Tài chính Bất động sản

TOP 10 loại sách đầu tư bất động sản hay nhất hiện nay

TOP 10 loại sách đầu tư bất động sản hay nhất hiện nay

Đầu tư bất động sản có thể là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư, đồng thời đảm bảo duy trì một hàng rào chống lại sự biến động của thị trường. Bất động sản không có mối tương quan trực tiếp với thị trường nên khi cổ phiếu tăng và giảm, đầu tư bất động sản có thể mang lại sự ổn định trong danh mục đầu tư. 

Có nhiều cách khác nhau để đầu tư vào bất động sản và có rất nhiều cuốn sách rất đáng để bạn dành thời gian. Hãy cùng tìm hiểu những loại sách đầu tư bất động sản để cung cấp cho bản thân một cái nhìn tổng quan về cách điều hướng đầu tư bất động sản và đi sâu chi tiết về các loại hình đầu tư khác trước khi bắt tay vào đầu tư.

 

Bất động sản căn bản – Gary W. Eldred

Bất động sản căn bản – Gary W. Eldred

Bất Động Sản Căn Bản là cuốn sách nói về phương pháp tư duy trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Đối với những ai vừa bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này, cuốn sách là dành cho bạn. Cuốn sách được tác giả đúc kết từ những triết lý cơ bản nhất, giải thích rõ ràng, cụ thể khái niệm về phương pháp đầu tư, cách bảo toàn vốn, và hơn nữa là cách thức sinh lời hiệu quả dù bạn là một nhà đầu tư nhỏ lẻ hay doanh nghiệp lớn.

Mặc dù thị trường Mỹ có khá nhiều khác biệt so với thực tế ở thị trường bất động sản Việt Nam thế kỷ 20, nhưng những triết lý kinh doanh cơ bản trong cuốn sách này có thể là nền tảng giúp bạn phát triển kỹ năng đầu tư. Điều khiến bạn nhớ nhất sau khi đọc hết cuốn sách là cách truyền tải thú vị, dễ hiểu, khơi gợi thêm động lực đầu tư trong bạn.

Tìm hiểu chi tiết tại đây.

Đầu tư bất động sản cho thuê – Brandon Turner

Đầu tư bất động sản cho thuê – Brandon Turner

Brandon Turner là một doanh nhân bất động sản và là phó chủ tịch phụ trách tăng trưởng của trang web đầu tư bất động sản nổi tiếng BiggerPockets.com. Ông đã viết “Cuốn sách về đầu tư bất động sản cho thuê” và hướng dẫn hữu ích này giải thích mọi thứ bạn cần biết để thành công với các khoản đầu tư cho thuê như một phương tiện tạo ra dòng tiền. Nó cũng chỉ ra những sai lầm lớn nhất mà các nhà đầu tư cho thuê bất động sản mắc phải và cách để tránh chúng. 

Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu sơ lược về đầu tư bất động sản cho thuê phù hợp với người mới bắt đầu, cuốn sách này có thể giúp bạn định vị để dẫn đầu. Nó bao gồm các chiến lược đơn giản, các mẹo hữu ích để tạo ra và duy trì sự giàu có thông qua các khoản đầu tư bất động sản cho thuê.

Tìm hiểu chi tiết tại đây.

Làm chủ nghệ thuật đầu tư bất động sản thương mại – Doug Marshall

Làm chủ nghệ thuật đầu tư bất động sản thương mại – Doug Marshall

Bất động sản thương mại là một hình thái rất khác so với bất động sản nhà ở. Thay vì đầu tư vào nhà cho một gia đình hoặc cho thuê kỳ nghỉ, nơi bạn đang giao dịch với một người thuê duy nhất. Bạn đang đầu tư vào những thứ như không gian văn phòng, nhà kho, trung tâm phân phối, trung tâm dữ liệu, đơn vị bán lẻ và các tòa nhà chung cư cho nhiều gia đình, mà có thể có hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm người thuê. Tiềm năng sinh lời có thể cao với bất động sản thương mại nhưng cũng có những yếu tố rủi ro cần xem xét.

Cuốn sách “Làm chủ nghệ thuật đầu tư bất động sản thương mại” giải thích những điều cơ bản của việc đầu tư vào bất động sản thương mại, sử dụng sáu luật cụ thể về đầu tư bất động sản được thiết kế để thúc đẩy khả năng sinh lời tối đa. Tác giả Doug Marshall đã giải thích cách xác định thời điểm thích hợp để mua một bất động sản thương mại và thời điểm phù hợp để chuyển giao một giao dịch, cũng như cách xác định vị trí đầu tư để có dòng tiền tối ưu trong dài hạn.

Tìm hiểu chi tiết tại đây.

Cha giàu, cha nghèo – Robert T. Kiyosaki

Cha giàu, cha nghèo – Robert T. Kiyosaki

“Rich Dad, Poor Dad” là một chuyên luận về cách xây dựng và phát triển sự giàu có bằng cách đầu tư vào các tài sản hữu hình, chẳng hạn như bất động sản và các doanh nghiệp nhỏ. Cuốn sách này được đánh giá là một trong những cuốn sách tổng hợp hay nhất về đầu tư và tài chính cá nhân mọi thời đại, nhưng có một số bài học chính cần rút ra cho các nhà đầu tư bất động sản. 

Cuốn sách không liên quan đến các chiến lược cụ thể mà chủ yếu thiên về cách phát triển tư duy làm giàu với bất động sản làm trọng tâm. Chủ đề bao quát là sử dụng bất động sản tạo thu nhập thụ động để bạn làm việc thông minh hơn, không phải vất vả hơn, để xây dựng danh mục đầu tư tạo ra lợi nhuận ổn định. Nếu bạn đang tìm kiếm động lực và cảm hứng khi bạn dễ dàng đầu tư bất động sản, cuốn sách này cung cấp cho bạn những gì bạn cần.

Tìm hiểu chi tiết tại đây.

Cuốn sách hay về những ngôi nhà mua đi bán lại – J. Scott

Cuốn sách hay về những ngôi nhà mua đi bán lại – J. Scott

Nếu bạn quan tâm đến việc mua đi bán lại thay vì những chơi trò chơi dài hạn thường liên quan đến việc sở hữu bất động sản cho thuê, bạn chắc chắn sẽ muốn tìm hiểu “Cuốn sách về những ngôi nhà mua đi bán lại” của J Scott. Là một người “mua đi bán lại” chuyên nghiệp, ông ấy đã phát triển một hệ thống rất thành công để tìm kiếm các tài sản Flipping, đánh bóng lại chúng mà không phạm vào biên lợi nhuận của mình và bán lại chúng để thu được lợi nhuận tối đa.

Cuốn sách này bao gồm tất cả mọi thứ bạn cần biết về việc mua đi bán lại như một chiến lược đầu tư bất động sản, từ cách đánh giá thị trường tiềm năng để nhận tài chính cho một bất động sản “phục hồi chức năng” cho đến việc thuê nhà thầu và cuối cùng đưa ngôi nhà trở lại thị trường.

Cho dù bạn quan tâm đến việc mua đi bán lại từng ngôi nhà hay xây dựng một công việc kinh doanh toàn bộ ngôi nhà, cuốn sách này là một lộ trình toàn diện cho tất cả những điều quan trọng nhất mà bạn cần biết.

Tìm hiểu chi tiết tại đây.

Cuốn sách về chiến lược thuế bất động sản – Amanda Han và Matthew McFarland

Cuốn sách về chiến lược thuế bất động sản - Amanda Han và Matthew McFarland

Đầu tư vào bất động sản luôn chịu các tác động về thuế, giống như bất kỳ loại hình đầu tư nào khác. Có rất nhiều chi phí bạn có thể khấu trừ với tư cách là một nhà đầu tư bất động sản nhưng điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang nắm mọi khoản khấu trừ mà bạn đủ điều kiện chi trả. Và bên cạnh đó, bạn cũng phải báo cáo thu nhập bạn kiếm được từ các khoản đầu tư bất động sản để tránh gặp rắc rối với Tổng cục Thuế.

Amanda Han và Matthew McFarland đều là kế toán viên công có chứng chỉ. Họ dựa trên kiến ​​thức và chuyên môn của mình để đưa ra hướng dẫn kỹ lưỡng về thuế cho các nhà đầu tư bất động sản trong cuốn sách về chiến lược thuế. 

Ví dụ: nếu bạn không chắc chắn về cách hoạt động của khấu hao hoặc cách sử dụng IRA tự định hướng để mua các khoản đầu tư bất động sản, bạn có thể nhận được gợi ý về cả hai điều này tại đây. Đây là cuốn sách bạn cần phải đọc thêm nếu bạn đang tìm kiếm các chiến lược và mẹo để giảm thiểu những nợ xấu.

Tìm hiểu chi tiết tại đây.

Nhà đầu tư bất động sản triệu phú – Gary Keller

Nhà đầu tư bất động sản triệu phú – Gary Keller

Thật tuyệt vời khi đầu tư vào bất động sản như một triệu phú đúng không? Chỉ có một vấn đề ở đây là bạn không có một triệu đô la để đầu tư bất động sản. Đó là một thách thức mà cuốn sách “Nhà đầu tư bất động sản triệu phú” giúp bạn giải quyết. Tác giả Gary Keller đã dựa trên sự khôn ngoan của hơn 100 nhà đầu tư bất động sản triệu phú để tạo ra cuốn cẩm nang xây dựng sự giàu có thông qua tài sản.

Cuốn sách đề cập đến những lầm tưởng lớn nhất về tiền bạc và đầu tư thường ngăn cản mọi người đạt được danh xưng triệu phú, cũng như cách xem xét các cơ hội bất động sản để tìm ra những cơ hội sinh lời cao nhất. Bạn không cần phải giàu có để đánh giá cao các chiến lược và kỹ thuật mà Keller ủng hộ quan điểm nhưng có thể bạn có thể làm giàu trong lĩnh vực bất động sản bằng cách áp dụng các nguyên tắc mà ông ấy đúc kết.

