Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Kinh tế Kiến thức kinh doanh

Viva Star Coffee và những điều cần biết về nhượng quyền thương hiệu cafe Viva Star

Viva Star Coffee

Thị trường nhượng quyền đang chứng minh được sức nóng khi ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang kinh doanh nhượng quyền, đặc biệt trong ngành FnB. Nói đến nhượng quyền ngành FnB thì không thể bỏ qua Viva Star Coffee với hơn 300 cửa hàng trên cả nước. Đây là một trong 10 thương hiệu nhượng quyền Cafe lớn nhất Việt Nam với chất cà phê đậm đà, đồ uống đa dạng, tệp khách hàng lớn. Cập nhật ngay thông tin nhượng quyền thương hiệu Viva Star Coffee qua bài viết dưới đây!

 

Về thương hiệu Viva Star Coffee

Thương hiệu Viva Star Coffee thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Viva International. Với sự năng động, sáng tạo và đi đầu xu thế, chuỗi hệ thống nhượng quyền ra đời vào năm 2013 này đã mang đến cho thị trường dịch vụ nhượng quyền một hệ thống kinh doanh hiệu quả.

 • Khách hàng: tầm trung, từ sinh viên đến trí thức nhân viên văn phòng. 
 • Điểm nổi bật: không gian rộng rãi, thoáng mát, trang trí trẻ trung bắt mắt, đồ uống chất lượng thơm ngon và giá thành bình dân.
 • Chính sách nhượng quyền nhiều ưu đãi: chi phí quản lý quản lý thấp (5%), ưu tiên mặt bằng đẹp, quản lý không quá khắt khe, …

 

Nhượng quyền thương hiệu Viva Star Coffee

 1. Điều kiện nhượng quyền

Đưa ra điều kiện nhượng quyền chung nhằm đảm bảo các cửa hàng trong cùng chuỗi hệ thống Viva Star hoạt động theo mô hình tiêu chuẩn của thương hiệu, giữ vững hình ảnh thương hiệu và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Địa điểm kinh doanh phù hợp

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi mở quán cà phê là lựa chọn địa điểm phù hợp. Các quán cà phê Viva Star hoạt động với quy mô tương đối lớn, một số quán kinh doanh theo phương thức quán cà phê sân vườn, có 2-3 mặt tiền đường, nằm tại nơi dân cư đông đúc, nút giao của nhiều tuyến đường giao thông. 

Vì vậy, mặt bằng để mở quán cafe Viva Star tối thiểu phải là 100m2, nằm ở nơi sầm uất, đông đúc. Đáp ứng được điều kiện này cũng góp phần tạo nên lượng khách hàng ổn định, đảm bảo không chênh lệch nhiều về doanh thu và lợi nhuận giữa các chi nhánh.

 

Am hiểu hình thức kinh doanh

Để tham gia vào mô hình nhượng quyền, bạn phải tìm hiểu và nắm rõ về thương hiệu mà bạn sẽ hợp tác: cách thức hoạt động, quy trình hoạt động và các hình thức thương mại của thương hiệu, tìm hiểu giá trị của nhượng quyền, xem xét những nguyên tắc của thương hiệu có phù hợp với định hướng của bạn hay không v.v.

 

Có kinh nghiệm quản lý cửa hàng

Nhượng quyền thương hiệu là khi bạn có quyền sử dụng tên, hình ảnh và sản phẩm của thương hiệu cho mục đích kinh doanh. Vì vậy để không làm tổn hại đến danh tiếng của thương hiệu, bạn cần trau dồi kinh nghiệm quản lý cửa hàng trước khi mở quán cafe Viva Star.

 

Có nguồn tài chính ổn định

Nguồn tài chính: vốn, khả năng vay,… là yếu tố thể hiện sức mạnh của một công ty thông qua mức đầu tư mà công ty có thể huy động cho hoạt động kinh doanh của mình. Để trở thành đối tác của Viva Star Coffee, bạn phải có khả năng tài chính ổn định để duy trì quán cafe trong quá trình nhượng quyền, đồng thời đầu tư phát triển cho cửa hàng của mình như triển khai các kế hoạch quảng cáo cho quán, ngoài những chương trình do thương hiệu hỗ trợ. 

