Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật Review

Top 14 dòng Laptop đáng mua nhất năm 2021

Có quá nhiều laptop trên thị trường hiện nay. Nhưng bạn nên chọn dòng laptop nào? Laptop doanh nhân Business, laptop Gaming mạnh mẽ hay Laptop Chromebook? Vô số sự lựa chọn cho 1 chiếc laptop tốt, vì vậy hãy để The Mastro giúp bạn chọn được chiếc máy tính xách tay phù hợp nhất nhé!

 

Chúng tôi ở đây để giúp bạn lựa chọn cho mình chiếc laptop tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Danh sách được tuyển chọn thủ công này bao gồm các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trên nhiều kích thước, kiểu dáng và ngân sách máy tính xách tay khác nhau và những máy tính xách tay chạy trên Windows, MacOS và Chrome. Microsoft gần đây đã phát hành phiên bản đầy đủ của hệ điều hành Windows 11 và tất cả các máy tính xách tay trong danh sách này phải hỗ trợ đầy đủ hệ điều hành mới.

 

1. HP Spectre x360 14

Laptop 2 trong 1 nhỏ nhưng tốt nhất

 

HP Spectre x360 14

 

Đồng thiết kế với Intel cho nền tảng Evo của mình, Spectre x360 14 mà chúng tôi đã thử nghiệm có hiệu suất cực nhanh và thời lượng pin hơn 14 giờ. Cùng với một loạt các tính năng bảo mật, máy tính xách tay HP này có màn hình cảm ứng 13,5 inch sáng, độ phân giải 1.920×1.280 pixel với tỷ lệ màn hình 3:2 gần bằng một tờ giấy A4 tiêu chuẩn và mang đến cho bạn không gian xem dọc nhiều hơn khoảng 20% so với màn hình 16:9.

Điều đó có nghĩa là bạn thực hiện ít thao tác cuộn hơn khi đang làm việc. Nó cũng thoải mái hơn khi sử dụng như một máy tính bảng, đặc biệt là với bút hoạt động đi kèm.

 

2. Dell Inspiron 16 Plus

Laptop 16-inch tốt nhất cho người sáng tạo với ngân sách tiết kiệm

 

Dell Inspiron 16 Plus

 

Có rất nhiều máy tính xách tay 15,6 inch, nhưng các mẫu 16 inch như Dell Inspiron 16 Plus là một thứ rất hiếm. Màn hình 16-inch là một kích thước tuyệt vời vì máy tính xách tay chỉ lớn hơn một chút so với mẫu 15,6-inch, nhưng bạn sẽ có nhiều không gian hơn cho công việc cũng như bàn phím và touchpad rộng hơn.

Đối với Inspiron này, Dell đã đóng gói các bộ phận hiệu suất bao gồm đồ họa rời Nvidia (mặc dù nó chỉ bằng gần một nửa giá nếu bạn sử dụng đồ họa tích hợp Intel), màn hình bao phủ 100% gam màu sRGB và 81% AdobeRGB, đủ tốt nếu bạn bắt đầu với việc tạo nội dung web. Ngoài ra, laptop này có một sự phù hợp và hoàn thiện cao cấp hơn so với những gì chúng ta thường thấy trong dòng Inspiron.

 

3. Apple MacBook Air M1 2020

MacBook Air tốt nhất

 

Apple MacBook Air M1 2020

Đây là đề xuất phù hợp của chúng tôi dành cho những người đang tìm kiếm một máy tính xách tay MacOS để sử dụng cơ bản hàng ngày. MacBook Air được cập nhật vào nửa đầu năm 2020 với bộ vi xử lý Intel mới và quan trọng nhất là bàn phím mới. Tuy nhiên, vào tháng 11, Apple đã công bố bộ vi xử lý M1 “cây nhà lá vườn” mới của họ sẽ thay thế CPU của Intel trong dòng Air. Sử dụng chiếc M1 của Apple, công ty hứa hẹn một hệ điều hành có hiệu suất tốt hơn và thời lượng pin dài hơn – lên đến 18 giờ. Tuy nhiên, các mô hình dựa trên Intel vẫn sẽ có mặt và bất kể chip nào đang chạy Air, bạn sẽ nhận được một máy tính xách tay Mac nhỏ tuyệt vời bắt đầu từ 999 USD.

