Chứng Khoán Tài chính

Thị trường chứng khoán ngày 13/10: Cổ phiếu đang có lợi nhuận tiếp tục tích lũy để tăng thêm tỷ trọng

(ĐTCK) Hiện tượng dòng tiền nội và ngoại suy yếu trước ngưỡng cản lớn có thể khiến VN-Index tiếp tục duy trì trạng thái tích lũy trong vùng 1.380-1.400 điểm.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/10: Chờ điều chỉnh để tăng thêm tỷ trọng

 

Nắm giữ các vị thế trung hạn ở mức trung bình

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau khi bứt phá thành công, vượt cạnh trên của mẫu hình tam giác, với xung lực tăng khá tích cực, cơ hội tiếp tục mở rộng nhịp hồi phục đang được đánh giá cao. Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng, sau khi chớm vượt mốc kháng cự tâm lý tại 1.400 điểm, chỉ số VN-Index sẽ còn gặp phải áp lực rung lắc điều chỉnh trong ngắn hạn với vùng hỗ trợ gần tại quanh 1.380 (+/-5) điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế trung hạn ở mức trung bình và linh hoạt mua tại hỗ trợ/bán tại kháng cự thêm một phần vị thế trading ngắn hạn.

 

Gia tăng tỷ trọng đối với nhóm bluechips

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã có phiên tăng thứ 7 liên tiếp, dù đà tăng ở phiên này có phần chậm lại do nhóm VN30 đang retest vùng đỉnh tháng 8. Thanh khoản vẫn được duy trì trên ngưỡng 20.000 tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HSX là tín hiệu tích cực, dù độ rộng thị trường ghi nhận tăng trong trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”. Thị trường vẫn còn nhiều triển vọng để hướng tới đỉnh lịch sử trong tháng 10, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng đối với nhóm bluechips. Đặc biệt là các cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, năng lượng, chuỗi cung ứng, xuất khẩu,…hoặc nhóm dịch vụ tài chính như chứng khoán, ngân hàng,…

Tiếp tục duy trì trạng thái tích lũy trong vùng 1.380-1.400 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư co cụm vào một số ngành nhất định khi có 7/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng góp vào đà tăng điểm của thị trường là: Viễn thông, bán lẻ và dầu khí. Thanh khoản gần như không đổi và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy tâm lý giao dịch thận trọng trước ngưỡng cản lớn 1.400 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Hiện tượng dòng tiền nội và ngoại suy yếu trước ngưỡng cản lớn có thể khiến VN-Index tiếp tục duy trì trạng thái tích lũy trong vùng 1.380-1.400 điểm trong các phiên giao dịch tới.

 

Chờ điều chỉnh để tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ cổ phiếu và chờ sự điều chỉnh về vùng hỗ trợ để tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận trong danh mục nắm giữ. Một vài cổ phiếu có sức hút mạnh với dòng tiền tăng giá có thể quan sát trong phiên tới: IJC, SFI, DTD.

 

Giải ngân mới nếu có tín hiệu lạc quan từ cổ phiếu theo dõi

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Sau khi có phiên tăng mạnh nhất, thị trường đã có ngày điều chỉnh nhẹ nhàng, dòng tiền đang tích cực chảy vào thị trường thông qua thanh khoản vẫn duy trì tín hiệu tốt. Xu hướng tích cực của thị trường vẫn chưa thay đổi, nên các nhà đầu tư vẫn an tâm nắm giữ những cổ phiếu đang trên xu hướng tốt, cũng như có những lựa chọn giải ngân mới nếu có tín hiệu lạc quan từ cổ phiếu trong nhóm theo dõi của mình.

 

Theo Tinnhanhchungkhoan

Tin liên quan

TOP 10 app quản lý chi tiêu hiệu quả nhất mọi thời đại

Uyen Hoang Thu

Cách nhận biết một số hình thức lừa đảo các khoản vay cá nhân phổ biến nhất 2022

Trần Bích Ngọc

Top những điều cần lưu ý khi vay cá nhân không phải ai cũng biết

Uyen Hoang Thu

Hướng dẫn Các bước vay vốn cá nhân ngân hàng Shinhan

Trần Bích Ngọc

TOP 5 app vay tiền online hiệu quả, uy tín 2022

Uyen Hoang Thu

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu