Tài chính Chứng Khoán

Thị trường chứng khoán ngày 9/11: VN-Index tiếp tục hướng lên vùng 1.485 – 1.495 điểm

Thị trường chứng khoán ngày 9/11: VN-Index tiếp tục hướng lên vùng 1.485 - 1.495 điểm

Theo nhận định về thị trường chứng khoán, với việc vượt vùng đỉnh ngắn hạn cùng thanh khoản cải thiện, VN-Index đang tiếp tục hướng lên vùng đích kỳ vọng tiếp theo tại quanh 1.485 – 1.495 điểm.

 

Thị trường trong nước tiếp tục bùng nổ và lập đỉnh cao mới nhờ dòng tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường, tuy vậy cơ hội vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nổi bật trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu midcap.

Phiên hôm nay, thị trường đón nhận lượng cổ phiếu khổng lồ về tài khoản, nhịp ép xuống trong phiên chiều rất đáng chú cho thấy thị trường đang rất khỏe, nhà đầu tư chốt lời ngay lập tức mua lại.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE đạt 28.798 tỷ đồng so với mức 24.810 tỷ đồng ở phiên cuối tuần trước. Dòng tiền tiếp tục sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm midcap.

 

thị trường chứng khoán ngày 9/11: VN-Index tiếp tục hướng lên vùng 1.485 - 1.495 điểm - Ảnh 1.
Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV)

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường có phiên giao dịch thành công khi lượng cổ phiếu khổng lồ từ phiên giao dịch kỷ lục 3/11 về tài khoản. Dòng tiền vẫn tập trung tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu midcap như trong phiên hôm nay.

Về kỹ thuật, chỉ số ngày càng lập các đỉnh cao mới và được sự ủng hộ của thanh khoản cho thấy thị trường đang rất khỏe, nhịp ép xuống trong phiên chiều nay là minh chứng cho dòng tiền sau khi chốt lời đã lập tức quay lại thị trường, tâm lý người cầm tiền đang chịu áp lực lớn sau những phiên như ngày hôm nay.

 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp tăng điểm vào đầu phiên, VN-Index trải qua diễn biến rung lắc nhẹ trước khi phục hồi và lấy lại đà tăng điểm vào cuối phiên. Với việc vượt vùng đỉnh ngắn hạn cùng thanh khoản cải thiện, chỉ số đang tiếp tục hướng lên vùng đích kỳ vọng tiếp theo tại quanh 1.485 – 1.495 điểm.

Mặc dù vậy, áp lực chốt lời giá cao sẽ sớm gia tăng áp lực và gây ra các nhịp rung lắc ngắn đan xen trong quá trình đi lên. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ một phần vị thế bám theo xu hướng chính ở mức cân bằng và linh hoạt trading quay vòng phần còn lại, mua tại hỗ trợ – bán tại kháng cự để tăng hiệu quả cho danh mục.

 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Vừa mở cửa phiên hôm nay, VN-Index đã bật tăng hơn 8 điểm với thanh khoản lớn. Tuy nhiên, áp lực chốt lời tại vùng giá cao sau đó đã khiến chỉ số này giữ nguyên trạng thái đi ngang trong suốt buổi sáng. Sang đến phiên chiều, thị trường trở nên giằng co, sau cùng đóng cửa tăng 11 điểm so với phiên hôm trước.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với mức tăng trên 2% lan tỏa đồng đều ở một số ngành như hàng & dịch vụ công nghiệp, dịch vụ tài chính, ô tô và phụ tùng, thực phẩm và đồ uống.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Xu hướng thị trường vẫn có thể duy trì nhịp vận động tích cực khi dòng tiền đầu tư vẫn đang ủng hộ đà tăng của thị trường.

 

Theo VietnamBiz

Tin liên quan

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền đầy đủ chi tiết

Uyen Hoang Thu

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Phạm Trang

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

Uyen Hoang Thu

Coinbase ‘thất thủ’ ngay cả khi Phố Wall đang có triển vọng tăng trưởng

Phạm Trang

XRP Coin là gì? Lợi ích, ưu điểm và ứng dụng của đồng XRP

Uyen Hoang Thu