Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Kiến thức kinh doanh Kinh tế

TOP các sách dạy con làm giàu được mua nhiều nhất

bộ sách dạy con làm giàu

Sách dạy con làm giàu là loại sách nên phải có trên giá sách gia đình nếu muốn con trẻ phát trển toàn diện. Nhà trường chỉ trang bị các kiến thức kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp, còn tư duy về tài chính thì chưa được quan tâm đúng mức. Chính vì vậy những bộ sách dạy con làm giàu chất lượng sẽ khơi nguồn tri thức và tạo động lực cho những đứa trẻ vươn đến thành công về tài chính sớm hơn các thế hệ trước.

 

SÁCH DẠY CON LÀM GIÀU 

Một số cuốn sách dạy làm giàu nổi tiếng được những người trưởng thành có mong muốn có kế hoạch về tự do tài chính chắc chắn tìm đọc. Để dạy con làm giàu, khi chúng đến một độ tuổi thích hợp, cha mẹ sẽ hướng dẫn các con tìm hiểu những cuốn sách này nghiêm túc. Khi chúng còn nhỏ chưa thể tự lĩnh hội hết qua việc tự đọc, bố mẹ nên chắt lọc các ý tưởng chính đã thu nhận được, truyền tải chúng đến con mình theo một cách dễ hiểu, hướng dẫn con cái mình thực hành một số hoạt động như tiết kiệm, kinh doanh, đầu tư phù hợp với lứa tuổi.

Một số cuốn sách dạy con làm giàu được bạn đọc quan tâm và đánh giá cao nhất

1.Dám nghĩ lớn (The magic of thinking big) của tác giả David Joseph Schwartz

Sách dạy con làm giàu dám nghĩ lớn
Sách dạy con làm giàu dám nghĩ lớn

Cuốn sách dạy con làm giàu “The Magic of Thinking Big” là một tác phẩm nổi tiếng đã làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người. Tiến sỹ David Schwartz – một vị giáo sư đại học của Mỹ đã hướng dẫn một cách dễ hiểu phương thức tư duy mới giúp cho con người phá vỡ được giới hạn thông thường của bản thân, để đạt được mục tiêu cao nhất trong công việc và cuộc sống. 

Một cá nhân bình thường, không sở hữu tố chất thiên tài bẩm sinh, thông qua rèn luyện cách thức tư duy “dám nghĩ lớn” biến chúng thành một thói quen suy nghĩ và áp dụng thường xuyên vào cuộc sống cũng có thể đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc.

2.Bí mật tư duy triệu phú (The secrets of millionaire mind) của tác giả T.Harv Eker

Sách dạy con làm giàu nổi tiếng- bí mật tư duy triệu phú
Sách dạy con làm giàu nổi tiếng : “Bí mật tư duy triệu phú”

Cuốn sách dạy con làm giàu nổi tiếng này chỉ ra những khác biệt về bản chất trong tư duy của người giàu và người nghèo. Đọc xong ta sẽ hiểu được tại sao một số người đã đạt được thành công rực rỡ, có cuộc sống sung túc, còn một số người khác lại vất vả chật vật mới có một cuộc sống bình thường.

Suy nghĩ lành mạnh và niềm tin là các yếu tố quan trọng nhất để thu hút năng lượng tích cực từ vũ trụ. Trước khi bắt tay vào làm gì bạn phải tự xây dựng được cho mình khao khát mãnh liệt, không đơn giản chỉ là “mong muốn” nhưng lại không dám bắt tay vào làm và không dám trả giá như phần đông những người bình thường.

Chủ động đón nhận, nắm bắt cơ hội, suy nghĩ lớn, đứng cao hơn vấn đề của mình, coi khó khăn chỉ làm một thách thức cần phải tìm cách vượt qua bằng được,…đó đều là những lời khuyên đáng giá mà tác giả rút ra từ chính đúc kết trong cuộc đời của mình gửi gắm đến người đọc. 

Đọc xong cuốn sách dạy con làm giàu “Bí mật tư duy triệu phú”, bạn đọc đều sẽ thấy được khai mở tư duy, nhìn thấy vấn đề hệ thống, mạch lạ, đồng thời được truyền một nguồn động lực mạnh mẽ trên hành trình vươn tới thành công.

3. 13 Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu (think and grow rich)- tác giả Napoleon Hill

sách dạy làm giàu kinh điển 13 Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu (think and grow rich)
Sách dạy làm giàu kinh điển: 13 Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu (think and grow rich)

 

Đây là một cuốn sách dạy làm giàu kinh điển đã bán được 60 triệu bản trong vòng 70 năm qua. Napoleon Hill đã dành gần 30 năm cuộc đời mình để thực hiện phỏng vấn với hơn 500 người nổi tiếng và thành công nhất trong các lĩnh vực khác nhau và hàng ngàn doanh nhân khác để từ đó đúc kết ra các nguyên tắc có tính phổ quát. 

Người đọc nếu thấm nhuần và thực hiện các phương pháp tư duy “nghĩ giàu”, lên kế hoạch chi tiết và bắt tay “làm giàu” theo như các chỉ dẫn của Napoleon Hill chắc chắn sẽ thu được những thành quả to lớn.

4.Người giàu có nhất thành Babylon (The Richest Man in Babylon) – tác giả George Samuel Clason

cuốn sách dạy con làm giàu độc đáo Người giàu có nhất thành Babylon
Cuốn sách dạy con làm giàu nổi tiếng: “Người giàu có nhất thành Babylon”

Đây là một trong các cuốn sách dạy con làm giàu độc đáo mà rất nhiều triệu phú đã đọc từ thời họ còn mới bắt đầu sự nghiệp. Nó tiết lộ bí quyết đi lên trở thành giàu có từ hai bàn tay trắng với 7 phương pháp của Arkad (được Mệnh danh là Người giàu nhất thành Babylon).

Làm gì cho vàng sinh lợi, giữ gìn tài sản, cách kiểm soát chi tiêu, cách tích lũy để đầu tư để đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài. Đó chắc chắn là các lời khuyên không chỉ về mặt tinh thần mà còn dựa trên kinh nghiệm thực tiễn quý báu được chắt lọc của tác giả, có tính ứng dụng cao.  

5.Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới (The Greatest Salesman in the World)- tác giả Og Mandino

Sách dạy con làm giàu Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Sách dạy con làm giàu Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Cuốn sách kể về câu chuyện một cậu bé chăn lạc đà nghèo và ước mơ đổi đời. Cuốn sách đưa ra nhiều lời khuyên giá trị về cách suy nghĩ, cách lên kế hoạch, tính kỷ luật và tự giác,… Dù bạn chỉ là một người bình thường, nếu chịu khó học hỏi, trau dồi, bạn vẫn có thể xây dựng được các giá trị đích thực và tỏa sáng. 

6. Bộ sách Dạy con làm giàu 13 cuốn của Robert T. Kiyosaki 

Bộ sách dạy con làm giàu 13 cuốn của Robert T. Kiyosaki
Bộ sách dạy con làm giàu 13 cuốn của Robert T. Kiyosaki

Đây là bộ sách dạy con làm giàu bán chạy nhất trên Amazon qua nhiều năm liền. Xuyên suốt 13 tập là những câu chuyện thú vị mà tác giả kể từ các trải nghiệm thực tế của mình để người đọc thay đổi tư duy và có được sự thông minh về tài chính.

