Tuesday, March 21, 2023
Tài chính Chứng Khoán Kiến thức tài chính

Top 5 app chứng khoán uy tín được cộng đồng tin dùng nhất

Top 5 app chứng khoán uy tín được cộng đồng tin dùng nhất

App chứng khoán trên điện thoại cung cấp cho bạn khả năng mua và bán cổ phiếu mà không cần bất kỳ chi phí hoa hồng nào. App chơi chứng khoán với thiết kế nổi bật cho phép bạn nghiên cứu các khoản đầu tư, theo dõi danh mục và dễ dàng nhập lệnh mua hoặc bán. 

1. App chứng khoán trên điện thoại có gì đặc biệt

Chơi chứng khoán trên điện thoại chỉ đơn giản là hành động thực hiện các giao dịch mua và/ hoặc bán cổ phiếu trên thiết bị thông minh như điện thoại di động, máy tính bảng mà không cần đến trực tiếp sàn giao dịch chứng khoán. 

App chứng khoán trên điện thoại
App chứng khoán nổi bật cung cấp những trải nghiệm giao dịch online chân thực nhất

Những app chứng khoán trên điện thoại nổi bật với thiết kế tuyệt vời, giao diện dễ dàng sử dụng và chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm giao dịch online chân thực nhất, đầy đủ tính năng nhất.

Chính vì sứ mệnh cao cả này của các app chơi chứng khoán, các nhà giao dịch có thể linh hoạt về cả thời gian và không gian trong khi giao dịch. Thông thường các app chơi chứng khoán sẽ do các công ty chứng khoán phát hành. Mỗi nhà đầu tư mở tài khoản ở Công ty chứng khoán nào sẽ tiến hành tải và sử dụng ứng dụng chơi chứng khoán của Công ty đó.

2. Ưu điểm nổi bật của các app chứng khoán

Ưu điểm

 • Giao diện thân thiện với người dùng: Cách thức giao dịch trên điện thoại vô cùng dễ dàng với thiết kế nổi bật, bạn có thể làm quen và thành tạo các thao tác giao dịch chứng khoán chỉ trong vài phút.
 • Giao dịch nhanh chóng: Các nền tảng ứng dụng thường được tối ưu hóa chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể giao dịch nhanh chóng mà không cần phải chờ quá lâu.
 • Đồng bộ hóa: Thông thường, các ứng dụng chơi chứng khoán thường được tạo ra liên kết với nhau trên nhiều hệ thống giao dịch như website, phần mềm cho điện thoại di động và phần mềm cho laptop/ PC tất cả được liên kết với nhau. 
 • Công cụ tiện lợi cho người dùng: Bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch, truy cập xem thông tin tài khoản, chứng từ, lịch sử giao dịch và bất kỳ thông báo nào. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng luôn phản hồi nhanh để giải đáp những thắc mắc của bạn.
 • Không yêu cầu tối thiểu: Bạn có thể tham gia đầu tư với số vốn ban đầu cực thấp có thể từ vài trăm nghìn đến vài triệu hoặc hơn thế nữa. Bắt đầu với quy mô nhỏ, nhưng bạn có thể tích lũy tài khoản của mình tăng dần theo thời gian.

Bên cạnh đó, một số hạn chế được liệt kê bao gồm:

 • Hiện nay vẫn tồn tại những ứng dụng lừa đảo, khiến các nhà đầu tư mất tiền oan. Bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và cẩn thận khi lựa chọn chơi chứng khoán trên điện thoại. 
 • Ứng dụng có thể xảy ra một vài lỗi kỹ thuật làm gián đoạn giao dịch của nhà đầu tư
 • Nếu không cẩn thận, nhà đầu tư có thể bị hack tài khoản giao dịch cổ phiếu

3. Cách chơi chứng khoán trên điện thoại

Đầu tiên, bạn cần chọn cho mình một ứng dụng hỗ trợ mở tài khoản giao dịch chứng khoán trên điện thoại

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại
Lựa chọn app chơi chứng khoán đáng tin cậy nhất là nền tảng cho những giao dịch lợi nhuận sau này

Bước 1: Tạo tài khoản giao dịch

Để bắt đầu, bạn cần tải về app chơi chứng khoán trên điện thoại mà bạn tin tưởng nhất. Bạn có thể tham khảo một trong TOP 10 app chơi chứng khoán nổi bật được thống kê dưới đây.

Sau đó mở một tài khoản giao dịch, quá trình điền thông tin cá nhân chỉ mất khoảng vài phút. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn các thông tin sau:

 • Email hoặc SĐT hoặc tài khoản mạng xã hội khác (Facebook, ID Ứng dụng)
 • Kiến thức cơ bản về giao dịch ký quỹ để trả lời các câu hỏi khảo sát (nếu có)
 • Tài khoản ngân hàng để liên kết với tài khoản giao dịch
 • Ảnh chụp CMND/CCCD để xác minh danh tính

Bước 2: Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Các sàn giao dịch chứng khoán luôn cung cấp rất nhiều sản phẩm khác nhau. Bạn cần phân bổ nguồn vốn và đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình một cách hợp lý. Đổ toàn bộ nguồn vốn của mình vào một sản phẩm nhất định chính là điều tối kỵ.

Con số mà các nhà đầu tư chuyên nghiệp khuyên sử dụng là 10% – bạn không nên đặt quá 10% số vốn hiện có của mình vào một tài sản. Tất nhiên đây chỉ là con số tham khảo, việc quyết định đầu tư vẫn tùy thuộc vào khả năng và tư duy của mỗi cá nhân.

Bước 3: Học cách phân tích biểu đồ

Phân tích biểu đồ hay còn gọi phân tích kỹ thuật là một trong các kỹ năng tiên quyết cần có khi thực hiện giao dịch. Hầu hết các app chứng khoán của sàn đều có phần hướng dẫn cách phân tích và đọc biểu đồ. Hơn nữa, biểu đồ giá sẽ được hiển thị rất chi tiết với đầy đủ các tính năng của một biểu đồ phân tích.

Bước 4: Thực hành giao dịch trên tài khoản ảo

Khi đã quen với nền tảng trên sàn, lúc này bạn nên thử giao dịch trước với tài khoản ảo. Nó cung cấp cho bạn những trải nghiệm như tài khoản thật, điểm thú vị là bạn hoàn toàn có thể giao dịch mà không hề lo lắng gặp bất kỳ rủi ro nào.

Hãy tận dụng những giao dịch ảo để giúp bạn quen thuộc với các công cụ trên sàn, rèn luyện kỹ năng tốt hơn và nhất là xác định cho mình một chiến lược giao dịch riêng biệt.

Bước 5: Cài đặt công cụ quản lý rủi ro

Công cụ quản lý rủi ro là chìa khóa vàng cho các giao dịch ngắn hạn.

Thị trường chứng khoán luôn có những biến động khó lường, các công cụ quản lý rủi ro phù hợp sẽ giúp bạn thoát được những thung lũng nguy hiểm. Các công cụ thường dùng đó là: Lệnh chốt lời, lệnh dừng lỗ, lệnh cắt lỗ dưới..v.v

Giả sử: Bitcoin (BTC) đang có giá 50.000$, bạn đặt lệnh mở vị thế bán với dự đoán giá BTC sẽ tăng lên trong tương la. Tuy nhiên, chỉ trong một giờ đồng hồ, giá Bitcoin đột ngột giảm mạnh xuống còn 46.000$.

Nếu bạn lường trước sự biến động và cài đặt lệnh dừng lỗ ở mức 48.500$. Như vậy khi giá Bitcoin giảm xuống đúng bằng 48.500$, vị thế của bạn sẽ tự đóng lại. Khoản thua lỗ của mình chỉ là 1.500$ thay vì 4.000$.

Bước 6: Đóng vị thế và rút lợi nhuận

Đây là bước cuối cùng, sau khi có lãi bạn có thể rút lợi nhuận về tài khoản ngân hàng của mình. Một điều nên lưu ý là bạn nên ưu tiên chọn những sàn giao dịch có đa dạng kênh nạp/rút và hỗ trợ nhiều ngân hàng.

3. Top 5 app chứng khoán uy tín được cộng đồng tin dùng nhất

Ứng dụng chứng khoán SSI iBoard

Ứng dụng chứng khoán SSI

SSI iBoard được đánh giá là công cụ nổi bật trong những lựa chọn ứng dụng chứng khoán HOSE hay bất kỳ sàn giao dịch nào hiện nay. Đây là một phần mềm phân tích kỹ thuật chuẩn xác, giao dịch cổ phiếu chứng khoán tiện lợi. 

SSI iBoard cung cấp App chơi chứng khoán trên iPhone – SSI Mobile Trading, vừa tích hợp trên nền tảng Android – SSI iBoard. Tuy nhiên, đối với hệ điều hành iOS thì SSI yêu cầu tương thích với iOS từ 9.0 trở lên. 

Rating: 

 • App Store: 4,7/5 (13,4N rating)
 • Google Play: 4,6/5 (8,35N rating)

Lượt tải xuống:

 • Google Play: 100 N+

Phí giao dịch:

 • Giao dịch có môi giới tư vấn thông qua ứng dụng với mức phó 0,25%.
 • Giao dịch chủ động đặt lệnh online có phí 0,15%.
 • Những giao dịch trái phiếu có mức phí giao động 0,05 – 0,1%.

Tính năng nổi bật của ứng dụng chứng khoán SSI iBoard:

 • Thực hiện việc đặt lệnh mua, bán chứng khoán với tốc độ cao.
 • Ứng dụng đưa ra các phân tích về các chi tiết kỹ thuật một cách chuyên nghiệp trên thời gian thực nên giúp nhà đầu tư dễ dàng nghiên cứu và đưa ra quyết định đầu tư.
 • Quản lý tài sản và danh mục đầu tư mọi lúc mọi nơi.
 • Có thể quản lý nhiều tài khoản cùng một lúc, cho phép ứng tiền, chuyển tiền.
 • Dễ dàng truy vấn lịch sử giao dịch, sao kê giao dịch nhanh chóng theo yêu cầu.
 • Tính năng đặt lệnh nâng cao, thiết lập cảnh báo và theo dõi biến động nhiều mã chứng khoán trên một màn hình hiển thị giúp nhà đầu tư nắm bắt nhanh chóng và kịp thời.
 • Các chỉ số thị trường được cập nhật nhanh chóng và liên tục giúp người chơi cổ phiếu nắm bắt kịp thời cơ hội đặt lệnh giao dịch để từ đó thu về lợi nhuận.

Mở tài khoản SSI iBoard trên App Store

Mở tài khoản SSI iBoard trên Google Play

Ứng dụng chứng khoán Vietcombank

Ứng dụng chứng khoán Vietcombank

VCBS Mobile Trading là app chơi chứng khoán được đánh giá cao bởi liên tục ghi điểm trong mắt các nhà đầu tư nhờ lượt tìm kiếm và tải về thiết bị rất lớn, phản hồi khá tích cực hơn so với các đối thủ cùng kỳ.

Rating: 

 • App Store: 4,4/5 (1,2K rating)
 • Google Play: 4/5 (506 rating)

Lượt tải xuống:

 • Google Play: 50 N+

Phí giao dịch:

 • Giao dịch có môi giới tư vấn thông qua ứng dụng có mức phí trong khoảng 0,18 – 0,35%.
 • Giao dịch chủ động đặt lệnh online giao động khoảng 0,2 – 0,35%.
 • Những giao dịch trái phiếu niếm yết có mức phí tối đa 0,1% giá trị giao dịch; và 1 triệu/ giao dịch cho trái phiếu chưa niêm yết.

