Saturday, January 28, 2023
Kiến thức tài chính Tín dụng

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng được không?

Thời đại 4.0 phát triển đi kèm với các hình thức thanh toán online tiện lợi, nhanh chóng. Quẹt thẻ hay chuyển khoản được đánh giá là những phương pháp thanh toán tiện lợi. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những lúc chúng ta cần một khoản tiền mặt gấp. Rút tiền mặt thẻ tín dụng là lựa chọn nhiều người nghĩ đến. Các ngân hàng hiện nay cho phép khách hàng rút tiền mặt thẻ tín dụng tại các cây ATM trong một hạn mức nhất định.

Chi phí rút tiền thường dao động từ 1% đến 4% số tiền rút – một con số khá cao. Thêm vào đó, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất ngay thời điểm bạn rút tiền cho đến tận thời điểm bạn hoàn trả toàn bộ. Theo dõi bài viết của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức về vấn đề này.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng cần lưu ý gì?
Rút tiền mặt thẻ tín dụng cần lưu ý gì?

 

Khái niệm rút tiền mặt thẻ tín dụng

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là phương pháp sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại các điểm ATM thay vì dùng thẻ ghi nợ hoặc thẻ ATM. Lúc này, số tiền khách hàng rút sẽ không tính là giao dịch rút tiền từ tài khoản tiết kiệm hay tài khoản thanh toán mà coi là dư nợ tín dụng. Giải pháp này được đánh giá là tiện lợi cho những ai đang cần tiền mặt gấp.

Có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng

Chức năng của thẻ tín dụng vốn là thanh toán, thực hiện các giao dịch mua sắm. Dù thực sự có thể rút được tiền, hơn nữa còn sở hữu ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, không cần giấy tờ, nhưng điểm hạn chế chắc chắn còn lớn hơn. Thống kê dữ liệu trước đây của các ngân hàng cũng cho thấy rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mang rủi ro khá cao.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng là phương pháp “cứu cánh” khi cần tiền mặt gấp
Rút tiền mặt thẻ tín dụng là phương pháp “cứu cánh” khi cần tiền mặt gấp

Cách vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng ở mức cao

Biểu phí rút tiền mặt hiện nay thấp nhất là 1% và cao nhất lên tới 4%. Rút số tiền càng lớn thì mức phí bạn phải trả càng cao. Đặc biệt, một số ngân hàng sẽ quy định phí rút tiền mặt thẻ tín dụng tối thiểu là 50.000. Ví dụ, bạn rút 1 triệu tiền mặt, thay vì trả phí 4% là 40.000 thì bạn phải mất phí tối thiểu là 50.000.

Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của một số ngân hàng hiện nay cho bạn tham khảo:

  • 1%: FE Credit
  • 2%: Agribank, OCB
  • 3%: Citibank, BIDV, SCB
  • 4%: ABBank, LienVietPostBank, HSBC, MSB, Vietcombank, PVcombank, VPbank, ACB, TPBank……
Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng hiện nay ở mức khá cao
Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng hiện nay ở mức khá cao

Dong247 có phải là một ứng dụng tín dụng đen lừa đảo hay không?

Lãi suất rút tiền ở mức không hề thấp

Khi dùng thẻ để giao dịch mua sắm, bạn được hưởng thời hạn miễn lãi để trả ngân hàng số tiền trên thẻ đã chi tiêu. Thời hạn miễn lãi sẽ tùy loại thẻ và ngân hàng mà bạn đang sử dụng (có những ngân hàng cho phép miễn lãi lên đến 55 ngày). Nhưng khi bạn rút tiền mặt thẻ tín dụng, lãi suất (20%- 40%) sẽ được áp dụng ngay tại thời điểm bạn rút tính đến khi bạn thanh toán lại đầy đủ.

Không thể rút hết hạn mức thẻ tín dụng

Dù chiếc thẻ tín dụng bạn đang sở hữu có hạn mức khá cao, số tiền bạn có thể rút vẫn sẽ bị hạn chế. Hiện nay 70% là hạn mức cao nhất ngân hàng cho phép người dùng rút từ thẻ tín dụng. Tùy một số ngân hàng khác, con số cho phép có thể dao động từ 30% đến 50%. Do đó, trước khi rút tiền, hãy tính toán thử xem liệu số phần trăm rút ra đó có đủ để bạn chi trả hay không.

