Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Tài chính Kiến thức tài chính Tín dụng

Thanh toán thẻ tín dụng này bằng thẻ tín dụng khác được không?

Thanh toán thẻ tín dụng này bằng thẻ tín dụng khác được không?

Thẻ tín dụng là công cụ tài chính tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Có duy nhất một hạn chế với thẻ tín dụng, đó là khi chẳng may gặp khó khăn trong quá trình thanh toán, bạn không thể trực tiếp thanh toán thẻ tín dụng này bằng một thẻ tín dụng khác. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thanh toán các khoản đó.

Chuyển số dư

Các ngân hàng cho phép bạn chuyển nợ từ tài khoản của thẻ này sang tài khoản thẻ khác. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chuyển khoản số dư. Chuyển số dư có thể là một lựa chọn hữu ích, đặc biệt nếu ngân hàng của bạn cung cấp cho bạn APR 0% có thời hạn trên số dư đã chuyển. Một số thẻ tín dụng cung cấp tùy chọn này khi bạn mở tài khoản thẻ của mình lần đầu tiên. Chuyển khoản số dư cũng có thể có sẵn trên các thẻ hiện có của bạn, với tỷ giá thay đổi do ngân hàng của bạn quyết định.

Ứng trước tiền mặt

Nhiều thẻ tín dụng cung cấp cho chủ thẻ một khoản ứng tiền mặt bằng thẻ tín dụng, mặc dù không phải là cách ​​hay khi sử dụng một khoản ứng trước. Tuy nhiên, khi bạn thiếu tiền, nó có thể giúp bạn hoàn thành các khoản thanh toán của mình. Ứng trước tiền mặt hoạt động như một khoản vay ngắn hạn trên thẻ tín dụng của bạn. Thay vì sử dụng tín dụng của bạn để mua hàng, bạn sử dụng để vay tiền mặt.

Thanh toán thẻ tín dụng này bằng thẻ tín dụng khác được không

Hạn mức tín dụng cho các khoản ứng trước không giống với hạn mức tín dụng của bạn dùng để mua hàng, hạn mức ứng trước tiền mặt thường thấp hơn. Ứng trước tiền mặt thường có lãi suất cao hơn lãi suất thẻ tín dụng tiêu chuẩn của bạn, nhưng hãy kiểm tra lại với công ty phát hành thẻ của bạn cho chắc chắn. Một hạn chế khác là tiền lãi trên số tiền ứng trước sẽ bắt đầu được tích lũy ngay lập tức, không giống như các giao dịch vay mua thường có thời gian ân hạn khi không tính lãi.


ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆTƯu đãi đặc biệt HSBC


Hợp nhất nợ

Hợp nhất nợ là hình thức tái cấp vốn cho khoản nợ bao gồm việc đi vay mới để trả cho nhiều khoản khác. Nhiều ngân hàng cho phép bạn gộp tất cả các khoản thanh toán bằng thẻ của mình thành một khoản thanh toán duy nhất, khoản vay của bạn có thể tính lãi suất thấp hơn so với thẻ tín dụng của bạn.

Phương pháp Snowball

Đây là phương pháp phổ biến để trả bớt nợ. Hiệu ứng “quả cầu tuyết” là khi bạn tập trung vào việc thanh toán những khoản nợ nhỏ nhất trước tiên, sau đó giải quyết dần các khoản nhỏ đến lớn cho tới khi hết nợ.

Phương pháp Avalanche

Một chiến lược thanh toán nợ phổ biến khác, phương pháp này tập trung vào việc bạn trả hết nợ với lãi suất cao nhất trước. Sau khi thực hiện tất cả các khoản thanh toán tối thiểu của mình, bạn sẽ chuyển mọi khoản tiền còn lại vào khoản lớn nhất của mình. Điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn, mà bạn vẫn có tiền để trả nợ các khoản khác.

Tuy không thể thanh toán thẻ tín dụng của mình bằng thẻ khác, vẫn có rất nhiều cách mà bạn có thể tham khảo để thanh toán các khoản dư nợ hiệu quả và hợp pháp. Chúc bạn thành công!

Đừng quên tham gia Cộng đồng Người dùng thẻ tín dụng để thường xuyên cập nhật các thông tin hữu ích dành riêng cho người dùng Việt Nam nhé!


Tin liên quan

Trường hợp bị nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không?

Nếu chẳng may không trả khoản dư nợ đúng hạn và bị dính nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không? Đây cũng là nỗi thắc mắc và mối quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Vậy thì trường hợp bị nợ xấu là gì? Làm sao để...
Trang Thanh Lê Ngọc

Thẻ tín dụng phi vật lý là gì? Sử dụng thế nào và lợi ích ra sao?

Thẻ phi vật lý là gì mà tại sao hiện nay nhiều người lại quan tâm và tìm hiểu đến như thế, đặc biệt là thế hệ gen Z. Với chức năng và dịch vụ hỗ trợ không khác gì so với thẻ tín dụng thông thường, chỉ khác biệt...
Trang Thanh Lê Ngọc

[Bật mí] Có nên trả góp bằng thẻ tín dụng hay không?

Có rất nhiều người khi đi mua sắm, tậu xe máy hay xe hơi đều sử dụng hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng. Bởi thế cho nên nhiều người hiện nay khá thắc mắc hình thức này là gì? Lợi ích từ việc trả góp bằng thẻ tín...

Tại sao bạn nên dần làm quen với việc dùng thẻ tín dụng?

Với nhiều lợi ích mang lại cùng nhiều khoản ưu đãi hấp dẫn, việc dùng thẻ tín dụng đang ngày càng phổ biến. Hầu như mọi người hiện nay đều đã và đang sử dụng thẻ tín dụng để phục vụ cho việc chi tiêu của mình được tiện lợi...

[Giải đáp] Mức phí rút tiền thẻ tín dụng hiện nay là bao nhiêu?

Nếu sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng mà đang cần tiền mặt thì khoản mức phí rút tiền thẻ tín dụng khoảng bao nhiêu? Đây là câu hỏi chung của khá nhiều người dùng thẻ tín dụng hiện nay đều thắc mắc. Để có câu trả lời chính xác...

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào thì tốt nhất hiện nay 2023

VIệc sử dụng thẻ tín dụng hiện nay quá phổ biến và được nhiều người biết đến. Bởi những tiện ích và ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng cũng là nguyên nhân dẫn đến việc nhiều người đang tìm hiểu nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào...