Tài chính Kiến thức tài chính

Thanh toán thẻ tín dụng này bằng thẻ tín dụng khác được không?

Thanh toán thẻ tín dụng này bằng thẻ tín dụng khác được không?

Thẻ tín dụng là công cụ tài chính tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Có duy nhất một hạn chế với thẻ tín dụng, đó là khi chẳng may gặp khó khăn trong quá trình thanh toán, bạn không thể trực tiếp thanh toán thẻ tín dụng này bằng một thẻ tín dụng khác. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thanh toán các khoản đó. Cùng The Mastro tìm hiểu nhé!

 

Chuyển số dư

Các ngân hàng cho phép bạn chuyển nợ từ tài khoản của thẻ này sang tài khoản thẻ khác. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chuyển khoản số dư. Chuyển số dư có thể là một lựa chọn hữu ích, đặc biệt nếu ngân hàng của bạn cung cấp cho bạn APR 0% có thời hạn trên số dư đã chuyển. Một số thẻ tín dụng cung cấp tùy chọn này khi bạn mở tài khoản thẻ của mình lần đầu tiên. Chuyển khoản số dư cũng có thể có sẵn trên các thẻ hiện có của bạn, với tỷ giá thay đổi do ngân hàng của bạn quyết định.

 

Ứng trước tiền mặt

Nhiều thẻ tín dụng cung cấp cho chủ thẻ một khoản ứng tiền mặt bằng thẻ tín dụng, mặc dù không phải là cách ​​hay khi sử dụng một khoản ứng trước. Tuy nhiên, khi bạn thiếu tiền, nó có thể giúp bạn hoàn thành các khoản thanh toán của mình. Ứng trước tiền mặt hoạt động như một khoản vay ngắn hạn trên thẻ tín dụng của bạn. Thay vì sử dụng tín dụng của bạn để mua hàng, bạn sử dụng để vay tiền mặt.

Thanh toán thẻ tín dụng này bằng thẻ tín dụng khác được không

Hạn mức tín dụng cho các khoản ứng trước không giống với hạn mức tín dụng của bạn dùng để mua hàng, hạn mức ứng trước tiền mặt thường thấp hơn. Ứng trước tiền mặt thường có lãi suất cao hơn lãi suất thẻ tín dụng tiêu chuẩn của bạn, nhưng hãy kiểm tra lại với công ty phát hành thẻ của bạn cho chắc chắn. Một hạn chế khác là tiền lãi trên số tiền ứng trước sẽ bắt đầu được tích lũy ngay lập tức, không giống như các giao dịch vay mua thường có thời gian ân hạn khi không tính lãi.

 

Hợp nhất nợ

Hợp nhất nợ là hình thức tái cấp vốn cho khoản nợ bao gồm việc đi vay mới để trả cho nhiều khoản khác. Nhiều ngân hàng cho phép bạn gộp tất cả các khoản thanh toán bằng thẻ của mình thành một khoản thanh toán duy nhất, khoản vay của bạn có thể tính lãi suất thấp hơn so với thẻ tín dụng của bạn.

 

Phương pháp Snowball

Đây là phương pháp phổ biến để trả bớt nợ. Hiệu ứng “quả cầu tuyết” là khi bạn tập trung vào việc thanh toán những khoản nợ nhỏ nhất trước tiên, sau đó giải quyết dần các khoản nhỏ đến lớn cho tới khi hết nợ.

 

Phương pháp Avalanche

Một chiến lược thanh toán nợ phổ biến khác, phương pháp này tập trung vào việc bạn trả hết nợ với lãi suất cao nhất trước. Sau khi thực hiện tất cả các khoản thanh toán tối thiểu của mình, bạn sẽ chuyển mọi khoản tiền còn lại vào khoản lớn nhất của mình. Điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn, mà bạn vẫn có tiền để trả nợ các khoản khác.

 

Tuy không thể thanh toán thẻ tín dụng của mình bằng thẻ khác, vẫn có rất nhiều cách mà bạn có thể tham khảo để thanh toán các khoản dư nợ. The Mastro chúc bạn thành công!

Tin liên quan

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền đầy đủ chi tiết

Uyen Hoang Thu

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Phạm Trang

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

Uyen Hoang Thu

Coinbase ‘thất thủ’ ngay cả khi Phố Wall đang có triển vọng tăng trưởng

Phạm Trang

XRP Coin là gì? Lợi ích, ưu điểm và ứng dụng của đồng XRP

Uyen Hoang Thu