả.

Chứng khoán BSC và SSI:

Cũng có quan điểm tương tự, cũng đánh giá VN-Index có thể sẽ nhận được hỗ trợ tại vùng 1.380 điểm trong phiên 26/10.

 

Theo CafeF

Tin liên quan

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là gì?

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là các tài sản tài chính mà giá của các công cụ phái sinh dựa trên đó. Bất kỳ sự tăng hay giảm giá trị của tài sản cơ sở sẽ đem lại lợi nhuận hay thiệt hại lập tức cho nhà đầu tư...
Vũ Anh

Nên đầu tư vào chứng khoán hay tiền điện tử?

Trước những biến động của thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế như tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên, để đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng các danh mục đầu tư tổng thể...
Vũ Anh

Cách đầu tư vào cổ phiếu DWAC

Digital World Acquisition Corp (DWAC) là một công ty mua lại có mục đích đặc biệt được thành lập để tài trợ cho một công ty truyền thông xã hội mới do cựu Tổng thống Hoa Kỳ, Donald J. Trump lãnh đạo. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách đầu...
Vũ Anh

Sự khác biệt giữa Giao dịch lướt sóng và Giao dịch trong ngày

Giao dịch lướt sóng và giao dịch trong ngày đều là các phương pháp đầu tư nhằm thu lợi nhuận nhỏ một cách thường xuyên. Sự khác biệt chính là tần suất giao dịch được thực hiện. Ngoài ra sự khác biệt còn thể hiện thông qua số vốn hiện...
Vũ Anh

Cách xác định giá cổ phiếu bằng các giao dịch

Giá cổ phiếu lên xuống hàng ngày trên thị trường. Yếu tố quyết định đầu tiên đối với giá cả và chuyển động của một cổ phiếu là cung và cầu về cổ phiếu. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách xác định giá cổ phiếu qua bài viết dưới đây....
Vũ Anh

Cách đầu tư vào cổ phiếu Amazon (AMZN)

Amazon (AMZN) là nhà bán lẻ lớn thứ hai trên thế giới và nằm trong số năm công ty công nghệ thông tin hàng đầu của Hoa Kỳ. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách đầu tư cổ phiếu Amazon nếu bạn muốn mua cổ phiếu của doanh nghiệp, từ...
Vũ Anh