Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật

Cách sao lưu dữ liệu iPhone với iCloud hoặc không cần iCloud

backup dữ liệu icloud

Sao lưu dữ liệu là một việc rất cần thiết, nó giúp bạn phòng ngừa các trường hợp mất dữ liệu đột ngột như điện thoại bị hư, bị mất,… Trong bài viết hôm nay, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sao lưu dữ liệu trên iPhone đơn giản nhất.

 

iPhone with apple iCloud

Cách dễ nhất để thực hiện là sao lưu bằng iCloud, không chỉ đơn giản để thiết lập mà còn giúp thiết bị mới trông đơn giản hơn nếu thiết bị cũ của bạn không còn nữa. Bạn cũng có thể sao lưu vào các dịch vụ khác, chẳng hạn như Google Drive, nhưng nó gần như không thuận tiện bằng. Nếu bạn là người dùng iPhone kiên định về việc bảo vệ quyền riêng tư của mình, bạn có thể sao lưu iPhone vào Máy tính Mac hoặc Windows và giữ toàn quyền kiểm soát các bản sao lưu dữ liệu.

 

Dưới đây là cách sao lưu vào iCloud hoặc máy tính

Sao lưu dữ liệu vào iCloud

 • Nhấn vào nút trên cùng “Cài đặt” (Settings) > [tên của bạn] (your name) > “iCloud”> “Sao lưu iCloud” (iCloud Backup).
 • Nếu “iCloud Backup” bị tắt, hãy bật nó lên. Nếu nó đã được bật và bạn đang chuẩn bị xóa dữ liệu trên iPhone cũ, bạn có thể muốn nhấn vào “Sao lưu ngay bây giờ” (Back Up Now) để đề phòng.

Sao lưu dữ liệu vào máy tính

 • Kết nối điện thoại của bạn với máy tính bằng cáp sạc.
 • Kích hoạt iTunes nếu bạn đang sử dụng Windows hoặc Mac với macOS 10.14 trở xuống; sử dụng Finder trên máy Mac với macOS 10.15 Catalina trở lên.

Nếu bạn đang sử dụng Trình tìm kiếm (Finder), hãy mở cửa sổ Trình tìm kiếm (bằng cách nhấp vào biểu tượng Trình tìm kiếm trong thanh công cụ của bạn hoặc chọn “Tệp” (File) > “Cửa sổ Trình tìm kiếm mới” (New Finder Window) trong thanh menu Trình tìm kiếm trên cùng và tìm iPhone của bạn ở bên tay trái thanh menu trong mục “Vị trí” (Locations).

Back up local
Sử dụng Finder để thay đổi bản sao lưu của bạn từ iCloud thành cục bộ.
 • Trong iTunes, bạn sẽ thấy một biểu tượng iPhone nhỏ ở góc trên bên trái; chọn vào đó. (Nếu không thấy, bạn có thể cần phải cấp quyền cho hệ thống của mình. Đi tới menu iTunes trên cùng và chọn “Account” > “Authorizations” > “Authorize This Computer…” và làm theo hướng dẫn).
back up iphone
Tìm biểu tượng điện thoại trong iTunes
 • Sau đó, quy trình cho iTunes hoặc Finder đều giống nhau, mặc dù giao diện và ngôn ngữ của các trang sẽ khác nhau một chút.
 • Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện việc này, khi nhấp vào biểu tượng điện thoại, bạn có thể được hỏi xem bạn có tin cậy vào điện thoại hay không, trước tiên là trên máy tính và sau đó là trên chính điện thoại.
 • Những người lần đầu tiên cũng có thể được hỏi xem bạn có muốn thiết lập điện thoại của mình làm thiết bị mới hay khôi phục điện thoại từ bản sao lưu trước đó hay không. Trong trường hợp này, hãy chọn cái đầu tiên.
 • Chọn tab “Chung” (General) ở trên cùng và tìm danh mục có nhãn “Bản sao lưu” (Backups). Chọn “This computer” (trong iTunes) hoặc “Back up all of the data on your iPhone to your Mac” (trong Finder).
 • Bạn sẽ muốn mã hóa bản sao lưu của mình để tăng cường bảo mật. Chọn “Encrypt iPhone backup” (Mã hóa dự phòng iphone) trong iTunes hoặc “Encrypt local backup” (Mã hóa bản sao lưu cục bộ) trong Finder và nhập mật khẩu. Đừng làm mất mật khẩu đó; nếu không, bạn sẽ mất quyền truy cập vào dữ liệu của mình.
 • Sau khi bạn đặt mã hóa, có khả năng quá trình sao lưu sẽ tự động bắt đầu. Nếu không, hãy nhấp vào “Back Up Now” (sao lưu ngay bây giờ).
iTunes Windows
Sử dụng iTunes để thay đổi bản sao lưu của bạn từ iCloud sang máy tính này.

Nếu bạn cần khôi phục bản sao lưu của mình, chỉ cần truy cập trang đó và nhấp vào “Restore Backup…” (khôi phục bản sao lưu).

Lưu ý rằng bạn có thể sao lưu iPhone của mình theo cách thủ công hoặc bạn cũng có thể tự động sao lưu iPhone mỗi khi bạn kết nối với máy tính. Tìm “Tùy chọn” (Options) ngay bên dưới phần “Sao lưu” và chọn “Tự động đồng bộ hóa khi iPhone này được kết nối” (Automatically sync when this iPhone is connected).

Sau khi thiết lập bản sao lưu vào máy tính của mình, bạn có thể muốn xóa mọi bản sao lưu mà bạn đã thực hiện lên iCloud.

Để thực hiện việc này trên máy Mac của bạn:

 • Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng của hệ thống của bạn.
 • Chọn “Tùy chọn hệ thống” (System Preferences) > “Tài khoản Internet” (Internet Accounts) > “iCloud.”
 • Chọn nút “Quản lý” (Manage) ở góc dưới bên phải của cửa sổ, sau đó chọn “Bản sao lưu” (Backups).
back up iphone
Chọn một bản sao lưu để xóa, sau đó nhấp vào biểu tượng dấu trừ ở phía dưới bên trái của cửa sổ.
 • Chọn một bản sao lưu để xóa, nhấp vào biểu tượng dấu trừ ở phía dưới bên trái của cửa sổ và chọn “Xóa” (Delete). Thao tác này sẽ xóa tất cả các bản sao lưu của bạn khỏi iCloud và tắt mọi bản sao lưu tiếp theo.

Để thực hiện việc này trên iPhone của bạn:

 • Đi tới “Cài đặt” (Settings) và nhấn vào tên của bạn.
 • Chọn “iCloud” > “Quản lý bộ nhớ” (Manage Storage) > “Sao lưu” (Backups).
 • Nhấn vào “Xóa bản sao lưu” (Delete Backup).
 • Nhấn vào “Tắt & Xóa” (Turn Off & Delete).
Và bạn đã hoàn thành!

delete iphone icloud backup

 

Trên đây là mẹo & thủ thuật về cách sao lưu dữ liệu trên iCloud và máy tính mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn. The Mastro hy vọng bạn đã nhận được thông tin hữu ích thông qua bài viết này. Cám ơn bạn đã quan tâm và đón đọc, chúc bạn thành công khi sao lưu dữ liệu!