Tuesday, May 24, 2022
Kinh tế Quốc Tế

Lợi nhuận của Starbucks sụt giảm mạnh nhất trong năm 2021

Starbucks xóa sổ lợi nhuận năm 2021 khi cổ phiếu sụt giảm do lo ngại về chi phí

Lợi nhuận của Starbucks sụt giảm mạnh nhất trong hơn một năm do lo ngại rằng chi phí tăng mạnh sẽ thách thức gã khổng lồ cà phê trong những tháng tới.

 

Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Seattle đã giảm tới 8,1% vào thứ Sáu, mức giảm lớn nhất trong ngày kể từ ngày 11 tháng 6 năm 2020. Động thái này đã xóa đi mức tăng của năm nay, khiến mức giảm ở khoảng 1,2% vào năm 2021.

 

Starbucks xóa sổ lợi nhuận năm 2021 khi cổ phiếu sụt giảm do lo ngại về chi phí

 

Doanh số bán hàng của Starbucks trong quý gần đây nhất được công bố vào cuối ngày thứ Năm, không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích. Điều này cũng dự kiến ​​tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 17% cho năm tài chính bắt đầu vào tháng 10 – dưới phạm vi dài hạn mà công ty đã đặt từ 18% đến 19%.

Nhà phân tích Christopher O’Cull của Stifel cho biết:

“Mặc dù công ty đã phục hồi nhanh chóng sau đại dịch, nhưng giờ đây Starbucks đang phải vật lộn với áp lực lạm phát đáng kể và các khoản đầu tư đang đè nặng lên triển vọng lợi nhuận”. Ông cho biết công ty sẽ đấu tranh để tăng giá đủ để bù đắp lạm phát và cắt giảm dự báo thu nhập của ông cho tài khóa 2022 và 2023.

Công ty cũng sẽ phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu của công đoàn tại một số địa điểm trong khu vực Buffalo, New York, sau khi hội đồng lao động Hoa Kỳ từ chối đề nghị của họ để ngăn chặn các cuộc bỏ phiếu công đoàn từng cửa hàng. Starbucks đã lập luận rằng vì những điểm tương đồng giữa các cửa hàng của mình, bất kỳ cuộc bỏ phiếu nào về việc hợp nhất nên bao gồm nhân viên tại tất cả 20 địa điểm trong khu vực Buffalo của nó, điều này có nghĩa là công đoàn sẽ cần sự ủng hộ của đa số cử tri trong khu vực để giành chiến thắng.

 

Theo Bloomberg

Tin liên quan

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Trần Bích Ngọc

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Trần Bích Ngọc

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Trần Bích Ngọc

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Trần Bích Ngọc

Bạn có biết khách hàng tiềm năng trong tiếp thị là gì?

Trần Bích Ngọc

Amazon Payments là gì ? Hoạt động như thế nào?

Trần Bích Ngọc