Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Tài chính Chứng Khoán

Ngày 8/11: Cổ phiếu cần quan tâm

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 8/11 của các công ty chứng khoán.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế đối với NTC tại ngưỡng 178.50

 

CTCK BIDV (BSC)

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu NTC của Công ty cổ phần Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi tích lũy ngắn hạn tại ngưỡng hỗ trợ 170.0. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng hồi phục. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và đang kiểm tra lại ngưỡng MA50, ủng hộ xu hướng tăng giá ngắn hạn.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 178.50, chốt lãi tại ngưỡng 200 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 170.0.

 

Khuyến nghị mua cổ phiếu DBC với giá mục tiêu 77.100 đồng/CP

 

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

CTCP Tập đoàn Dabaco (DBC) công bố kết quả kinh doanh quý III/2021 với lợi nhuận đạt 138 tỷ đồng (giảm 64% so với cùng kỳ năm ngoái) và doanh thu thuần đạt 2.681,9 tỷ đồng (tăng trưởng 5%). Lợi nhuận sụt giảm do giá lợn xuống thấp trong khi giá nguyên liệu tăng cao.

Giá thịt lợn hơi và thịt gà đã hồi phục mạnh mẽ sau khi bị giảm mạnh bởi ảnh hưởng của dịch bệnh trong khi nguồn cung dồi dào. Trên kịch bản dịch bệnh Covid-19 và dịch ASF được kiểm soát, chúng tôi kỳ vọng giá heo hơi duy trì trong khoảng 45.000 – 55.000 đồng/kg trong ngắn hạn và tiếp tục tăng lên khoảng 65.000 – 75.000 đồng/kg trong dịp Tết Nguyên đán và quý I/2022.

Bộ Tài chính đã trình Chính phủ xem xét giảm mức thuế suất thuế nhập khẩu MFN của mặt hàng mặt hàng lúa mỳ từ 3% xuống 0% và mặt hàng ngô từ 5% xuống 2% (giảm so với mức đề xuất 3% trước đó), dự kiến được thông qua từ quý IV/2021.

Phòng thí nghiệm của DBC thành công nuôi cấy, phát triển dòng tế bào gây nhiễm virus vaccine nhược độc Dịch tả heo Châu Phi, tạo tiền đề tiến hành nhân lên ở quy mô công nghiệp để tiến tới sản xuất vaccine ASF đại trà. Lãnh đạo cho biết, dự kiến đến tháng 12/2021 Dabaco có thể công bố kết quả dự án trên.

Chúng tôi dự phóng lợi nhuận năm 2021 đạt 987,1 tỷ đồng (giảm 29,5% so với năm trước) và doanh thu thuần 10.545 tỷ đồng (tăng 4,2%) và tăng giá mục tiêu lên 77.100 đồng/CP. Đồng thời, khuyến nghị mua cổ phiếu DBC với giá mục tiêu 77.100 đồng/CP.

 

Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu SCS

 

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Sài Gòn (SCS) đã thông báo kết quả kinh doanh quý III/2021 với doanh thu đạt 172 tỷ đồng (tăng 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái) và lợi nhuận trước thuế đạt 130 tỷ đồng (tăng trưởng 5,2%). Việc giá dịch vụ bình tăng cao với giá bán bình quân tăng 22.5% đã góp phần lớn vào sự tăng trưởng kết quả kinh doanh này.

Trái ngược với vận tải hành khách, SCS vẫn duy trì hoạt động ổn định trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vì vận tải hàng hóa không gặp phải các hạn chế trong quy định về an toàn và sức khỏe con người. Tuy nhiên, sản lượng hàng hóa của SCS vẫn giảm do chiến lược kiểm soát dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau. Điều này được bù đắp bởi sự gia tăng trong lợi suất hàng hóa.

Chúng tôi dự báo giá dịch vụ trung bình của SCS sẽ tăng 7%, mức tăng này là thấp hơn so với mức tăng của lợi suất vận tải hàng hóa thế giới do Cục Hàng không Việt Nam và Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất các chính sách cắt giảm phí dịch vụ hàng không để hỗ trợ các doanh nghiệp cũng như SCS sẽ giảm giá để duy trì cạnh tranh với TSC.

Việc TPHCM chấm dứt phong tỏa và tiến độ tiêm chủng của Việt Nam diễn ra nhanh sẽ giúp sản xuất kinh doanh phục hồi nhanh trong quý IV/2021. Lúc này, sản lượng hàng hóa của SCS sẽ tiếp tục tăng trưởng như thời kì trước đại dịch. Đặc biệt, sản lượng hàng hóa quốc tế sẽ là động lực tăng trưởng chính khi thương mại điện tử bùng nổ. Chúng tôi dự báo sản lượng hàng hóa quốc tế của SCS sẽ tăng trưởng lần lượt 10,6%7,4% trong năm 2021F và 2022F.

Đối với các mảng kinh doanh khác, chúng tôi duy trì như các dự báo trước đây. Mảng cho thuê văn phòng và bãi đậu máy bay sẽ ổn định ở mức 83.5% và 71.5%.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị mua với SCS nhưng nâng giá mục tiêu thêm 5.0% (từ 152.600 đồng lên 160.200 đồng). Việc nâng giá này chủ yếu do sự thay đổi trong các giả định và triển vọng tốt hơn cho ngành vận tải hàng hóa hàng không. Hiện tại, SCS đang giao dịch ở mức PE trượt là 12,7 lần.

 

 

Theo Đầu tư Chứng khoán  

 

Tin liên quan

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là gì?

Tài sản cơ sở (Underlying Asset) là các tài sản tài chính mà giá của các công cụ phái sinh dựa trên đó. Bất kỳ sự tăng hay giảm giá trị của tài sản cơ sở sẽ đem lại lợi nhuận hay thiệt hại lập tức cho nhà đầu tư...
Vũ Anh

Cách đầu tư vào cổ phiếu DWAC

Digital World Acquisition Corp (DWAC) là một công ty mua lại có mục đích đặc biệt được thành lập để tài trợ cho một công ty truyền thông xã hội mới do cựu Tổng thống Hoa Kỳ, Donald J. Trump lãnh đạo. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách đầu...
Vũ Anh

Sự khác biệt giữa Giao dịch lướt sóng và Giao dịch trong ngày

Giao dịch lướt sóng và giao dịch trong ngày đều là các phương pháp đầu tư nhằm thu lợi nhuận nhỏ một cách thường xuyên. Sự khác biệt chính là tần suất giao dịch được thực hiện. Ngoài ra sự khác biệt còn thể hiện thông qua số vốn hiện...
Vũ Anh

Cách xác định giá cổ phiếu bằng các giao dịch

Giá cổ phiếu lên xuống hàng ngày trên thị trường. Yếu tố quyết định đầu tiên đối với giá cả và chuyển động của một cổ phiếu là cung và cầu về cổ phiếu. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách xác định giá cổ phiếu qua bài viết dưới đây....
Vũ Anh

Cách đầu tư vào cổ phiếu Amazon (AMZN)

Amazon (AMZN) là nhà bán lẻ lớn thứ hai trên thế giới và nằm trong số năm công ty công nghệ thông tin hàng đầu của Hoa Kỳ. Hãy cùng The Mastro tìm hiểu cách đầu tư cổ phiếu Amazon nếu bạn muốn mua cổ phiếu của doanh nghiệp, từ...
Vũ Anh

Cách đầu tư vào đồng Yên Nhật

Nền kinh tế Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới, với tổng sản phẩm quốc nội danh nghĩa là khoảng 5,065 nghìn tỷ đô la vào năm 2019. Với vị thế chủ nợ lớn nhất thế giới, đồng yên Nhật đã trở thành đồng tiền được...
Vũ Anh