Monday, February 6, 2023
Tài chính Cryptocurrency

Top 8 ứng dụng đào coin trên điện thoại hiệu quả nhất 2022

Top 8 ứng dụng đào coin trên điện thoại tốt nhất 2022

Đào coin là hoạt động khai thác tiền mã hóa của trình thợ đào (miner) hay trình xác thực (validator) trên Blockchain. Khi giá của đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới Bitcoin đạt đến đỉnh cao lịch sử của nó, sự cạnh tranh toàn cầu giữa các thợ đào trở nên mạnh mẽ và khốc liệt hơn. 

Bất chấp điều này, bất kỳ ai cũng có thể tham gia kinh doanh khai thác, đây có vẻ như là một trong những cách có lợi nhất để kiếm thu nhập thụ động trong thời gian khá ngắn. Nếu bạn định trở thành một thợ đào mới, trước tiên bạn nên quyết định mình sẽ sử dụng ứng dụng đào coin trên điện thoại nào. 

 

“Đào coin” là gì?

Đào coin hay còn gọi là khai thác, là quá trình mà các loại tiền mã hóa sử dụng để tạo ra các đồng tiền mới và xác minh các giao dịch mới. Điều này liên quan đến các mạng lưới máy tính rộng lớn, phi tập trung trên khắp thế giới, để xác minh và bảo mật các blockchain – sổ cái ảo ghi lại các giao dịch tiền điện tử. 

Đơn giản việc đào coin được mô tả như một “vòng tròn đạo đức”: các thợ đào duy trì và bảo mật blockchain, blockchain trao giải thưởng cho các đồng tiền, các đồng tiền này tạo động lực cho các thợ đào tiếp tục duy trì blockchain tạo ra các đồng tiền mới.

Ứng dụng đào coin trên điện thoại

Một hệ thống blockchain gồm có các giao dịch được thực hiện và ghi lại các thông tin vào từng khối của blockchain. Để thực hiện việc ghi lại đó, blockchain cần một cơ chế đồng thuận chung. Giao thức đồng thuận Proof-of-work (PoW) đã được đưa vào áp dụng, để đảm bảo rằng chỉ những người khai thác tiền điện tử đã được xác minh mới có thể khai thác và xác thực các giao dịch, một. PoW cũng bảo vệ mạng khỏi bất kỳ cuộc tấn công nào từ bên ngoài.

Ví dụ: Trên hệ thống blockchain của Bitcoin, các thợ đào sẽ xác nhận thông tin giao dịch gửi/nhận giữa các người dùng với nhau. Trong đó gồm các thông tin: Số lượng BTC, thời gian gửi nhận, địa chỉ đến, địa chỉ đi,… Sau khi xác nhận hoàn thành, các thông tin này sẽ được đưa vào trong một khối. Khi khối đó đầy thì khối mới sẽ được tạo ra.

 

Tại sao việc “đào coin” lại quan trọng?

Ngoài việc phát hành các đồng tiền mới vào lưu thông, đào coin là trọng tâm của bảo mật Bitcoin (và nhiều loại tiền điện tử khác). Nó xác minh và bảo mật blockchain, cho phép tiền điện tử hoạt động như một mạng phi tập trung ngang hàng mà không cần bất kỳ sự giám sát nào từ bên thứ ba. Và nó tạo ra động lực cho các thợ đào đóng góp sức mạnh tính toán của họ vào mạng.

Việc đào coin mang ý nghĩa rất quan trọng, tham gia trực tiếp vào công việc vận hành của cả một blockchain. Nếu không có các thợ đào, hệ thống blockchain sẽ không vận hành được.

 

Top 8 ứng dụng đào coin trên điện thoại hiệu quả nhất 

1. MinerGate Mobile Miner

MinerGate Mobile Miner

Minergate là một ứng dụng hỗ trợ người dùng đào coin được viết và thiết lập vào năm 2014 bởi một nhóm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain. Minergate cũng được xem là một mining pool chứa đựng nhiều loại coin hiện nay, trong đó nổi tiếng nhất chính là Ethereum.

Đây là phương thức đào coin thông qua hệ thống chip điện thoại. Bạn chỉ cần cài đặt MinerGate về máy, mở app lên là tự động khai thác coin, và sau đó là chuyển qua quá trình xử lý đó đến máy chủ của ứng dụng MinerGate Mobile, khi thực hiện việc này bạn sẽ phải tốn một khoản phí nhỏ. 

Ứng dụng đào coin Minergate hỗ trợ mọi lúc mọi nơi 24/7, với nhiều tính năng vượt trội. Minergate có nền tảng kỹ thuật vững chắc, tiếp cận hoạt đào coin mạnh mẽ với hầu hết quy mô đầu tư, mang lại cho bạn nhiều cơ hội trải nghiệm khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. 

Ưu điểm:

 • Tính năng mở chat trò chuyện giữa các thợ đào (miner), kết hợp sẵn ví lưu trữ coin, kiểm tra giá các đồng coin.
 • Dễ dàng rút tiền từ sàn giao dịch tiền điện tử của riêng MinerGate, Changelly.com

Nhược điểm:

 • Có quảng cáo
 • Tốn khoản phí nhỏ để đào tiền

2. CryptoTab

CryptoTab

CryptoTab đây là một trình duyệt có các tính năng khai thác và nó hoạt động trên máy tính để bàn (Windows và Mac) hoặc điện thoại thông minh (Android và iPhone / iPad). Bạn sẽ kiếm được nhiều Bitcoin mà không mất quá nhiều dung lượng hay lo ngại về vấn đề thiết bị hư hỏng từ việc xem video, trò chuyện hoặc chơi trò chơi trực tuyến.

Bạn sẽ tham gia đào coin hoàn toàn miễn phí, thuật toán khai thác của CryptoTab mang lại hiệu suất tốc độ đào mượt mà không làm chậm thiết bị. Đặc biệt ngay khi tải app bạn chỉ cần giới thiệu bạn bè đã có ngay những Bitcoin đầu tiên.

Ứng dụng CryptoTab là ứng dụng hợp pháp, trong đó bạn có thể khai thác Bitcoin. Nếu bạn giới thiệu với bạn bè thì bạn có thể kiếm được với tốc độ nhanh hơn. Tuy nhiên, quá trình khai thác sẽ cực kỳ chậm  nếu bạn sử dụng gói cơ bản và khai thác từ một thiết bị duy nhất. Nếu bạn đang mua các phần mềm tăng tốc để đẩy mạnh khai thác, thì số tiền bỏ ra để mua phần tăng giá ít nhất sẽ mất một khoảng thời gian để thu hồi. 

Ưu điểm:

 • Nó là ứng dụng hợp pháp và giúp bạn khai thác bitcoin.
 • Ứng dụng cho phép bạn khai thác hệ thống đồng bộ hóa giữa điện thoại, máy tính
 • Giao diện ứng dụng đơn giản và dễ sử dụng.
 • Rút tiền dễ dàng

Nhược điểm:

 • Việc khai thác sẽ dừng 3 giờ một lần và bạn cần phải kích hoạt nó sau mỗi 3 giờ.
 • Bạn cần bỏ ra một ít chi phí để kiếm về được nhiều coin hơn

3. AA Miner

AA Miner

Bạn muốn thử đào Bitcoin nhưng lại thích một ứng dụng không có nhiều chức năng phức tạp, giao diện đơn giản, dễ sử dụng, AA Miner là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hệ thống cung cấp đa dạng các đồng tiền mã hóa như Bitcoin, Dash, Litecoin, FantomCoin, Bytecoin và DigitalNote…

Ứng dụng đào coin này hỗ trợ hơn 50 thuật toán, là một trong những công cụ khai thác tiền điện tử miễn phí trên nền tảng Blockchain. AA Miner an toàn vì nó không yêu cầu địa chỉ ví, thay vào đó nó sử dụng nhóm khai thác. Khai thác có lợi nhất hiện nay với CPU ARM là khai thác theo thuật toán Cryptonight.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên dùng ứng dụng này để khai thác tiền điện tử như XMR (Monero) hoặc các loại Altcoin khác.

Cũng như những ứng dụng đào coin bằng điện thoại khác, AA Miner cũng cho phép bạn có thể chỉ định số lõi để bẻ khóa số mật mã và lựa chọn, cho phép chạy nền hoặc chỉ chạy khi được cắm vào bộ sạc.

