Tin Tức

Quá trình phục hồi sau 1/10 của TP HCM – “Không để nới lỏng rồi đóng cửa trở lại ngay”

Qua chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời”, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, khẳng định về quá trình phục hồi sắp tới, thành phố sẽ cố gắng không để tình trạng “nới lỏng sau đó lại đóng cửa trở lại ngay” xảy ra.

Trong chương trình phát sóng trực tiếp tối 30/9, có người dân TP.HCM đặt câu hỏi: Có nới lỏng giãn cách xã hội lâu dài hay không? Trả lời câu hỏi trên, ông Võ Văn Hoan, cho biết, lãnh đạo thành phố đã trăn trở, suy nghĩ rất nhiều về sự phục hồi này.

TP.HCM hỗ trợ đợt 3: Chi tiền mặt, quản lý qua app | Bạn đọc | PLO

Ảnh: Trung tâm Báo chí TP HCM

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng khẳng định lãnh đạo thành phố sẽ làm mọi cách để không xảy ra tình trạng “đóng cửa” trở lại. “Quan điểm của thành phố là cố gắng từng bước một, an toàn thì mới nới lỏng. Nới lỏng tới đâu thì phải phụ thuộc vào sự an toàn tới đó. Chúng ta đi đồng thời cả hai mặt trận, vừa chống dịch vừa phục hồi kinh tế”, ông Hoan nhấn mạnh. Lãnh đạo thành phố xem đây là hai mặt trận quan trọng trong trận chiến chống dịch. Vì kinh tế có phát triển, người dân có thu nhập thì mới có nguồn lực để chống dịch. Ngược lại, giảm bớt F0 và tỷ lệ tử vong thì mới tạo ra lực lượng cho phát triển kinh tế.

Cũng theo ông Hoan, trong giai đoạn nới lỏng giãn cách từ ngày 1/10, thành phố chú trọng 3 ba quan điểm lớn về nhiệm vụ vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế của thành phố trong thời gian sắp tới như sau: 

Thứ nhất, người dân cần sống chung một cách an toàn, thích ứng linh hoạt trong điều kiện dịch bệnh vẫn còn và phát triển các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Thứ hai, phải coi người dân là chủ thể chính trong cuộc chiến phòng chống dịch, nếu không có sự góp sức của người dân thì chống dịch không thể thành công. 

Và cuối cùng, cần nêu cao vai trò của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị. “Khi mở cửa trở lại, người đứng đầu doanh nghiệp phải có trách nhiệm về phòng, chống dịch”, ông Hoan cho biết.

Tin liên quan

Nhiều Celeb “ném” 87 triệu đô la vào Công ty thanh toán tiền điện tử MoonPay

Phạm Trang

Cách Apple thay đổi nền công nghệ thế giới

Uyen Hoang Thu

Meta CTO cho rằng việc kiểm duyệt metaverse không tốt có thể gây ra ‘mối đe dọa hiện hữu’

Huyen Vy

Facebook ra mắt tính năng mới: cửa hàng trong nhóm và mua sắm trực tiếp

Huyen Vy

Toshiba tách làm 3 công ty riêng biệt sau áp lực từ các nhà hoạt động

Huyen Vy

Spotify mua lại Findaway – một công ty audiobook

Huyen Vy