Monday, February 6, 2023
Kiến thức tài chính Tài chính Vay Vốn

“Bật mí” Quy trình vay vốn cá nhân VPBank

quy trình vay của ngân hàng vpbank

VPBank là một ngân hàng thuộc khối Thương Mại Cổ Phần năng động tập trung hơn về bán lẻ. Tuy mức lãi suất không thật thấp nhưng lại có thế mạnh đa dạng hóa sản phẩm – thấu hiểu để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Yêu cầu về hồ sơ khá đơn giản, quy trình vay vốn của VPBank thuận tiện và nhanh chóng.

 

Quy trình vay vốn ngân hàng cho khách hàng cá nhân

Khách hàng vay cá nhân tại bất kỳ ngân hàng nào cũng gồm các bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu về các sản phẩm vay của các tổ chức tín dụng

Bước 2: Liên hệ với ngân hàng để nhận tư vấn về các gói vay phù hợp và hồ sơ cần thiết

Bước 3: Nộp hồ sơ đầy đủ để được phê duyệt

Bước 4: Nhận kết quả phê duyệt, hoàn tất thủ tục tài sản bảo đảm (nếu có), và ký hợp đồng tín dụng

Bước 5: Nhận giải ngân khoản vay

Bước 6: Thanh toán dư nợ gốc lãi

quy trình vay mua bất động sản thuộc dự án của VPBank
Quy trình vay mua bất động sản thuộc dự án của VPBank

Các sản phẩm vay cá nhân của VPBank 

Tại VPBank, khách hàng dễ dàng tiếp cận các khoản vay cá nhân hơn so với tại các Ngân hàng thuộc khối Thương mại Cổ phần khác, vì VPBank phát triển đa dạng các sản phẩm. Hiện nay, VPBank đang cung cấp các sản phẩm vay (cập nhật tháng 5 năm 2022) như sau:

Vay cá nhân có tài sản đảm bảo tại VPBank

 • Vay mua nhà đất/căn hộ
 • Vay sửa chữa nhà
 • Vay mua xe ô tô trả góp
 • Vay mua xe ô tô Honda ưu đãi lãi suất
 • Vay kinh doanh
 • Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo

  vay có tài sản bảo đảm khách hàng cá nhân vpbank
  Sản phẩm vay có tài sản bảo đảm khách hàng cá nhân vpbank

Vay cá nhân không có tài sản đảm bảo tại VPBank (tín chấp)

 • Vay tiêu dùng tín chấp cá nhân
 • Vay tín chấp ưu đãi giáo viên và cán bộ quản lý trong trường
 • Vay lại khoản đã trả
 • Vay nhanh tín chấp bằng khoản vay thế chấp (khoản thế chấp tại ngân hàng khác có liên kết với VPBank)
 • Vay nhanh từ bất động sản gửi giữ ở VPBank (không phải thế chấp)
 • Vay tín chấp cho cán bộ nhân viên VPBank
 • Vay tín chấp kinh doanh (cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh tại các khu chợ, tuyến phố, làng nghề)
 • Vay tín chấp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe (Beauty Up) cho khách hàng sử dụng dịch vụ làm đẹp/ nha khoa/ nhãn khoa/ chăm sóc thai sản tại các đối tác của VPBank – nếu thanh toán bằng vốn tự có tối thiểu 40% thì không cần chứng minh thu nhập
 • Vay tín chấp đối với khách hàng hiện hữu của VPBank (khách hàng gửi tiết kiệm, sử dụng tài khoản thanh toán, có khoản vay tín chấp/thế chấp tại VPBank với lịch sử giao dịch tốt)
 • Vay tín chấp khách hàng nhận lương qua tài khoản VPBank
 • Cho vay hỗ trợ tài chính du học

  Các sản phẩm vay cá nhân tín chấp VPBank

Các sản phẩm vay cá nhân của VPBank có thể nói là đa dạng nhất trên thị trường ngân hàng bán lẻ. Miễn là các khách hàng có mục đích chính đáng, nguồn thu nhập ổn định, được đánh giá có khả năng trả nợ  thì ngân hàng đều không “câu nệ” về hồ sơ giấy tờ mà có thể linh hoạt tùy theo thực tế của khách hàng.

Tại các ngân hàng Liên Doanh hoặc 100% vốn ngoại, quy trình vay tín chấp rất hạn chế và khắt khe về điều kiện vay, như phải trả lương qua tài khoản và thu nhập tối thiểu yêu cầu cũng cao. Nhưng tại VPBank chỉ cần thu nhập từ 7 triệu đồng trở lên và trả lương bằng tiền mặt (có đủ hồ sơ chứng minh) thì cũng có thể tiếp cận với khoản vay tín chấp. Đây có thể là một điểm nổi bật của VPBank khi mở cửa đón nhận tất cả các khách hàng có nhu cầu.

Việc có gói vay cho dịch vụ làm đẹp Beauty Up cũng thể hiện sự thấu hiểu và bám sát nhu cầu khách hàng. Một số đối tác mà VPBank chấp nhận tài trợ cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây như: Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Bệnh viện Thu Cúc, Thẩm mỹ viện Xuân Hương, Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc, Trung tâm Bodyline International, Nha khoa Kim Dental, She Beauty Clinic, Nha khoa Đức GDC và Nha khoa Ninh Kiều, TMV Bắc Á Cần Thơ…

Khi sử dụng gói vay Beauty Up của VPBank nếu khách hàng thanh toán 40% tổng giá trị dịch vụ thì không cần chứng minh thu nhập. Nếu vay hoàn toàn mới cần hồ sơ chứng minh thu nhập. Khách hàng vay còn được ưu đãi giảm giá từ các đơn vị liên kết này.

Quả thực sản phẩm Beauty Up là một sản phẩm ấn tượng, thể hiện rõ nét sự năng động, linh hoạt của VPBank. Ngân hàng này đã đã dũng cảm loại bỏ rất nhiều hồ sơ vay  mang tính cứng nhắc trong quy trình vay vốn cá nhân – một lực cản tiếp cận vốn khiến nhiều khách hàng ngần ngại. Tuy nhiên lại đánh giá và kiểm soát rủi ro tốt, khi nhận định đa số khách hàng sử dụng các dịch vụ cao cấp này đều là những người có năng lực tài chính tốt.

Quy trình nộp hồ sơ phê duyệt các khoản vay cá nhân VPBank

Quy trình nộp hồ sơ đối với các khoản vay thế chấp

 • Khách hàng có thể tới Chi nhánh/Phòng giao dịch của VPBank để được tư vấn và nộp hồ sơ vay như cách truyền thống
 • Khách hàng đăng ký vay trên website của VPBank hoặc liên hệ tổng đài 24/7, nêu nhu cầu vay, sau đó VPBank sẽ liên hệ lại ngay để tư vấn cụ thể
 • Nhân viên ngân hàng sẽ thẩm định về khoản vay, mục đích vay, nguồn thu nhập, tài sản bảo đảm, hoạt động kinh doanh (nếu là vay kinh doanh), có thể sẽ đến tận thực địa nếu cần thiết. Trường hợp hồ sơ rất rõ ràng đầy đủ, và không phức tạp, có thể thậm chí được bỏ qua bước này. Nhưng về tài sản bảo đảm thì chắc chắn sẽ có người tới thẩm định thực tế và định giá.

Đối với khoản vay cá nhân tín chấp

Hiện nay các khoản vay tín chấp tại VPBank được đơn giản hóa quy trình rất nhiều, ngoài các kênh truyền thống như ở các khoản vay có tài sản bảo đảm như đã nêu trên, khách hàng thậm chí không cần phải tới ngân hàng mà chỉ cần nộp hồ sơ và nhận kết quả phê duyệt Online một cách nhanh chóng.

quy trình vay online khách hàng cá nhân ngân hàng VPBank

Quy trình vay online khách hàng cá nhân ngân hàng VPBank

Thường bộ hồ sơ sẽ gồm

 • Căn cước công dân, Hộ khẩu
 • Hồ sơ mục đích vay vốn: khách hàng kê khai
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập gồm: hợp đồng lao động và chứng từ thể hiện mức lương thực nhận. Nếu là trả lương qua tài khoản thì yêu cầu sao kê lương qua tài khoản ít nhất 3 tháng sát thời điểm nộp hồ sơ. Nếu là trả lương bằng tiền mặt thì yêu cầu bảng lương và Hồ sơ bảo hiểm xã hội.

Các bước ký hợp đồng tín dụng và giải ngân sẽ thực hiện theo quy định chung. Tuy nhiên cũng sẽ rất nhanh chóng và thuận tiện.

VPBank những năm qua đã cải tiến nhiều trong lĩnh vực công nghệ, nổi bật với “e-KYC” – nhận diện khách hàng trực tuyến. Khách hàng có thể mở mới tài khoản tại nhà, chỉ cập cập nhật thông tin, ảnh chụp căn cước công dân, và ảnh chụp chân dung trực tiếp trên ứng dụng của ngân hàng.

Các dịch vụ khác đương nhiên cũng có các bước cải tiến đáng kể nhằm tiết kiệm thời gian và hạn chế tiếp xúc trong thời kỳ dịch bệnh hai năm 2020-2021 vừa qua, trong đó có quy trình vay vốn cá nhân.

Thương hiệu VPbank được vinh danh ngân hàng số tốt nhất
Thương hiệu VPbank được vinh danh ngân hàng số tốt nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn cá nhân, hãy đừng ngần ngại thử liên hệ với VPBank để được trải nghiệm các dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện.

Nguồn: VPBank


Tin liên quan

VPBank – Lựa chọn mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất đầu năm 2023

VPBank đang là nền tảng ngân hàng số tốt nhất trong toàn bộ các ứng dụng ngân hàng số hiện nay, đặc biệt trong việc mở tài khoản ngân hàng online và sử dụng các tiện ích ngân hàng trực tuyến với ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO. Tại...
Vũ Anh

Top 5 nền tảng vay tiền online nhanh chóng, an toàn và lãi suất thấp nhất Việt Nam – Cập nhật ưu đãi 2023

Vay tiền online giờ đã trở nên thực sự đơn giản với vô vàn các nền tảng cho vay trực tuyến tại Việt Nam. Để giúp bạn đọc có lựa chọn sáng suốt nhất, dưới đây là Top 5 nền tảng vay tiền online được nghiên cứu và chọn lọc...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Top 5 ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất Việt Nam 2023

Hiện nay, mở tài khoản ngân hàng online đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần tải ứng dụng trên điện thoại của ngân hàng đó và đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn có sẵn trên ứng dụng. Vậy giờ chọn ngân hàng nào hợp...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản TPBank online nhận thưởng 30k

Chỉ với CMND/CCCD, một chiếc smartphone cùng 5 phút thao tác, bạn đã có thể mở tài khoản ngân hàng TPBank thành công ngay tại nhà. Không những vậy, dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết giúp bạn đăng ký mở tài khoản Tpbank online và nhận hoàn tiền...
Vũ Anh

Cách mở tài khoản Techcombank online chọn số đẹp, nhận thẻ tại nhà, hoàn tiền 100k

Mở một tài khoản tại ngân hàng Techcombank hiện nay chắc chắn là một lựa chọn tài chính sáng suốt của bạn. Để giúp bạn có khởi đầu thuận lợi cùng ngân hàng này, dưới đây là hướng dẫn siêu đơn giản giúp bạn dễ dàng mở tài khoản Techcombank...
Vũ Anh