Wednesday, February 1, 2023
Kinh tế Kiến thức kinh doanh

TOP 4 kinh nghiệm bán hàng online từ những người thành công

kinh nghiệm bán hàng online

Hiện nay, khi mà công nghệ thông tin phát triển, thị trường ngày càng có thêm nhiều người bỏ vốn bán hàng online. Trong môi trường kinh doanh đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thách thức này, làm sao để tự kinh doanh online hiệu quả là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây, The Mastro xin chia sẻ một vài kinh nghiệm bán hàng online hữu ích được chia sẻ bởi những nhà bán hàng online thành công.

-> Bài liên quan: Kinh doanh online nên bắt đầu từ đâu?

Tận dụng mạng xã hội

Sử dụng mạng xã hội đang là xu thế bán hàng online hiện nay, và những người bán online có kinh nghiệm đã ngay lập tức nắm bắt xu hướng này. Các mạng xã hội như Facebook, Instagram, hay gần đây là Tiktok, là những kênh tuyệt vời để bạn chia sẻ thông tin về hàng hóa, tiếp cận khách hàng tiềm năng và tương tác với các khách hàng của mình.

Mạng xã hội giúp dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng nhờ vào sự lan truyền thông tin nhanh. Đầu tiên, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè chia sẻ thông tin sản phẩm, từ đó nhiều người biết đến và mua hàng của bạn hơn. Dần dần, bạn sẽ có tệp khách hàng cho riêng mình. Bạn cũng có thể tham gia các hội nhóm về sản phẩm bạn đang bán hoặc các cộng đồng có những người đang có nhu cầu về sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, hãy chia sẻ nhiều thông tin hữu ích và trợ giúp các thành viên trong nhóm với khả năng của mình hơn là đi tìm kiếm khách. Khi bạn làm được điều này, khách hàng sẽ tự tìm đến bạn!

Chia sẻ nội dung, thông tin như thế nào cho đúng?

Ban đầu, khách hàng online sẽ tìm kiếm và tham khảo thông tin từ bạn. Nên nếu bạn không đầu tư nội dung, tức là không có thông tin gì hữu ích cho khách hàng tiềm năng của mình, tỷ lệ họ không quay trở lại trang của bạn là rất lớn.

Việc thường xuyên viết bài, chia sẻ các thông tin hữu ích liên quan tới hàng hóa dịch vụ cho khách hàng tiềm năng sẽ dần tạo ra một lượng truy cập tự nhiên đến trang của bạn. Nhờ đó bạn có cơ hội để tiếp cận nhiều khách hàng, bán được nhiều hàng hơn. Đừng chăm chăm đi quảng cáo, hãy chia sẻ những nội dung hướng đến khách hàng, thực sự hữu ích cho khách hàng của bạn nhé!

kinh nghiệm bán hàng online

Các thông tin càng hữu ích và đặc sắc thì càng thu hút khách hàng. Hơn nữa, khi họ chia sẻ thông tin đó với bạn bè, người thân của mình, bạn sẽ lại có thêm nhiều khách hàng hơn.

-> Xem Ngay: 7 mặt hàng kinh doanh online hot nhất hiện nay

Quảng cáo online

Quảng cáo online mở ra cơ hội cho mọi mô hình, loại hình buôn bán. Bạn chỉ cần bỏ ra số tiền từ vài chục, vài trăm một ngày là có thế đưa bài mình quảng cáo lên các trang mạng xã hội. Không chỉ chi phí để bắt đầu quảng cáo thấp, mà các chiến dịch quảng cáo online cũng dễ dàng đo lường nhờ các chỉ số. Bạn sẽ nhìn ra các chiến dịch nào hiệu quả, bán được hàng và mang lại nhiều khách hàng, chiến dịch nào không hiệu quả để có hướng kinh doanh đúng đắn.

kinh nghiệm bán hàng online

Từ việc quảng cáo online, bạn cũng đúc kết được số liệu về thị trường và nhu cầu, mức độ quan tâm của khách hàng với hàng hoá dịch vụ của mình. Từ đó, bạn điều chỉnh, cải thiện hàng hoá, dịch vụ để việc bán hàng online được hiệu quả hơn.

-> Tham khảo: mô hình khởi nghiệp kinh doanh ít vốn

Tạo sự tin tưởng tuyệt đối, khách hàng an tâm khi mua hàng

Do mua online nên khách hàng không được trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, họ quyết định mua hàng do uy tín bạn tạo dựng, tin vào nội dung bạn cung cấp. Đặc biệt, các cửa hàng mới mở bán online thì cần mất khá nhiều thời gian tạo dựng uy tín, niềm tin với khách hàng ban đầu.

kinh nghiệm bán hàng online

Bạn cần đưa ra rõ các ưu đãi, chính sách bán hàng và đổi trả phù hợp như: COD – giao hàng thu tiền tận nơi, hỗ trợ đổi trả miễn phí ship trong thời gian 7 ngày …

Bán hàng Online là mảng kinh doanh đầy tiềm năng nhưng cũng rất nhiều thách thức. 4 bí kíp trên đây hứa hẹn sẽ giúp công việc kinh doanh Online của bạn vận hành hiệu quả hơn. The Mastro chúc bạn thành công!

Nguồn tổng hợp: the mastro


Tin liên quan

Nhượng quyền thương mại là gì?

Nếu việc mua một cơ sở kinh doanh hiện tại nghe có vẻ không phù hợp với bạn, bạn có thể phù hợp với quyền sở hữu nhượng quyền thương mại. Nhượng quyền thương mại là gì – và làm thế nào để bạn biết liệu bạn có phù hợp...
Vũ Anh

TOP 8 phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí, có phí hiệu quả

Áp dụng giải pháp công nghệ để quản lý công việc nhóm với hiệu suất tăng gấp nhiều lần và thuận tiện, tại sao không? Công cụ hỗ trợ đắc lực là các phần mềm quản lý miễn phí và có phí phổ biến được nhiều đơn vị sử dụng....
Vũ Anh

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Kinh doanh homestay thất bại là điều không ai muốn, mặc dù một số người đã khá tâm huyết và dồn tâm sức cùng tiền bạc vốn liếng vào đó. Thực tế khi bắt tay vào làm vẫn cứ…thất bại! Lý do kinh doanh homestay thất bại là do đâu?...
Vũ Anh

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Kinh doanh Homestay vài năm trở lại đây là một xu hướng rất Hot. Có những câu chuyện thành công mà ai nghe cũng mong mình được như “anh ấy” hay “cô ấy”, vì số vốn bỏ ra ít mà thu về vài chục đến cả trăm triệu đồng mỗi...
Vũ Anh

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Quảng cáo có rất nhiều hình thức nhằm đưa thông điệp về thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm dịch vụ đến với đông đảo công chúng. Mục tiêu nhằm tăng độ nhận diện và tăng doanh số bán hàng sau mỗi chiến dịch.  Quảng cáo thương mại điện...
Vũ Anh

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Chuyên gia thương mại điện tử là một nghề hoàn toàn mới và cực kỳ tiềm năng trong bối cảnh ngành này trở thành một ngành công nghiệp ngàn tỷ Đô la và các công ty lớn nhỏ đua nhau tăng tốc trong xa lộ chuyển đổi trực tuyến. Chúng...
Vũ Anh