 

 1. Chi phí nhượng quyền

Tổng chi phí ban đầu: ước tính khoảng 1.126.000.000 tỷ đồng

 • Chi phí nhượng quyền: 286 triệu đồng theo thời hạn hợp đồng 5 năm (60 tháng + VAT)
 • Chi phí còn lại: chi phí thuê mặt bằng, thiết kế, đào tạo nhân viên và các thủ tục hành chính cơ bản.
 • Phí duy trì quản lý thương hiệu hàng tháng: 5% lợi nhuận

 

 1. Hỗ trợ từ Viva Star

 • Về xây dựng:

Đội ngũ giám sát thi công

Decor quán

 • Về Tuyển dụng và Đào tạo:

– Cung cấp tài liệu hướng dẫn hoạt động, vận hành quán

– Cung cấp tài liệu mô tả công việc các vị trí

– Đào tạo kiến thức, kỹ năng cho nhân viên

– Cập nhật kiến thức chuyên môn định kỳ, kiểm tra định kỳ

 • Về quản lý quán cafe:

– Cung cấp các thiết bị bán hàng, tính tiền, in hóa đơn, phần mềm quản lý quán cafe

– Cung cấp công thức pha chế độc quyền của Viva Cafe

 • Về Marketing:

– Hỗ trợ chiến lược kinh doanh, chiến lược marketing

– Hướng dẫn ứng dụng nền tảng công nghệ để giúp bạn thúc đẩy doanh số, đem lại hiệu quả kinh doanh lâu dài

 • Về quản lý chất lượng:

Đội ngũ kiểm định chất lượng các sản phẩm thức uống, và chất lượng dịch vụ,… để đảm hoạt động kinh doanh và thương hiệu được duy trì ổn định.

 

Trên đây là thông tin thương hiệu cũng như thông tin nhượng quyền chi tiết về Viva Star Coffee. Nhượng quyền kinh doanh quán Cafe là mô hình được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi triển vọng mở rộng trong tương lai. Chúc bạn thành công với mô hình nhượng quyền kinh doanh cà phê Viva Star!


Tin liên quan

Nhượng quyền thương mại là gì?

Nếu việc mua một cơ sở kinh doanh hiện tại nghe có vẻ không phù hợp với bạn, bạn có thể phù hợp với quyền sở hữu nhượng quyền thương mại. Nhượng quyền thương mại là gì – và làm thế nào để bạn biết liệu bạn có phù hợp...
Vũ Anh

TOP 8 phần mềm quản lý công việc nhóm miễn phí, có phí hiệu quả

Áp dụng giải pháp công nghệ để quản lý công việc nhóm với hiệu suất tăng gấp nhiều lần và thuận tiện, tại sao không? Công cụ hỗ trợ đắc lực là các phần mềm quản lý miễn phí và có phí phổ biến được nhiều đơn vị sử dụng....
Vũ Anh

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Kinh doanh homestay thất bại là điều không ai muốn, mặc dù một số người đã khá tâm huyết và dồn tâm sức cùng tiền bạc vốn liếng vào đó. Thực tế khi bắt tay vào làm vẫn cứ…thất bại! Lý do kinh doanh homestay thất bại là do đâu?...
Vũ Anh

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Kinh doanh Homestay vài năm trở lại đây là một xu hướng rất Hot. Có những câu chuyện thành công mà ai nghe cũng mong mình được như “anh ấy” hay “cô ấy”, vì số vốn bỏ ra ít mà thu về vài chục đến cả trăm triệu đồng mỗi...
Vũ Anh

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Quảng cáo có rất nhiều hình thức nhằm đưa thông điệp về thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm dịch vụ đến với đông đảo công chúng. Mục tiêu nhằm tăng độ nhận diện và tăng doanh số bán hàng sau mỗi chiến dịch.  Quảng cáo thương mại điện...
Vũ Anh

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Chuyên gia thương mại điện tử là một nghề hoàn toàn mới và cực kỳ tiềm năng trong bối cảnh ngành này trở thành một ngành công nghiệp ngàn tỷ Đô la và các công ty lớn nhỏ đua nhau tăng tốc trong xa lộ chuyển đổi trực tuyến. Chúng...
Vũ Anh