Tính năng nổi bật của ứng dụng chứng khoán VCBS Mobile Trading:

 • Giao diện ứng dụng thân thiện với người dùng, đăng nhập thông minh.
 • Người dùng có thể giao dịch ký quỹ, ứng trước tự động trên ứng dụng.
 • Hệ thống đặt lệnh phong phú với các thao tác đơn giản dễ thực hiện nên người chơi dễ tiếp cận.
 • Cập nhật biến động thị trường, số dư một cách nhanh chóng giúp người chơi nắm bắt được các thông tin liên quan từ đó đưa ra các quyết định mua bán phù hợp.
 • Người dùng có thể chuyển tiền trong và ngoài hệ thống nhanh chóng.
 • Tích hợp đầy đủ tất cả các dịch vụ tiện ích chứng khoán do VCBS cung cấp (Đăng ký gói dịch vụ/ Quản lý tiền mặt cuối ngày/ Đăng ký quyền mua/ Tra cứu chứng khoán Margin…).

Tuy nhiên ứng dụng VCBS Mobile Trading có nhược điểm là hệ thống đôi lúc bị nghẽn mạng do số lượng người truy cập đông.

Mở tài khoản VCBS trên App Store

Mở tài khoản VCBS trên Google Play

Ứng dụng chứng khoán MBS

Ứng dụng chứng khoán MBS

Trong vài năm trở lại đây, MBS đã dẫn đầu thị phần môi giới tại sàn HNX và HOSE. Thực tế lượng khách hàng của MBS đến từ ngân hàng hệ thống vốn dĩ đã là một lợi thế. Đồng thời với công nghệ đồng bộ, hiện đại và dịch vụ tài chính đa dạng, một lần nữa sản phẩm MBS ghi điểm với người dùng.

MBS Mobile được thiết kế giao diện trực quan, giúp nhà đầu tư dễ dàng ra quyết định mua bán với cổ phiếu quan tâm. Ngoài ra, hỗ trợ đăng nhập sinh trắc học tiện lợi bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt, thao tác đơn giản, đặt lệnh chứng khoán cơ sở và phái sinh ngay trong cùng 1 màn hình. 

Rating: 

 • App Store: 3,4/5 (654 rating)
 • Google Play: 3,5/5 (1,76N rating)

Lượt tải xuống:

 • Google Play: 100 N+

Phí giao dịch:

 • Giao dịch có môi giới tư vấn quản lý tài khoản giao động từ 0,15 – 0,35%.
 • Giao dịch chủ động đặt lệnh online có mức phí 0,12% theo GTDT.
 • Những giao dịch trái phiếu có mức phí giao động từ 0,02 – 0,2% tùy thuộc nhóm đối tượng phổ thông hay VIP, hoặc đối với giao dịch trải nghiệm Nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Tính năng nổi bật của ứng dụng chứng khoán MBS Mobile:

 • Thông tin thị trường được trực quan hóa, phù hợp với việc sử dụng di động.
 • Giao dịch đa tài sản mạnh mẽ (cơ sở, chứng khoán phái sinh, đầu tư thu nhập cố định).
 • Phân tích chứng khoán và cổ phiếu chính xác đầy đủ không cần đăng nhập.
 • Bảng giá chứng khoán trực tuyến thân thiện, dễ dàng thao tác.
 • Thực hiện các giao dịch số hóa với các chức năng mở tài khoản chứng khoán online, mua cổ phiếu, mua cổ phiếu.
 • Quản lý tài sản và hiệu suất đầu tư cao cấp.
 • Cá nhân hóa tương tác với tư vấn/ báo cứu nghiên cứu và cảnh báo giá theo điều kiện thị trường.

Mở tài khoản MBS trên App Store

Mở tài khoản MBS trên Google Play

Ứng dụng chứng khoán XTB

Ứng dụng chứng khoán XTB

Ngoài những Ứng dụng chơi chứng khoán Việt Nam, bạn có thể tham khảo thêm các ứng dụng giao dịch chứng khoán nước ngoài. Cái tên đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu là Ứng dụng XTB.

Ứng dụng này được đánh giá là một trong 5 ứng dụng chứng khoán lớn nhất hiện nay. XTB cũng là sàn chứng khoán tiềm năng, hỗ trợ nhiều phiên bản khác nhau như: Nhà đầu tư thủ công thì nên chọn XTB xStation; Nhà giao dịch tự động thì nên chọn XTB MT4.

Rating: 

 • App Store: 4,7/5 (1,3N rating)
 • Google Play: 4,5/5 (26,4N rating)

Lượt tải xuống:

 • Google Play: 1 tr+

Phí giao dịch:

 • Giao dịch với tài khoản basic hay standard đều không phải trả phí hoa hồng.
 • Phí giao dịch được tính vào phí spread (giá chênh lệch giữa giá mua và giá bán). Chi tiết về mức spread của mỗi sản phẩm cụ thể xem tại đây.
 • Phí Swap cho phép bạn giữ lệnh giao dịch từ ngày hôm nay sang ngày hôm sau. Công thức tính phí Swap = Tỷ lệ hoán đổi điểm x giá trị Pip.
 • Hoàn toàn miễn phí phí rút tiền với khoản tiền từ 50$ trở lên.

Tính năng nổi bật của ứng dụng chứng khoán XTB:

 • Nhà môi giới uy tín toàn cầu với hơn 500.000 nhà giao dịch.
 • Giao dịch với hơn 2100 sản phẩm, bao gồm CFD trên: Forex (EUR/USD, GBP/USD); Chỉ số (S&P 500, Dow Jones, NASDAQ); Hàng hóa (Vàng, Bạc, Dầu); Cổ phiếu (Apple, Amazon, Barclays),…
 • Cho phép quản lý tài khoản, biểu đồ và các công cụ quan trọng trong thời gian thực.
 • Gửi/ rút tiền an toàn và bảo mật bằng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ như Visa/ Mastercard hoặc sử dụng các dịch vụ như PayPal, Skrill, Neteller.
 • Hỗ trợ mở tài khoản demo miễn phí trong vài giây để thử nghiệm nền tảng với số tiền ảo trị giá 100.000 đô la.

 • Bộ phận hỗ trợ luôn sẵn sàng 24/5 trong khoảng thời gian thị trường mở cửa.

Mở tài khoản XTB trên App Store

Mở tài khoản XTB trên Google Play

Ứng dụng chứng khoán FxPro

Ứng dụng chứng khoán FxPro

FxPro là sàn giao dịch phái sinh có độ phủ sóng dày đặc với hơn 150 quốc gia trên toàn cầu. Ứng dụng mới cung cấp nhiều tính năng và thân thiện với người dùng, trong đó kết hợp tất cả các công cụ quản lý tài khoản và nền tảng giao dịch, cho phép sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Mặc dù sàn có giao diện tương đối bắt mắt nhưng rất nhiều nhà đầu tư đánh giá rằng thiết kế website hơi khó nắm bắt thông tin. 

Rating: 

 • App Store: 3,6/5 (1,3N rating)
 • Google Play: 4,6/5 (17N rating)

Lượt tải xuống:

 • Google Play: 5 tr+

Phí giao dịch:

 • Giao dịch đầy đủ các loại sản phẩm với mức phí hoa hồng 0% trên nền tảng FxPro hoặc FxPro MT4.
 • Công cụ tính toán các chi phí như phí hoa hồng, phí spread, phí swap qua đêm được cung cấp tại đây.

