Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

Tin đồn về thiết kế iPhone 14: Apple có thể loại bỏ tai thỏ vào năm 2022

iPhone 14 rumors

Mặc dù sức nóng của iPhone 13 vẫn còn chưa hạ nhiệt, nhưng các tin đồn đã vẽ nên một bức tranh mới về siêu phẩm tiếp theo của Apple – iPhone 14.

iphone 14 design rumors

 

IPhone 13 của Apple ra mắt chỉ hai tháng trước và người kế nhiệm của nó có lẽ còn khoảng một năm nữa sẽ được trình làng. Tuy nhiên, không bao giờ là quá sớm để cộng đồng công nghệ tiêu dùng bắt đầu xôn xao về thiết kế của iPhone 14 sẽ trông như thế nào. Chúng ta không biết nhiều về các tính năng của iPhone thế hệ tiếp theo hoặc thậm chí giá cả ngay bây giờ, nhưng một loạt tin đồn cho thấy iPhone 14 có thể có thiết kế không viền, hỗ trợ Wi-Fi 6E và hơn thế nữa.

 

Màn hình iPhone 14: Loại bỏ “cụm notch” (tai thỏ)

Điều này đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng một trong những tin đồn lớn nhất là iPhone 14 sẽ không có tai thỏ. Sau khi giới thiệu tai thỏ trên iPhone X vào năm 2017, Apple cuối cùng cũng có thể loại bỏ nó vào năm sau. Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo của Apple, công ty sẽ đổi nó để lấy một chiếc máy ảnh có lỗ nhỏ hơn trong các mẫu Pro. Thiết kế đục lỗ đề cập đến màn hình chỉ có một đường cắt hình tròn nhỏ cho camera trước, như đã thấy trên một số sản phẩm ra mắt gần đây của Samsung bao gồm Galaxy S21 Ultra và Galaxy Z Flip 3.

Tai thỏ là nơi chứa các thành phần giúp Face ID hoạt động, có nghĩa là Apple có thể cần phải thu nhỏ tất cả công nghệ đó để biến một chiếc iPhone không viền thành hiện thực. Mark Gurman của Bloomberg cũng gợi ý về việc loại bỏ nó trong một ấn bản tháng 9 của bản tin Power On của anh ấy, trong đó anh ấy dự đoán một “thiết kế lại hoàn toàn” cho iPhone 14.

 

cụm notch trên iphone X
Cụm notch trên iphone X.

 

Thiết kế camera của iPhone 14

Một thiết kế khác được đồn đại nằm trong danh sách nổi bật của Apple đó là phần camera lồi. Dòng sản phẩm iPhone 13 có một camera nhô ra, chứa hai hoặc ba ống kính tùy thuộc vào kiểu máy. Theo Jon Prosser, người có kỷ lục về độ chính xác hit-and-miss, iPhone của tương lai sẽ loại bỏ hoàn toàn camera lồi, điều này có nghĩa là khung máy dày hơn để vừa với các thành phần của camera.

 

iPhone 14
Các bản render ban đầu của iPhone 14 từ Jon Prosser cho thấy thiết kế không có “cụm notch” và thiết lập camera phẳng.

 

Khung vỏ iPhone 14: Bền hơn và nhẹ hơn

Nói về khung của iPhone, Prosser cũng cho biết lần đầu tiên iPhone 14 Pro có thể nhận được thân máy bằng hợp kim titan, thay thế cho khung thép không gỉ. Tin đồn này lần đầu tiên được đề cập đến trong một báo cáo tháng 7 của văn phòng JP Morgan Chase tại Trung Quốc. Trước đây, Apple đã sử dụng hợp kim titan trong một số mẫu Apple Watch, bao gồm cả Series 7. Các đối thủ của hợp kim titan là thép có độ dẻo dai, trong khi trọng lượng cũng nhẹ hơn thép không gỉ. Titan cũng có khả năng chống trầy xước, ăn mòn và uốn cong cao hơn.

 

IPhone 14 sẽ là thiết bị gập?

Chắc là không, nhưng tôi đang hy vọng rằng điều đó có thể xảy ra trong vài năm tới. Một báo cáo của Bloomberg được công bố vào tháng 1 cho biết Apple đã có một nguyên mẫu đang hoạt động của màn hình iPhone có thể gập lại, nhưng không xác nhận lịch trình ra mắt. Các cửa hàng khác, bao gồm cả Nhật báo Kinh tế của Đài Loan, đã chốt năm 2022 là năm iPhone thiết kế gập ra đời. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã sửa đổi dự báo của mình thành hai năm sau – vào năm 2024, so với năm 2023 trước đó.

Hãy nhớ rằng, iPhone 13 là một bản nâng cấp gia tăng từ iPhone 12. Điều đó có nghĩa là nó có khả năng tạo tiền đề cho một cuộc đại tu thiết kế toàn diện khi iPhone 14 hoặc 15 ra mắt, giống như Apple đã cải tiến giao diện của điện thoại với iPhone X.

 

Trên đây là những tin đồn mà chúng tôi đã thu thập được về iPhone 14 – thế hệ iPhone kế nhiệm tiếp theo của Apple vào năm sau. Sau khi đọc qua bài viết này, bạn có thể cân nhắc có nên lên đời iPhone 13 vào năm nay hay chờ đợi thêm một thời gian nữa để trải nghiệm phiên bản hoàn hảo hơn. The Mastro hi vọng bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất. Cảm ơn đã quan tâm và đón đọc, chúc bạn có một ngày thật nhiều năng lượng!