Đối mặt với nguy cơ mất khả năng thanh toán

Phí rút tiền mặt và lãi suất áp dụng ở mức cao, cộng thêm ngân hàng tính nợ ngay thời điểm rút tiền sẽ khiến cho khoản nợ tín dụng của bạn tăng nhanh chóng mặt. Một khoản rút nhỏ cũng có thể vượt qua khả năng thanh toán của bạn nếu không hoàn trả tiền sớm.

Nguy cơ vỡ nợ nếu bạn không trả tiền đúng hạn
Nguy cơ vỡ nợ nếu bạn không trả tiền đúng hạn

Vaytienloi có tốt không? Cách sử dụng Vaytienloi để vay tiền siêu tốc

Những cách thay thế rút tiền mặt thẻ tín dụng mà bạn có thể thử

Với những mặt hạn chế ở trên, bạn có thể thấy được rút tiền mặt thẻ tín dụng là phương pháp chứa khá nhiều mặt hạn chế. Tuy nhiên, đó cũng là mức yêu cầu để đảm bảo lợi ích của ngân hàng khi đối mặt với nguy cơ quỵt nợ cao hơn. Để không bị nhu cầu tiền mặt gấp thúc giục, thử các phương pháp dưới đây của chúng tôi.

  • Trích tiền tiết kiệm hàng tháng
  • Tận dụng chức năng của thẻ tín dụng: tính năng trả sau, chương trình mua hàng trả góp, các ưu đãi tặng quà,….
  • Rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn (nếu có).
  • Vay thấu chi (hạn mức vay cao hơn nhưng lãi suất thấp hơn thẻ tín dụng).
  • Vay tiêu dùng cá nhân (tuy nhiên cần có bước thẩm định của ngân hàng).
Có cách sử dụng tiền thông minh cho tình huống khẩn cấp
Có cách sử dụng tiền thông minh cho tình huống khẩn cấp

Tienngay.vn là gì? Một trong các Website vay tiền nhanh đáng sử dụng

Kết luận

Không thể phủ nhận được rằng, rút tiền mặt thẻ tín dụng là phương pháp tiện lợi hàng đầu khi đang cần tiền mặt gấp. Tuy nhiên, những mặt hạn chế nó đem lại sẽ mang tới rắc rối không hề nhỏ cho người rút. Các ngân hàng hiện nay cũng không hề khuyến khích rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, vì nó mang lại rủi ro cao hơn giao dịch mua sắm.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt cho chi tiêu của mình.


Tin liên quan

VPBank – Lựa chọn mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất đầu năm 2023

VPBank đang là nền tảng ngân hàng số tốt nhất trong toàn bộ các ứng dụng ngân hàng số hiện nay, đặc biệt trong việc mở tài khoản ngân hàng online và sử dụng các tiện ích ngân hàng trực tuyến với ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO. Tại...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Top 5 ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất Việt Nam 2023

Hiện nay, mở tài khoản ngân hàng online đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần tải ứng dụng trên điện thoại của ngân hàng đó và đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn có sẵn trên ứng dụng. Vậy giờ chọn ngân hàng nào hợp...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản TPBank online nhận thưởng 30k

Chỉ với CMND/CCCD, một chiếc smartphone cùng 5 phút thao tác, bạn đã có thể mở tài khoản ngân hàng TPBank thành công ngay tại nhà. Không những vậy, dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết giúp bạn đăng ký mở tài khoản Tpbank online và nhận hoàn tiền...
Vũ Anh

Cách mở tài khoản Techcombank online chọn số đẹp, nhận thẻ tại nhà, hoàn tiền 100k

Mở một tài khoản tại ngân hàng Techcombank hiện nay chắc chắn là một lựa chọn tài chính sáng suốt của bạn. Để giúp bạn có khởi đầu thuận lợi cùng ngân hàng này, dưới đây là hướng dẫn siêu đơn giản giúp bạn dễ dàng mở tài khoản Techcombank...
Vũ Anh

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản TNEX nhận ngay 20k

Bạn có biết, chỉ cần đăng ký mở tài khoản ngân hàng số TNEX đúng cách là có ngay 20k về tài khoản? Ngay dưới đây là hướng dẫn siêu chi tiết, giúp bạn dễ dàng đăng ký và nhận thưởng thành công. Đặc biệt, TheMastro sẽ chia sẻ cách thức...
Vũ Anh