Kinh tế Kiến thức kinh doanh

Ngành kinh doanh quốc tế là gì? Review ngành kinh doanh quốc tế

Ngành kinh doanh quốc tế là gì

Hiện nay, khi sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin giúp các quốc gia dễ dàng kết nối với nhau hơn, ngành Kinh doanh quốc tế ngày càng hot. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ngành Kinh doanh quốc tế quá rộng, thiếu chuyên sâu. Vậy thực chất Kinh doanh quốc tế là gì? Cùng The Mastro tìm hiểu nhé!

👉👉👉Bài Viết Liên Quan: Kinh tế đầu tư là gì? Học ở đâu? Ra trường làm gì?

Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là toàn bộ hoạt động kinh doanh được tiến hành giữa các quốc gia trên toàn thế giới, đáp ứng mục tiêu kinh doanh của cả người mua, người bán lẫn các tổ chức kinh tế giữa các quốc gia giao thương với nhau.

Do những hoạt động kinh doanh này rất đa dạng: hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa, sản xuất và phân phối sản phẩm,.. nên nội dung học của ngành Kinh doanh quốc tế cũng rất sôi động và mang tính quốc tế.

Ngành kinh doanh quốc tế là gì

Theo học ngành này, sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh, có khả năng xây dựng kế hoạch, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia nhằm đảm bảo thành công của doanh nghiệp trên thị trường quốc tế.

Kinh doanh quốc tế đào tạo cách phân tích tác động của các yếu tố khách quan đến hoạt động doanh nghiệp, cung cấp các kiến thức về các chính sách kinh tế đối ngoại, thương mại quốc tế tổng quan và chuyên sâu.

Ngoài ra, học ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được đào tạo về phân tích tài chính, thị trường ngoại hối, hệ thống tỷ giá hối đoái trên thế giới để hiểu rõ về quản trị và vận hành chuỗi cung ứng toàn cầu.

👉👉👉 Xem Thêm: Khu vực kinh tế là gì? Đặc khu kinh tế là gì?

Học ngành này, ra trường làm gì?

 • Xuất – nhập khẩu: Nhu cầu về nhân lực trong ngành này rất dồi dào, nhất là sau khi các hiệp định kinh tế được ký kết như TPP, WTO… đi kèm với đó là sự lớn mạnh của ngành xuất nhập khẩu. Có chứng chỉ ngoại ngữ và nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì sinh viên Kinh doanh quốc tế hoàn toàn có thể theo ngành nghề này.
 • Ngành Logistic: Song song với sự phát triển của ngành xuất – nhập khẩu chính là sự lớn mạnh của ngành Logistics. Tại Việt Nam, Logistics/hậu cần tiếp vận còn khá mới mẻ, trong tương lai nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này sẽ tăng đáng kể.

Ngành kinh doanh quốc tế là gì

 • Ngành Marketing: Với Marketing, sinh viên Kinh doanh quốc tế nắm rõ các kiến thức về chính sách kinh tế, thương mại, tài chính, nên cũng có nhiều cơ hội việc làm marketing cho các công ty về lĩnh vực tài chính, xuất – nhập khẩu, thương mại…
 • Ngành Quản trị kinh doanh: Cơ hội việc làm trong ngành này rất lớn, nhưng rất cạnh tranh rất cao bởi số lượng sinh viên theo học các ngành quản trị kinh doanh rất lớn.
 • Kinh doanh tự do: Với những kiến thức, kỹ năng bạn học được khi theo ngành Kinh doanh quốc tế, bạn hoàn toàn có đủ khả năng để tự thành lập một doanh nghiệp cho riêng mình.

👉👉👉 Bài Hay: Quản Lý Kinh Tế là gì?

Theo học ngành Kinh doanh quốc tế, bạn cần chuẩn bị những gì ?

 • Yêu thích, có năng khiếu về ngoại ngữ
  Quan tâm tới lĩnh vực kinh doanh
  Có khả năng thu thập và xử lý thông tin một cách nhanh nhạy và chính xác
  Khả năng giao tiếp tốt
  Biết cách thuyết phục người khác
  Sáng tạo, tự tin

Trên đây là những review chi tiết về ngành Kinh doanh quốc tế được The Mastro tổng hợp. The Mastro chúc bạn thành công và có nhiều cơ hội thăng tiến trong ngành này!

Nguồn: https://themastro.com/

Tin liên quan

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Trần Bích Ngọc

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Trần Bích Ngọc

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Trần Bích Ngọc

Bạn có biết khách hàng tiềm năng trong tiếp thị là gì?

Trần Bích Ngọc

Amazon Payments là gì ? Hoạt động như thế nào?

Trần Bích Ngọc