Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Tài chính Chứng Khoán

Tái mở cửa giao dịch rầm rộ trở lại, thúc đẩy nhịp tăng giá của thị trường chứng khoán

Tái mở cửa cổ ohieeur leo thang

Cổ phiếu leo thang do triển vọng tăng trưởng tăng vượt trội hơn lo ngại về áp lực lạm phát tại thời điểm Cục Dự trữ Liên bang sẵn sàng giảm bớt các biện pháp kích thích thời đại đại dịch.

 

Kết quả đầy hứa hẹn cho viên thuốc Covid-19 thử nghiệm của Merck & Co. đã gây ra một cuộc biểu tình ở các công ty muốn hưởng lợi từ nền kinh tế mở cửa trở lại. Cổ phiếu hàng hóa và tài chính là một trong những cổ phiếu tăng mạnh nhất trong S&P 500, trong khi một chỉ số cổ phiếu vốn hóa nhỏ tăng 1,7%. Các hãng hàng không, hãng khai thác du lịch, khách sạn và công viên giải trí tăng vọt.

 

Mark Haefele – Giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management cho biết: “Chúng tôi tiếp tục khuyên các nhà đầu tư mua những người người đứng đầu từ sự tăng trưởng toàn cầu. “Tâm lý tích cực sẽ trở lại khi những sóng gió gần đây được giảm bớt và trọng tâm luân chuyển trở lại triển vọng tăng trưởng kinh tế vững chắc và thu nhập cao”.

 

Một thước đo về sản xuất của Mỹ đã mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong bốn tháng, được củng cố bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với hàng hóa công nghiệp và hàng tồn kho đang đâm chồi. Tâm lý người tiêu dùng Hoa Kỳ đạt ở ngưỡng cao hơn vào cuối tháng 9, mặc dù vẫn duy trì ở gần mức thấp của đại dịch. Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân – cái mà Fed sử dụng cho mục tiêu lạm phát – có mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 1991.

 

tải mở cửa Cổ phiếu leo thang

 

 

Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ – Lawrence Summers cho biết các nhà đầu tư có thể đang quan tâm đến rủi ro nền kinh tế Hoa Kỳ phát triển quá nóng và cơ hội đẩy ngân hàng trung ương vào việc rút tiền nhanh hơn các biện pháp kích thích chính sách tiền tệ. Phó Chủ tịch Philipp Hildebrand của BlackRock Inc cho rằng: Sự tái mở cửa nền kinh tế toàn cầu sẽ dễ dẫn đến lạm phát trong 12 đến 18 tháng tiếp theo. Bất chấp sự phục hồi của cổ phiếu vào thứ Sáu, chỉ số S&P 500 vẫn trải qua cuộc trượt giá hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Hai.

 

Ryan Nauman – chiến lược gia thị trường tại Zephyr cho biết: “Có rất nhiều điều cần phải sàng lọc cho các nhà đầu tư và tôi nghĩ rằng đó là những gì bạn đang thấy với sự gia tăng biến động”.

Ưu đãi cổ phiếu trong một số ngành của Hoa Kỳ và tránh các ngành khác ít quan trọng hơn trong quý thứ ba so với trong nhiều thập kỷ. Một sự so sánh các nhóm chính của S&P 500 cho thấy nhiều điều đó.

Cổ phiếu tài chính tăng mạnh nhất là 2,3% và cổ phiếu công nghiệp giảm mạnh nhất là 4,6%. Khoảng cách 6,9 điểm phần trăm giữa vị trí đầu tiên và vị trí cuối cùng là nhỏ nhất trong bất kỳ quý nào kể từ khi các chỉ số ngành được tính toán lần đầu tiên vào năm 1989, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Kỷ lục trước đó là 8,1 điểm, được thiết lập vào quý thứ ba năm 1989.

 

Một số điểm nổi bật của công ty:

 • Các cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử như Riot Blockchain Inc. và Marathon Digital Holdings Inc. đã tham gia một cuộc biểu tình bằng Bitcoin.
 • Zoom Video Communications Inc. và Five9 Inc. đã hủy bỏ thỏa thuận sáp nhập trị giá 14,7 tỷ USD.
 • Southwest Airlines Co. đã được nâng cấp từ trung lập tại JPMorgan Chase & Co.

 

Để biết thêm về phân tích thị trường, hãy đọc blog MLIV:

Một số động thái chính trên thị trường:

Cổ phiếu

 • S&P 500 tăng 1,1% vào lúc 4 giờ chiều. Giờ New York
 • Nasdaq 100 tăng 0,7%
 • Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 1,4%
 • Chỉ số MSCI Thế giới tăng 0,4%

Tiền tệ

 • Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index giảm 0,3%
 • Đồng euro tăng 0,2% lên 1,1598 USD
 • Bảng Anh tăng 0,6% lên 1,3550 USD
 • Đồng yên Nhật tăng 0,2% lên 111,03 mỗi đô la

Trái phiếu

 • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm hai điểm cơ bản xuống 1,47%
 • Lợi suất 10 năm của Đức giảm ba điểm cơ bản xuống -0,22%
 • Lợi suất 10 năm của Anh giảm hai điểm cơ bản xuống 1,00%

Hàng hóa

 • Dầu thô Trung cấp Tây Texas tăng 0,9% lên 75,74 USD / thùng
 • Giá vàng kỳ hạn tăng 0,2% lên 1.760,30 USD / ounce

 

Theo Bloomberg.

Tin liên quan

Markets Wrap: Cổ phiếu leo ​​thang mùa báo cáo, lợi tức kho bạc tăng cao

Chứng khoán châu Á tăng điểm hôm thứ Tư, theo đà tăng của chứng khoán Mỹ khi tập trung vào mùa báo cáo thu nhập doanh nghiệp đã củng cố tâm lý nhà đầu tư. Lợi tức kho bạc tăng cao, cổ phiếu leo thang và đồng đô la trượt...
Vũ Anh

Sự kiện chứng khoán không thể bỏ qua tuần từ 11 – 15/10

Sự kiện chứng khoán: Mỹ bắt đầu bước vào mùa báo cáo lợi nhuận quý III và khởi đầu là báo cáo của các ngân hàng lớn, đây có thể động thức thúc đẩy thị trường nếu lợi nhuận đạt được hoặc tốt hơn so với kỳ vọng. Bên cạnh...
Vũ Anh