Monday, February 6, 2023
Công nghệ Mẹo & Thủ thuật Review

Đánh giá bộ sạc mở rộng Apple MagSafe: Sự tiện lợi tuyệt vời

Apple Magsafe Battery Pack là thiết bị sạc bổ sung được thiết kế hoàn hảo cho iPhone. Không phải để kéo dài thời lượng pin trong nhiều ngày mà MagSafe chỉ là giải pháp lý tưởng khi bạn cần thêm vài giờ cầm cự với chiếc điện thoại cạn kiệt năng lượng.

 

Apple MagSafe Battery Pack on an iPhone 12 Mini

 

Apple không thể đánh bại được quy luật vật lý

Bộ sạc mở rộng MagSafe mới của Apple có dạng một hình chữ nhật màu trắng, cái mà bạn có thể dán vào mặt sau của iPhone 12 để sạc. Đây là lần thứ 3 Apple thiết kế giải pháp pin ngoài bổ sung cho iPhone và chúng tôi thích nó hơn so với các mẫu pin trước đó.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cân nhắc chi 99 USD cho viên pin này thì cần phải ghi nhớ một thực tế quan trọng: ngay cả Apple cũng không thể phá vỡ các định luật vật lý, nó cũng bị ràng buộc bởi các quy tắc từ tính và electron.

Những luật đó đòi hỏi sự cân bằng:

  • Một loại pin có thể sạc đầy hầu hết các mẫu iPhone 12 cần nguồn năng lượng rất lớn.
  • Pin phải trông đủ nhỏ để dễ nhìn trên điện thoại thì lại không có đủ năng lượng.
  • Thêm vào đó, các electron chỉ có thể chảy quá nhanh mà không làm tích tụ nhiệt và làm suy giảm pin.

Apple đã tìm thấy sự cân bằng giữa tất cả những thái cực trên và nó duy trì sự cân bằng bằng một tích hợp phần mềm chặt chẽ giúp quản lý tích cực cách thức sạc pin cho điện thoại của bạn. Điểm hay nhất về Pin MagSafe là nó cũng hoạt động như một cục sạc MagSafe không dây sạc nhanh khi được cắm vào nguồn. Vì thì liệu tất cả những điều đó có đủ để biện minh cho giá cả, đặc biệt là so với các đối thủ cạnh tranh hay không.

APPLE MAGSAFE BATTERY PACK

 

Magsafe hoạt động tốt hơn mức xếp hạng 1.460mAh của nó sẽ đề xuất

Pin MagSafe không có đủ dung lượng để sạc đầy iPhone 12 Mini từ 0% – 100%.

Trong thử nghiệm của chúng tôi, Pin MagSafe đã cạn hoàn toàn khi iPhone 12 Mini đạt đến 83%, mất 130 phút sạc. Chúng tôi chưa cắm nó vào nguồn điện cho bài kiểm tra này, điều đó có nghĩa là nó được sạc ở tốc độ 5W tương đối tốt.

The MagSafe Battery Pack
Gói pin MagSafe trên iPhone 12 Pro Max.

Chúng tôi sử dụng iPhone rất thường xuyên trong suốt thời gian sạc (chủ yếu là để ghi lại kết quả sau mỗi 15 phút), mặc dù đã nghe một podcast dài 15 phút qua Bluetooth khiến quá trình sạc bị chậm lại một chút.

Điểm mấu chốt ở đây rằng Magsafe chứa một viên pin nhỏ và nó sẽ giúp bạn nạp năng lượng cho iPhone thay vì sạc đầy như các thiết bị sạc chuyên dụng. Trên các mẫu iPhone 12 lớn hơn, nó thậm chí sẽ không đạt đến mức 83%.

MagSafe chỉ có pin 1.460mAh, nhưng con số đó không thể so sánh với các loại pin khác vì nó có thể đẩy qua nhiều vôn hơn (7,62V). Vì vậy, 11.13Wh (Watt-giờ) được xếp hạng của MagSafe Battery là con số thực sự quan trọng. Trong khi đó, Anker sản xuất pin 5.000mAh với sạc không dây và nam châm với giá dưới 50 USD. Nó được đánh giá ở mức 18.5Wh, do đó, sự khác biệt nhỏ hơn so với lần đầu tiên xuất hiện.

An Anker battery next to the MagSafe Battery.
Pin Anker bên cạnh Pin MagSafe.

Nhưng kết quả trên không thay đổi thực tế là Pin MagSafe chỉ đơn giản là nhỏ và hiệu năng kém. Nó có thể bỏ túi và dễ dàng mang theo, vì vậy bạn nên nghĩ về nó như một sản phẩm có thể kéo dài thời lượng pin của bạn một chút hơn là thiết bị sạc.

Như mong đợi, trải nghiệm phần mềm với Pin MagSafe được tích hợp chặt chẽ vào iPhone. Có những hình ảnh động lớn hiển thị mức sạc của cả điện thoại và pin khi bạn gắn nó vào. Nó cũng hiển thị trên tiện ích mức pin.

