Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Công nghệ Tin Tức

Sử dụng Apple Wallet để lưu trữ thẻ tiêm chủng COVID

Use Apple Wallet to store your COVID vaccination card

Tính năng Apple Wallet mới là một phần của bản cập nhật iOS mới nhất.

 

Add your digital vaccine card to Apple Wallet
Nguồn: Apple

 

Người dùng Apple hiện có thể thêm thẻ vắc xin COVID-19 vào iPhone và Apple Watch của họ để nhanh chóng đưa ra bằng chứng mà họ đã tiêm. Tính năng mới này là một phần của bản cập nhật iOS 15 mới nhất của Apple, cũng bao gồm SharePlay trong FaceTimevideo ProRes cho iPhone 13 Pro và Pro Max.

Tháng trước, Apple bắt đầu cho phép người dùng lưu trữ hồ sơ sức khỏe có thể xác minh được trong ứng dụng sức khoẻ và tính năng này đã được đưa vào bản beta của iOS 15.1 nhưng không dành cho tất cả chủ sở hữu iPhone. Hiện tại, khả năng lưu trữ trạng thái tiêm chủng COVID-19 của bạn có nghĩa là bạn có thể để thẻ in của mình ở nhà. Đó là một đặc điểm mang tính kịp thời trong thời kì đại dịch đang diễn ra.

Nhưng có một điều rằng tính năng này sẽ không hoạt động nếu nhà cung cấp vắc xin của bạn không cung cấp cho bạn mã QR hoặc tệp có thể tải xuống của hồ sơ vắc xin của bạn. Chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về tính năng Apple Wallet mới và hơn thế nữa.

Trước khi bạn cố gắng thêm thẻ của mình, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn được cập nhật lên bản cập nhật phần mềm mới nhất, iOS 15.1. Ngoài ra, đây là cách thêm thẻ vắc xin vào Apple Watch của bạn. Và một số bang cũng có ứng dụng vắc xin COVID-19. Gần đây chúng tôi đã cập nhật câu chuyện này.

 

Thiết lập Apple Wallet

 

Thêm thẻ vắc xin của bạn bằng mã QR

Nếu nhà cung cấp vắc xin đã cung cấp cho bạn mã QR khi bạn tiêm vắc xin, bạn có thể quét mã đó bằng máy ảnh của iPhone. Sau khi điện thoại của bạn nhận ra mã, thông báo của ứng dụng Sức khỏe sẽ xuất hiện. Bạn sẽ có tùy chọn để thêm nó vào Apple Wallet và ứng dụng Sức khỏe của mình để dễ dàng truy cập.

 

Tải tệp lên từ nhà cung cấp vắc xin của bạn

Nếu bạn nhận được một liên kết để tải xuống hồ sơ vắc xin COVID-19 của mình, bạn sẽ có thể nhấn vào liên kết trên iPhone của mình để lưu thông tin. Liên kết sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm thẻ của bạn vào Apple Wallet và ứng dụng Sức khỏe.

 

Thêm hồ sơ tiêm chủng hiện có của bạn vào Apple Wallet

Nếu bạn đã kết nối nhà cung cấp của mình trong ứng dụng Sức khỏe để truy cập hồ sơ y tế của mình, bạn có thể thấy hồ sơ tiêm chủng COVID-19 của mình trong ứng dụng. Bạn sẽ thấy một thông báo trong Hồ sơ tiêm chủng trong ứng dụng. Nhấn Thêm vào Wallet và bạn đã hoàn tất.

 

Phải làm gì nếu bạn chỉ có một thẻ in

Hiện tại, Apple chỉ chấp nhận các bản ghi có thể xác minh, có nghĩa là bạn sẽ phải liên hệ với nhà cung cấp của mình để yêu cầu mã QR hoặc tệp có thể tải xuống để sử dụng tính năng Apple Wallet. Nếu không, có những cách khác để lưu trữ tình trạng vắc xin của bạn trên điện thoại. Một số bang có ứng dụng vắc xin COVID-19 cho người dân nhưng nếu không, một bức tranh rõ ràng cũng hoạt động tốt.

Các bản cập nhật sắp tới khác cho Wallet trong iOS 15 bao gồm hỗ trợ cho các phiên bản kỹ thuật số của ID do chính phủ cấp, bao gồm cả giấy phép lái xe. Một tin đồn cho rằng Apple sẽ xác minh các ID giống như những ID sử dụng nhận dạng khuôn mặt, tương tự như một cách tiếp cận đã được một số tổ chức ngân hàng sử dụng để xác thực các giao dịch trên iPhone.

 

Theo Cnet 


Tin liên quan

Nhiều Celeb “ném” 87 triệu đô la vào Công ty thanh toán tiền điện tử MoonPay

Công ty thanh toán bằng crypto MoonPay đã nhận được gần 16% trong vòng gọi vốn gần đây nhất từ những người nổi tiếng. Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Tư, MoonPay cho biết hơn 60 nhạc sĩ, diễn viên và các nhân vật khác đã cùng rót...
Vũ Anh

Cách Apple thay đổi nền công nghệ thế giới

Tròn 15 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, không ai có thể tưởng tượng được rằng sản phẩm mang tính chất “cách mạng toàn diện” này lại đánh dấu một bước ngoặt cho ngành công nghiệp di động trên toàn thế giới. Apple đã truyền cảm...
Vũ Anh

Meta CTO cho rằng việc kiểm duyệt metaverse không tốt có thể gây ra ‘mối đe dọa hiện hữu’

Meta hướng tới sự an toàn của ‘Disney ‘, nhưng có lẽ sẽ không đạt được.     CTO của Meta (trước đây là Facebook) Andrew Bosworth cảnh báo các nhân viên rằng việc tạo ra những trải nghiệm thực tế ảo an toàn là một phần quan trọng trong...
Vũ Anh

Facebook ra mắt tính năng mới: cửa hàng trong nhóm và mua sắm trực tiếp

Hôm nay, Facebook đã thông báo rằng họ sẽ triển khai các tính năng mua sắm mới: Cửa hàng trong nhóm, đề xuất sản phẩm và thử nghiệm mua sắm trực tiếp dành cho người sáng tạo.     Tính năng mới cho phép quản trị viên của các nhóm...
Vũ Anh

Toshiba tách làm 3 công ty riêng biệt sau áp lực từ các nhà hoạt động

Tập đoàn Toshiba cho biết họ sẽ tách thành ba công ty riêng biệt như một phần trong nỗ lực nâng cao giá trị cổ đông, đối phó với áp lực từ các nhà hoạt động sau nhiều năm bê bối và quản lý yếu kém.     Công ty...
Vũ Anh

Spotify mua lại Findaway – một công ty audiobook

Findaway xử lý các dịch vụ sáng tạo phân phối audiobook.     Spotify đã công bố kế hoạch mua lại các dịch vụ audiobook và công ty phân phối Findaway với một mức giá không được tiết lộ. Công ty điều hành nhiều hoạt động kinh doanh, bao gồm...
Vũ Anh