Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Tài chính Tín dụng

Thẻ tín dụng phi vật lý là gì? Sử dụng thế nào và lợi ích ra sao?

thẻ tín dụng phi vật lý

Thẻ phi vật lý là gì mà tại sao hiện nay nhiều người lại quan tâm và tìm hiểu đến như thế, đặc biệt là thế hệ gen Z. Với chức năng và dịch vụ hỗ trợ không khác gì so với thẻ tín dụng thông thường, chỉ khác biệt mỗi điểm là nó chỉ hỗ trợ thanh toán cho chủ thẻ trên nền tảng internet mà thôi. Để có thể hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng phi vật lý là gì? Cách sử dụng ra sao và những lợi ích từ việc sử dụng thẻ tín dụng phi vật lý mang lại, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của TheMastro.

Hiểu đúng thẻ tín dụng phi vật lý là gì?

Thẻ tín dụng phi vật lý là gì mà bạn bè, đồng nghiệp, người thân của mình lại đang sử dụng nhiều như thế. Thực chất đây là một loại thẻ ngân hàng mới được các hệ thống ngân hàng phát hành dạo gần đây thông qua hình thức internet cực kỳ hữu ích.

Loại thẻ tín dụng này không hiện hữu bằng vật chất giống với các loại thẻ tín dụng thông thường xưa cũ. Nhưng không vì thế mà loại thẻ này thua kém với các thẻ tín dụng khác như tiến hành giao dịch, mua sắm hàng hóa, chi trả hóa đơn … Tất nhiên, trên thẻ tín dụng phi vật lý này cũng chứa đựng đầy đủ thông tin cá nhân của bạn như tên chủ thẻ, mã số thẻ, loại thẻ …

Hiểu đúng thẻ tín dụng phi vật lý là gì?
Hiểu đúng thẻ tín dụng phi vật lý là gì?

Để có thể mở thẻ phi vật lý này với hệ thống ngân hàng bạn lựa chọn, bạn có thể đến thẳng phòng giao dịch của ngân hàng đó để đăng ký mở thẻ trực tiếp hoặc có thể đăng ký thông qua ứng dụng internet banking của chính ngân hàng đó. Vậy chức năng có trên thẻ tín dụng phi vật lý là gì mời bạn tham khảo thông tin sau:

  • Thẻ phi vật lý dùng để chi trả các hóa đơn, thanh toán trên nền tảng internet.
  • Từ thẻ phi vật lý bạn có thể yêu cầu phía ngân hàng in ra dạng thẻ vật lý cũng được.
  • Mọi chức năng như rút tiền, chuyển khoản hoặc dùng thanh toán mọi giao dịch trên thẻ tín dụng vật lý đều có thể thực hiện bình thường không khác so với thẻ tín dụng vật lý.

Các loại thẻ tín dụng phi vật lý phổ biến hiện nay

Khi đã hiểu rõ thực sự thẻ tín dụng phi vật lý là gì thì bạn cũng sẽ dễ hiểu chức năng hoạt động của các loại thẻ tín dụng phi vật lý hiện nay ra sao. Hiện các ngân hàng đang cung cấp 2 loại thẻ tín dụng phi vật lý phổ biến đó là:

Thẻ ghi nợ (Debit card)

Thẻ phi vật lý ghi nợ hay thẻ Debit card cũng tương tự giống với thẻ tín dụng ghi nợ vật lý vậy. Hạn mức tiền có trong thẻ có bao nhiêu thì chủ thẻ có thể sử dụng tối đa số đó trong việc giao dịch, chi trả hóa đơn thoải mái nhưng không thể sử dụng vượt mức.

Các loại thẻ tín dụng phi vật lý phổ biến hiện nay
Các loại thẻ tín dụng phi vật lý phổ biến hiện nay

Thẻ tín dụng (Credit card)

Thẻ tín dụng phi vật lý chẳng có khác biệt gì với loại thẻ tín dụng thông thường mà bạn vẫn biết. Chỉ khác là nó sẽ hỗ trợ cho bạn mua sắm, chi trả hóa đơn trên hệ thống internet banking mà thôi.

Thẻ tín dụng phi vật lý cũng bao gồm cả thẻ quốc tế và thẻ nội địa cũng như các chính sách ưu đãi, lợi ích như hoàn tiền, tích điểm, giảm giá …

Lợi ích từ việc sử dụng thẻ tín dụng phi vật lý là gì ?

Vậy thay vì sử dụng thẻ tín dụng thông thường, việc lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng phi vật lý là gì:

Lợi ích từ việc sử dụng thẻ tín dụng phi vật lý là gì ?
Lợi ích từ việc sử dụng thẻ tín dụng phi vật lý là gì ?
  • Dễ dàng đăng ký mở thẻ ngay tại nhà mà không phải mất thời gian, công sức để đến phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng để đăng ký và cung cấp thông tin cá nhân.
  • Nhận thông tin của thẻ để sử dụng ngay trong ngày sau khi thực hiện đăng ký mở thẻ.
  • Tiến hành giao dịch, mua sắm online trực tuyến tiện lợi, nhanh chóng và dĩ nhiên mọi thông tin đều được bảo mật theo tiêu chuẩn của tổ chức thẻ VISA.
  • Vẫn được hưởng mọi ưu đãi, lợi ích không khác gì với thẻ tín dụng vật lý thông thường.

Lời kết

Như những gì mình vừa chia sẻ về thẻ tín dụng phi vật lý là gì trong bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về loại thể này cùng những lợi ích khi sử dụng nó rồi phải không?

TheMastro cũng mách bạn hiện tại chương trình ưu đãi mở thẻ tín dụng từ HSBC đang cực kỳ hấp dẫn cùng nhiều khoản lợi ích chưa từng có với bất kỳ ngân hàng nào đấy. Chúc bạn mở thẻ thành công và nhớ theo dõi TheMastro để biết thêm nhiều thông tin bổ ích mới bạn nhé.


*Nhằm giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận những thông tin hữu ích khi sử dụng các nền tảng ngân hàng số, các nội dung thuộc chủ đề này sẽ được chia sẻ tới Cộng đồng Người dùng Ngân hàng số.


Tin liên quan

Trường hợp bị nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không?

Nếu chẳng may không trả khoản dư nợ đúng hạn và bị dính nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không? Đây cũng là nỗi thắc mắc và mối quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Vậy thì trường hợp bị nợ xấu là gì? Làm sao để...
Trang Thanh Lê Ngọc

[Bật mí] Có nên trả góp bằng thẻ tín dụng hay không?

Có rất nhiều người khi đi mua sắm, tậu xe máy hay xe hơi đều sử dụng hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng. Bởi thế cho nên nhiều người hiện nay khá thắc mắc hình thức này là gì? Lợi ích từ việc trả góp bằng thẻ tín...

Tại sao bạn nên dần làm quen với việc dùng thẻ tín dụng?

Với nhiều lợi ích mang lại cùng nhiều khoản ưu đãi hấp dẫn, việc dùng thẻ tín dụng đang ngày càng phổ biến. Hầu như mọi người hiện nay đều đã và đang sử dụng thẻ tín dụng để phục vụ cho việc chi tiêu của mình được tiện lợi...

[Giải đáp] Mức phí rút tiền thẻ tín dụng hiện nay là bao nhiêu?

Nếu sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng mà đang cần tiền mặt thì khoản mức phí rút tiền thẻ tín dụng khoảng bao nhiêu? Đây là câu hỏi chung của khá nhiều người dùng thẻ tín dụng hiện nay đều thắc mắc. Để có câu trả lời chính xác...

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào thì tốt nhất hiện nay 2023

VIệc sử dụng thẻ tín dụng hiện nay quá phổ biến và được nhiều người biết đến. Bởi những tiện ích và ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng cũng là nguyên nhân dẫn đến việc nhiều người đang tìm hiểu nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào...

Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng Vietcombank siêu nhanh

Bạn đang tìm cách đăng ký thẻ tín dụng Vietcombank nhưng phân vân không biết nên đến thẳng phòng giao dịch của ngân hàng để mở thẻ hay làm online tại nhà. Có khác biệt nhau hay không? Lợi ích ưu đãi khi đăng ký thẻ tín dụng Vietcombank hiện...
Trang Thanh Lê Ngọc