Tuesday, March 21, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

TOP 5 cách chèn chữ vào file PDF miễn phí tốt nhất 2022

File PDF chắc hẳn từ lâu đã quá quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là dân văn phòng. Đây là loại tài liệu hoàn toàn khắc phục được sự cố lỗi font chữ, giữ nguyên các định dạng như lúc soạn thảo ban đầu. Nhưng làm cách nào để có thể chỉnh sửa các dữ liệu trên PDF, vì vốn dĩ nó đã được cố định. Vì vậy trong bài viết này, The Mastro sẽ hướng dẫn cho bạn tổng hợp các cách chèn chữ vào file PDF miễn phí.

👉👉 Bài viết Liên Quan: Cách chuyển từ Word sang Excel chi tiết nhất

1. Chèn chữ vào File pdf bằng Foxit Reader

Foxit Reader là một phần mềm được sử dụng phổ biến để chèn chữ vào File pdf bởi thiết kế tươi sáng, đẹp mắt. Đầu tiên các bạn hãy mở file PDF cần viết thêm chữ lên. Sau đó chọn lệnh:

HomeTypewriter (Trong mục Comment) → Chọn khoảng trống cần viết → Chỉnh sửa chữ trong hộp thoại Comment Format.

Foxit Reader chỉnh sửa file PDF

Viết chữ mà các bạn muốn ghi thêm và chỉnh sửa kiểu văn bản, sửa font sao cho phù hợp với văn bản.

Foxit Reader

Ngoài ra trong phần hộp Comment còn có phần Highlight giúp bạn có thể làm nổi bật các Key Word để dễ nhớ, dễ trình bày hơn nữa đấy.

👉👉 HOT: Nhân biết và sử dụng nút mở wifi trên laptop Dell

2. Chèn chữ vào File pdf bằng ABBYY FineReader

ABBYY FineReader được xem là một phần mềm đa dạng chức năng. Nó có thể chuyển đổi file PDF sang bản Word một cách tự động và chính xác. Vì lý do đó nên ngoài tính năng viết thêm chữ trên file PDF, ABBYY FineReader còn tích hợp được đa dạng các Font chữ khác nhau và chỉnh sửa văn bản trực tiếp hoàn toàn giống như đang chỉnh sửa văn bản trên Word. Đặc biệt hơn nữa, chức năng chuyển đổi từ PDF sang Excel, PDF sang Word được ABBYY FineReader tích hợp khá thuận tiện.

Để có thể chỉnh sửa văn bản PDF qua phần mềm này, chúng ta đầu tiên hãy mở file PDF cần chỉnh sửa lên. Sau đó chọn Edit như hướng dẫn bên dưới. Sau đó bôi đen chữ cần xóa hoặc thay thế để sửa, hoặc có thể viết thêm để cho đoạn văn hay hơn.

ABBYY FineReader

Hiện nay, phần mềm ABBYY FineReader đã có phiên bản mới nhất là ABBYY FineReader Professional 15.0.112.2130. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất này về để sử dụng mượt mà hơn nhé.

👉👉👉 Dành Cho Bạn: Top app livestream kiếm tiền siêu dễ, siêu hay

3. Chèn chữ vào File pdf bằng Adobe Acrobat Reader DC

Được nhà xuất bản chính Adobe Systems cực kỳ tên tuổi sản xuất, Adobe Acrobat Reader DC có lẽ được gọi là phần mềm chuyên dụng đa tính năng và mạnh mẽ vượt trội hơn các phần mềm thông thường. Đây là một cải tiến mang tính cách mạng, hiện đại và hiệu quả để làm việc với các tài liệu trong văn phòng, ở nhà hoặc thậm chí khi đang di chuyển.

Phần mềm cũng tương tự với ABBYY FineReader, nó cũng có thể trích xuất ở các loại định dạng khác nhau, PDF → Word, Excel và ngược lại.