Robert T. Kiyosaki từ lâu đã nổi tiếng với tác phẩm “Cha giàu-cha nghèo”, (Rich Dad -Poor Dad). Tác phẩm kể về việc tác giả có hai người cha, người cha ruột học hành giỏi giang với bằng cấp và chuyên môn nghề nghiệp cao nhưng cuối đời vẫn vất vả về tài chính. Còn người cha nuôi là nhà kinh doanh, học vấn chỉ đến lớp 8 nhưng lại là triệu phú do có được những tư duy về tài chính sâu sắc. Ông đề cao việc làm chủ thay vì làm công ăn lương, làm cách nào để tiền đẻ ra tiền, khiến tiền phải làm việc cho mình mà không bị động và phụ thuộc do cách suy nghĩ bảo thủ và cũ xưa.

Nội dung của các tập bộ sách dạy con làm giàu cực kỳ giá trị:

Tập 1: Để không có tiền vẫn tạo ra tiền

Tập 2: Sử dụng đồng vốn

Tập 3: Hướng dẫn đầu tư

Tập 4: Con giàu con thông minh

Tập 5: Để có sức mạnh tài chính

Tập 6: Những câu chuyện thành công

Tập 7: Ai lấy tiền của tôi

Tập 8: Để có những đồng tiền tích cực

Tập 9: Những bí mật về tiền bạc

Tập 10: Trước khi bạn thôi việc

Tập 11: Trường Dạy Kinh Doanh Cho Những Người Thích Giúp Đỡ Người Khác

Tập 12: Xây dựng con thuyền tài chính của bạn

Tập 13: Nâng cao chỉ số IQ tài chính

Bạn đọc hãy dành thời gian để đọc hết các bộ sách kinh điển về dạy con làm giàu này. Chắc chắn sẽ thu được những lợi ích khổng lồ, thay đổi tư duy cũ kỹ và có được sự thông thái về tài chính. Bạn sẽ có một tấm bản đồ rõ ràng để dẫn đến kho báu, có được hành trang và động lực để bạn dũng cảm bước trên con đường khám phá đầy thú vị.


Tin liên quan

Nhượng quyền thương mại là gì?

Nếu việc mua một cơ sở kinh doanh hiện tại nghe có vẻ không phù hợp với bạn, bạn có thể phù hợp với quyền sở hữu nhượng quyền thương mại. Nhượng quyền thương mại là gì – và làm thế nào để bạn biết liệu bạn có phù hợp...
Vũ Anh

TOP 8 phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí, có phí hiệu quả

Áp dụng giải pháp công nghệ để quản lý công việc nhóm với hiệu suất tăng gấp nhiều lần và thuận tiện, tại sao không? Công cụ hỗ trợ đắc lực là các phần mềm quản lý miễn phí và có phí phổ biến được nhiều đơn vị sử dụng....
Vũ Anh

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Kinh doanh homestay thất bại là điều không ai muốn, mặc dù một số người đã khá tâm huyết và dồn tâm sức cùng tiền bạc vốn liếng vào đó. Thực tế khi bắt tay vào làm vẫn cứ…thất bại! Lý do kinh doanh homestay thất bại là do đâu?...
Vũ Anh

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Kinh doanh Homestay vài năm trở lại đây là một xu hướng rất Hot. Có những câu chuyện thành công mà ai nghe cũng mong mình được như “anh ấy” hay “cô ấy”, vì số vốn bỏ ra ít mà thu về vài chục đến cả trăm triệu đồng mỗi...
Vũ Anh

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Quảng cáo có rất nhiều hình thức nhằm đưa thông điệp về thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm dịch vụ đến với đông đảo công chúng. Mục tiêu nhằm tăng độ nhận diện và tăng doanh số bán hàng sau mỗi chiến dịch.  Quảng cáo thương mại điện...
Vũ Anh

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Chuyên gia thương mại điện tử là một nghề hoàn toàn mới và cực kỳ tiềm năng trong bối cảnh ngành này trở thành một ngành công nghiệp ngàn tỷ Đô la và các công ty lớn nhỏ đua nhau tăng tốc trong xa lộ chuyển đổi trực tuyến. Chúng...
Vũ Anh