Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Kiến thức kinh doanh Kinh tế

TOP 8 quyển sách về quản lý nhân sự nên đọc nhất 2022

quản trị nhân sự

Sách về quản lý nhân sự hẳn là một trong các loại sách gối đầu giường của những người làm quản lý. Những cuốn  sách quản lý nhân sự hay sẽ đưa cho bạn những kiến thức về mọi mặt, giúp bạn rèn luyện kỹ năng cần thiết để có thể điều hành đội nhóm tốt. Còn gì tuyệt vời hơn khi nhân viên của bạn tuân thủ kỷ luật chung của tổ chức, cùng hướng tới mục tiêu nhưng vẫn không đánh mất bản sắc riêng, họ có động lực làm việc, động lực cống hiến mạnh mẽ cùng sự sáng tạo đổi mới không ngừng. những cuốn sách hay về quản lý nhân sự sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

 

1. KPI – Công cụ quản lý nhân sự hiệu quả

Sách quản lý nhân sự KPI công cụ quản lý nhân sự hiệu quả
Sách quản lý nhân sự cần đọc:  KPI công cụ quản lý nhân sự hiệu quả

Quản lý nhân sự dựa trên KPI là một xu thế ngày càng được áp dụng rộng rãi tại các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới. KPI giúp cụ thể hóa mục tiêu, kế hoạch và đo lường đươc sự hoàn thành công việc của từng cá nhân cũng như của toàn thể bộ phận trong một giai đoạn thời gian. 

Triển khai quản lý bằng KPI giảm thiểu sự chung chung và cảm tính trong việc đánh giá của cấp trên với cấp dưới, đem lại sự minh bạch, công bằng cho nhân viên-điều họ luôn mong muốn. Nó còn khiến cho công việc của các nhà quản lý trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. 

KPI là công cụ hữu hiệu trong việc vận hành của một tổ chức để có thể nâng cao hiệu suất và là căn cứ để ban lãnh đạo ra các quyết định nhanh chóng.

Những người làm về nhân sự hoặc quản lý các cấp nhất thiết nên tham khảo nội dung cuốn sách quản lý nhân sự rất hay này.

Mời các bạn tham khảo thêm tại đây.

2. Kỹ năng quản lý nhân sự của người Nhật

sách hay về quản lý nhân sự kỹ năng quản lý nhân sự của người Nhật
Sách hay về quản lý nhân sự nên đọc:  Kỹ năng quản lý nhân sự của người Nhật

Nhân sự trong các doanh nghiệp Nhật Bản có những phẩm chất mà bất kỳ nhà quản lý nào trên thế giới cũng mong đội ngũ của mình có được, đó là:  sự tận tụy, cẩn thận, trung thành, trách nhiệm cao trong công việc.

Không phải tự nhiên mà đất nước Nhật Bản nổi tiếng với các sản phẩm công nghệ và kỹ thuật đạt chất lượng cao cấp gần như hoàn hảo.Tất cả những điều đó đều xuất phát từ con người. 

Đội ngũ xuất sắc thì phải được dẫn dắt bởi người quản lý có năng lực. Tác giả Kazuyuki Inoue đã mô tả về phẩm chất mà một người quản lý kiểu mẫu nên phấn đấu để đạt tới.

 • Xác định rõ mục tiêu, tầm nhìn, giá trị
 • Phân tích và tổ chức công việc khoa học hợp lý
 • Lắng nghe cấp dưới hiệu quả
 • Phát triển tối đa năng lực nhân viên
 • Xây dựng kỹ năng làm việc nhóm 
 • Kỹ năng giải quyết xử lý tình huống

Sau khi tham khảo cuốn sách về quản lý nhân sự này bạn sẽ nhận thức rõ ràng về các tiêu chuẩn cần đạt được để trở thành nhà quản lý nhân sự thành công.

Mời các bạn tham khảo thêm tại đây.

3. Kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp

Sách kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp
Sách kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp

Tác giả Whitney Johnson – người có 20 năm kinh nghiệm huấn luyện, đầu tư và tư vấn về lĩnh vực nhân sự đã đưa ra những lời khuyên hữu ích để xây dựng mội trường làm việc hiệu quả, theo dõi khích lệ nhân viên để có được sự hăng hái của tất cả mọi người, công việc trở nên nhẹ nhàng hơn và hiệu suất đạt tối đa.

Người quản lý cần lắng nghe ý kiến của nhân viên, tạo cơ hội  sao cho họ hứng thú đưa ra ý tưởng và giải pháp sáng tạo đóng góp cho công việc chung.

 Những vấn đề bao quát và cơ bản nhất về nhân sự trong mọi tổ chức, doanh nghiệp được đề cập đầy đủ trong cuốn sách về quản lý nhân sự giá trị này.

Mời các bạn tham khảo thêm tại đây.

4. Tối đa hoá năng lực nhân viên

sách hướng dẫn quản lý nhân sự: Tối đa hóa năng lực nhân viên
Sách hướng dẫn quản lý nhân sự: Tối đa hóa năng lực nhân viên

Mọi việc thành hay bại trong doanh nghiệp đều bắt nguồn từ con người. Làm sao khai thác hết tiềm năng của nhân viên ở mức cao nhất? Cuốn sách dạy quản lý nhân sự được yêu thích này sẽ đưa ra những chiến lược gợi ý dành cho các nhà quản lý:

 • Xây dựng các tiêu chí quan trọng để đánh giá tiềm năng ứng viên và lựa chọn người đúng cho mỗi vị trí.
 • Thực hiện đào tạo nhân viên thường xuyên qua công việc.
 • Đánh giá công việc họ thực hiện và có những phản hồi mang tính chất xây dựng.
 • Khuyến khích nhân viên lập kế hoạch nghề nghiệp và thăng tiến.
 • Người quản lý nên là hình mẫu về sự phát triển bản thân.

Mời các bạn tham khảo thêm tại đây.

5. Nghệ thuật quản lý nhân sự

sách hay về nghệ thuật quản lý nhân sự
Sách hay về nghệ thuật quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự không chỉ là một kỹ năng mà còn được nâng tầm lên thành nghệ thuật. Đã là nghệ thuật tức là nó rất linh hoạt uyển chuyển và tạo ra vẻ đẹp. Vẻ đẹp của văn hóa sáng tạo tại nơi làm việc, vẻ đẹp của sự tích cực, hứng khởi, chứ không phải ngày ngày tới công sở chỉ để hoàn thành vừa đủ nhiệm vụ được giao. 

Sự trao quyền, tin tưởng sẽ khiến nhân viên phát huy hết năng lực cá nhân. Chính sức mạnh của động lực thôi thúc bên trong, sự sáng tạo của mỗi nhân viên sẽ khiến doanh nghiệp bứt phá mạnh mẽ hơn.

Các bạn nên tìm đọc cuốn sách dạy quản lý nhân sự độc đáo này của tác giả Welby Altidor để nâng tầm công việc của mình lên một tầm cao mới nhé.

Mời các bạn tham khảo thêm tại đây.

6. Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài

sách quản lý nhân sự hay: bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài
Sách quản lý nhân sự hay:  Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài

Đây là một cuốn sách về quản lý nhân sự hé lộ các bí quyết, các phương pháp và kỹ thuật thực tế áp dụng được ngay để chiêu mộ nhân tài, thu hút những người thực sự phù hợp và bổ nhiệm họ vào vị trí mà họ có khả năng phát huy hết thế mạnh. 

Đồng thời nó đưa ra những nguyên tắc đơn giản, dễ áp dụng để khơi dậy sự nhiệt tình, hăng hái ngay khi họ bắt tay vào công việc. 

Khi có được đội ngũ nhân viên có năng lực, thái độ tích cực thì chắc chắn doanh nghiệp đã có những thế mạnh quan trọng để phát triển.

Mời các bạn tham khảo thêm tại đây.

7. Tương lai của nghề quản trị nhân sự

sách hay nen đọc tương lai của nghề quản trị nhân sự
Sách hay nên đọc: Tương lai của nghề quản trị nhân sự

Đúng như lời giới thiệu ở bìa cuốn sách quản lý nhân sự được nhiều người quan tâm đón nhận này: “Những xu hướng mới nhất và quan trọng nhất của ngành quản trị nhân sự hiện nay trên thế giới (quan điểm từ 64 học giả, nhà lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nhân sự và phát triển nhân lực).” 

