Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật Review

Top phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2021

anitivirus

Phần mềm chống vi-rút cung cấp khả năng bảo vệ khỏi các phần mềm độc hại cần thiết cho PC Windows của bạn – điều mà phần mềm miễn phí không thể cung cấp. Thực tế là chúng thật sự đáng để trả thêm tiền.

 

anitivirus

 

Tội phạm mạng ngày càng trở nên phổ biến và nguy hiểm hơn. Chúng tìm cách giải quyết các biện pháp bảo mật và tìm đường xâm nhập vào các mạng an toàn. Ngay cả khi bạn lướt web trên một trình duyệt an toàn và sử dụng phần mềm phát hiện mối đe dọa, thì việc có một chương trình ngầm xuất hiện trên máy của bạn vẫn là điều có thể xảy ra dễ dàng.

Nếu một tên tội phạm mạng hoặc vi rút xâm nhập vào hệ thống phòng thủ của bạn, nó có thể dẫn đến hỗn loạn, chẳng hạn như đánh cắp danh tính. Đây là lý do tại sao bất kỳ ai có PC chạy Windows đều nên cài đặt phần mềm chống vi-rút ngay khi nó xuất xưởng và thường xuyên cập nhật định kì. Phần mềm chống vi-rút là một công cụ cần thiết để bảo vệ danh tính và ngày nay có quá nhiều thông tin cá nhân có nguy cơ bị đánh cắp nếu không có biện pháp bảo vệ khỏi mối đe dọa trực tuyến.

Chúng tôi thường xuyên nghiên cứu và thử nghiệm các tùy chọn của mình để xác định phần mềm nào dẫn đầu, bởi vì không phải tất cả các chương trình phần mềm chống vi-rút đều được tạo ra như nhau. Phần mềm chống vi-rút tốt nhất là một chương trình bao gồm các tính năng như bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, giám sát tải xuống và quan sát hoạt động của hệ thống để tìm phần mềm độc hại và hành vi đáng ngờ. Chúng cũng cung cấp trải nghiệm trình duyệt an toàn trong quá trình này.

Để giúp bạn quyết định phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho nhu cầu của mình, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các sản phẩm chống vi-rút tốt nhất cho Windows 10, bao gồm cả các chương trình chống vi-rút miễn phí và các tùy chọn đăng ký. Những chương trình chống vi-rút tốt nhất được chọn này là sự kết hợp các đề xuất từ ​​các phòng thí nghiệm độc lập của bên thứ ba AV-Test, AV-ComparativesSE Labs, cũng như thử nghiệm thực hành của chính chúng tôi. Danh sách phần mềm chống vi-rút tốt nhất này được cập nhật định kỳ.

Chúng tôi cũng muốn lưu ý rằng phần mềm chống vi-rút không phải là tính năng bảo mật duy nhất mà bạn nên đầu tư. Mạng riêng ảo an toàn để bảo vệ lưu lượng truy cập internet của bạn, trình quản lý mật khẩu để theo dõi thông tin đăng nhập và nhắn tin được mã hóa đầu cuối ứng dụng để ngăn người khác theo dõi thông tin liên lạc của bạn là tất cả những điều cần thiết trong việc bảo vệ thông tin cá nhân.

 

1. Microsoft Defender

Phần mềm chống vi-rút Windows miễn phí tốt nhất

Phiên bản miễn phí được tích hợp trong Windows 10

Phiên bản trả phí: Windows Defender Advanced Threat Protection có sẵn cho người dùng doanh nghiệp với một khoản phí

 

phần mềm Microsoft Defender

 

Thành thật mà nói, nếu bạn thực hành tính toán an toàn – bạn luôn cập nhật phần mềm của mình, bạn sử dụng mật khẩu mạnh (với sự trợ giúp của trình quản lý mật khẩu), bạn tránh xa các email không mong muốn và bạn không nhấp vào các liên kết đáng ngờ có thể được xem là lừa đảo – bạn có thể tránh được các cuộc tấn công zero-day và các cuộc tấn công ransomware. Và với phần mềm Microsoft Defender Antivirus miễn phí chạy trên Windows 10, bạn có một mạng lưới an toàn bảo vệ phần mềm độc hại nếu bạn mất cảnh giác.

Trên thực tế, nó là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất. (Lưu ý rằng Microsoft đã đổi tên Windows Defender thành Microsoft Defender và đã mở rộng dịch vụ sang các nền tảng khác.) Chương trình chống vi-rút miễn phí này được tích hợp sẵn trong Windows và được bật theo mặc định, công cụ chống vi-rút sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình và giải pháp chống vi-rút này sẽ bao gồm những điều cơ bản về bảo mật internet.

Microsoft thường xuyên đưa ra các bản cập nhật mới. Defender cũng cho phép bạn điều chỉnh mức độ bảo vệ bạn muốn, cho phép bạn kiểm soát việc chặn các ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn và bảo vệ các thư mục và tệp khỏi cuộc tấn công bằng ransomware.

Lưu ý rằng Windows 10 sẽ tự động tắt tính năng chống vi-rút Windows Defender của riêng nó khi bạn cài đặt chương trình chống vi-rút của bên thứ ba. Nếu bạn gỡ cài đặt tính năng bảo vệ của bên thứ ba, Windows 10 sẽ bật lại tính năng chống vi-rút của chính nó.

 

Microsoft Defender

 

2. Norton 360

Phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho Windows

Nền tảng: Windows 10 cộng với MacOS, Android, iOS

Chi phí: 99 USD/năm cho năm thiết bị (năm đầu tiên)

Nó không có phiên bản miễn phí nhưng có sẵn bản dùng thử 30 ngày miễn phí.

 

Norton 360 

 

Norton 360 mang đến khả năng bảo vệ chống virus và phần mềm độc hại vô địch. Nó là một bộ bảo mật internet được xây dựng và duy trì tốt, hoàn toàn đảm bảo giữ cho mọi thông tin luôn bảo mật, riêng tư và được bảo vệ — đồng thời nó hoạt động tốt trên tất cả các hệ điều hành (đặc biệt là Windows + Android).

Trong một thời gian dài, Norton Security – hiện được gọi là NortonLifeLock và không còn là một phần của Symantec – đã giành được điểm cao từ AV-Test, AV Comparatives và SE Labs về khả năng phát hiện vi-rút và phần mềm độc hại. Norton antivirus cung cấp phần mềm bảo mật hàng đầu trong ngành cho PC, Mac và thiết bị di động. Các sản phẩm của họ bao gồm Antivirus Plus, Norton Secure VPN, Norton 360 for Gamers, Norton 360 với LifeLock Select, v.v.

Đăng ký Norton 360 với LifeLock Select cho 5 thiết bị thường là 99 USD, nhưng bạn có thể đăng ký phần mềm bảo vệ chống vi-rút này với giá 100 USD trong năm đầu tiên để nhận được phạm vi bảo mật di động trên PC, thiết bị Mac, thiết bị Android, iPhone và iPad.

Ngoài khả năng bảo vệ phần mềm độc hại và vi-rút cho máy tính và thiết bị di động của bạn, bộ chống vi-rút này cung cấp 100GB sao lưu vào đám mây, các công cụ duyệt web an toàn, VPN an toàn, trình quản lý mật khẩu, kiểm soát của phụ huynh, bảo vệ chống trộm danh tính LifeLock và cảnh báo gian lận. Mặc dù không phải tất cả các dịch vụ đó đều hữu dụng, nhưng nhận được tất cả trong một gói lựa chọn vẫn hấp dẫn hơn.

Phần mềm diệt virus của Norton sử dụng một công cụ quét độc đáo được hỗ trợ bởi phân tích suy nghiệm và học máy, giúp cho nó có khả năng quét, tìm và tiêu diệt tất cả mọi loại phần mềm độc hại mới nhất và tiên tiến nhất. Nó đã ghi được điểm đánh giá về khả năng bảo vệ là 100% trong tất cả các bài kiểm tra độc lập.

Nó luôn đạt điểm cao hơn về khả năng phát hiện và ngăn chặn mối đe dọa so với các chương trình diệt virus tích hợp sẵn (như Windows Defender). Một trong những điều yêu thích của chúng  tôi về Norton 360, đặc biệt là phiên bản Windows, là nó vừa rất dễ sử dụng vừa vẫn cung cấp nhiều cài đặt nâng cao cho những người dùng rành công nghệ hơn muốn tùy chỉnh các khả năng bảo vệ bảo mật của họ.

Norton 360 đi kèm với:

 • Tường lửa bảo mật.
 • Trình quản lý mật khẩu.
 • Bảo vệ webcam.
 • VPN (với dữ liệu không giới hạn).
 • Giám sát web tối.
 • Lưu trữ đám mây.
 • Bảo vệ chống mã độc tống tiền.
 • Và còn nhiều nữa…

Norton cung cấp các tính năng tuyệt vời trên mọi gói 360của nó. Ngay cả trên Norton 360 Standard (gói rẻ nhất), bạn cũng nhận được tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại theo thời gian thực, quyền truy cập VPN không giới hạn, một trình quản lý mật khẩu và bộ nhớ đám mây bảo mật 10 GB, với giá 39,99 USD/năm. Tuy trình quản lý mật khẩu không quá tuyệt vời, nhưng việc có được tất cả những tính năng này trong một gói là một giá trị thực sự tốt đối với một phần mềm diệt virus trả phí cấp độ thấp.

Ngoài ra còn có một số lợi ích khá lớn khi nâng cấp lên Norton 360 Deluxe — với mức giá 34,99 USD/năm, bạn nhận được nhiều giấy phép hơn (tối đa 5), ​​nhiều dung lượng lưu trữ hơn (lên đến 50 GB) và quyền truy cập vào một số tính năng kiểm soát của phụ huynh tốt nhất thị trường. Bắt đầu từ 99,48 USD/năm, Norton 360 with LifeLock cũng bổ sung tính năng bảo vệ chống trộm cắp danh tính và giám sát tín dụng thông qua LifeLock, công ty chị em của Norton — nhưng các gói nâng cao này chỉ khả dụng cho khách hàng ở Mỹ.

Norton 360 đơn giản là một phần mềm diệt virus tuyệt vời — nó mạnh mẽ, giá cả phải chăng, đáng tin cậy và dễ sử dụng. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho những người dùng gia đình đang tìm kiếm một phần mềm diệt virus trực quan, hoàn chỉnh với một số khả năng bảo vệ an ninh mạng tốt nhất thị trường, tất cả đều nằm trong một gói đăng ký hàng năm chi phí thấp. Có lẽ nhược điểm duy nhất ở đây là giao diện người dùng và hỗ trợ khách hàng của Norton không có tiếng Việt. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể lựa chọn từ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

 

Norton 360 with LifeLock Select

 

Norton 360 cung cấp khả năng bảo vệ chống virus tốt nhất 2021.  Norton cung cấp một trong những gói an ninh mạng mạnh nhất hiện nay — bảo vệ hoàn toàn khỏi tất cả các mối đe dọa độc hại cùng nhiều tính năng phụ trợ xuất sắc như VPN (với dữ liệu không giới hạn), trình quản lý mật khẩu, lưu trữ đám mây bảo mật, kiểm soát của phụ huynh, v.v. Bạn có thể dùng thử Norton không lo rủi ro với đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày của công ty.

 

3. Bitdefender Antivirus

Thay thế phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất cho Windows

Nền tảng: Windows 10 cộng với MacOS, Android, iOS

Phiên bản trả phí: 40 USD/năm

 

Bitdefender Antivirus

 

Bitdefender có một công cụ diệt virus cực kỳ tân tiến — nó sử dụng cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại khổng lồ cùng với học máy và trí tuệ nhân tạo để phát hiện và bảo vệ khỏi phần mềm độc hại hiệu quả hơn hầu hết bất kỳ đối thủ nào khác trên thị trường.

Nếu bạn muốn thực hiện một bước tiến trong việc bảo mật máy tính của mình mà không phải trả thêm phí, thật khó để đánh bại phần mềm diệt vi-rút miễn phí Bitdefender dành cho Windows 10. Đây là phần mềm bảo mật Windows cung cấp khả năng giám sát thời gian thực đối với vi-rút, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và bảo vệ ransomware. Bitdefender Antivirus Free Edition rất dễ thiết lập và luôn sẵn sàng khi bạn cần.

Sự bảo vệ mà sản phẩm chống vi-rút này cung cấp là rất chắc chắn. Phần mềm chống vi-rút Bitdefender liên tục giành được điểm cao nhất về khả năng bảo vệ và khả năng sử dụng chống vi-rút từ phòng thí nghiệm kiểm tra độc lập AV-Test. Phiên bản chống vi-rút miễn phí bao gồm một PC chạy Windows. Để bảo vệ rộng hơn, bạn có thể chọn Bitdefender Total Security hoặc Bitdefender Antivirus Plus. Bộ chống vi-rút đăng ký cho phép bạn bảo vệ 5 thiết bị (Windows, MacOS, iOS và Android), thiết lập kiểm soát của phụ huynh trên máy tính của trẻ và chạy VPN.

 

Bitdefender Antivirus Free Edition

 

Tương tự như Norton, Bitdefender bao gồm các cài đặt nâng cao dành cho người dùng biết cách tùy chỉnh chức năng bảo vệ diệt virus của họ. Bạn có thể thiết lập cài đặt quét tùy chỉnh cho các khu vực cụ thể trên máy tính của bạn, chẳng hạn như các tập lệnh, chia sẻ mạng, các khu vực khởi động và thậm chí cả các tệp mới/ được sửa đổi. Các cài đặt nâng cao của Bitdefender giúp gia tăng danh tiếng của nó là một trong những công cụ quét phần mềm độc hại có thể tùy chỉnh và mạnh mẽ nhất thị trường.

Nhưng Bitdefender không chỉ là một trình quét chống phần mềm độc hại — Bitdefender Total Security là một trong những bộ bảo mật toàn diện nhất hiện có, cung cấp một số bảo vệ tốt nhất cho cả máy tính lẫn điện thoại di động, với các tính năng như:

 • Bảo vệ web.
 • Trình tối ưu hóa hệ thống
 • VPN (200 MB/ngày).
 • Kiểm soát của phụ huynh.
 • Trình quản lý mật khẩu.
 • Bảo vệ webcam.
 • Bảo vệ chống mã độc tống tiền.
 • Và còn nhiều nữa…

Các biện pháp bảo vệ web của Bitdefender rất tuyệt vời — tính năng bảo vệ chống lừa đảo đã chặn phần lớn các website lừa đảo giả mạo trong thử nghiệm của tôi, và tôi là một người hâm mộ lớn của Safepay, đây một cửa sổ trình duyệt bảo mật, được mã hóa để giao dịch ngân hàng và mua sắm trực tuyến. Tôi đặc biệt yêu thích tính năng bảo vệ chống mã độc tống tiền nhiều lớp của Bitdefender, nó thêm một lớp bảo vệ dữ liệu trên các tệp quan trọng của bạn để chúng không thể bị mã hóa trong một cuộc tấn công mã độc tống tiền.

VPN của Bitdefender cũng là một trong những ứng dụng tốt nhất thị trường, cung cấp quyền truy cập siêu nhanh vào các máy chủ được mã hóa trên toàn cầu — thật không may, khác với VPN của Norton, VPN của Bitdefender giới hạn mức sử dụng dữ liệu hàng ngày của bạn. Nếu bạn muốn có dữ liệu hàng ngày không giới hạn, bạn phải trả thêm phí (nhưng VPN của Bitdefender vẫn rẻ hơn so với nhiều VPN độc lập.

Về giao diện người dùng, bạn nên biết rằng UI của Bitdefender hỗ trợ hơn 15 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt, do đó bạn có thể tận hưởng trải nghiệm người dùng mượt mà mà không phải lo lắng về việc bị lạc lối trong dịch thuật.

Bitdefender có một phiên bản miễn phí rất hạn chế thuộc phần mềm diệt virus trả phí của nó (chỉ phát hiện phần mềm độc hại đơn giản). Ngoài ra còn có Bitdefender Antivirus Plus với mức giá 17,99 USD/năm và có nhiều tính năng cao cấp của Bitdefender (ngoại trừ bảo vệ webcam, kiểm soát của phụ huynh và trình tối ưu hóa thiết bị), nhưng nó chỉ khả dụng cho Windows.

Bitdefender Internet Security bổ sung thêm tính năng kiểm soát của phụ huynh, tường lửa và bảo vệ cho tối đa 3 máy tính Windows với giá 24,00 US$ / năm. Bitdefender Total Security cung cấp mọi tính năng cao cấp của Bitdefender và khả dụng trên tất cả các hệ điều hành khác (Windows, macOS, Android và iOS). Với mức giá 27,00 US$ / năm, Total Security là một trong những bộ bảo mật internet đầy đủ tính năng rẻ nhất trong danh sách này — nhưng nếu bạn cũng muốn có một VPN với dữ liệu không giới hạn, Norton 360 Deluxe là một giao dịch tốt hơn.

 

4. Malwarebytes

Loại bỏ phần mềm độc hại của Windows theo yêu cầu tốt nhất

Nền tảng: Windows 10 cộng với MacOS, Android

Phiên bản miễn phí: dùng thử 14 ngày

Phiên bản trả phí: 30 USD/năm cho 1 thiết bị, 60 USD trong 2 năm cho 1 thiết bị.

 

Malwarebytes

 

Malwarebytes bảo vệ PC của bạn khỏi sự tấn công của vi-rút hoặc phần mềm độc hại, đạt điểm khá cao trong thử nghiệm độc lập gần đây để bảo vệ chống lại các mối đe dọa . Nhưng đó không thực sự là những gì Malwarebytes được biết đến. Nếu bạn thấy mình đang gặp rắc rối, chất khử trùng thích hợp cho nhiều người là Malwarebytes.

Bạn có thể được bảo vệ và khử trùng cho một thiết bị với giá 30 USD/năm, thường xuyên là 40 USD. Để có được phiên bản chống vi-rút miễn phí của công ty chống vi-rút, hãy tải xuống phiên bản dùng thử này, phiên bản này “hạ cấp” xuống trình dọn dẹp theo yêu cầu miễn phí với ít tính năng phát hiện và loại bỏ vi-rút cũng như phần mềm độc hại hơn khi bạn chạy quét vi-rút theo yêu cầu sau 14 ngày.

 

Malwarebytes

 

Tổng kết

Trên đây là top 4 ứng dụng được chúng tôi đánh giá là những ứng dụng diệt virus tốt nhất trong năm 2021 và danh sách này sẽ được cập nhật thường xuyên. Bạn đã có sử dụng ứng dụng nào trong này chưa? Nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết trong mục bình luận bên dưới nhé! Hy vọng bạn đã nhận được những thông tin hữu ích qua bài viết này. The Mastro cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc, chúc bạn sớm lựa chọn được ứng cử viên sáng giá nhất cho máy tính của mình!