Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Mẹo & Thủ thuật Công nghệ

Những cách cài mật khẩu máy tính Win 10 cho dân không chuyên

Cài mật khẩu

Cài mật khẩu cho máy tính, laptop là một trong những biện pháp bảo mật dữ liệu đơn giản nhất nhưng lại rất hiệu quả. Tuy nhiên, ở mỗi hệ điều hành thì việc cài mật khẩu lại khác so với các hệ điều hành đời trước. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt mật khẩu máy tính Windows 10 giúp máy tính của bạn được bảo vệ an toàn hơn nhé!

 

Cài mật khẩu cho máy tính là một trong những cách đơn giản và thông dụng nhất giúp bạn bảo vệ dữ liệu và thông tin trong máy tính một cách tốt nhất, tránh người khác vào máy tính của bạn và xem những thông tin quan trọng. Có 3 cách cài mật khẩu thông dụng nhất bạn có thể tham khảo dưới đây:

Đổi mật khẩu theo cài đặt thông thường

Bước 1: Mở Start Menu ở góc trái màn hình lên, chọn Settings

Bước 2: Trong giao diện Settings, chọn Sign-in Options: ở đây có 3 phương pháp giúp bạn cài mật khẩu máy tính Windows 10, hãy lựa chọn phương án thích hợp nhất cho mình tại đây:

Cài mật khẩu

1. Mật khẩu thông thường

Chọn Change dưới dòng Change your account password

Đánh Password vào ô trống và chọn Sign in

Microsoft sẽ gửi cho bạn một mã mới để thay đổi mật khẩu của bạn thông qua số điện thoại được liên kết với tài khoản của bạn. 

Nhập bốn chữ số cuối cùng của số điện thoại của bạn để xác minh điện thoại và nhấn Enter.

Bạn sẽ nhận được một mã gửi tới điện thoại của mình. Nhập mã đó vào. 

Sau đó, bạn nhập mật khẩu cũ và nhập mật khẩu mới. Nhập lại mật khẩu mới và nhấn Enter.

2. Dùng mã PIN

Sign-in Options, chọn Add dưới dòng PIN

Đánh mật khẩu vào ô trống và chọn Sign in

Nhập mã PIN mới vào ô đầu tiên và nhập lại vào ô thứ hai, nhấn OK

3. Mật khẩu hình ảnh

Sign-in Options, chọn Add dưới dòng Picture Password.

Nhập mật khẩu tài khoản Microsoft để xác minh đó là tài khoản của bạn. Bấm OK.

Nhấp vào Chọn ảnh. Chọn một bức ảnh từ máy của bạn.

Nhấp vào Sử dụng ảnh này nếu bạn thích hoặc nhấp vào Chọn ảnh mới nếu bạn không thích. Bạn có thể kéo ảnh của mình đến vị trí bạn muốn.

Bạn sẽ phải thiết lập ba thao tác gợi nhớ mật khẩu ảnh của bạn, có thể là các đường kẻ hoặc vòng tròn. Sau mỗi thao tác sẽ có 1 mũi tên mờ hiện lên để biết bạn đã di chuột như thế nào, với vị trí không cố định.

 

Sử dụng tài khoản Microsoft 

Ngoài việc sử dụng 3 loại mật khẩu trên,  bạn còn có thể sử dụng mật khẩu riêng của tài khoản Microsoft. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu thì việc lấy lại bằng cách sử dụng tài khoản Microsoft sẽ đơn giản hơn nhiều.

Trong Settings, chọn Your info và nhấn vào Sign in with a Microsoft account instead.

Cài mật khẩu

Đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn.

Vậy, việc cài mật khẩu Windows 10 bằng tài khoản Microsoft đã hoàn tất.

 

Sử dụng Control Panel 

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Start Menu lên sau đó gõ Control Panel

Cài mật khẩu

bước 2: Mở ra và chọn User Accounts, chọn Manage another account để quản lý các account trong máy

Bước 3: Nhấn vào Accounts mà bạn muốn cài mật khẩu 

Bước 4: Lựa chọn Change the password để thay đổi password đã đặt trước đó hoặc Create the password nếu đây là lần đầu tiên bạn đặt mật khẩu.

 

Biết cách đặt/ đổi mật khẩu giúp bạn bảo mật thông tin và trao đổi thông tin an toàn hơn khi sử dụng win 10 trên máy tính, laptop ở nhà và đặc biệt là nơi công cộng. Hy vọng rằng bạn đã nắm được cách thay đổi mật khẩu máy tính của mình trên hệ điều hành Windows 10. Chúc bạn thành công!


Tin liên quan

[App Review] TPBank Mobile liệu có tốt như lời đồn?

TPBank Mobile là ứng dụng ngân hàng số được phát triển bởi Ngân hàng Tiên Phong. Năm 2020, ứng dụng đã từng lọt top 1 ứng dụng ngân hàng được tải về nhiều nhất Việt Nam trên cả 2 nền tảng Google Play và Appstore. TPBank Mobile gây ấn tượng...

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Cách dùng hàm trung bình (hàm AVERAGE) trong Excel dành cho dân kế toán

Hàm AVERAGE là một trong những hàm cơ bản của Excel, được dùng để tính giá trị trung bình của một tập hợp nhất định. Là dân kế toán, chắc hẳn việc dùng hàm AVERAGE để tính trung bình thông thường trong Excel chắc hẳn đã quá quen thuộc với...
Vũ Anh

Bạn đã biết cách dùng hàm SUM tính tổng trong Excel chưa?

Hàm SUM là một trong những hàm cơ bản trong Excel, thường được dùng để tính tổng các giá trị. Tuy nhiên, ngoài tính tổng thông thường bạn đã biết cách dùng hàm SUM để tính tổng dựa trên các điều kiện chưa? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết...
Vũ Anh

Cách dùng hàm đếm số lượng trong Excel

Hàm đếm số lượng (hàm COUNT) trong Excel là hàm rất phổ biến, được sử dụng để đếm các ô dữ liệu có dạng số giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hàm này, theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn...
Vũ Anh

Top 10 ứng dụng hát karaoke trên điện thoại có chấm điểm

Là người yêu ca hát nhưng bạn không tự tin để khoe giọng hát ở những nơi đông người? Bạn muốn ca hát ở mọi nơi mà chỉ có trong tay chiếc điện thoại? Đừng lo, ở đây chúng tôi có các ứng dụng hát karaoke chuyên nghiệp trên điện...
Vũ Anh