Kinh tế Start-up

Tại sao các nhà đầu tư khởi nghiệp lại đổ nhiều tiền vào Insurtech?

Tại sao các nhà đầu tư khởi nghiệp lại đổ nhiều tiền vào Insurtech?

Insurtech (Bảo hiểm công nghệ) – một ngành nổi tiếng với các thương hiệu kỳ cựu và cách tiếp cận thận trọng với rủi ro — phù hợp với đặc tính di chuyển nhanh và đột phá của thế giới khởi nghiệp, đồng thời thu hút các nhà đầu tư mạo hiểm mở rộng quy mô.

 

Tại sao các nhà đầu tư khởi nghiệp lại đổ nhiều tiền vào Insurtech?

 

Cho đến nay trong năm nay, các nhà đầu tư đã đầu tư hơn 6 tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp tập trung vào lĩnh vực bảo hiểm và bảo hiểm công nghệ của Hoa Kỳ, theo dữ liệu mới nhất của Crunchbase. Chỉ còn hơn hai tháng nữa trong năm, con số này đã là 32% so với con số cho cả năm 2020.

Hoạt động này diễn ra trên tất cả các mặt, bao gồm các khoản tài trợ vốn lớn và giai đoạn tài chính ban đầu, các vòng cuối với số vốn khổng lồ, và một số lựa chọn từ các kỳ lân bảo hiểm mạo hiểm đầu tiên.

Khi công nghệ bảo hiểm trưởng thành thì càng dễ thuyết phục các nhà đầu tư rằng có cơ hội thu lợi nhuận. Mặc dù không phải tất cả đều hoạt động tốt sau khi ra mắt, một số bảo hiểm công nghệ vẫn duy trì mức định giá hàng tỷ đô la.

Nguồn vốn cho Insurtech đã tăng lên trong nhiều năm

Đối với lĩnh vực khởi nghiệp bảo hiểm và công nghệ bảo hiểm của Hoa Kỳ, vốn đầu tư mạo hiểm đã tăng đều đặn trong nhiều năm.

Từ mức chỉ đứng đầu một tỷ đô la hàng năm vào năm năm trước, đầu tư vào Insurtech hiện đã cao hơn nhiều lần so với mức đó, như được minh họa trong biểu đồ bên dưới.

Trong khi các khoản đầu tư được phân chia cho 240 công ty, một số ít các vòng gọi vốn lớn đã thay đổi kim ngạch về tổng tài trợ trong năm nay. Bao gồm các vòng cuối cho nhà cung cấp chương trình sức khỏe Collective Health, đã huy động được 280 triệu đô la; Next Insurance tập trung vào doanh nhân , thu về 250 triệu đô la; và liên minh nhà cung cấp bảo hiểm mạng , đã bảo đảm 380 triệu đô la trong hai khoản tài chính riêng biệt trong năm nay.

Thị trường ngách thu hút các nhà đầu tư

Đối với các công ty khởi nghiệp ở Mỹ, một trong những xu hướng nổi bật trong những quý gần đây là sự gia tăng của các công ty khởi nghiệp bảo hiểm theo định hướng ngách.

Điều này bao gồm các công ty tiếp thị đến một cơ sở khách hàng bảo hiểm, có thể là bảo hiểm cho các lái xe kinh tế hợp đồng, bảo hiểm mạng hoặc các doanh nghiệp vận tải đường bộ nhỏ.

Caribou Honig – đối tác tại SemperVirens Venture Capital và là người đồng sáng lập của loạt hội nghị Insuretech Connect – đã mô tả xu hướng này là làn sóng thứ hai của các công ty khởi nghiệp bảo hiểm và công nghệ bảo hiểm, sau làn sóng ban đầu chủ yếu bắt đầu mở rộng vào giữa những năm 2010.

Trong khi làn sóng đầu tiên đi sau các phân khúc lớn với các giải pháp rộng, “làn sóng tiếp theo này đang bắt đầu với nhiều cơ hội hơn,” ông nói.

Ngoài các dịch vụ thích hợp, một chủ đề đầu tư phổ biến khác xoay quanh các công cụ để giúp những người sử dụng cập nhật công nghệ mới nhất. Kyle Beatty , giám đốc điều hành của American Family Ventures , chi nhánh đầu tư khởi nghiệp của American Family Insurance , cho biết: “Những gì chúng tôi đang được thấy là hầu hết mọi giai đoạn của quy trình công nghệ bảo hiểm đang thu hút những người sáng lập thử thay đổi và số hóa hoặc cải thiện nó .

Tuy nhiên, các đợt chào bán công khai không suôn sẻ như vậy

Nhưng trong khi các công ty khởi nghiệp Insurtech SaaS đang huy động vốn, chủ yếu là các nền tảng bảo hiểm mới nổi, họ phải đối mặt với công chúng và trải qua một số thăng trầm. Đây là điều đáng chú ý vì thông thường khi một ngành công nghiệp xuất hiện nhiều nguồn vốn mạo hiểm hơn, thì các công ty khởi nghiệp đã niêm yết đã hoạt động khá tốt. Đó không phải chỉ là trường hợp của bảo hiểm và công nghệ bảo hiểm.

Trong gần một năm qua, ít nhất bốn kỳ lân Mỹ được đầu tư mạo hiểm tấn công thị trường đại chúng: nhà cung cấp dịch vụ y tế Oscar, công ty bảo hiểm ô tô Root và Metromile, và công ty bảo hiểm tài sản Hippo. Tất cả đều giảm mạnh so với giá chào ban đầu. Metromile đã giảm hơn 80% giá trị kể từ khi đạt đỉnh vào tháng Hai.

“Các nhà đầu tư đại chúng có xu hướng thận trọng khi nói đến các doanh nghiệp rủi ro” Honig nói, “bất cứ khi nào một doanh nghiệp chịu rủi ro có những trục trặc dù là nhỏ nhất, thị trường sẽ không có sự khoan nhượng”.

Rủi ro và phần thưởng cho các nhà đầu tư đều ở phía trước

Trong số các ngành công nghiệp chính, bảo hiểm có lẽ là ngành duy nhất mà cả người mua và người bán đều hy vọng không ai cần sử dụng sản phẩm cốt lõi. Mặc dù được đảm bảo là tốt, nhưng tốt hơn hết là không nên xảy ra những thứ cần đến đảm bảo.

Trong khi đó, đối với các công ty bảo hiểm, việc duy trì hoạt động đòi hỏi phải dự báo rủi ro đủ chính xác để chi trả cho bất kỳ yêu cầu bồi thường nào..

 

Theo Crunchbase News

Tin liên quan

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Trần Bích Ngọc

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Trần Bích Ngọc

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Trần Bích Ngọc

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Trần Bích Ngọc

Bạn có biết khách hàng tiềm năng trong tiếp thị là gì?

Trần Bích Ngọc

Amazon Payments là gì ? Hoạt động như thế nào?

Trần Bích Ngọc