Tuesday, March 21, 2023
Công nghệ Review

[App Review] Đánh giá ứng dụng ngân hàng số Cake by VPBank

review ứng dụng cake

Được hình thành bởi “cái bắt tay” của BeGroup và ngân hàng VPBank, ngân hàng số Cake by VPBank đang nổi lên như một lựa chọn tuyệt vời cho việc mở thêm tài khoản riêng, phục vụ cho mục đích tiêu dùng và sinh hoạt. Ứng dụng cho phép bạn thực hiện chuyển và nhận tiền, gửi tiết kiệm và thực hiện các giao dịch thanh toán khác như một app ngân hàng nhưng không tốn bất kỳ loại phí nào. 

Mới chỉ ra mắt 2 năm nên Cake vẫn còn là nền tảng ngân hàng số khá mới đối với người dùng Việt, hãy cùng TheMastro tìm hiểu trải nghiệm khi sử dụng app Cake sẽ ra sao nhé!

Các tính năng trên ứng dụng Cake by VPBank

Nhìn chung, Cake có đầy đủ các tính năng cơ bản của 1 ứng dụng ngân hàng số như:

  • Nạp và chuyển tiền
  • Thanh toán hóa đơn
  • Gửi tiết kiệm, đầu tư và quản lý khoản vay

Có lẽ nổi bật nhất trên ứng dụng Cake by VPBank là tính năng Super Saver. Điểm đặc biệt của tính năng này là khi bạn thực hiện giao dịch, tiền được trích từ tài khoản Super Saver để chi trả, khoản tiền còn lại trong Super Saver vẫn được nhận lãi 3.6%/năm. Ngoài ra, người dùng còn có thể mở thẻ thanh toán Mastercard và thẻ Ảo thanh toán online chỉ trong vài giây, vô cùng tiện lợi!

Trải nghiệm khi sử dụng ứng dụng Cake by VPBank

1. Giao diện của ứng dụng Cake by VPBank

Người dùng dễ dàng nhận ra Cake với màu hồng cá tính, bên cạnh đó, ứng dụng được thiết kế rất thông minh và thân thiện khiến cho mọi thao tác của người dùng trở nên dễ dàng hơn. 

Đầu màn hình chính của ứng dụng Cake là 3 tính năng cơ bản nhất mà ai cũng sẽ dùng đến khi sử dụng ứng dụng ngân hàng số đó là nạp tiền, chuyển tiền và tra cứu lịch sử giao dịch. 3 icon này được tách riêng ra với các icon của tính năng khác và được thiết kế đơn giản, nổi bật hơn giúp người dùng dễ dàng nhận ra và không bị rối mắt khi sử dụng. 

Giao diện Cake by VPBank
Ứng dụng Cake được thiết kế với giao diện đơn giản, đẹp mắt

Đa số người dùng smartphone hiện nay thường có thói quen cầm điện thoại và thao tác bằng 1 tay. Và phần dưới cùng của trang chủ trên Cake là mục quét mã QR thanh toán, được đặt ngay chính giữa, từ đó giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn. 

2. Tính năng trên ứng dụng Cake by VPBank

Vì cơ bản, Cake by VPBank cũng là một ứng dụng ngân hàng số như bao app ngân hàng khác nên các tính năng cũng không có quá nhiều điểm quá nổi bật. Các tính năng trên ứng dụng Cake đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản của người dùng. 

Được hình thành từ sự hợp tác của VPBank và BeGroup nên Cake đã được liên kết sẵn với ứng dụng Be. Điều này rất tiện lợi cho người dùng vì gần đây, Be càng thu hút nhiều người dùng hơn bởi giá rẻ hơn so với các ứng dụng xe ôm công nghệ khác. 

Ngoài ra, người dùng còn có thể mở thẻ tín dụng Be Cake ngay trên ứng dụng. Chỉ cần mất khoảng 2 phút (bao gồm cả thời gian phê duyệt), bạn đã có thể sở hữu tấm thẻ hoàn toàn miễn phí với hạn mức giao dịch đến 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, ứng dụng Cake còn hỗ trợ người dùng mở thẻ thanh toán Mastercard với nhiều màu sắc độc đáo và thẻ Ảo thanh toán online. Tất cả đều miễn phí và chỉ tốn vài giây để hoàn thành. 

3. Điểm yêu thích 

Điểm nổi bật của ứng dụng là các thao tác trên ứng dụng được thực hiện vô cùng nhanh chóng. Khi đăng ký tài khoản lần đầu trên ứng dụng, mình chỉ mất khoảng 2 phút là đã thực hiện xong các bước định danh (eKYC). Các thao tác chuyển tiền, thanh toán cũng được thực hiện rất nhanh gọn, chỉ mất vài giây là đã giao dịch thành công.

Thứ hai là sự tiện lợi của tính năng Super Saver. Đây có lẽ là tính năng độc đáo của riêng app Cake by VPBank. Với các ngân hàng khác, người dùng đa số không thể rút tiền tiết kiệm trước thời điểm đáo hạn và nếu có rút được thì lãi suất cũng sẽ giảm đi khá nhiều. Nhưng với Cake, người dùng không chỉ rút được tiền tiết kiệm để dùng trong trường hợp khẩn cấp mà sau khi rút, mức lãi suất vẫn không thay đổi cho khoản tiền còn lại. 

Tính năng Super Saver trong Cake
Super Saver là tính năng nổi bật nhất trong ứng dụng (Nguồn: Cake by VPBank)

4. Điểm cần cải thiện

So với các ngân hàng số khác, Cake by VPBank vẫn còn khá mới nên dĩ nhiên đôi lúc người dùng sẽ gặp một số lỗi trong khi dùng ứng dụng như lỗi chuyển tiền, nạp tiền điện thoại… Bên cạnh đó, tính năng quét mã QR mới được bổ sung gần đây nên vẫn còn nhiều phản hồi chưa tốt về tính năng này. Nếu cải thiện và nâng cấp để loại bỏ những lỗi nêu trên thì chắc chắn rằng, ứng dụng sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn và thu hút nhiều người dùng hơn.

Ưu đãi đến từ ngân hàng số Cake by VPBank

Ứng dụng đang có ưu đãi đặc biệt dành cho người dùng hiện tại và người dùng mới mở tài khoản trên ứng dụng như:

  • Ưu đãi lên đến 50% khi dùng Be thanh toán bằng thẻ thanh toán Cake Mastercard
  • Giảm ngay 50.000đ cho thanh toán đầu tiên bằng Thẻ Ưu Đãi khi mua sắm tại Shopee
  • Nhận ngay 50.000đ cho mỗi lượt giới thiệu bạn bè sử dụng ứng dụng CAKE thành công
Ưu đãi từ Cake
Ứng dụng hiện đang có nhiều ưu đãi cho người dùng (Nguồn: Cake by VPBank)
  • Giảm đến 10% khi đặt phòng Booking.com và thanh toán bằng thẻ tín dụng Be Cake
  • Nhận 20.000đ khi thanh toán Highlands Coffee bằng thẻ Cake Mastercard
  • Hoàn tiền 50% (tối đa 200.000đ) khi lần đầu đăng ký và thanh toán trên các ứng dụng hẹn hò Tinder, Bumble và OkCupid (Xem chi tiết)

Ứng dụng đang có mặt trên Google Play và Appstore, hãy tải ứng dụng để trải nghiệm cũng như tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn của Cake by VPBank nhé!

Tải TPBank Mobile       Tải TPBank Mobile


*Nhằm giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận những thông tin hữu ích khi sử dụng các nền tảng ngân hàng số, các nội dung thuộc chủ đề này sẽ được chia sẻ tới Cộng đồng Người dùng Ngân hàng số


Tin liên quan

[App Review] VPBank NEO có phải là ứng dụng ngân hàng số đáng dùng hay không?

VPBank NEO là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Ứng dụng đang được đánh giá là 1 trong những nền tảng ngân hàng số tốt nhất trong các ứng dụng ngân hàng số hiện nay, đặc biệt trong việc...
Trang Thanh Lê Ngọc

[App Review] TPBank Mobile liệu có tốt như lời đồn?

TPBank Mobile là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi Ngân hàng Tiên Phong. Năm 2020, ứng dụng đã từng lọt top 1 ứng dụng ngân hàng được tải về nhiều nhất Việt Nam trên cả 2 nền tảng Google Play và Appstore. TPBank Mobile gây ấn tượng...

[App Review] Trải nghiệm 1 tuần sử dụng ứng dụng MB Bank

MB Bank là ứng dụng được phát triển bởi Ngân hàng Quân đội (Military Bank, viết tắt là MB). Đây là một trong nhiều ngân hàng uy tín nhất Việt Nam do Bộ Quốc phòng quản lý. Ứng dụng MB Bank được ra mắt vào tháng 1/2020 và hiện đang...
Trang Thanh Lê Ngọc

[App Review] Trải nghiệm thực tế khi sử dụng ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile

Techcombank Mobile là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi Techcombank – ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân uy tín nhất Việt Nam. Đây là ứng dụng thay thế cho [email protected] Mobile cũ từ Techcombank, với nhiều cải tiến và mang lại nhiều trải nghiệm tốt...
Trang Thanh Lê Ngọc

[App Review] Bumble – Ứng dụng hẹn hò trực tuyến hướng tới các mỗi quan hệ giá trị

Bumble là một ứng dụng hẹn hò trực tuyến ra mắt vào năm 2014 bởi Bumble Holding. Bumble cho phép bạn tìm kiếm và kết nối và mở rộng các mối quan hệ và đối tượng mà Bumble gợi ý cho bạn sẽ được dựa trên các tiêu chí riêng...
Trang Thanh Lê Ngọc

Khỏi lo việc nhà với sự tiện ích tới từ app thuê giúp việc theo giờ – bTaskee

Thuê người giúp việc theo giờ trước đây luôn là những nỗi niềm khó tả.. Từ việc an toàn tài sản cho tới chất lượng công việc dọn dẹp. Thật may mọi thứ đã trở nên tiện lợi và đáng tin cậy hơn nhiều với bTaskee – ứng dụng số...
Vũ Anh