Tuesday, May 24, 2022
Tài chính Kiến thức tài chính

Mua xe hơi năm 2021: Những điều cần biết giúp bạn tiết kiệm tiền

Mua xe hơi năm 2021: Những điều cần biết giúp bạn tiết kiệm tiền

Theo Kelley Blue Book, vào tháng 6 năm 2021, giá giao dịch trung bình cho một chiếc xe hoàn toàn mới là hơn 42.000 USD. Giá ô tô đã qua sử dụng cũng đạt mức trung bình cao kỷ lục hơn 25.000 USD vào tháng 6 năm 2021, theo Cox Automotive. Vậy làm sao để mua xe hơi vào thời điểm này mà vẫn tiết kiệm tiền? The Mastro sẽ gợi ý một số cách giúp bạn mua xe hơi với mức giá ưu đãi nhất!

 

Đợi giá xe bình ổn lại

Thị trường xe hơi đang ở thời kỳ đỉnh cao và Pat Ryan, Giám đốc điều hành của CoPilot – một ứng dụng mua xe, cho rằng tất cả người mua nên kiên nhẫn chờ đợi. Kể từ khi bắt đầu đại dịch vào tháng 3 năm 2020, Chỉ số giá tiêu dùng của Cục Dự trữ Liên bang về xe mới và cũ đã tăng 30%. Tuy nhiên, giá xe sẽ sớm bình ổn lại.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã công bố kết quả về Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 năm 2021 của họ vào thứ Tư, và việc tăng giá xe mới và xe đã qua sử dụng đều có sự chậm lại đáng kể. Từ tháng 6 đến tháng 7, giá ô tô cũ và mới lần lượt tăng 1,7% và 0,2%.

Trong khi mức tăng giá từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2021 đối với xe mới và xe cũ lần lượt là 2,0 và 10,5%. Mặc dù những dữ liệu gần đây cho thấy giá xe hơi có thể đã đạt giới hạn, Ryan vẫn khuyên rằng nếu bạn có thể đợi một vài tháng nữa, giá xe sẽ ở mức tốt nhất.

 

Linh hoạt lựa chọn phương tiện

Ryan cũng gợi ý nếu mục tiêu của bạn là tiết kiệm tiền khi mua hàng, hãy linh hoạt khi chọn mua xe. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe mới giá rẻ, chẳng hạn như Honda hoặc Toyota, bạn sẽ không có nhiều lựa chọn. Ông lưu ý rằng các loại xe Đức, xe Buicks và xe tải RAM đang phục hồi nguồn cung của họ.

mua xe hơi

Theo CoPilot, tính đến tháng 7 năm 2021, xe tải “near-new” sẽ là phân khúc phục hồi nguồn cung nhanh nhất. Các mẫu xe Coupe, Sedan và Crossover cũng đang nhanh chóng được bổ sung. Theo quy luật cung cầu, nguồn cung nhiều hơn có thể khiến giá các loại phương tiện này giảm trong thời gian tới. Nếu bạn không có nhiều yêu cầu đối với loại xe và các tính năng đi kèm của nó, bạn có cơ hội tiết kiệm tiền tốt hơn và tránh phải chờ đợi lâu.

 

Tìm kiếm ô tô “phủ bụi”

Nếu bạn đang có kế hoạch mua một xe hơi trong tương lai gần, hãy thử tìm kiếm những chiếc xe “phủ bụi” – những chiếc xe không sử dụng trong một khoảng thời gian dài và đang được rao bán.

 

Sử dụng lợi thế về điểm tín dụng để thương lượng

Ưu đãi từ đại lý thường khá ít. Những ưu đãi đó là chiết khấu trên giá mua xe và các lựa chọn cho vay lãi suất thấp. Mark Reyes, CFP và giám đốc tư vấn tài chính tại Albert, nói về việc chuẩn bị tài chính trước khi mua xe:

“Đừng chỉ dựa vào khoản vay từ các đại lý. Bạn có thể nhận được một mức lãi suất thấp hơn và các điều khoản có lợi hơn từ công đoàn tín dụng địa phương hoặc ngân hàng của bạn, ”ông nói.

Có điểm tín dụng và lịch sử tín dụng tốt có thể giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi cho khoản vay mua ô tô của mình. Bằng việc sử dụng dịch vụ giám sát tín dụng, bạn có thể theo dõi điểm số của mình đầy đủ và chính xác nhất.

 

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn mua xe hơi với mức giá ưu đãi nhất. The Mastro chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Hướng dẫn Các bước vay vốn cá nhân ngân hàng Shinhan

Trần Bích Ngọc

TOP 5 app vay tiền online hiệu quả, uy tín 2022

Uyen Hoang Thu

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền đầy đủ chi tiết

Uyen Hoang Thu

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Phạm Trang

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

Uyen Hoang Thu