Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Kiến thức kinh doanh Kinh tế

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

quảng cáo thương mại điện tử

Quảng cáo có rất nhiều hình thức nhằm đưa thông điệp về thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm dịch vụ đến với đông đảo công chúng. Mục tiêu nhằm tăng độ nhận diện và tăng doanh số bán hàng sau mỗi chiến dịch. 

Quảng cáo thương mại điện tử

Quảng cáo thương mại điện tử là những cách quảng cáo dựa trên nền tảng internet. Nó được phân biệt với các phương thức quảng cáo truyền thống như bài đăng trên báo In- tạp chí, quảng cáo bằng pa-nô, áp phích ngoài trời hoặc phát tờ rơi. Quảng cáo thương mại điện tử ngày càng chiếm ưu thế trong bối cảnh người dùng internet toàn cầu tăng nhanh và công nghệ ngày càng tiên tiến, hiện đại.

TOP những cách quảng cáo thương mại điện tử Hot nhất

Quảng cáo của Google

Cách quảng cáo thương mại điện tử Google Ads

Cách quảng cáo thương mại điện tử Google Ads
Google Ads là một cách quảng cáo thương mại điện tử thông dụng

Quảng cáo tìm kiếm (Google Search)

Quảng cáo tìm kiếm (Google Search) là khi người dùng nhập vào một nội dung tìm kiếm, Google sẽ cho các kết quả dưới dạng quảng cáo hiển thị có nội dung phù hợp với những cụm từ có liên quan đến từ khóa của quảng cáo của bạn.

Ví dụ:  bạn cần tìm kiếm “Phần mềm học ngoại ngữ”. Bạn sẽ thấy những kết quả tìm kiếm liên quan tới phần mềm học ngoại ngữ mà Đầu dòng có gắn chữ [QC].

Quảng cáo mạng hiển thị (Google display network)

Quảng cáo mạng hiển thị của Google là những nội dung hiện lên giao diện của trình duyệt khi người xem đang: 

  • Xem nội dung trang web 
  • Xem video YouTube
  • Khi check tài khoản Gmail
  • Hoặc khi đang sử dụng thiết bị di động và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Hệ thống Google có nghiên cứu đối với dữ liệu hành vi khách hàng để có thể hiển thị nội dung quảng cáo phù hợp nhất đối vời người dùng. 

Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads)

Quảng cáo Google Shopping là xu hướng quảng cáo mới của Google. Khi người xem cần tìm một sản phẩm gì và gõ từ khóa vào sau đó mua sắm để hiển thị kết quả tìm kiếm thì sẽ hiển thị ra các nội dung của những sản phẩm được quảng cáo. Người xem thấy được đầy đủ thông tin từ hình ảnh, giá bán, thông số, và các thông tin của doanh nghiệp,…

Quảng cáo video (Video Ads)

Quảng cáo video của Google xuất hiện trên Youtube và trên mạng hiển thị của Google với các trang web đối tác video.

Các định dạng quảng cáo video hiện có bao gồm:

– Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua (Skippable in-stream ads)

– Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua (Non-skippable in-stream ads)

– Quảng cáo đệm (Bumper ads): Quảng cáo đệm chỉ có thời lượng 6 giây trở xuống và người xem không thể bỏ qua quảng cáo, thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ.

– Quảng cáo ngoài luồng (Trueview outstream): Những quảng cáo này chỉ xuất hiện trên thiết bị di động, máy tính bảng và được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng nhấn để phát video.

– Quảng cáo khám phá video TrueView: bao gồm một hình thu nhỏ từ video của bạn cùng với một số văn bản, quảng cáo khám phá video luôn mời mọi người click vào để xem video. Sau đó, video sẽ phát trên Trang xem trên YouTube.

– Quảng cáo trên trang đầu của YouTube (YouTube Masthead ads): Quảng cáo trên trang đầu cho phép video của bạn xuất hiện đầu tiên và quan trọng nhất trong trang chủ. 

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu (Apps)

Bạn muốn đưa ứng dụng giới thiệu tới nhiều người dùng trả tiền hơn. Vậy, làm thế nào để xuất hiện tới nhiều khách hàng tiềm năng ? Chiến dịch ứng dụng toàn cầu giúp bạn dễ dàng quảng cáo ứng dụng trên Google Tìm kiếm, Google Play, YouTube và Mạng hiển thị của Google.

 

Cách quảng cáo thương mại điện tử phổ biến – với Facebook

Những cách quảng cáo thương mại điện tử hiệu quả Facebook Ads
Những cách quảng cáo thương mại điện tử hiệu quả trong đó có Facebook Ads

 

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất ngày nay và là nền tảng tuyệt vời để quảng cáo và tiếp thị, cung cấp nhiều định dạng quảng cáo khác nhau để bạn lựa chọn.

Quảng cáo câu chuyện

Doanh nghiệp Thương mại điện tử sử dụng Quảng cáo câu chuyện trên Facebook để kể câu chuyện của họ thay vì cố gắng bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này tỏ ra hiệu quả hơn nhiều so với các chiến dịch ngay lập tức khuyến khích người mua hàng mua thứ gì đó.

Quảng cáo Hình ảnh

Một trong những cách quảng cáo thương mại điện tử đơn giản nhất trên Facebook là quảng cáo bằng hình ảnh. Hình ảnh nên có độ phân giải tối đa 1080p x 1080p để chúng không bị cắt. Ngoài ra, hãy xem xét màu sắc của Facebook – xanh lam và trắng – và sử dụng các màu tương phản để giúp quảng cáo của bạn nổi bật trên nguồn cấp tin tức.

Quảng cáo Video

Video rõ ràng hấp dẫn hơn các bài đăng tĩnh. Mặc dù Facebook cho phép bạn đăng video có độ dài tối đa 241 phút, nhưng nên giữ quảng cáo video của mình có thời lượng ngắn nhất có thể.

Quảng cáo băng chuyền

Facebook Carousel (tên đầy đủ là Facebook Carousel Ads) là quảng cáo xoay vòng trên Facebook. Facebook Carousel cho phép hiển thị tối đa 3-5 hình ảnh, video, CTA hoặc các liên kết trên các thẻ trong một quảng cáo.

Đây là cách quảng cáo thương mại điện tử trên Facebook mới nhất, Carousel ads không chỉ có giao diện đẹp mắt, đơn giản mà còn tối ưu việc thu hút người dùng bấm vào nút CTA.

Quảng cáo Bộ sưu tập

Sử dụng quảng cáo Bộ sưu tập của Facebook có thể để hiển thị một bộ từ bốn sản phẩm trở lên. Quảng cáo bộ sưu tập là cách tuyệt vời để đưa sản phẩm của đến với khán giả mà không làm họ choáng ngợp. 

Quảng cáo trải nghiệm tức thì

Cuối cùng, Facebook cung cấp quảng cáo trải nghiệm tức thì cho phép người tiêu dùng tương tác với thương hiệu trên toàn màn hình chỉ với một cú nhấp chuột. Các định dạng quảng cáo này được tối ưu hóa cho thiết bị di động và được thiết kế để thu hút sự chú ý của khán giả bằng một quảng cáo duy nhất, các thương hiệu Thương mại điện tử có thể giới thiệu các video và ảnh hấp dẫn hoặc cho phép khán giả của họ lướt qua băng chuyền, nghiêng để xoay hoặc khám phá hình ảnh với các sản phẩm được gắn thẻ.

Hình thức quảng cáo thương mại điện tử mới mẻ – Tiktok Ads

TikTok thời gian gần đây nổi bật trong các mạng xã hội với tính năng chia sẻ video ngắn. TikTok cung cấp kho nhạc và các hiệu ứng để người dùng thỏa sức sáng tạo với video của mình, những video này rất cuốn hút và gây sự chú ý.

quảng cáo thương mại điện tử TikTok Ads
Quảng cáo thương mại điện tử mới mẻ qua kênh TikTok (TikTok Ads)

 

TokTok Ads là mất phí để cho phép đưa các video cần quảng bá xuất hiện ở các vị trí ưu tiên nhất hoặc hiển thị với rất nhiều người dùng hơn. Các dạng quảng cáo trên TikTok:

Brand Takeovers (Quảng cáo thương hiệu): là video quảng cáo xuất hiện đầu tiên khi người dùng mở ứng dụng TikTok. 

Native Video Ads (Quảng cáo video xuất hiện tự nhiên): là quảng cáo sẽ xuất hiện như những video trên Tiktok một cách ngẫu nhiên. Khi người dùng quan tâm bấm vào thì nó sẽ điều hướng người dùng lên trang khác theo ý muốn người đăng.

Video Challenges (Quảng cáo bằng video thử thách) là video quảng cáo có các #hashtag viral, thu hút nhiều người tham gia quay video về chủ đề, hashtag đó. Từ đó những sản phẩm dịch vụ của chủ đề được quay sẽ được lan truyền rộng rãi.

Chèn hình minh họa quảng cáo: Người đăng sẽ chèn một số hình ảnh về sản phẩm, hoặc poster chứa đầy đủ nội dung của sản phẩm trong video.

Quảng cáo trên các sàn thương mại điện tử (E-commerce platform)

Các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,…cho phép người bán là doanh nghiệp hoặc cá nhân mở gian hàng và đăng các sản phẩm của mình lên, tạo cơ hội tiếp cận đến đông đảo người dùng. Để có thể xuất hiện nhiều hơn đối với khách hàng chủ gian hàng có thể trả phí để tham gia quảng cáo.

quảng cáo thương mại điện tử ecommerce platform
Quảng cáo thương mại điện tử E-commerce platform

 

Có một số hình thức phổ biến sau:

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm: Người dùng gõ từ khóa sản phẩm và những sản phẩm nào được quảng cáo sẽ xuất hiện trên cùng.

Quảng cáo tìm kiếm shop: Shop của người quảng cáo sẽ xuất hiện đầu tiên ở kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo khám phá: Sản phẩm được quảng cáo sẽ xuất hiện ở các vị trí đặc biệt, dễ thấy, chẳng hạn như trang chủ của sàn thương mại điện tử

Ngoài những cách quảng cáo thương mại điện tử phổ biến nhất ở trên thì các mạng xã hội khác đa số đều có phát triển những hình thức quảng cáo riêng cho nền tảng đó.  Affiliate (tiếp thị liên kết) cũng là một dạng thức của quảng cáo trực tuyến.

Quảng cáo thương mại điện tử giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng và dễ dàng vì hiện nay số lượng người dùng internet trong mọi hoạt động của mình đã tăng lên cực kỳ nhiều so với 3-5 năm trước. Nó sẽ giúp doanh nghiệp để lại ấn tượng về thương hiệu cũng như tăng doanh số bán hàng lên đáng kể.


Tin liên quan

Nhượng quyền thương mại là gì?

Nếu việc mua một cơ sở kinh doanh hiện tại nghe có vẻ không phù hợp với bạn, bạn có thể phù hợp với quyền sở hữu nhượng quyền thương mại. Nhượng quyền thương mại là gì – và làm thế nào để bạn biết liệu bạn có phù hợp...
Vũ Anh

TOP 8 phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí, có phí hiệu quả

Áp dụng giải pháp công nghệ để quản lý công việc nhóm với hiệu suất tăng gấp nhiều lần và thuận tiện, tại sao không? Công cụ hỗ trợ đắc lực là các phần mềm quản lý miễn phí và có phí phổ biến được nhiều đơn vị sử dụng....
Vũ Anh

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Kinh doanh homestay thất bại là điều không ai muốn, mặc dù một số người đã khá tâm huyết và dồn tâm sức cùng tiền bạc vốn liếng vào đó. Thực tế khi bắt tay vào làm vẫn cứ…thất bại! Lý do kinh doanh homestay thất bại là do đâu?...
Vũ Anh

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Kinh doanh Homestay vài năm trở lại đây là một xu hướng rất Hot. Có những câu chuyện thành công mà ai nghe cũng mong mình được như “anh ấy” hay “cô ấy”, vì số vốn bỏ ra ít mà thu về vài chục đến cả trăm triệu đồng mỗi...
Vũ Anh

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Chuyên gia thương mại điện tử là một nghề hoàn toàn mới và cực kỳ tiềm năng trong bối cảnh ngành này trở thành một ngành công nghiệp ngàn tỷ Đô la và các công ty lớn nhỏ đua nhau tăng tốc trong xa lộ chuyển đổi trực tuyến. Chúng...
Vũ Anh

Bạn có biết khách hàng tiềm năng trong tiếp thị là gì?

Khách hàng tiềm năng thường được nhắc đến nhiều trong tiếp thị – Marketing. Hiểu rõ khách hàng tiềm năng là gì, phân biệt với một số khái niệm khác về khách hàng trong Marketing, và làm thế nào để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, chuyển đổi...
Vũ Anh