Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
Tài chính Cryptocurrency

Tân thị trưởng New York, Eric Adams muốn nhận lương bằng Bitcoin

Tân thị trưởng New York, Eric Adams muốn nhận lương bằng Bitcoin

Eric Adams, ứng cử viên đảng Dân chủ, thị trưởng đắc cử của thành phố New York mới đây đã có những phát biểu gây nhiều sự chú ý cho giới đầu tư tiền điện tử, với mục tiêu hướng tới là biến thành phố thành “trung tâm đổi mới”.

 

“New York City sẽ là trung tâm của ngành công nghiệp điện tử”

Eric Adams
Thị trưởng đắc cử thành phố New York, ông Eric Adams

 

Phát biểu với các phóng viên tại Puerto Rico, nơi anh đang tham dự Hội nghị 2021 SOMOS Puerto Rico, một hội nghị thường niên thu hút các nhà lập pháp Albany, Adams nhắc lại lời cam kết mà anh đưa ra trong tuần này là sẽ nhận được ba tháng lương đầu tiên bằng Bitcoin.

“Lời khiêu chiến” này được đưa ra sau khi Thị trưởng Miami, Francis Suarez tuyên bố rằng ông sẽ nhận tháng lương tiếp theo bằng Bitcoin và sự cạnh tranh thân thiện xảy ra sau đó đã cung cấp một nền tảng cho cả hai người đàn ông nói lên tham vọng tiền điện tử của họ đồng thời là thách thức đối với các nhà lãnh đạo thành phố khác.

Adams cho biết anh ấy sẽ phải chuyển đổi tiền lương bằng đô la của mình thành Bitcoin, vì không có cách tự động nào để anh ấy nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng anh ấy muốn “kiểm tra” các cơ chế cho phép thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin, “để người dân New York có thể lựa chọn cách họ muốn nhận tiền lương của mình”.

“Một điều rõ ràng rằng tôi không chỉ nói chơi. Chúng tôi đã trở nên quá sợ hãi vì một thành phố có nền văn hóa “say no”, từ chối với tất cả mọi thứ, ”anh nói. “Đây từng là một thành phố dẫn đầu trên hết”

Adams nói rằng nhiều người trong cộng đồng blockchain coi New York là “không thân thiện” và “quá quan liêu” và anh ấy hy vọng sẽ cùng các thành phố khác của Mỹ và toàn cầu thu hút các nhà đổi mới.

Thành phố New York “phải trở thành trung tâm của ngành công nghiệp tiền ảo, chúng ta phải trở thành trung tâm của tất cả những công nghệ mới này”.

 

Tổn thất cử tri

Eric Adams, Đảng Dân chủ
Ông Eric Adams giành chiến thắng trong cuộc đua Thị trưởng New York

 

Trong một số bình luận công khai đầu tiên của mình sau khi đắc cử chức vụ trong một cuộc bầu cử khó khăn với đảng Dân chủ, Adams nói rằng Đảng Dân chủ cần “quay lại bàn vẽ” và tập trung vào những điều cơ bản.

“Người dân Mỹ và người dân New York không phức tạp,” anh nói. “Tất cả những gì họ đang nói là“ Chúng tôi làm công việc của mình và đóng thuế – nhặt rác chết tiệt, giáo dục con cái của chúng tôi, đảm bảo rằng chúng tôi có thể ra ngoài mà không bị ai đó cướp mất. ”

Ông Eric Adams, sẽ trở thành Thị trưởng da mầu thứ hai trong lịch sử thành phố New York khi nhậm chức vào tháng 1/2022. Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 02/11, ông Eric Adams cho rằng cần phải gắn kết người dân thành phố New York với nhau, đồng thời cam kết sẽ tập trung đảm bảo an toàn công cộng, mở rộng nền kinh tế và chấm dứt tình trạng bất bình đẳng.

Theo Bloomberg

Tin liên quan

Hướng dẫn cách đào coin – tiền điện tử đầy đủ và chi tiết nhất cho người mới

“Hiện tượng tài chính toàn cầu” Bitcoin nổi lên từ năm 2017 và làm chao đảo thế giới tiền điện tử. Nhìn thấy tiềm năng lợi nhuận vô cùng lớn từ loại tiền ảo này, các nhà đầu tư bitcoin sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu hay thậm chí...
Vũ Anh

Litecoin là gì? TOP những điều bạn cần biết về Litecoin

Litecoin là một trong những đồng điện tử altcoin phổ biến nhất thị trường hiện nay. Là đồng coin có nguồn gốc từ mã nguồn mở ban đầu của Bitcoin, tuy nhiên nó luôn được xem là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Bitcoin. Hãy cùng The Mastro tìm...
Vũ Anh

Nên đầu tư vào chứng khoán hay tiền điện tử?

Trước những biến động của thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế như tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên, để đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần phải đánh giá kỹ lưỡng các danh mục đầu tư tổng thể...
Vũ Anh

VanEck: Nỗ lực thất bại sau khi SEC từ chối phê duyệt Bitcoin ETF Spot

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) mới đây đã từ chối đề nghị cho một ETF do Công ty đầu tư VanEck khởi động vào hồi tháng 3 để trực tiếp theo dõi giá Bitcoin.   Trong một động thái nhận được sự mong đợi rộng rãi...
Vũ Anh

Markets Wrap: Cổ phiếu tăng giá khi Công nghệ vượt qua nỗi lo lạm phát

Chứng khoán Mỹ tăng điểm, dẫn đầu là ngành công nghệ và dịch vụ truyền thông vào hôm thứ Sáu khi áp lực lạm phát liên tục dội xuống các thị trường.   Chỉ số S&P 500 tăng 0,7% trong ngày thứ hai liên tiếp tăng sau phiên giảm hôm...
Vũ Anh

Đầu tư Bitcoin 2021: Hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới

Bitcoin (BTC) có thể được xem là hiện tượng tài chính toàn cầu, bắt đầu nổi lên từ đầu năm 2017. Bitcoin càng nổi tiếng hơn với những thăng trầm đi vào lịch sử. Một số quốc gia đang chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Hay ngay...
Vũ Anh