Thú vị hơn, khi bạn gắn pin lần đầu tiên, iPhone của bạn sẽ bật lên thông báo rằng pin này sẽ không sạc điện thoại của bạn trên 90%. Nhưng nếu bạn thực sự muốn điện thoại được sạc đến hết 10% cuối cùng, bạn có thể nhấn và giữ biểu tượng pin trong Trung tâm điều khiển (Control Center) và yêu cầu nó sạc qua 90%.

Apple MagSafe Battery Pack review
Màn hình xuất hiện khi bạn gắn Pin MagSafe.

Chúng tôi biết điều này nghe có vẻ phức tạp và đáng thất vọng, nhưng khi sử dụng nó thực sự ngược lại. Chúng tôi sẽ chỉ đập pin vào mặt sau của điện thoại khi lo lắng về thời lượng pin và không tìm hiểu chi tiết. Kết quả là chúng tôi không cần để ý đến thời lượng pin nhiều như đã thường làm.

Đó chắc chắn là một trải nghiệm tổng thể đẹp hơn những gì bạn nhận được với pin Anker, loại pin này dày hơn để khởi động. Nhưng Anker có những lợi thế khác:

  • Pin lớn hơn
  • Có một cổng USB-C vừa sạc khi cắm vào vừa có thể được sử dụng để sạc các thiết bị thông qua dây.
  • Mặc dù kém thanh lịch hơn đối với người dùng iPhone, nhưng nó linh hoạt hơn nhiều.
The Anker battery is a bit larger, but it also has a larger battery inside.
Pin Anker lớn hơn một chút, nhưng nó cũng có một cục pin lớn hơn bên trong.

Cổng Lightning ở dưới cùng của Pin MagSafe có nghĩa là người dùng iPhone có thể tiếp tục sử dụng cùng một cáp sạc, vì vậy, việc duy trì nó có lẽ là cách phù hợp. Thật tệ là Lightning không thể sạc theo cả hai hướng như cổng USB-C.

The Apple MagSafe Battery Pack nearly perfectly fits the iPhone 12 Mini.
Bộ pin Apple MagSafe gần như hoàn toàn phù hợp với iPhone 12 Mini.

Pin MagSafe được thiết kế để hoàn toàn phù hợp với kích thước của iPhone 12 Mini. Nó căn chỉnh chính xác với các cạnh và cầm thoải mái hơn mong đợi. Nếu bạn có một chiếc iPhone lớn hơn thì sẽ khó sử dụng hơn một chút. Như hình dưới thì nó trông rất nhỏ trên iPhone 12 Pro Max.

apple magsafe battery pack
Gói pin MagSafe trông hơi buồn cười trên iPhone 12 Pro Max.
apple magsafe battery pack
Nếu bạn định sử dụng nó với một chiếc ốp lưng, bạn cần một chiếc ốp lưng tương thích với MagSafe có gắn nam châm. 
The MagSafe Battery Pack shows how much charge it has left in an iPhone widget.
Bộ pin MagSafe hiển thị lượng pin còn lại trong tiện ích iPhone.

Sau hai ngày thử nghiệm một vài loại Pin MagSafe khác nhau trên cả iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max, chúng tôi đã đưa ra một kết luận đáng ngạc nhiên. Phần yêu thích không phải là pin, mà là bộ sạc MagSafe.

Với 99 USD, chúng tôi đã mong đợi Apple ít nhất sẽ bao gồm một cáp Lightning. Nhưng không, nó cũng không bao gồm một cục sạc.

Khi được cắm vào nguồn điện đủ mạnh, Pin MagSafe có thể sạc điện thoại ở mức tối đa 15W, giống như đĩa MagSafe tiêu chuẩn. Bộ sạc có thể làm đầy cả chính nó và iPhone của bạn. Nếu bạn muốn ưu tiên tốc độ sạc trên iPhone, bạn có thể cắm nó vào thay thế và sau đó iPhone sẽ sử dụng sạc không dây ngược để nạp đầy pin (tính năng sạc không dây ngược của iPhone không hoạt động đối với các thiết bị khác, chẳng hạn như AirPods).

Bộ pin MagSafe cũng có thể sạc không dây AirPods.
Bộ pin MagSafe cũng có thể sạc không dây AirPods.

Nhìn chung, MagSafe Battery Pack là một bộ sạc không dây tốt. Nó cũng là một loại pin tốt – nhưng chỉ khi bạn coi nó như một bộ sạc mở rộng với dung lượng nhỏ, một loại dùng để đánh đổi tuổi thọ thay cho kích thước. Chúng tôi ước nó có nhiều dung lượng hơn mà vẫn giữ nguyên kích thước hiện tại. Nhưng việc trả 99 USD cho tất cả sự sang trọng và tích hợp của bộ sạc MagSafe Battery không có ý nghĩa gì khi có nhiều tùy chọn rẻ hơn trên thị trường.

 

Trên đây là toàn bộ đánh giá của chúng tôi về bộ sạc mở rộng đến từ nhà “Táo khuyết”. Nhìn chung thì đây chỉ là một bộ thiết bị cung cấp thêm năng lượng tạm thời cho chiếc iPhone của bạn, không giống như một bộ sạc chuyên dụng thông thường. The Mastro hy vọng bạn sẽ nhận được thông tin hữu ích thông qua bài viết này. Cám ơn bạn đã quan tâm và đón đọc, chúc bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả!