Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Kiến thức tài chính Tín dụng

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng được không?

Thời đại 4.0 phát triển đi kèm với các hình thức thanh toán online tiện lợi, nhanh chóng. Quẹt thẻ hay chuyển khoản được đánh giá là những phương pháp thanh toán tiện lợi. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những lúc chúng ta cần một khoản tiền mặt gấp. Rút tiền mặt thẻ tín dụng là lựa chọn nhiều người nghĩ đến. Các ngân hàng hiện nay cho phép khách hàng rút tiền mặt thẻ tín dụng tại các cây ATM trong một hạn mức nhất định.

Chi phí rút tiền thường dao động từ 1% đến 4% số tiền rút – một con số khá cao. Thêm vào đó, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất ngay thời điểm bạn rút tiền cho đến tận thời điểm bạn hoàn trả toàn bộ. Theo dõi bài viết của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức về vấn đề này.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng cần lưu ý gì?
Rút tiền mặt thẻ tín dụng cần lưu ý gì?

 

Khái niệm rút tiền mặt thẻ tín dụng

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là phương pháp sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại các điểm ATM thay vì dùng thẻ ghi nợ hoặc thẻ ATM. Lúc này, số tiền khách hàng rút sẽ không tính là giao dịch rút tiền từ tài khoản tiết kiệm hay tài khoản thanh toán mà coi là dư nợ tín dụng. Giải pháp này được đánh giá là tiện lợi cho những ai đang cần tiền mặt gấp.

Có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng

Chức năng của thẻ tín dụng vốn là thanh toán, thực hiện các giao dịch mua sắm. Dù thực sự có thể rút được tiền, hơn nữa còn sở hữu ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, không cần giấy tờ, nhưng điểm hạn chế chắc chắn còn lớn hơn. Thống kê dữ liệu trước đây của các ngân hàng cũng cho thấy rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mang rủi ro khá cao.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng là phương pháp “cứu cánh” khi cần tiền mặt gấp
Rút tiền mặt thẻ tín dụng là phương pháp “cứu cánh” khi cần tiền mặt gấp

Cách vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng ở mức cao

Biểu phí rút tiền mặt hiện nay thấp nhất là 1% và cao nhất lên tới 4%. Rút số tiền càng lớn thì mức phí bạn phải trả càng cao. Đặc biệt, một số ngân hàng sẽ quy định phí rút tiền mặt thẻ tín dụng tối thiểu là 50.000. Ví dụ, bạn rút 1 triệu tiền mặt, thay vì trả phí 4% là 40.000 thì bạn phải mất phí tối thiểu là 50.000.

Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của một số ngân hàng hiện nay cho bạn tham khảo:

  • 1%: FE Credit
  • 2%: Agribank, OCB
  • 3%: Citibank, BIDV, SCB
  • 4%: ABBank, LienVietPostBank, HSBC, MSB, Vietcombank, PVcombank, VPbank, ACB, TPBank……
Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng hiện nay ở mức khá cao
Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng hiện nay ở mức khá cao

Dong247 có phải là một ứng dụng tín dụng đen lừa đảo hay không?

Lãi suất rút tiền ở mức không hề thấp

Khi dùng thẻ để giao dịch mua sắm, bạn được hưởng thời hạn miễn lãi để trả ngân hàng số tiền trên thẻ đã chi tiêu. Thời hạn miễn lãi sẽ tùy loại thẻ và ngân hàng mà bạn đang sử dụng (có những ngân hàng cho phép miễn lãi lên đến 55 ngày). Nhưng khi bạn rút tiền mặt thẻ tín dụng, lãi suất (20%- 40%) sẽ được áp dụng ngay tại thời điểm bạn rút tính đến khi bạn thanh toán lại đầy đủ.

Không thể rút hết hạn mức thẻ tín dụng

Dù chiếc thẻ tín dụng bạn đang sở hữu có hạn mức khá cao, số tiền bạn có thể rút vẫn sẽ bị hạn chế. Hiện nay 70% là hạn mức cao nhất ngân hàng cho phép người dùng rút từ thẻ tín dụng. Tùy một số ngân hàng khác, con số cho phép có thể dao động từ 30% đến 50%. Do đó, trước khi rút tiền, hãy tính toán thử xem liệu số phần trăm rút ra đó có đủ để bạn chi trả hay không.

Đối mặt với nguy cơ mất khả năng thanh toán

Phí rút tiền mặt và lãi suất áp dụng ở mức cao, cộng thêm ngân hàng tính nợ ngay thời điểm rút tiền sẽ khiến cho khoản nợ tín dụng của bạn tăng nhanh chóng mặt. Một khoản rút nhỏ cũng có thể vượt qua khả năng thanh toán của bạn nếu không hoàn trả tiền sớm.

Nguy cơ vỡ nợ nếu bạn không trả tiền đúng hạn
Nguy cơ vỡ nợ nếu bạn không trả tiền đúng hạn

Vaytienloi có tốt không? Cách sử dụng Vaytienloi để vay tiền siêu tốc

Những cách thay thế rút tiền mặt thẻ tín dụng mà bạn có thể thử

Với những mặt hạn chế ở trên, bạn có thể thấy được rút tiền mặt thẻ tín dụng là phương pháp chứa khá nhiều mặt hạn chế. Tuy nhiên, đó cũng là mức yêu cầu để đảm bảo lợi ích của ngân hàng khi đối mặt với nguy cơ quỵt nợ cao hơn. Để không bị nhu cầu tiền mặt gấp thúc giục, thử các phương pháp dưới đây của chúng tôi.

  • Trích tiền tiết kiệm hàng tháng
  • Tận dụng chức năng của thẻ tín dụng: tính năng trả sau, chương trình mua hàng trả góp, các ưu đãi tặng quà,….
  • Rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn (nếu có).
  • Vay thấu chi (hạn mức vay cao hơn nhưng lãi suất thấp hơn thẻ tín dụng).
  • Vay tiêu dùng cá nhân (tuy nhiên cần có bước thẩm định của ngân hàng).
Có cách sử dụng tiền thông minh cho tình huống khẩn cấp
Có cách sử dụng tiền thông minh cho tình huống khẩn cấp

Tienngay.vn là gì? Một trong các Website vay tiền nhanh đáng sử dụng

Kết luận

Không thể phủ nhận được rằng, rút tiền mặt thẻ tín dụng là phương pháp tiện lợi hàng đầu khi đang cần tiền mặt gấp. Tuy nhiên, những mặt hạn chế nó đem lại sẽ mang tới rắc rối không hề nhỏ cho người rút. Các ngân hàng hiện nay cũng không hề khuyến khích rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, vì nó mang lại rủi ro cao hơn giao dịch mua sắm.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt cho chi tiêu của mình.


Tin liên quan

Trường hợp bị nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không?

Nếu chẳng may không trả khoản dư nợ đúng hạn và bị dính nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không? Đây cũng là nỗi thắc mắc và mối quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Vậy thì trường hợp bị nợ xấu là gì? Làm sao để...
Trang Thanh Lê Ngọc

Thẻ tín dụng phi vật lý là gì? Sử dụng thế nào và lợi ích ra sao?

Thẻ phi vật lý là gì mà tại sao hiện nay nhiều người lại quan tâm và tìm hiểu đến như thế, đặc biệt là thế hệ gen Z. Với chức năng và dịch vụ hỗ trợ không khác gì so với thẻ tín dụng thông thường, chỉ khác biệt...
Trang Thanh Lê Ngọc

[Bật mí] Có nên trả góp bằng thẻ tín dụng hay không?

Có rất nhiều người khi đi mua sắm, tậu xe máy hay xe hơi đều sử dụng hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng. Bởi thế cho nên nhiều người hiện nay khá thắc mắc hình thức này là gì? Lợi ích từ việc trả góp bằng thẻ tín...

Tại sao bạn nên dần làm quen với việc dùng thẻ tín dụng?

Với nhiều lợi ích mang lại cùng nhiều khoản ưu đãi hấp dẫn, việc dùng thẻ tín dụng đang ngày càng phổ biến. Hầu như mọi người hiện nay đều đã và đang sử dụng thẻ tín dụng để phục vụ cho việc chi tiêu của mình được tiện lợi...

[Giải đáp] Mức phí rút tiền thẻ tín dụng hiện nay là bao nhiêu?

Nếu sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng mà đang cần tiền mặt thì khoản mức phí rút tiền thẻ tín dụng khoảng bao nhiêu? Đây là câu hỏi chung của khá nhiều người dùng thẻ tín dụng hiện nay đều thắc mắc. Để có câu trả lời chính xác...

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào thì tốt nhất hiện nay 2023

VIệc sử dụng thẻ tín dụng hiện nay quá phổ biến và được nhiều người biết đến. Bởi những tiện ích và ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng cũng là nguyên nhân dẫn đến việc nhiều người đang tìm hiểu nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào...