Tài chính Cryptocurrency

Tân thị trưởng New York, Eric Adams muốn nhận lương bằng Bitcoin

Tân thị trưởng New York, Eric Adams muốn nhận lương bằng Bitcoin

Eric Adams, ứng cử viên đảng Dân chủ, thị trưởng đắc cử của thành phố New York mới đây đã có những phát biểu gây nhiều sự chú ý cho giới đầu tư tiền điện tử, với mục tiêu hướng tới là biến thành phố thành “trung tâm đổi mới”.

 

“New York City sẽ là trung tâm của ngành công nghiệp điện tử”

Eric Adams
Thị trưởng đắc cử thành phố New York, ông Eric Adams

 

Phát biểu với các phóng viên tại Puerto Rico, nơi anh đang tham dự Hội nghị 2021 SOMOS Puerto Rico, một hội nghị thường niên thu hút các nhà lập pháp Albany, Adams nhắc lại lời cam kết mà anh đưa ra trong tuần này là sẽ nhận được ba tháng lương đầu tiên bằng Bitcoin.

“Lời khiêu chiến” này được đưa ra sau khi Thị trưởng Miami, Francis Suarez tuyên bố rằng ông sẽ nhận tháng lương tiếp theo bằng Bitcoin và sự cạnh tranh thân thiện xảy ra sau đó đã cung cấp một nền tảng cho cả hai người đàn ông nói lên tham vọng tiền điện tử của họ đồng thời là thách thức đối với các nhà lãnh đạo thành phố khác.

Adams cho biết anh ấy sẽ phải chuyển đổi tiền lương bằng đô la của mình thành Bitcoin, vì không có cách tự động nào để anh ấy nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng anh ấy muốn “kiểm tra” các cơ chế cho phép thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin, “để người dân New York có thể lựa chọn cách họ muốn nhận tiền lương của mình”.

“Một điều rõ ràng rằng tôi không chỉ nói chơi. Chúng tôi đã trở nên quá sợ hãi vì một thành phố có nền văn hóa “say no”, từ chối với tất cả mọi thứ, ”anh nói. “Đây từng là một thành phố dẫn đầu trên hết”

Adams nói rằng nhiều người trong cộng đồng blockchain coi New York là “không thân thiện” và “quá quan liêu” và anh ấy hy vọng sẽ cùng các thành phố khác của Mỹ và toàn cầu thu hút các nhà đổi mới.

Thành phố New York “phải trở thành trung tâm của ngành công nghiệp tiền ảo, chúng ta phải trở thành trung tâm của tất cả những công nghệ mới này”.

 

Tổn thất cử tri

Eric Adams, Đảng Dân chủ
Ông Eric Adams giành chiến thắng trong cuộc đua Thị trưởng New York

 

Trong một số bình luận công khai đầu tiên của mình sau khi đắc cử chức vụ trong một cuộc bầu cử khó khăn với đảng Dân chủ, Adams nói rằng Đảng Dân chủ cần “quay lại bàn vẽ” và tập trung vào những điều cơ bản.

“Người dân Mỹ và người dân New York không phức tạp,” anh nói. “Tất cả những gì họ đang nói là“ Chúng tôi làm công việc của mình và đóng thuế – nhặt rác chết tiệt, giáo dục con cái của chúng tôi, đảm bảo rằng chúng tôi có thể ra ngoài mà không bị ai đó cướp mất. ”

Ông Eric Adams, sẽ trở thành Thị trưởng da mầu thứ hai trong lịch sử thành phố New York khi nhậm chức vào tháng 1/2022. Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 02/11, ông Eric Adams cho rằng cần phải gắn kết người dân thành phố New York với nhau, đồng thời cam kết sẽ tập trung đảm bảo an toàn công cộng, mở rộng nền kinh tế và chấm dứt tình trạng bất bình đẳng.

Theo Bloomberg

Tin liên quan

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền đầy đủ chi tiết

Uyen Hoang Thu

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Phạm Trang

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

Uyen Hoang Thu

Coinbase ‘thất thủ’ ngay cả khi Phố Wall đang có triển vọng tăng trưởng

Phạm Trang

XRP Coin là gì? Lợi ích, ưu điểm và ứng dụng của đồng XRP

Uyen Hoang Thu