Cuốn sách về quản lý nhân sự này không đưa ra các vấn đề kỹ thuật hay để giải quyết tình huống cụ thể. Mà nó hướng người quản lý tới việc phải tư duy chiến lược, nghĩ tới tương lai xa cần xoay chuyển, đổi mới như thế nào một cách toàn diện để quản trị nhân sự nâng lên một tầm cao mới, thích hợp với những thay đổi như vũ bão của thế giới ngày này.

Mời các bạn tham khảo thêm tại đây.

8. 101 Tình huống nhân sự nan giải

Sách quản trị nhân sự 101 tình huống nhân sự nan giai
Sách quản trị nhân sự 101 tình huống nhân sự nan giai

Nếu như cuốn sách Tương lai nghề quản trị nhân sự đề cập nhiều tới các vấn đề chiến lược thì “101 tình huống nhân sự nan giải” lại đưa các tình huống cụ thể và chi tiết và lời khuyên hữu hiệu để xử lý chúng. 

Các nhà quản lý làm sao để đối thoại với nhân viên vừa thoải mái mà vẫn giữ được khoảng cách cần thiết không quá suồng sã. Trong giao tiếp, nói gì đồng thời với cách nói như thế nào để người đưa thông tin và người tiếp nhận thông tin đều hiểu đúng hiểu nhanh vấn đề và có thể trao đổi cởi mở, hiệu quả. Những tình huống rắc rối, các vấn đề nghiêm trọng nhưng không hề hiếm gặp và mang tính “kỹ thuật” sẽ được trình bày trong cuốn sách dạy quản lý nhân sự độc đáo này, để giúp người quản lý điều hành tốt nhất đội ngũ của mình.

Mời các bạn tham khảo thêm tại đây.

Bước vào một ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự học tập và trau dồi không ngừng, đồng thời phải nhanh nhạy để bắt kịp xu hướng mới thay đổi nhanh chóng. Trên đây là 8 cuốn sách quản lý nhân sự được đánh giá cao, chắc chắn sau khi tham khảo hết thì độc giả sẽ thu nhận được một kho kiến thức sâu rộng, quý báu để áp dụng vào trong công việc và thu được các thành tựu mới mẻ.


Tin liên quan

Nhượng quyền thương mại là gì?

Nếu việc mua một cơ sở kinh doanh hiện tại nghe có vẻ không phù hợp với bạn, bạn có thể phù hợp với quyền sở hữu nhượng quyền thương mại. Nhượng quyền thương mại là gì – và làm thế nào để bạn biết liệu bạn có phù hợp...
Vũ Anh

TOP 8 phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí, có phí hiệu quả

Áp dụng giải pháp công nghệ để quản lý công việc nhóm với hiệu suất tăng gấp nhiều lần và thuận tiện, tại sao không? Công cụ hỗ trợ đắc lực là các phần mềm quản lý miễn phí và có phí phổ biến được nhiều đơn vị sử dụng....
Vũ Anh

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Kinh doanh homestay thất bại là điều không ai muốn, mặc dù một số người đã khá tâm huyết và dồn tâm sức cùng tiền bạc vốn liếng vào đó. Thực tế khi bắt tay vào làm vẫn cứ…thất bại! Lý do kinh doanh homestay thất bại là do đâu?...
Vũ Anh

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Kinh doanh Homestay vài năm trở lại đây là một xu hướng rất Hot. Có những câu chuyện thành công mà ai nghe cũng mong mình được như “anh ấy” hay “cô ấy”, vì số vốn bỏ ra ít mà thu về vài chục đến cả trăm triệu đồng mỗi...
Vũ Anh

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Quảng cáo có rất nhiều hình thức nhằm đưa thông điệp về thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm dịch vụ đến với đông đảo công chúng. Mục tiêu nhằm tăng độ nhận diện và tăng doanh số bán hàng sau mỗi chiến dịch.  Quảng cáo thương mại điện...
Vũ Anh

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Chuyên gia thương mại điện tử là một nghề hoàn toàn mới và cực kỳ tiềm năng trong bối cảnh ngành này trở thành một ngành công nghiệp ngàn tỷ Đô la và các công ty lớn nhỏ đua nhau tăng tốc trong xa lộ chuyển đổi trực tuyến. Chúng...
Vũ Anh