Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

Mở khóa tính năng ẩn của iPhone giúp bạn nhận biết những bài hát lạ

shazam app clip

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xác định ngay một bài hát bằng tính năng Shazam tích hợp sẵn của iPhone, cũng như cách tìm các bài hát (ẩn) mà bạn đã xác định.

 

Unlock this hidden iPhone feature to quickly ID songs
Tính năng nhận diện âm nhạc ẩn của Shazam cho phép bạn nhanh chóng nhận diện các bài hát từ Trung tâm điều khiển của iPhone.

Bạn bắt gặp một bài hát, một bài hát mà bạn chưa từng nghe trước đây và bạn đang thực sự cảm nhận nó, vì vậy tất nhiên bạn rất tò mò muốn biết tên bài hát và nghệ sĩ. Có thể bạn hỏi ai đó để xem liệu họ có biết bài hát đó, hay bạn tìm kiếm lời bài hát trên các nền tảng Internet, nhưng nếu không thể – bạn luôn có Shazam trên iPhone trợ giúp.

Mặc dù các ứng dụng nhận diện nhạc rất tuyệt vời để khám phá nhạc mới, nhưng chúng không thực sự cần thiết để giúp bạn xác định một bài hát. Trên thực tế, iPhone của bạn có một tính năng tích hợp được gọi là Nhận diện âm nhạc, được cung cấp bởi Shazam và cho phép bạn nhanh chóng nhận ra các bài hát trực tiếp từ Trung tâm điều khiển mà không cần phải tải xuống bất kỳ thứ gì.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập tính năng này, sử dụng tính năng này để xác định nhạc và tìm tất cả các bài hát bạn nhận ra, vì một lý do nào đó, tính năng này sẽ bị ẩn trên iPhone của bạn.

 

Thiết lập tính năng nhận diện âm nhạc (Music Recognition) trên iPhone của bạn

Trước khi có thể sử dụng tính năng Nhận diện âm nhạc (Music Recognition), trước tiên bạn phải bật tính năng này. Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt (Settings) > Trung tâm điều khiển (Control Center) và cuộn xuống phía cuối trang. Trong phần More Controls, bạn sẽ thấy Music Recognition. Nhấn vào dấu cộng màu xanh lá cây bên cạnh nó và nó sẽ thêm nút vào Trung tâm điều khiển (Control Center) của bạn.

Add the Music Recognition feature to the Control Center
Thêm tính năng Nhận diện âm nhạc (Music Recognition) vào Trung tâm điều khiển (Control Center).

 

Nhanh chóng nhận ra các bài hát trên iPhone

Để sử dụng Nhận diện âm nhạc tích hợp của Shazam trên iPhone của bạn (nó cũng hoạt động với iPad), chỉ cần vuốt xuống từ trên cùng bên phải của iPhone để truy cập Trung tâm điều khiển (Control Center) – hoặc vuốt lên từ cuối màn hình trên các thiết bị có nút Home – và nhấn vào Music Recognition.

Tap on the Music Recognition button in the Control Center to ID a song
Nhấn vào nút Nhận diện âm nhạc (Music Recognition) trong Trung tâm điều khiển (Control Center) để xác định một bài hát.

Nút Music Recognition sẽ chuyển sang màu trắng và bạn sẽ thấy thông báo ở đầu màn hình cho biết Nhận diện âm nhạc Shazam đã bật (On), có nghĩa là Shazam đang nghe nhạc (bạn cũng có thể thấy đèn LED màu cam trên các mẫu iPhone mới hơn, cho biết rằng micrô của bạn đã được bật).

Sau một vài giây, tính năng sẽ cho bạn biết tên bài hát và nghệ sĩ nếu nó nhận ra một bài hát. Bạn sẽ thấy thêm thông tin trong một thông báo nhỏ chỉ xuất hiện trong vài giây ở đầu màn hình. Nếu bạn nhấn vào nó, bạn sẽ được chuyển hướng đến Shazam App Clip, đây là phiên bản kích thước nhỏ của ứng dụng đầy đủ, do đó bạn không phải tải xuống bất kỳ ứng dụng nào từ App Store.

Thật không may, không giống như ứng dụng Shazam, phiên bản App Clip không lưu trữ các bài hát được nhận diện bằng tính năng Music Recognition tích hợp sẵn. Thay vào đó, nếu bạn quay lại App Clip hoặc thậm chí toàn bộ ứng dụng Shazam, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ thông tin nào.

Vậy tất cả các bài hát của bạn được nhận diện bởi tính năng Music Recognition tích hợp ở đâu?

 

Cách tìm IDedd bài hát ẩn trên iPhone của bạn

Giống như cách bạn làm khi sử dụng chức năng Nhận diện âm nhạc (Music Recognition), hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển, nhưng thay vì nhấn vào nút Shazam, hãy giữ và nhấn trong một giây hoặc lâu hơn.

Một cửa sổ cho tính năng Nhận diện âm nhạc (Music Recognition) sẽ xuất hiện, hiển thị toàn bộ lịch sử ẩn của bạn về các bài hát được Shazam nhận diện thông qua tính năng ID âm nhạc được tích hợp sẵn. Số lượng bài hát sẽ xuất hiện ở trên cùng bên phải và bạn có thể cuộn xuống danh sách để xem tất cả các bài hát của mình, với các bài hát được công nhận gần đây nhất ở trên cùng.

Press down on the Music Recognition button to find all your already IDed songs
Nhấn xuống nút Nhận diện âm nhạc để tìm tất cả các bài hát đã được nhận diện.

Nếu bạn nhấn vào một bài hát, bài hát đó sẽ mở trong Shazam App Clip. Tại đây, bạn sẽ có tùy chọn phát bản xem trước của bài hát, mở nó trong trình phát nhạc mà bạn chọn và xem các bài hát hàng đầu khác của nghệ sĩ, album nổi bật, các bài hát tương tự và hơn thế nữa.

Khá là dễ dàng phải không nào? Nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng ít được biết đến khác trên iPhone của mình, hãy xem 15 tính năng ẩn trên iOS của chúng tôi mà bạn không biết là mình sẽ cần đến trong tương lai. Bạn cũng có thể đọc bài đánh giá iOS 15 của chúng tôi, trong trường hợp bạn chưa cập nhật.

 

Trên đây là mẹo & thủ thuật mà chúng tôi cung cấp giúp bạn nhận diện được những bài hát lạ. Hy vọng bạn đã nhận được những thông tin hữu ích thông qua bài viết này. The Mastro cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc, chúc bạn có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng!