Tuesday, May 24, 2022
Kinh tế Kiến thức kinh doanh

TOP 5 Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ

Các mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống luôn thu hút sự quan tâm và nguồn đầu tư lớn bởi nhu cầu ăn uống của con người ngày càng phong phú. Trong đó, kinh doanh quán ăn nhỏ được nhiều người chọn lựa để khởi nghiệp. Cùng The Mastro tổng hợp TOP 5 kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ cho người mới bắt đầu dưới đây nhé!

-> Nội dung liên quan: kinh nghiệm kinh doanh quán cafe thành công 100%

Đánh giá thị trường kinh doanh

Yếu tố hàng đầu quyết định ý tưởng kinh doanh của các bạn sẽ phát triển theo hướng nào chính là tình hình thị trường. Mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ hiện nay xuất hiện khá nhiều trên thị trường, đồng nghĩa với việc nếu bạn lựa chọn kinh doanh mô hình này sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Vậy nên trước tiên bạn hãy xem xét tình hình phát triển của các đối thủ trên thị trường, tìm ra điểm đặc biệt và nổi bật mà bạn dự định sẽ thể hiện.

Xác định rõ ràng kế hoạch kinh doanh

Bạn sẽ kinh doanh lĩnh vực nào và chuẩn bị sản phẩm cụ thể là món ăn gì?

Trả lời những câu hỏi dưới đây để viết kế hoạch kinh doanh rõ ràng hơn:

  • Khách hàng mục tiêu hiện nay đang quan tâm đến sản phẩm gì?
  • Hiện nay, mặt hàng nào đang được ưa chuộng và bán chạy nhất? Nếu kinh doanh mặt hàng đó thì số vốn chuẩn bị đầu tư hiện có đáp ứng được không?
  • Tổng các khoản chi phí dự tính là bao nhiêu?
  • USP (Unique Selling Point) – Lợi thế cạnh tranh của bạn là gì ?

Bí quyết tìm nguồn hàng chất lượng

Uy tín, chất lượng và giá thành ổn định sẽ là những tiêu chí hàng đầu giúp bạn lựa chọn cho mình nguồn hàng phù hợp với quán và tốt nhất.

Bạn có thể tìm nguồn hàng tại các chợ đầu mối gần nhất hoặc siêu thị để thuận tiện cho việc vận chuyển hàng và có được giá thành rẻ, từ đó bạn tập trung kiếm được lợi nhuận cao hơn. Nếu có thể hãy đến mua trực tiếp hoặc tự mình sản xuất nguồn hàng như một quy trình khép kín. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

-> Dành cho bạn: cách Bật Kiếm Tiền trên Tik Tok Nhanh Nhất 2022

Hãy giữ giá bán trong khoảng lợi nhuận cho phép

Những biến động thị trường đôi lúc sẽ gây ảnh hưởng đến chi phí nguyên vật liệu cũng như các chi phí vận hành khác khiến việc kinh doanh của bạn bị ảnh hưởng đáng kể. Điều này khiến bạn buộc phải thay đổi giá món, mà ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn của khách hàng, họ sẽ so sánh bạn với những cửa hàng khác.

Khi chi phí bị đẩy lên thì cũng hãy đảm bảo giá các món vẫn giữ vững hoặc chênh lệch không nhiều, mặc dù điều này có thể sẽ làm giảm lợi nhuận, nhưng lại tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, vừa giữ được khách quen lại vừa đảm bảo nguồn thu nhập sau đó.

Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ

Lưu ý là bạn chỉ giữ giá bán trong khoảng lợi nhuận cho phép, không cố chấp mà bán lỗ. Vì quán bạn quy mô nhỏ, dòng tiền để xoay vòng vốn lại rất cần thiết nên hãy cố gắng không để bị rơi vào tình trạng chịu lỗ để duy trì kinh doanh nhé.

-> Dành cho bạn: TOP NHỮNG NGÀNH NGHỀ KINH DOANH HOT NHẤT 2022

Chất lượng phục vụ

Dù chỉ là quán ăn nhỏ thì mọi thứ từ không gian cho đến món ăn đều cần sự chỉn chu và ngăn nắp. Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng, thái độ phục vụ nhân viên cũng rất cần được chú trọng. Nắm bắt tâm lý khách hàng, thấu hiểu và làm hài lòng họ đồng nghĩa với việc bạn đang chăm sóc một nguồn doanh thu sẵn có và ổn định.

Hy vọng rằng 5 kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ mà The Mastro chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp cho quá trình chuẩn bị kinh doanh của bạn được suôn sẻ và thuận lợi. The Mastro chúc bạn thành công!

Theo: https://themastro.com/


Tin liên quan

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Trần Bích Ngọc

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Trần Bích Ngọc

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Trần Bích Ngọc

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Trần Bích Ngọc

Bạn có biết khách hàng tiềm năng trong tiếp thị là gì?

Trần Bích Ngọc

Amazon Payments là gì ? Hoạt động như thế nào?

Trần Bích Ngọc