Kinh tế Quốc Tế

Thời hạn thanh toán trái phiếu tiếp theo của Evergrande sắp đến cùng với rủi ro cao

Thời hạn thanh toán trái phiếu tiếp theo của Evergrande sắp đến cùng với rủi ro cao

Thời hạn thanh toán trái phiếu tiếp theo của China Evergrande Group đang đến rất nhanh, trong khi các nhà đầu tư đang xem xét kỹ lưỡng phía nhà phát triển để tìm manh mối về mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng tiền mặt đang làm xói mòn niềm tin đối với các công ty cùng ngành cũng có khoản nợ cao khác.

 

Thời gian gia hạn 30 ngày đối với khoản thanh toán lãi trái phiếu 45,2 triệu đô la của Evergrande ban đầu đến hạn vào ngày 29 tháng 9 sẽ kết thúc vào thứ Sáu. Thời hạn này được theo dõi chặt chẽ và diễn ra trong bối cảnh đợt bán tháo trái phiếu rủi ro của Trung Quốc diễn ra vào thứ Năm bởi Kaisa Group Holdings Ltd., một trong những nhà phát hành nợ đô la lớn nhất trong lĩnh vực bất động sản.

 

Thời hạn thanh toán trái phiếu tiếp theo của Evergrande sắp đến cùng với rủi ro cao

 

Evergrande đã gây ngạc nhiên cho một số nhà đầu tư vào tuần trước khi thanh toán một phiếu giảm giá quá hạn khác vào cuối thời gian ân hạn. Các đồng đô la của công ty vẫn ở tình trạng cần bán gấp khi các chủ nợ chuẩn bị cho một cuộc tái cơ cấu nợ cuối cùng có thể là một trong số những khoản nợ lớn nhất từ ​​trước đến nay ở Trung Quốc.

Các nhà chức trách ở Bắc Kinh đã kêu gọi người sáng lập Hui Ka Yan giúp trả các nghĩa vụ của Evergrande bằng tài sản cá nhân của mình, nhưng được biết khối tài sản của ông chỉ chiếm một phần nhỏ trong khoản nợ hơn 300 tỷ USD của công ty.

Những đồn đoán về việc vỡ nợ đã bùng phát trong nhiều tháng, gây ra sự ảnh hưởng đến thị trường tín dụng giữa các nhà phát triển thiếu tiền mặt khác và làm xói mòn niềm tin vào một thị trường bất động sản Trung Quốc.

Một khoản thanh toán sẽ kéo dài thêm thời gian cho Evergrande khi công ty cố gắng gây quỹ thông qua việc bán tài sản. Việc vi phạm pháp luật có thể kích hoạt các điều khoản vi phạm chéo đối với khoản nợ bằng đô la khác của công ty và cho phép các chủ nợ hành động để bảo vệ lợi ích của họ. Nó cũng có thể khiến Evergrande khó giải phóng tiền mặt bằng cách bán tài sản. Các công ty trong tình trạng vỡ nợ thường phải được các chủ nợ chấp thuận về việc bán tài sản trong tương lai. Ví dụ, trái chủ có thể chọn nộp đơn yêu cầu phá sản.

Evergrande đã thuê cố vấn và các nhà chức trách Trung Quốc để bắt đầu đặt nền móng cho một cuộc tái cơ cấu tiềm năng, tập hợp các chuyên gia kế toán và pháp lý để kiểm tra tài chính của tập đoàn. Evergrande còn một loạt các thời hạn phiếu giảm giá sắp tới. Đã trễ hạn thanh toán lãi suất cho ít nhất hai phiếu và còn bốn khoản khác đến hạn vào cuối năm. Kỳ hạn lớn tiếp theo của công ty là một trái phiếu trị giá 2 tỷ đô la đến hạn vào tháng Ba.

 

Theo Bloomberg

Tin liên quan

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Trần Bích Ngọc

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Trần Bích Ngọc

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Trần Bích Ngọc

Bạn có biết khách hàng tiềm năng trong tiếp thị là gì?

Trần Bích Ngọc

Amazon Payments là gì ? Hoạt động như thế nào?

Trần Bích Ngọc