4. Microsoft Surface Pro 8

Laptop Surface tốt nhất

 

Microsoft Surface pro 8

 

Mặc dù nó không phải là Surface Laptop, nhưng Surface Pro vẫn tiếp tục đạt được tất cả các tiêu chí phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng Windows làm được tất cả các tính năng như một chiếc máy tính xách tay Windows. Microsoft gần đây đã “đại tu” nó cho Surface Pro 8, có màn hình 13 inch lớn hơn, bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 và hai cổng Thunderbolt 4 USB-C.

Surface Pro 7 hiện vẫn đang được giảm giá và một phiên bản cập nhật được gọi là Surface Pro 7 Plus sẽ ở trong dòng sản phẩm, vì vậy bạn sẽ vẫn có thể có được thiết kế Pro cổ điển nhưng với bộ vi xử lý mới. Đọc bài đánh giá Surface Pro 8 của chúng tôi.

 

5. Lenovo Yoga 7i (14-inch)

Laptop thay thế MacBook Air tốt nhất

 

Lenovo Yoga 7i (14-inch)

 

Thường xuyên có sẵn với giá dưới 800 USD, chiếc mui trần mỏng, nặng 3 pound này là một sự lựa chọn chắc chắn cho những ai cần một chiếc laptop cho văn phòng hoặc làm việc ở trường. Khung máy hoàn toàn bằng kim loại mang lại vẻ ngoài cao cấp, đồng thời có bàn phím thoải mái và touchpad chính xác nhạy, mượt mà. Mặc dù nó nhẹ về các tính năng bổ sung so với người bạn cùng dòng cao cấp của nó, Yoga 9i, nó có một trong những cửa chớp trượt của Lenovo cho webcam để mang lại cho bạn sự riêng tư nếu muốn. Nó cũng có thời lượng pin dài để khởi chạy.

 

6. Acer Chromebook Spin 713

Chromebook tốt nhất

 

laptop Acer Chromebook Spin 713

 

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi cố gắng làm việc trên các tài liệu hoặc bảng tính trên một màn hình nhỏ? Acer Chromebook Spin 713 sử dụng một trong những màn hình VertiView sáng của Acer, màn hình cảm ứng 13.5 inch, độ phân giải 2,256×1,504 pixel với tỷ lệ khung hình 3:2.

Như ngụ ý trong chính tên gọi, nó cung cấp cho bạn nhiều diện tích theo chiều dọc hơn để làm việc, nhưng nó vẫn có chiều rộng của một laptop 13.3 inch điển hình với tỷ lệ 16:9. Thời lượng pin kéo dài gần 13 giờ trong các thử nghiệm của chúng tôi, bạn sẽ có thể hoàn thành nhiều công việc hơn trong một ngày với chiếc laptop Chrome OS này – và nó vẫn đủ mỏng và nhẹ để mang theo hàng ngày.

Phiên bản mới nhất của Chromebook này là phiên bản đầu tiên nhận được xác minh Evo của Intel, có nghĩa là bạn sẽ nhận được trải nghiệm di động tốt nhất có thể. Đây cũng là thiết bị đầu tiên hỗ trợ Thunderbolt 4, cho phép bạn kết nối với nhiều màn hình bên ngoài cũng như cung cấp tốc độ dữ liệu và kết nối mạng nhanh chóng.

 

7. Dell XPS 13

Laptop nhỏ gọn nhất

 

laptop Dell XPS 13

 

Dell XPS 13 là sản phẩm được yêu thích lâu năm về kích thước, trọng lượng và hiệu suất cũng như ngoại hình đẹp về tổng thể. Vào năm 2020, Dell đã sản xuất laptop thậm chí còn nhỏ hơn, đồng thời làm cho màn hình lớn hơn và tăng hiệu suất cho cả CPU cũng như các tác vụ đồ họa chuyên sâu. Đó không phải là một bước nhảy vọt lớn, nhưng Dell XPS này vẫn là tốt nhất trong danh mục.

Đối với những người muốn bộ vi xử lý Intel mới nhất và tốt nhất, Dell XPS 13, cũng như XPS 13 2-trong-1 của công ty (cũng là một lựa chọn tuyệt vời), có sẵn với bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 11 của nhà sản xuất chip, với tuỳ chọn intel Core i3, Core i5 và Core i7. Dòng Dell này cũng cung cấp nhiều tùy chọn bộ nhớ và lưu trữ thể rắn, bắt đầu với ổ cứng SSD 256GB và bộ nhớ 8GB.

 

8. HP Pavilion Aero 13

Laptop nhỏ gọn tốt nhất dưới 1.000 USD

 

laptop HP Pavilion Aero 13

 

HP đã tích hợp rất nhiều giá trị vào Aero 13: Khung nhôm magie bắt mắt, hiệu suất xử lý mạnh mẽ, thời lượng pin dài, màn hình sáng, nhiều màu sắc và trọng lượng chỉ 2 pound (0,94 kg). Thật đáng ngạc nhiên, với tất cả những gì nó cung cấp, giá khởi điểm thông thường là 800 USD và hiện bắt đầu ở mức 600 USD.

 

9. Acer Swift 3

Laptop tốt nhất trong tầm giá

 

laptop Acer Swift 3

 

Một điểm đáng chú ý cho các tác vụ đơn giản như email, xử lý văn bản và hơn thế nữa, nhờ bộ vi xử lý AMD Ryzen 5 và Ryzen 7 mới. Máy tính xách tay giá rẻ này cũng được trang bị bàn phím có đèn nền, đầu đọc dấu vân tay và cổng USB Type-C. Acer Swift 3 cũng là một máy tính xách tay cực kỳ nhẹ – chưa đến 3 pound – cho một chiếc máy có giá dưới 700 USD.

Ngoài Acer Swift này, chúng tôi cũng là người hâm mộ của Acer Aspire 5, có màn hình 15,6 inch lớn hơn. Acer Aspire 5 có sẵn trong nhiều loại cấu hình với giá bắt đầu từ 400 USD, nhưng có thể lên đến 690 USD nếu bạn muốn đồ họa rời cấp thấp để chơi game và tạo nội dung cơ bản.

 

10. Apple MacBook Pro (2021, 16-inch)

MacBook Pro tốt nhất

 

Apple MacBook Pro (2021, 16-inch)

 

Apple silicon mới, màn hình mới, thiết kế mới và tất cả các cổng kết nối mà người dùng mong đợi: Apple MacBook Pro 16-inch mới nhất là chiếc Pro tốt nhất từ trước đến nay của nhà Táo. Sự kết hợp giữa phần cứng của MacBook Pro lớn hơn và hệ điều hành MacOS mang lại hiệu suất tối đa từ các thành phần trong khi chúng có tuổi thọ pin tuyệt vời.

Màn hình mini-LED độ phân giải cao rất xuất sắc. Và nếu đầu ra HDMI và đầu đọc thẻ SD nằm trong danh sách chọn lọc của bạn cho các tính năng, bạn cũng sẽ tìm thấy chúng ở đây. Tuy nhiên, bạn phải trả thêm phí: Giá cơ bản cho mẫu 16-inch của dòng laptop cao cấp này là 2.499 USD. Đọc bài đánh giá Apple MacBook Pro của chúng tôi.