Tính năng nổi bật của ứng dụng chứng khoán FxPro:

 • Nạp tiền đơn giản và quản lý tiền thông minh từ ví FxPro.
 • Đặc biệt có 3 nền tảng giao dịch khác nhau gồm: MT4, MT5 và cTrade. Mỗi nền tảng sẽ có những tài khoản khác nhau nên vì thế sàn có rất nhiều loại tài khoản.
 • Có hơn 2000 Cổ phiếu mới trên tài khoản MT5 sẵn sàng giao dịch.
 • Giao dịch toàn cầu với 6 lớp tài sản bao gồm: Kim loại, Năng lượng, Cổ phiếu, Chỉ số và Tương lai.
 • FxPro với quy mô toàn cầu có cơ chế giao dịch thị trường 24/24, T+0.
 • Các khoản phí và đòn bẩy có thể tăng giảm tùy thuộc vào loại tài khoản giao động từ 0 đến 45$/ 1 triệu $, đòn bẩy tối đa 1:500.
 • Điều kiện giao dịch cũng khắt khe hơn với số tiền nạp tối thiểu là 500 USD.
 • Do có nhiều nền tảng, nhiều loại tài khoản cùng thiết kế website khó nắm bắt thông tin nên FxPro được đánh giá sẽ không phù hợp với các nhà đầu tư mới.

Mở tài khoản FxPro trên App Store

Mở tài khoản FxPro trên Google Play

 

Việc quyết định nền tảng giao dịch chứng khoán phù hợp cũng có thể là một thách thức đối với một số nhà đầu tư. 

Các nền tảng giao dịch chứng khoán và cố vấn rô-bốt đã tiếp tục mở rộng trong những năm gần đây thông qua việc cải thiện trải nghiệm ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, không ít các nhà đầu tư chuyên nghiệp lâu đời vẫn luôn lựa chọn hình thức làm việc thông qua nhân viên môi giới chứng khoán

Còn bạn thì sao? Bạn lựa chọn đổi mới sáng tạo hay an toàn ổn định? Hãy để lại suy nghĩ của các bạn dưới bình luận nhé!

Tổng hợp bởi TheMastro


Tin liên quan

Cách sử dụng thẻ tín dụng khôn ngoan bạn cần biết

Cách sử dụng thẻ tín dụng đang được quan tâm và tìm hiểu rất nhiều bởi việc sử dụng nó đang ngày càng trở nên phổ biến. Với nhiều tiện ích thiết thực đóng góp cho cuộc sống như thanh toán, trả chi phí mua sắm … và cùng nhiều...
Trang Thanh Lê Ngọc

Top 5 ngân hàng có ưu đãi nổi bật trong tháng 3/2023

Hiện nay, đa số tất cả các ngân hàng đều có những ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút người dùng đăng ký và mở tài khoản. Ngay dưới đây sẽ là Top 5 ngân hàng có ưu đãi tốt nhất tháng 3 năm 2023 với những ưu đãi cực khủng cho...
Trang Thanh Lê Ngọc

VPBank – Lựa chọn mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất đầu năm 2023

VPBank đang là nền tảng ngân hàng số tốt nhất trong toàn bộ các ứng dụng ngân hàng số hiện nay, đặc biệt trong việc mở tài khoản ngân hàng online và sử dụng các tiện ích ngân hàng trực tuyến với ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO. Tại...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Top 5 ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất Việt Nam 2023

Hiện nay, mở tài khoản ngân hàng online đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần tải ứng dụng trên điện thoại của ngân hàng đó và đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn có sẵn trên ứng dụng. Vậy giờ chọn ngân hàng nào hợp...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản TPBank online nhận thưởng 30k

Chỉ với CMND/CCCD, một chiếc smartphone cùng 5 phút thao tác, bạn đã có thể mở tài khoản ngân hàng TPBank thành công ngay tại nhà. Không những vậy, dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết giúp bạn đăng ký mở tài khoản Tpbank online và nhận hoàn tiền...
Vũ Anh