Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Kinh tế Trong Nước

Thương hiệu Big C chính thức biến mất ở Hà Nội

Big C tại Hà Nội đồng loạt đổi mới với tên gọi Tops Market từ ngày 1/10, chấm dứt 22 năm tồn tại của thương hiệu gắn bó với người dùng thủ đô.

 

Big C
Big C đã gắn bó với người dùng tại Hà Nội rất nhiều năm

 

Central Retail Việt Nam (đơn vị quản lý vận hành Hệ thống siêu thị GO!, Big C, Tops Market), từ ngày 1/10, sẽ hoàn tất đổi tên siêu thị Big C Hà Đông và Nguyễn Xiển thành Tops Market. Nối tiếp dòng sự kiện, siêu thị Big C Lê Trọng Tấn (Hà Nội) dự kiến sẽ đổi tên thành Tops Market trước ngày 7/10, Big C The Garden cũng hoàn thiện việc chuyển đổi trong thời gian sớm nhất.

 

Việc đổi tên này không còn mới lạ với người tiêu dùng khi Tập đoàn đã thông báo từ năm trước và thực hiện tại nhiều siêu thị ở TP HCM. Trước đó, đầu tháng 3/2021, Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã hoàn tất việc chuyển đổi 3 siêu thị tại TP Hồ Chí Minh thành Siêu thị Tops Market.

 

BigC
Thương hiệu Big C chính thức biến mất ở Hà Nội

 

Kế hoạch chia tay thương hiệu quen thuộc của Central Group vốn đã được đề ra từ năm 2016, khi tập đoàn Thái Lan này mua lại hệ thống thương hiệu tại Việt Nam từ tập đoàn Casino của Pháp với giá 920 triệu euro (tương đương 1,05 tỷ USD).

 

Chia sẻ trên Bangkok Post vào tháng 6/2016, CEO Central Group Tos Chirathivat nói rằng tập đoàn muốn đổi tên hệ thống Big C tại Việt Nam từ 2017, dù theo thỏa thuận của thương vụ thì Central có quyền dùng thương hiệu Big C trong 10 năm.

 

Central Retail cho biết việc chuyển đổi thương hiệu thành Tops Market và GO! là nhằm tái định vị thương hiệu với một diện mạo hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam, đi kèm với các cải tiến về không gian mua sắm. Tops Market kế thừa định vị đã tạo nên thương hiệu của Big C trước đó là “Giá luôn luôn thấp”, bên cạnh đó vẫn luôn đảm bảo sự đa dạng chủng loại sản phẩm, không gian mua sắm hiện đại, thoải mái hơn với sự nâng cấp về chỗ đậu xe, chỗ ngồi nghỉ chân và các gian hàng tích hợp trong trung tâm thương mại…

 

Theo tờ CafeF

Tin liên quan

5 yếu tố giúp các công ty khởi nghiệp đứng vững trong quá trình tăng trưởng

Hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp luôn coi tăng trưởng là yếu tố sống còn, chứng tỏ có một hiểu lầm lớn giữa sự tăng trưởng và tuổi thọ của thương hiệu. Trên thực tế, khoảng 74% các công ty khởi nghiệp trên...
Vũ Anh

Doanh nghiệp niêm yết: Người bứt phá, kẻ gồng mình vì đại dịch

Doanh nghiệp niêm yết: Đại dịch COVID-19 kéo dài khiến nhiều doanh nghiệp “gồng mình” trong khó khăn, đối mặt với thua lỗ, song đây cũng là cơ hội bứt phá của không ít doanh nghiệp.
Vũ Anh

Tiềm năng đầu tư cổ phiếu từ những doanh nghiệp với lợi nhuận cao trong quý 3

Mới đây, Agriseco Research đưa ra danh sách khuyến nghị 11 mã cổ phiếu có tiềm năng đầu tư tốt, đều từ những doanh nghiệp có mức lợi nhuận cao. Các mã này có mức upside kỳ vọng dao động từ 15% tới 25% - đây là mức hiệu suất sinh lời không hề thấp trong bối cảnh thị trường vẫn đang vận động sideway như hiện nay.
Vũ Anh