Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Tài chính Kiến thức tài chính

Top 5 cuốn sách giúp xây dựng và quản lý tài chính cá nhân thông minh

Top 5 cuốn sách giúp xây dựng và quản lý tài chính cá nhân thông minh

Quản lý tài chính cá nhân rất quan trọng, nhất là với những bạn trẻ đang loay hoay với vấn đề tiền bạc. Sách quản lý tài chính sẽ giúp bạn có tư duy thông suốt về quản lý tiền, đầu tư, tích lũy… giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp cho vấn đề tài chính của mình. Dưới đây, The Mastro tổng hợp top 5 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân được ưa chuộng, hứa hẹn cung cấp kho tàng kiến thức và những phương pháp quản lý hữu ích nhất!

 

1. Người giàu có nhất thành Babylon – George S. Clason

Làm giàu là ước mơ, khát vọng và mục tiêu mà hầu như ai cũng muốn đạt được trong đời. Mong muốn được sống thoải mái mà không phải lo nghĩ về tiền bạc, đến nhu cầu được đi du lịch và mua sắm những thứ mình thứ đều xuất phát từ mục tiêu làm giàu.

Nhưng làm thế nào để trở nên giàu có là câu trả lời ít ai có thể giải đáp được. Tại sao người nghèo ngày càng nghèo và người giàu lại càng giàu hơn? Cuốn sách “ Người giàu có nhất thành Babylon” sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó!

Cuốn sách được xem là bước đệm, nói về tư duy làm giàu và chỉ ra những quy luật cơ bản nhất cho những ai muốn làm giàu. Vậy nên, “lao động” và “làm giàu” là nội dung được tác giả George S.Clason đề cập xuyên suốt cuốn sách qua những bài học được trình bày dễ hiểu, thấm thía mà sâu sắc. Sách mang đến cho người đọc cách tiết kiệm tiền, quản lý thu chi, cách nuôi dưỡng tình yêu với công việc hay truyền tải cho người đọc ý chí làm giàu mạnh mẽ.

 

2. Hiểu hết về tiền – How money works

“Hiểu hết về tiền – How money work” cung cấp những thông tin cơ bản nhất về tiền và hệ thống tài chính thế giới. Cuốn sách giúp người đọc hiểu về việc tiền được quản lý như thế nào, hay tiền đến từ đâu. Cuốn sách mô tả về cách kiếm tiền của các doanh nghiệp, thị trường tài chính vận hành như thế nào hay cách các cá nhân tối ưu hóa – đa dạng thu nhập từ đầu tư.

Chúng ta nỗ lực mỗi ngày để kiếm thật nhiều tiền, với mong muốn có được cuộc sống sung sướng, đủ đầy. Cuốn sách sẽ giúp bạn biết kiếm tiền đúng cách, biết được giá trị thực sự của đồng tiền và trân trọng đồng tiền mình làm ra.

“Hiểu hết về tiền” nói về tiền một cách khoa học nhưng rất thực tế và không hề nhàm chán. Với nhiều người Việt Nam, kiến thức trong sách sẽ khá lạ lẫm, mới mẻ nhưng sẽ cực kỳ hữu ích để bạn hiểu vì sao người khác giàu lên và bạn lại đang nghèo đi.

 

3. Con đường tự do tài chính – Bodo Schaefer

“Giàu có là quyền của bạn ngay từ khi chào đời” hay “Bạn xứng đáng có 1 chỗ đứng dưới ánh mặt trời. Hãy biến cuộc sống của bạn thành 1 kiệt tác.” – Những câu nói truyền cảm hứng cho bất cứ ai muốn tự chủ tài chính được tác giả viết trong cuốn sách sẽ khiến bạn không thể bỏ qua! Sự tự do tài chính chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất kỳ ai, bạn cần cố gắng 110% sức mạnh. Và thành công không chỉ nhờ nỗ lực may mắn mà cần có kỹ năng chuyên môn, thái độ và tư duy.