Ưu điểm:

 • Giao diện dễ dùng, thao tác đơn giản
 • Cung cấp cho người dùng quyền truy cập để khai thác hơn 50 loại tiền tệ khác nhau.
 • Tùy ý tham gia và chuyển đổi giữa các nhóm khai thác theo ý muốn.

4. ECOS

ECOS

ECOS là một nền tảng đầu tư tiền điện tử cung cấp khai thác tiền điện tử, thiết bị khai thác (ASIC) với dịch vụ lưu trữ, ví tiền điện tử, trao đổi tiền điện tử và các công cụ quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử.

ECOS được thành lập vào năm 2017 và là nhà cung cấp dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây đầu tiên đang hoạt động với tư cách pháp nhân. 

ECOS có hơn 100.000 người dùng từ khắp nơi trên thế giới và có sẵn trong cả App Store và Google Play. Đây là nền tảng đầu tư tiền điện tử đầu tiên có tất cả các sản phẩm và công cụ tài sản kỹ thuật số trong một hệ sinh thái.

Ứng dụng ECOS cho phép bạn kiếm tiền với: Hợp đồng khai thác BTC trên nền tảng đám mây – Nhận tiền điện tử mà không cần mua thiết bị, mà chỉ đơn giản bằng cách thuê sức mạnh của cơ sở hạ tầng và công cụ khai thác bitcoin; Xây dựng trang trại khai thác của riêng bạn do ECOS vận hành – Bạn có thể Mua & Lưu trữ thiết bị khai thác BTC trực tiếp từ ứng dụng; Mua và bán tài sản tiền điện tử trên sàn giao dịch này.

Ưu điểm

 • Giá tối thiểu cho một hợp đồng khai thác là $ 50 
 • Thanh toán hàng ngày và lịch sử giao dịch chi tiết 
 • Rút tiền mặt dễ dàng từ 0,001 BTC. Bạn có thể sử dụng để thanh toán bằng tất cả các phương tiện thanh toán (VISA / Mastercard / Bank Invoice / BTC / USDT / XRP / ETH)
 • ECOS là một nền tảng đầu tư chính thức. Nó không chỉ bao gồm khai thác trên nền tảng đám mây mà còn bao gồm ví, trao đổi, danh mục đầu tư, tiết kiệm.
 • Nhận hợp đồng khai thác miễn phí trong 1 tháng sau khi đăng ký

5. Alien Run 

Alien run

Đây là một game phiêu lưu cho phép bạn vừa có thể tận hưởng các trò chơi vừa có thể kiếm Bitcoin thông qua việc chơi game. Alien Run game mobile miễn phí hỗ trợ việc đào bitcoin trên các thiết bị Android và iOS một cách hiệu quả và hấp dẫn. Bạn có thể vừa chơi game giải tỏa căng thẳng mà vẫn kiếm được tiền.

Alien Run là ứng dụng đào bitcoin theo hình thức hoàn thành các cấp độ độc đáo của trò chơi. Bạn cần phải sắp xếp các khối block sao cho thẳng hàng với nhau. Các block càng được xếp lên cao thì phần thưởng bằng Bitcoin kiếm được sẽ càng nhiều.

Ngoài ra, bạn còn có thể tăng số lượng Bitcoin trong ví của mình bằng cách xem các đoạn quảng cáo. Những đoạn quảng cáo sẽ đổi được thêm nhiều mạng, tương ứng với đó là lượng Bitcoin bạn kiếm được cũng sẽ tăng lên.

Ưu điểm:

 • Vừa giải trí vừa kiếm tiền
 • Hoàn toàn miễn phí
 • Tải xuống miễn phí, dung lượng nhỏ

6. Kryptex

Kryptex

Kryptex Miner là một nền tảng khai thác tiền mã hóa và đổi trả cho bạn bitcoin hoặc tiền trong thế giới thực, có thể là đô la hoặc bất kỳ loại tiền tệ nào khác. 

Kryptex được đánh giá cao bởi cả người dùng lẫn chuyên gia trong lĩnh vực Blockchain Software. Bạn có thể đào Ethereum và Bitcoin trên ứng dụng này, đặc biệt bên cạnh việc nhận tiền điện tử thì bạn còn có thể chuyển đổi nhận tiền thật mà không cần phải thực hiện trao đổi bán lại qua các sàn hay môi giới.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng thiết lập phần mềm.
 • Phần mềm đào coin ảo có giao diện gọn gàng, dễ điều hướng.
 • Tự động chạy khi người dùng bật máy tính.
 • Phần mềm đào tiền ảo bằng CPU và GPU của máy tính.

7. Blockchain Game

Blockchain game

Blockchain Game là trò chơi vô cùng thú vị giúp bạn vừa giải trí vừa kiếm được tiền mã hóa. Trò chơi đơn giản chỉ là xếp các khối hình vuông, xếp được càng cao thì kiếm được càng nhiều Bitcoin. Sau khi hoàn thành các thử thách trong game, tiền thưởng sẽ tự động được gửi đến ví Bitcoin đã được liên kết của bạn.

Về mặt lý thuyết thì nghe có vẻ đơn giản nhưng để làm được lại không hề dễ dàng. Vì khi sắp các khối vuông kê càng cao thì khả năng làm cho nó bị đổ sẽ càng lớn, nên người chơi phải hết sức kiên nhẫn và cần phải thật tỉ mỉ khi chơi trò này.

Ưu điểm: Có nhiều giải thưởng lớn

Nhược điểm: Không hề đơn giản vì khi xếp các khối hình lên càng cao, rủi ro bị đổ hình càng lớn. Để có thể kiếm coin, người chơi cần phải tỉ mỉ và khéo léo

8. Abundance

Abundance đào coin

Khác với Alien Run, ứng dụng đào coin Abundance hoạt động theo phương thức quay số trúng thưởng. Cách thức làm việc của Abundance cũng tương đối đơn giản, người dùng chỉ cần mở ứng dụng mỗi giờ và nhận được một câu danh ngôn Tiếng Anh, sau đó quay số và nhận số Satoshi tương ứng. Satoshi là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của một Bitcoin, cụ thể là ETH. 

Đặc biệt, nếu may mắn quay trúng vào ô Gold trong app đào coin Abundance thì bạn sẽ có cơ hội nhận được số coin lên tới 1.000.000 Satoshi. Ngoài ra, bạn có thể kiếm thêm coin bằng việc hoàn thành các nhiệm vụ khác. Bạn chỉ cần sử dụng một thiết bị di động Android hoặc iOS có cài đặt Abundance là có thể thực hiện công việc đào bitcoin của mình.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ đào coin đồng bộ trên cả điện thoại, máy tính bảng
 • Quay số nhận coin miễn phí
 • Nhiều cơ hội nhận được coin số lượng lớn
 • Tải về và cài đặt miễn phí, dễ dàng sử dụng

 

Hướng dẫn đào coin trên điện thoại hiệu quả

Bước 1: Lựa chọn loại coin có thể đào được trên điện thoại

Nhiều bạn bỏ qua bước này thực ra nó rất quan trọng bởi không phải đồng coin nào cũng có thể đào được, tùy thuật toán cũng như nhà cung cấp cho cung cấp cho bạn số lượng coin qua khai thác hay không. Một số gợi ý cho bạn: Bitcoin – BTC, Ethereum – ETH, Dogecoin (DOGE), LiteCoin (LTC), Monero (XMR), Ethereum Classic – ETC, ZCash (ZEC)

Bước 2: Lựa chọn ứng dụng đào coin trên điện thoại

Dựa vào gợi ý TOP 8 ứng dụng đào coin trên điện thoại tốt nhất 2022 ở trên, bạn có thể lựa chọn cho bản thân một ứng dụng phù hợp nhất, hoặc bạn cũng có thể đào nhiều app cùng 1 lúc. 

Nếu bạn lo ngại về đào coin trên nhiều ứng dụng sẽ nặng máy thì ứng dụng đào thông qua game là một gợi ý lý tưởng. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn những app đào coin có thể rút được coin về.

