Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Công nghệ Tin Tức

Match Group lên kế hoạch chi tiết cho một cuộc hẹn hò ‘metaverse’, nền kinh tế dựa trên hàng hóa ảo của Tinder

tinder metaverse

Tinder đã trải qua một cuộc cải tổ lớn với sự ra mắt gần đây của “Explore”, một phần mới bên trong ứng dụng sẽ cho phép nhiều trải nghiệm mang tính tương tác hơn, bao gồm series “Swipe Night” thứ hai, trò chuyện thời gian thực, đối sánh dựa trên sở thích và hơn thế nữa.

 

tinder

 

Giờ đây, công ty mẹ Match Group đang trình bày chi tiết tầm nhìn dài hạn của mình cho Tinder và Explore, sẽ mở rộng để bao gồm các trải nghiệm độc quyền, được chia sẻ và trực tiếp cũng như nền kinh tế dựa trên hàng hóa ảo, được hỗ trợ bởi tiền tệ trong ứng dụng mới của Tinder, Tinder Coins.

Ngoài ra, Match hôm nay cũng đã nói về các kế hoạch rộng lớn hơn cho một trải nghiệm ảo dựa trên hình ảnh đại diện và “metaverse” hẹn hò, sau này có thể triển khai cho các ứng dụng trong danh mục đầu tư của mình, bao gồm cả Tinder.

Match cho biết: Về nền kinh tế ảo, giai đoạn phát triển đầu tiên của nó bao gồm Tinder Coins, vốn đang được thử nghiệm ở một số thị trường, bao gồm một số quốc gia ở châu Âu.

Vào năm tới, Tinder Coins sẽ được cung cấp cho người dùng toàn cầu để mua hàng trong ứng dụng các sản phẩm tự chọn của Tinder, như Boost và Super Like – các công cụ nhằm giúp các nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến nhận được nhiều kết quả phù hợp hơn.

Chúng cũng sẽ được sử dụng cho các sản phẩm trả tiền khi bạn di chuyển mà trước đây chỉ có sẵn khi đăng ký, chẳng hạn như tính năng Xem ai thích bạn (See Who Likes You). Và chúng sẽ được sử dụng để khuyến khích một số hành vi nhất định trên ứng dụng, chẳng hạn như khuyến khích các thành viên xác minh hồ sơ của họ hoặc thêm video vào tiểu sử của họ chẳng hạn.

 

tinder coins
Nguồn: Match Group

 

Tuy nhiên, về lâu dài, Tinder sẽ phát triển ứng dụng của mình để bao gồm hàng hóa ảo và hệ sinh thái giao dịch, đang được lên kế hoạch cho năm 2022 và hơn thế nữa. Sáng kiến ​​chiến lược này đã được trình bày chi tiết trong báo cáo thu nhập quý 3 của Match Group, công ty mẹ Tinder, bao gồm trong thư gởi cổ đông và cuộc gọi thu nhập với các nhà đầu tư vào sáng thứ Tư.

Trong danh mục ứng dụng hẹn hò của mình, Match Group đã báo cáo doanh thu quý 3 là 802 triệu đô la, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái và 16,3 triệu người đăng ký trả phí, tăng 16%. Nhưng công ty đã minh bạch về thực tế rằng đại dịch COVID đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ – việc đóng cửa sớm trong đại dịch đã buộc phải chuyển hướng sang trải nghiệm ảo.

Và hiện tại, một số người dùng vẫn ít có xu hướng gặp trực tiếp hơn so với trước đại dịch. Ngoài ra, với lý do ảnh hưởng COVID kéo dài ở châu Á, Match Group dự báo tăng trưởng quý 4 yếu hơn dự kiến, với doanh thu 810- 820 triệu USD thay vì 838 triệu USD như nhà phân tích dự báo.

Để giải quyết thị trường hẹn hò trực tuyến đang thay đổi này, Tinder đã tập trung vào trải nghiệm ảo diễn ra bên trong ứng dụng, thay vì chỉ thúc đẩy mọi người kết nối ngoại tuyến. Điều đó đã dẫn đến việc ra mắt Tinder Explore và giờ đây, Tinder đang thực hiện các kế hoạch thúc đẩy nền kinh tế dựa trên hàng hóa ảo sắp tới.

 

tinder-explore
Nguồn: Tinder

 

Theo Giám đốc điều hành của Match Group, Shar Dubey, nói chuyện với các nhà đầu tư trong cuộc gọi ngày hôm nay: “Hàng hóa ảo của Tinder sẽ “giúp người dùng thể hiện bản thân cũng như khả năng nổi bật – đặc biệt là trong một khu vực bề mặt có một đến nhiều ‘Explore’ trải nghiệm sẽ cho phép. Và do đó, cách chúng tôi hình dung về hàng hóa ảo là nó là thứ mà người dùng có thể thu thập, cũng như tặng và làm quà cho người khác”.

Dubey cho biết Tinder vào năm 2022 sẽ làm việc để thiết kế hàng hóa ảo, phân loại chúng, tạo cấu trúc giá trị của chúng và xác định nơi trưng bày tốt nhất các mặt hàng trên hồ sơ Tinder của người dùng. Điều này sẽ liên quan đến việc thử nghiệm hàng hóa ảo, sau đó lặp lại và tinh chỉnh sản phẩm hơn nữa, dựa trên những thử nghiệm đó. Bất chấp công việc vẫn cần phải hoàn thành, người điều hành vẫn lạc quan về kế hoạch này.

Cô nói: “Nếu chúng tôi làm đúng, tôi nghĩ đây có thể là một vectơ doanh thu nhiều năm cho Tinder, công cụ này không tồn tại cho đến ngày nay”

Ngoài việc phát triển nền kinh tế hàng hóa ảo bên trong Tinder, Match Group cũng đã nói đến các kế hoạch lớn hơn của mình để tận dụng Hyperconnect – nhà sản xuất ứng dụng xã hội có trụ sở tại Seoul mà họ đã mua lại với giá 1,73 tỷ USD vào đầu năm 2021. Cho đến nay, Hyperconnect đã không hoạt động tốt như mong đợi , một phần do COVID và một phần do các vấn đề khác – bao gồm hiệu suất tiếp thị và sự chậm trễ của sản phẩm, công ty thừa nhận.

Nhưng Match vẫn tin tưởng vào giá trị lâu dài của Hyperconnect đối với hoạt động kinh doanh của mình, Dubey nói.

Cô ấy đã nói cụ thể về thử nghiệm của Hyperconnect đối với một ứng dụng hẹn hò dựa trên hình đại diện và trải nghiệm “metaverse” có tên là Single Town, nơi người dùng tương tác bằng âm thanh thời gian thực và gặp nhau trong không gian ảo, chẳng hạn như quán bar, nơi họ trò chuyện trực tiếp bằng âm thanh. Người dùng có thể bày tỏ sự quan tâm đến nhau trong thế giới ảo, sau đó chọn kết nối riêng tư để tiếp tục cuộc trò chuyện của họ.

Dubey nói về các bài kiểm tra:

“Đó là những trải nghiệm siêu thực hiện lên trong cuộc sống theo một cách có thể biến đổi thành cách mọi người gặp gỡ và làm quen với nhau trên nền tảng hẹn hò hoặc khám phá xã hội và gần giống với cách mọi người tương tác trong thế giới thực”.

Loại tương tác này là thứ mà Match Group cuối cùng muốn tận dụng trong danh mục đầu tư của mình, công ty cho biết.

“Đặc biệt, giai đoạn tiếp theo này của các ứng dụng hẹn hò hướng tới sẽ phong phú hơn và giống với những cách khám phá, gặp gỡ và làm quen với mọi người trong đời thực hơn. Công nghệ cuối cùng cũng đến đó. Và nền tảng công nghệ cơ bản này Hyperconnect đã xây dựng nên sức mạnh của Single Town đã được xây dựng theo cách mà nó có thể được các nền tảng khác tận dụng một cách dễ dàng”, Dubey lưu ý, nhưng không nêu tên các ứng dụng do Match sở hữu mà cô ấy nghĩ đến.

Tuy nhiên, có vẻ như một nền tảng tương tự như metaverse để hẹn hò sau này có thể liên kết với một thứ gì đó giống như nền kinh tế hàng hóa ảo của Tinder, mặc dù công ty không nói rõ đây là kế hoạch. Nhưng dựa trên các xu hướng xã hội hiện tại, rõ ràng một ngày nào đó người dùng ứng dụng hẹn hò có thể mua các mặt hàng để trang trí hình đại diện của họ hoặc mua quà tặng cho những người dùng khác, được mua bằng tiền ảo – giống như trong các nền tảng “metaverse” khác, như Roblox, Fortnite hoặc trong Meta (của Facebook) Horizon.

Trong Thư cổ đông của mình, Match Group chỉ gợi ý về các khả năng xảy ra đối với kiểu hẹn hò này và những trải nghiệm mà nó tạo ra. Trong thư viết:

“Trải nghiệm mới này cung cấp một cái nhìn thoáng qua về cách trải nghiệm metaverse có thể áp dụng cho việc hẹn hò và đó là kiểu đổi mới sẽ giúp chúng tôi phát triển danh mục đầu tư của mình khi chúng tôi bước vào giai đoạn hẹn hò tiếp theo.”

Giám đốc tài chính và Giám đốc điều hành của Match Group Gary Swidler giải thích trong cuộc gọi: “Chúng tôi vẫn rất lạc quan về triển vọng dài hạn của Hyperconnect. Nó có thể đóng góp cực kỳ đáng kể vào sự phát triển dài hạn của Tổng thể Match Group. Có nhiều cách để chúng tôi có thể làm điều đó. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể tận dụng các khả năng về video, âm thanh, AI mà họ có, mọi thứ ở mức độ vừa phải và an toàn.”

Swidler nói: “Các yếu tố metaverse mới và trải nghiệm mà chúng tôi đang thấy trong thử nghiệm beta đó – chính là thứ mà chúng tôi có thể xây dựng thành ứng dụng độc lập và / hoặc có khả năng tận dụng trải nghiệm người dùng vào một số ứng dụng của chúng tôi trong danh mục đầu tư”

 

 

Theo TechCrunch  

Tin liên quan

Tinder và Lyft hợp tác: Cách để có buổi hẹn hò lý tưởng cùng “người ấy” ngoài đời thực

Ứng dụng hẹn hò Tinder và công ty gọi xe Lyft đang hợp tác để tạo ra một tính năng mới cho phép các thành viên Tinder đặt một chuyến đi của Lyft cho một buổi hẹn hò lý tưởng. Tinder lần đầu tiên giới thiệu tính năng mới này...
Vũ Anh