 

4. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – Tác giả Brian Tracy & Dan Strutzel

Thật là thiếu sót nếu bạn bỏ qua cuốn cẩm nang trên hành trình tìm giải pháp quản lý tiền bạc mang tên “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân”. Cuốn sách giúp giải đáp những rắc rối về tiền bạc và tài chính mà bạn thường gặp phải.

Ngoài ra, cuốn sách cũng giúp bạn trả lời câu hỏi; “Nên tiết kiệm khi còn trẻ hay cứ tiêu xài đi vì tôi chỉ sống duy nhất một lần trong đời?”. Bất kỳ một lứa tuổi nào cũng luôn mang trong mình những tư tưởng về tiền bạc khác nhau. Tuy nhiên, mục tiêu kiếm được nhiều tiền và có được sự dư dả về tài chính lại là mong muốn của tất cả mọi người. “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân” của Brian Tracy cùng cộng sự Dan Strutzel sẽ giúp bạn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả và làm chủ đồng tiền một cách thông minh nhất.

 

5. Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày

Không khó để nhận ra, những người trẻ thường có thói quen phung phí tiền bạc và cho rằng tiền sinh ra là để cho con người hưởng thụ. Ngược lại, người già lại quá tiết kiệm với số tiền mình đang có mà thực chất mục đích kiếm tiền là để sống hạnh phúc.

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày tập trung vào những bài học ngắn gọn, súc tích nhưng cốt lõi để xây dựng thói quen quản lý, sau đó mới định hướng tư duy và đầu tư như thế nào để giúp cho bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn tăng thu nhập cho bản thân.

 

The Mastro mong rằng với những gợi ý nêu trên, bạn có thể tìm cho mình cuốn sách phù hợp và có được những phương pháp quản lý tài chính cá nhân thông minh và hiệu quả nhất!

Tin liên quan

Chúng ta học được gì từ thói quen tài chính của thế hệ trước?

Thói quen tài chính thay đổi liên tục qua các thời kỳ, những lời khuyên tài chính từ cha mẹ chúng ta đôi khi không còn đúng. Nhưng dù trải nghiệm có khác nhau, những bài học từ thế hệ đi trước vẫn phần nào giúp ích cho chúng ta...
Vũ Anh

Nên tiết kiệm bao nhiêu phần trăm thu nhập mỗi tháng?

Hơn cả thu nhập hay lợi nhuận đầu tư, tỷ lệ tiết kiệm cá nhân của bạn là yếu tố quan trọng trong việc quản lý tài chính. Vậy tiết kiệm bao nhiêu phần trăm thu nhập mỗi tháng là đủ?   Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu mỗi tháng?...
Vũ Anh

4 bước giúp cân đối chi tiêu hiệu quả nhất

Bạn thường xuyên phải đau đầu trong việc cân đối chi tiêu, nhưng thu nhập chỉ đáp ứng đủ chi tiêu 1 tháng và bạn không thể mua thêm những thứ bạn muốn? Khi gặp trường hợp khẩn cấp cần đến tiền bạn phải đi vay mượn? Hay thậm chí...
Vũ Anh

Kakeibo – Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật

Kakeibo là phương pháp quản lý tài chính rất nổi tiếng của người Nhật. Phương pháp quản lý đơn giản này đã giúp mỗi người Nhật tiết kiệm được khoảng 35% chi tiêu của mình trong 1 năm. Vậy Kakeibo là gì và cách áp dụng Kakeibo như thế nào...
Vũ Anh

Quản lý tiền bạc hiệu quả với nguyên tắc 50/30/20

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp để bắt đầu quản lý tiền bạc một cách dễ dàng thì The Mastro xin giới thiệu nguyên tắc 50/30/20 – phương pháp hữu ích giúp bạn quản lý tài chính đơn giản và hiệu quả. Nguyên tắc này làm thay đổi...
Vũ Anh

Top 5 cách kiếm thêm thu nhập thụ động hấp dẫn nhất năm 2021

Thu nhập thụ động đơn giản là khoản thu nhập ổn định mà bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức làm việc. Mà thay vào đó, bạn chỉ bỏ ra một khoảng thời gian nhất định, thường là giai đoạn đầu để xây dựng nguồn...
Vũ Anh