Tìm hiểu chi tiết tại đây.

Phong Thủy Trong Bất Động Sản – Jo Incheol

Nếu bạn có ý định kiếm lời lâu dài trong lĩnh vực bất động sản, đây là cuốn sách bạn nên sở hữu. Cuốn sách này không viết về tâm linh và cảm tính, mà giới thiệu đến người đọc phương pháp nghiên cứu phong thuỷ được xây dựng dựa trên cơ sở logic và nghiên cứu khoa học. Bạn sẽ được trang bị kiến thức về vị trí Âm trạch (mộ) và Dương trạch (đất và nhà ở). Những kiến thức này sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc chọn lựa vị trí hoàn hảo để đầu tư.

“Phong thủy trong bất động sản” được biên soạn với nhiều hình minh hoạ cụ thể, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được nội dung mà không cảm thấy nhàm chán khi phải nhai ngốn hàng nghìn các dòng chữ. Nếu bạn cần tìm hiểu phong thuỷ từ những điều cơ bản cho đến những khía cạnh chuyên sâu thì đây chắc chắn sẽ là quyển sách bạn nên tham khảo.

Tìm hiểu chi tiết tại đây.

Bậc thầy môi giới địa ốc – Henry Huỳnh Anh Dũng

Bậc thầy môi giới địa ốc – Henry Huỳnh Anh Dũng

Trên thị trường bất động sản hiện nay, chuyên ngành môi giới địa ốc đôi khi vẫn bị nhìn nhận sai lầm như “cò nhà”. Tuy nhiên trên thực tế đây là một nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức mà không phải ai cũng có thể làm được.

Cuốn sách “Bậc Thầy Môi Giới Địa Ốc” là ấn phẩm chuyên ngành đầu tiên với đầy đủ các kiến thức và kỹ năng dành cho những nhà môi giới địa ốc hay những ai yêu thích bất động sản. Nó cung cấp cho bạn cách dễ dàng lựa chọn phân khúc thị trường bất động sản tiềm năng, khám phá chuẩn mực của một chuyên viên môi giới địa ốc chuyên nghiệp, hay những bí quyết làm việc với người mua và người bán nhà thành công,… 

Cuốn sách được viết bởi chuyên gia Henry Huỳnh Anh Dũng, hiệu trưởng trường Đào Tạo Quốc Tế Leader Real, người có nhiều năm kinh nghiệm về chuyên ngành bất động sản trên thế giới cũng như trong nước. “Bậc Thầy Môi Giới Địa Ốc” phù hợp với những ai muốn nắm bắt một cái nhìn tổng quan về ngành Môi giới địa ốc, từ vi mô đến vĩ mô, những cái nhìn toàn cảnh và thực tế, từ đó giúp bạn đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn hơn.

Tìm hiểu chi tiết tại đây.

Pháp luật về Môi giới đầu tư kinh doanh Bất động sản nhà ở và đất đai

Pháp luật về Môi giới đầu tư kinh doanh Bất động sản nhà ở và đất đai

Quyển sách dành cho tất cả những ai làm trong lĩnh vực Môi giới nhà đất và không thể thiếu cho những nhà đầu tư bất động sản. Quyển sách với thiết kế 4 phần riêng biệt sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức pháp luật cơ bản và những vấn đề cốt yếu trong dịch vụ Môi giới nhà đất và đầu tư kinh doanh địa ốc.

Quyển sách được tổng hợp từ ba bộ luật quan trọng trong lĩnh vực địa ốc và kèm theo đó là hệ thống văn bản hướng dẫn thi hành: Luật kinh doanh Bất động sản, luật đất đai và luật nhà ở. Quyển sách là lựa chọn được khuyên sử dụng cho sinh viên luật và người cần có hiểu biết chuyên sâu về pháp luật.

Tìm hiểu chi tiết tại đây.

TheMastro hy vọng với những cuốn sách đầu tư bất động sản chi tiết được tổng kết trên đây sẽ giúp bạn trang bị cho bản thân những chiến lược đầu tư hiệu quả và kế hoạch triển khai kỹ lưỡng để hạn chế những rủi ro trước khi quyết định đầu tư. Chúc bạn thành công!

 


Tin liên quan

TOP 10 app quản lý chi tiêu hiệu quả nhất mọi thời đại

Uyen Hoang Thu

Cách nhận biết một số hình thức lừa đảo các khoản vay cá nhân phổ biến nhất 2022

Trần Bích Ngọc

Top những điều cần lưu ý khi vay cá nhân không phải ai cũng biết

Uyen Hoang Thu

Hướng dẫn Các bước vay vốn cá nhân ngân hàng Shinhan

Trần Bích Ngọc

TOP 5 app vay tiền online hiệu quả, uy tín 2022

Uyen Hoang Thu

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu