Kinh tế Quốc Tế

Thỏa thuận thép EU giúp xoa dịu lạm phát tại Mỹ

Thỏa thuận thép EU sẽ giúp xoa dịu lạm phát của Mỹ

Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cho biết việc Mỹ và Liên minh châu Âu EU ngừng áp thuế quan đối với kim loại, đặc biệt là thép sẽ giúp chống lại tác động lạm phát lên giá hàng hóa Mỹ.   

 

Thỏa thuận thép EU sẽ giúp xoa dịu lạm phát của Mỹ

“Ở Mỹ, giá thép đã tăng 3-4 lần trong 12 tháng qua – điều này sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề của chuỗi cung ứng”, Raimondo cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba với David Westin và Guy Johnson trên Bloomberg Television.

“Thép có trong ô tô và xe tải, máy rửa bát, máy giặt – chúng ta sẽ thấy giá giảm do giảm thuế quan và điều đó sẽ giúp giải quyết áp lực lạm phát và một số điểm nghẽn trong chuỗi cung ứng phía hạ nguồn. ”

 

Các đồng minh xuyên Đại Tây Dương đã đạt được một hiệp định thương mại chống thuế quan vào cuối tuần rằng họ sẽ cố gắng tận dụng một thỏa thuận toàn cầu rộng lớn hơn để trừng phạt các quốc gia không đạt mục tiêu carbon thấp đối với xuất khẩu thép và nhôm. 

Mỹ đã đồng ý dỡ bỏ các mức thuế mà họ đặt ra đối với thép và nhôm xuất khẩu của EU lên đến một mức nhất định, vượt quá mức đó vẫn phải chịu mức thuế bổ sung. Liên minh châu Âu cũng sẽ tạm dừng thuế trả đũa của mình, chấm dứt hiệu quả các biện pháp trừng phạt lên tới 10 tỷ USD hàng hóa của nhau.

 

Theo Bloomberg

 

Tin liên quan

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Trần Bích Ngọc

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Trần Bích Ngọc

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Trần Bích Ngọc

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Trần Bích Ngọc

Bạn có biết khách hàng tiềm năng trong tiếp thị là gì?

Trần Bích Ngọc

Amazon Payments là gì ? Hoạt động như thế nào?

Trần Bích Ngọc