Bước 3: Tiến hành tạo ví coin

Sau khi đã chọn được app đào coin trên điện thoại. Khoan vội tải, bạn cần tạo cho mình ví lưu trữ trước hết. Đối với việc đào coin trên điện thoại thì nên chọn các ví lưu trữ điện tử sẽ nhanh chóng và linh hoạt hơn rất nhiều. Một số gợi ý dành cho như ví Binance, ví Metamask, ví Coinbase….Các ví được liên kết với sàn tiền ảo sẽ thuận lợi hơn bởi bạn có thể dễ dàng trao đổi mua bán nhanh chóng.

Bước 4: Tiến hành đào coin

Ứng dụng đào coin

Tiếp theo sau đó, bạn hãy tải ứng dụng đào coin và tìm hiểu cách thức hoạt động, cách nhận coin hay khai thác coin mà ứng dụng cung cấp. Hãy nhớ tìm hiểu hết các cách thức có thể tận dụng tối đa khai thác coin từ ứng dụng đó. Tuy nhiên, thử nghiệm trong một thời gian mà app không mang lại hiệu quả cao thì bạn có thể thay đổi sang app khác để đào.

Bước 5: Rút tiền coin về ví lưu trữ

Mỗi app sẽ có quy định riêng về cách thức rút coin với số lượng coin tối thiểu như thế nào. Hiện nay, đa phần thì các app đều hỗ trợ rút về địa chỉ ví điện tử dễ dàng với mức phí thấp và thời gian nhanh chóng nhất.

Bước 6: Bán coin

Sau khi tích trữ được lượng coin lớn nhờ việc khai thác trên ứng dụng điện thoại thì bạn có thể chờ đến thời điểm giá tốt và tiến hành bán ra nhanh chóng, bạn có thể bán qua tay hoặc có thể tham gia vào các sàn giao dịch ngang hàng, kết nối người mua và người bán, sau đó tiến hành giao dịch nhanh chóng. 

 

Ưu điểm và nhược điểm của việc đào coin trên điện thoại

Ưu điểm

 • Có thể ứng dụng trên nhiều dòng điện thoại khác nhau
 • Tiện dụng, dễ dàng thực hiện đào coin bất cứ lúc nào
 • Không tiêu tốn nhiều dung lượng trên thiết bị của bạn

Nhược điểm

 • Số lượng coin đào được rất thấp so với dùng máy đào chuyên dụng
 • Mất khá nhiều thời gian để tích trữ số coin đủ điều kiện rút
 • Một số loại coin đào trên điện thoại không giao dịch trên sàn chuyên nghiệp

 

Đào coin bằng trên điện thoại là hình thức hoàn toàn miễn phí và dễ dàng kiếm tiền. Bạn không bỏ tiền túi ra để thực hiện các giao dịch khai thác đem lại hiệu suất cao. Một điều thú vị là các ứng dụng đào coin trên điện thoại là các ứng dụng game và thời gian, bạn có thể vừa giải trí mà vẫn kiếm được tiền.

Chính vì sự dễ dàng đó nên số tiền mà bạn kiếm được từ việc đào coin bằng điện thoại cũng không nhiều. Thay vào đó, bạn có thể xem xét thêm một số hình thức đào coin khác như: đào coin bằng máy đào, sử dụng các dịch vụ Cloud Mining,…

Tổng hợp bởi TheMastro

Tin liên quan

Sàn Binance là gì? Có nên giao dịch tiền ảo trên Binance?

Sự ra đời của các loại tiền điện tử đã dẫn đến việc rất nhiều sàn giao dịch mọc lên để đáp ứng nhu cầu mua bán tiền điện tử tăng đột biến. Hiện tại, sàn giao dịch tiền điện tử đang được nhiều nhà đầu tư và đơn vị...
Vũ Anh

5 cách kiếm tiền online tối ưu nhất cho người mới bắt đầu

Hiện nay, khái niệm kiếm tiền online không còn quá xa lạ và đã trở thành xu hướng nổi bật 2021. Ngoài công việc chính, có thêm nguồn thu nhập trong thời gian rảnh từ kiếm tiền online sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp. Cùng The Mastro tìm...
Vũ Anh

IEO là gì? ICO là gì ? Sự khác nhau giữa ICO và IEO

IEO và ICO là hai chủ đề thường xuyên gây nhiều khúc mắc cho mọi người, đặc biệt là những nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu về tiền ảo. Trong bài viết này, The Mastro sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ như thế nào là IEO...
Vũ Anh