 

11. Razer Blade 14

Sự thay thế tốt nhất của MacBook Pro trong phân khúc 14-inch

 

laptop Razer Blade 14

 

Có rất nhiều điều khiến bạn yêu thích Razer Blade 14. Nó tích hợp một trong những CPU di động nhanh nhất hiện có (ít nhất là ở thời điểm hiện tại), AMD Ryzen 9 5900HX và đồ họa di động cao cấp với GeForce RTX 3070 hoặc 3080. Màn hình của nó có thể chuyển pixel-to-pixel với MacBook. Cũng giống như Apple, nó không nhất thiết phải là trở thành máy tính xách tay tốt nhất, ngay cả khi so với các máy tính xách tay cao cấp khác. Đọc bài đánh giá Razer Blade 14 của chúng tôi.

 

12. LG Gram 17

Laptop 17-inch nhẹ nhất

 

laptop LG Gram 17

 

Không có máy tính xách tay 17-inch nào khác nhẹ và có thời lượng pin dài như LG Gram 17. Gram 17 kéo dài 13 giờ trong bài kiểm tra video trực tuyến của chúng tôi, đánh bại mẫu năm ngoái 47 phút trong cùng bài kiểm tra. Hiệu suất của bộ xử lý cũng được nâng lên một số so với phiên bản 2019, nhờ vào việc bổ sung bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 10. Điều này cũng kết hợp với đồ họa tích hợp Intel Iris Plus mạnh mẽ hơn, giúp bạn có thêm một chút tốc độ để chỉnh sửa ảnh và video cũng như chơi game thông thường.

 

13. Lenovo Yoga 9i

Laptop 14-inch và 15.6-inch 2 trong 1

laptop Lenovo Yoga 9i

 

Mặc dù HP và Dell đều có những chiếc laptop chuyển đổi 2 trong 1 cao cấp tuyệt vời, chúng có màn hình 13.5 và 13.4 inch nhỏ hơn. Nếu bạn muốn có thêm không gian để làm việc hoặc giải trí, Yoga 9i là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có sẵn trong các tùy chọn kích thước 14 và 15.6 inch với nhiều cấu hình khác nhau và mọi thứ về các máy tính xách tay Lenovo này đều nhanh chóng, ngoại trừ thời lượng pin của chúng tốt và lâu. Thêm vào đó, Lenovo Yoga 9i đi kèm với bút sạc và được lưu trữ trong thân máy.

 

14. Dell G15

Laptop gaming phân khúc entry-level

 

Dell G15

 

Dell đã sắp xếp hợp lý các laptop gaming G-series của mình, đi từ 3 mẫu xuống chỉ còn 1 – và tất cả đều là những thứ tốt nhất. Thay vì phải giải mã sự khác biệt về tính năng và chất lượng khác nhau giữa chúng, chỉ có một khung có sẵn với nhiều cấu hình khác nhau với bộ xử lý Intel thế hệ thứ 11 hoặc bộ xử lý AMD Ryzen 5000 H-series.

Tất cả các bộ vi xử lý đều có thể được ghép nối với Nvidia RTX 3060 tối đa 6GB, bộ nhớ 8GB hoặc 16GB và bộ nhớ lên đến 1TB. Về cơ bản, chúng là phiên bản thân thiện với laptop giá rẻ hơn của những phiên bản từ bộ phận Alienware của nó, nhưng vẫn có khả năng chơi các tựa game AAA mới nhất. Do các vấn đề về tính sẵn có, giá cả không ổn định nhưng thường bắt đầu dưới 1.000 USD.

 

Trên đây là những chiếc laptop tốt nhất cho đến năm 2021 mà chúng tôi đã lựa chọn và tổng hợp. The Mastro hy vọng bạn đã nhận được những thông tin hữu ích từ bài viết này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và đón đọc, chúc bạn sớm chọn được chiến binh tốt nhất cho riêng mình!