Một trong những điều mà các nhà in ấn thích nhất ở Adobe Acrobat Reader DC đó là tính năng tiết kiệm được rất nhiều mực in, họ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Từ đó chúng ta có thể nhận ra rằng, phần mềm này cực kỳ tối ưu trong các vấn đề đường nét chữ, hình ảnh sẽ giúp người đọc có thể thoải mái hơn bao giờ hết so với các bản PDF thông thường.

Adobe Acrobat Reader DC

Để có thể viết chữ trên file PDF

  • Bước 1: Trước hết hãy mở file PDF lên.
  • Bước 2: Sau đó hãy bấm vào Tools như hình ở trên
  • Bước 3: Bấm vào Edit PDF để bắt đầu chỉnh sửa văn bản.

Adobe Acrobat Reader DC

  • Bước 4: Bấm vào Edit → Chọn vị trí mà các bạn muốn chỉnh sửa → Format lại Font cho văn bản của mình

Adobe Acrobat Reader DC

Ngoài ra nếu các bạn muốn viết thêm chữ ở các ô khoảng trắng nằm trong bản PDF, các bạn có thể bấm vào Add Text nằm ngay kế bên Edit. Sau đó bấm vào khoảng trắng mà các bạn muốn viết thêm chữ vào rồi tiến hành ghi vào.

Adobe Acrobat Reader DC

4. Chèn chữ vào File pdf bằng PDF Foxit PDF Editor

Với phần mềm PDF Foxit PDF Editor, các bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều nữa bởi vì phần mềm này được ra đời với mục đích chính là chỉnh sửa văn bản PDF. Đối với những người chuyên thao tác trên PDF thì đa số họ thường xuyên sử dụng phần mềm PDF Foxit PDF Editor này bởi vì nó chuyên dụng, đa dụng và dễ sử dụng.

Trước hết để bắt đầu chỉnh sửa văn bản, bạn hãy bấm vào chữ T (Text edit tool) như hình bên dưới.

PDF Foxit PDF Editor

Lúc này bạn có thể bấm vào dòng chữ mà mình muốn chỉnh sửa để thêm bớt văn bản, hoặc có thể hoàn toàn bôi đen nó đi rồi xóa văn bản luôn cũng được.

PDF Foxit PDF Editor

Ngoài ra nếu bạn muốn viết thêm văn bản vào khoảng trống bên bài, có thể bấm vào chữ T bên cạnh Edit Tool → Bấm vào khoảng trống muốn ghi → Điền văn bản.

👉👉👉 HOT: Top ứng dụng đọc truyện tranh trên điện thoại

5. Chèn chữ vào File pdf bằng Infix PDF Editor

Infix PDF Editor là một phần mềm chỉnh sửa tệp PDF được phát triển bởi Iceni Technology nhằm thay đổi văn bản, phông chữ, hình ảnh và hơn thế nữa. Khác với chương trình chèn chữ vào file PDF khác, Infix PDF Editor cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa PDF một cách dễ dàng, giống như một trình soạn thảo văn bản thông thường.

Để bắt đầu, hãy vào mục File → Chọn Open để mở file PDF muốn tùy chỉnh (hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + O).

Infix PDF Editor

Lựa chọn vị trí và tạo khung xanh chèn nội dung mới là xong.

Infix PDF Editor

Ngoài ra phía trên thanh công cụ có thêm những tùy chỉnh cho nội dung, cỡ chữ, định dạng, căn chỉnh vị trí.

Nếu muốn sử dụng font chữ mới, chỉ cần nháy vào font chữ hiện tại trên thanh công cụ, chọn font chữ muốn sử dụng → Ấn Use Font.

Infix PDF Editor

BÀI LIÊN QUAN:

Thông qua 5 phần mềm chỉnh sửa file PDF cực kì hữu dụng trên, The Mastro hy vọng bạn đã có thêm những lựa chọn tuyệt vời để thao tác. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc, chúc bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả!