Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

TOP 5 cách tải video Youtube về máy tính nhanh nhất 2022

tải video Youtube về máy tính

Trong khi xem Youtube, bạn vô tình thấy một video hấp dẫn và muốn lưu về máy để tiện xem lại lúc cần thiết. Tuy nhiên, bạn không biết làm cách nào để tải xuống vì không có công cụ hỗ trợ. Đừng lo lắng, trong bài viết này The Mastro sẽ chia sẻ cho bạn cách tải video Youtube về máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

👉👉 Bài viết liên quan: Cách nghe nhạc youtube khi tắt màn hình điện thoại

Tải video từ Youtube về máy tính bằng trình duyệt

Cách 1: Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Nhắc đến tải video Youtube online thì chắc chắn không thể bỏ qua trình duyệt Cốc Cốc. Dù mới ra đời sau nhiều trình duyệt khác nhưng Cốc Cốc đã nhanh chóng được người dùng ưa thích bởi nhiều tính năng đa dạng của nó. Không chỉ miễn phí sử dụng mà còn tối ưu nhanh nhất phần duyệt Internet dựa trên nền tảng Chromium này. Hầu hết bạn sẽ nhìn thấy chữ tải xuống ở ngay video khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc ở ngay giao diện chính.

Cốc Cốc

 • Bước 2: Vào video bạn muốn tải. Tại đây bạn chú ý thấy một thanh công cụ sẽ hiển thị màu xanh phía trên của màn hình xem video. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên để mở thêm các tùy chọn tải video/MP3 → chọn “Tải xuống”.

cốc cốc

 • Bước 3: Đợi trong giây lát và video của bạn sẽ sớm hoàn tất việc tải xuống.

cốc cốc

👉👉 Xem Ngay:Các cách đơn giản để chụp màn hình win 10

Cách 2: Sử dụng trình duyệt Chrome để tải video youtube

Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến hiện nay nhưng hiện tại chưa tích hợp sẵn chế độ tải video Youtube hay các website chia sẻ video. Bạn đừng lo, sau đây là cách để có thể tải video về máy tính một cách dễ dàng. 

 • Bước 1: Truy cập vào trình duyệt Chrome
 • Bước 2: Mở trang tiện ích mở rộng YouTube Video Downloader. Truy cập http://addoncrop.com/youtube_video_downloader trên Google Chrome để thực hiện.
 • Bước 3: Nhấn Download For Chrome, tải về máy, giải nén và cài đặt.
 • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm như hình bên dưới trên Chrome và chọn More tools

More tools

 • Bước 5: Chọn Extensions để tiến hành cài đặt trên Chrome.

Extensions

 • Bước 6: Bật chế độ Developer mode.

Developer mode

 • Bước 7: Chọn Load unpacked.

Load unpacked

 • Bước 8: Tải phần mềm từ máy tính lên và bạn có thể tải video Youtube trên Chrome dễ dàng rồi. 

👉👉 Dành cho bạn: Cách xóa chữ tiktok trên video tải về từ Iphone

Cách 3: Sử dụng Firefox và 1-Click YouTube Video Download

1-Click YouTube Download là một add-on mã mở rất dễ sử dụng của trình duyệt Firefox để tải video Youtube mà không cần phần mềm. Chương trình này cho phép người dùng tải tất cả các loại video từ Youtube chỉ với một click chuột. Theo đó, chương trình phụ trợ này sẽ thêm một đường link nhỏ trong YouTube để người dùng có thể download video và nhạc chất lượng cao một cách nhanh chóng.

Đây cũng là một trong những công cụ nhẹ và đơn giản nhất giúp bạn lưu video YouTube. Tuy nhiên, hạn chế của chương trình này là không thể hiển thị quá trình tải video nên nếu người dùng không để ý thì sẽ khá bất tiện trong lúc theo dõi.

1-Click YouTube Video Download

Để tải video về máy tính bằng 1-Click, bạn mở trình duyệt Firefox, chọn mục Add On sau đó tìm kiếm và thêm 1-Click YouTube Download vào Tiện ích là được. Ứng dụng sẽ tự động thêm nút Download mỗi khi bạn mở một video bất kì trên Youtube.

👉👉 Bài Hay: Omegle – App chat cùng người lạ cực hot

Tải video Youtube về máy tính bằng phần mềm

Cách 1: Sử dụng Internet Download Manager – IDM

Để download video Youtube bằng phần mềm IDM thì bạn cần phải download trước phần mềm Internet Download Manager trên máy. Phần mềm này sẽ tăng tốc download video và có thể tăng tốc độ tải file lên nhiều lần. Đặc biệt, phần mềm IDM còn có tính năng được tích hợp sẵn giúp người dùng có thể tải được video từ nhiều website khác nhau, thậm chí là những video không cho tải xuống.

IDM

Sau khi cài đặt IDM thì cửa sổ pop-up xuất hiện có ghi dòng “Download This Video” sẽ giúp hiển thị những trang web có video đang chạy ở đó. Phần mềm này sẽ tự động theo dõi những đường link trực tiếp của video đang được chạy và lưu lại. Khi nào người dùng nhấn vào cửa sổ pop-up trên thì phần mềm sẽ bắt đầu tăng tốc download và bạn chỉ cần kích chuột vào biểu tượng IDM này để download video YouTube về máy tính là hoàn thành. Sau đây là hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Internet Download Manager tại đây.

Internet Download Manager

 • Bước 2: Sau khi cài đặt xong bạn vào video muốn tải và nhấn vào “Tải video này”. Và video sau đó được tải xuống máy tính.

Download Manager

👉👉 Tham Khảo: 5 cách chèn chữ vào file pdf miễn phí

Cách 2: Sử dụng YTD Video Downloader

Một ứng dụng hỗ trợ lưu video Youtube khác bạn có thể tham khảo là YTD Video Downloader. Chương trình này sẽ có 2 tính năng chính đó là tải các file video từ Youtube và chuyển đổi chúng sang các định dạng phổ biến khác. Chúng ta chỉ cần copy URL của video YouTube cần download rồi paste vào ô Enter the URL, sau đó là nhấn nút Download để tải video. Chỉ cần một click chuột sẽ là chương trình tự động dẫn các file sang trình chuyển đổi. Trình chuyển đổi của chương trình này có hỗ trợ cho điện thoại iPhone, iPod, PSP.. 

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm YTD Video Downloader tại đây

YTD

 • Bước 2: Dán URL của video YouTube cần download → Nhấn Enter → Nhấn nút Download để tải video YouTube.

YTD

Cách 3: Sử dụng YouTube By Click

YouTube By Click là ứng dụng hỗ trợ download tất cả video và bài hát bạn yêu thích trên trang web chia sẻ video nổi tiếng như YouTube, Vimeo hay Dailymotion. YouTube By Click có khả năng tự động phát hiện khi bạn xem video trên trình duyệt ở một trong các site được hỗ trợ và hiển thị hộp thoại popup, cho phép bạn tải video về máy.

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm YouTube By Click tại đây.

YouTube By Click

 • Bước 2: Chọn Paste URL, máy tính sẽ tự động phát hiện video đang được phát và hiển thị cho bạn một cửa sổ nhỏ ở góc dưới cùng bên phải → Chọn Download MP4 để tải video về máy.

YTD

👉👉 Tham khảo thêm: những app livestream kiếm tiền

Tải video trên Youtube về máy tính không cần phần mềm (công cụ trực tuyến)

Cách 1: Website Save Media

save media

Nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ chương trình hay ứng dụng nào trên máy tính nhưng vẫn muốn tải video Youtube online thì chắc chắn đây sẽ là phương pháp tối ưu. Khi nào bạn muốn tải video thì hãy chuyển lên thanh địa chỉ của trình duyệt và điền thêm từ “savemedia” ở đằng trước tên miền của youtube.com và nhấn ENTER là hoàn thành.

Điểm đặc biệt là chương trình SaveMedia sẽ hiển thị các tùy chọn tương ứng với chất lượng sẵn có của video dưới 2 dạng là Video và Audio. Do đó, bạn hãy chọn định dạng file tương ứng rồi tải về máy như bình thường.

Cách 2: Website SaveFrom

Website SaveFrom cũng là web tải video Youtube một cách nhanh nhất. Tuy nhiên lưu ý các website cho phép tải video thường có quảng cáo, downloader đi kèm. Cách thức hoạt động của chương trình này cũng tương tự như SaveMedia. Khi chúng ta chuẩn bị tải video sẽ thấy có 1 ô để nhập URL. 

Bạn chỉ cần nhập URL của video vào ô (1) rồi bấm nút (2) – nút màu xanh để hệ thống tìm kiếm file, khi nào hệ thống hiển thị link download thì bạn click chuột để tải hoặc copy link rồi dán vào Internet Download Manager để tải xuống.

save from

 • Bước 2: Dán link video từ Youtube muốn tải vào đây. Chọn chất lượng video và nhấn Tải về.

save from

👉👉 HOT: ứng dụng đọc truyện tranh trên điện thoại

Cách 3: Website SaveTheVideo

SaveTheVideo.com không chỉ hỗ trợ tải về video mà còn là công cụ sửa đổi video đơn thuần gồm những tác vụ cắt và nối video.

 • Bước 1: Truy cập vào web SaveTheVideo

SaveTheVideo

 • Bước 2: Dán link video muốn tải vào đây rồi nhấn Download.

SaveTheVideo

 • Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Download Video.

SaveTheVideo

 • Bước 4: Nhấn vào Tải xuống là hoàn thành.

SaveTheVideo

Cách 4: Website Clip Converter

Website này rất nổi tiếng và quen thuộc với người dùng Youtube vì có giao diện tiếng Việt. Cũng giống như các phần mềm hỗ trợ tải và lưu video Youtube khác, các bạn chỉ cần nhập đường dẫn của video vào ô Media URL, rồi nhấn nút Tiếp tục là có thể hoàn thành.

Lưu ý: bạn nên chọn đuôi MP4 để lấy tải video youtube Full HD và phù hợp cho máy tính,PC, laptop.

Sau khi bấm nút Tiếp tục thì hệ thống sẽ fetch các loại file thích ứng và hiển thị ra danh sách, bạn chỉ cần kiểm tra lại rồi chọn định dạng file phù hợp cần tải về và nhấn nút Bắt đầu.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Clip Converter → Dán link video muốn tải từ Youtube → Chọn độ phân giải, định dạng cho video muốn tải về → Nhấn Bắt đầu.

Clip Converter

 • Bước 2: Bấm Tải về để tải video Youtube về máy.

Clip Converter

👉👉 Xem Thêm: Cách sửa lỗi active win 10 cho dân không chuyên

Cách 5: Website X2convert

 • Bước 1: Truy cập vào trang web X2convert → Dán link video muốn tải từ Youtube → Nhấn Get link video.

x2convert

 • Bước 2: Chọn chất lượng video phù hợp → Nhấn chọn Download Video → Nhấn Download một lần nữa để tải về máy.

Clip Converter

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp các cách tải video trên Youtube về máy tính nhanh nhất. Giờ đây, bạn có thể tải bất cứ video nào mà mình muốn trên YouTube về thưởng thức mà không còn băn khoăn hay lo lắng. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì có thể tham khảo thêm các bài viết khác về thủ thuật công nghệ ở website The Mastro nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc, chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn tổng hợp: https://themastro.com/


Tin liên quan

[App Review] TPBank Mobile liệu có tốt như lời đồn?

TPBank Mobile là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi Ngân hàng Tiên Phong. Năm 2020, ứng dụng đã từng lọt top 1 ứng dụng ngân hàng được tải về nhiều nhất Việt Nam trên cả 2 nền tảng Google Play và Appstore. TPBank Mobile gây ấn tượng...

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Cách dùng hàm trung bình (hàm AVERAGE) trong Excel dành cho dân kế toán

Hàm AVERAGE là một trong những hàm cơ bản của Excel, được dùng để tính giá trị trung bình của một tập hợp nhất định. Là dân kế toán, chắc hẳn việc dùng hàm AVERAGE để tính trung bình thông thường trong Excel chắc hẳn đã quá quen thuộc với...
Vũ Anh

Bạn đã biết cách dùng hàm SUM tính tổng trong Excel chưa?

Hàm SUM là một trong những hàm cơ bản trong Excel, thường được dùng để tính tổng các giá trị. Tuy nhiên, ngoài tính tổng thông thường bạn đã biết cách dùng hàm SUM để tính tổng dựa trên các điều kiện chưa? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết...
Vũ Anh

Cách dùng hàm đếm số lượng trong Excel

Hàm đếm số lượng (hàm COUNT) trong Excel là hàm rất phổ biến, được sử dụng để đếm các ô dữ liệu có dạng số giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hàm này, theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn...
Vũ Anh

Top 10 ứng dụng hát karaoke trên điện thoại có chấm điểm

Là người yêu ca hát nhưng bạn không tự tin để khoe giọng hát ở những nơi đông người? Bạn muốn ca hát ở mọi nơi mà chỉ có trong tay chiếc điện thoại? Đừng lo, ở đây chúng tôi có các ứng dụng hát karaoke chuyên nghiệp trên điện...
Vũ Anh