Kinh tế Quốc Tế

Ngành dịch vụ tại Hoa Kỳ được tăng cường khi các hoạt động kinh doanh trở lại

Ngành dịch vụ tại Hoa Kỳ được tăng cường khi các hoạt động kinh doanh trở lại

Các nhà cung cấp dịch vụ của Hoa Kỳ đã mở rộng với tốc độ kỷ lục vào tháng 10, nhờ nhu cầu phục hồi và hoạt động kinh doanh mạnh mẽ hơn khi sự lây lan của biến thể Delta giảm dần.

 

Chỉ số dịch vụ của Viện Quản lý Cung ứng đã tăng lên 66,7 vào tháng trước, vượt tất cả các dự đoán, từ 61,9 vào tháng 9, dữ liệu ghi lại vào thứ Tư. Các chỉ số trên 50 báo hiệu sự tăng trưởng tốt. Các chỉ số về đơn đặt hàng mới và hoạt động kinh doanh cũng tăng lên mức cao nhất so với dữ liệu từ năm 1997, cho thấy nền kinh tế đã khởi sắc vào đầu quý IV. Nhu cầu ổn định của hộ gia đình và doanh nghiệp cũng cho thấy không có nhiều thời gian cho các chuỗi cung ứng còn chưa được giải quyết, góp phần làm tăng lạm phát. Anthony Nieves, chủ tịch ủy ban khảo sát kinh doanh dịch vụ ISM, cho biết trong bài phát biểu. 

Nhu cầu từ các hoạt động kinh tế không có dấu hiệu chậm lại. Tuy nhiên, những thách thức đang diễn ra – bao gồm gián đoạn chuỗi cung ứng, thiếu hụt nguồn lao động và nguyên vật liệu – đang hạn chế năng lực và tác động đến các điều kiện kinh doanh tổng thể của Hoa Kỳ.

 

Ngành dịch vụ tại Hoa Kỳ được tăng cường khi các hoạt động kinh doanh trở lại

 

Thước đo của ISM về giá mà các nhà cung cấp dịch vụ phải trả cho nguyên vật liệu và dịch vụ đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2005. Chỉ số về thời gian giao hàng của nhà cung cấp đã tăng lên mức cao thứ hai trong kỷ lục, cho thấy sự chậm trễ và hạn chế về năng lực. Nieves cho biết trong một cuộc gọi với các phóng viên rằng các công ty cũng đang rút đơn hàng vì sự gián đoạn của chuỗi cung ứng.

 

Ngành dịch vụ

Tất cả 18 ngành dịch vụ đều báo cáo tăng trưởng trong tháng trước, dẫn đầu là thương mại bán lẻ, vận tải và kho bãi, và bất động sản. Chứng khoán giảm từ mức cao nhất mọi thời đại và chứng khoán kho bạc biến động trước khi kết thúc cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang về chính sách tiền tệ. 

 

Thị trường lao động

Trong khi đó, sự sụt giảm trong thước đo việc làm cho thấy những thách thức trên thị trường lao động vẫn còn. Chỉ số này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là 51,6 vào tháng 10, cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm vừa phải hơn ngay cả khi nhu cầu vẫn tăng. Các số liệu trước đó từ Viện nghiên cứu ADP cho thấy biên chế của ngành công nghiệp tư nhân đã tăng lên mức 571.000 người lớn hơn dự kiến ​​vào tháng 10, mặc dù mức độ việc làm vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch. Môi trường tuyển dụng khó khăn và những thách thức liên tục về hậu cần đang làm cạn kiệt các kho dự trữ. Một thước đo hàng tồn kho đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm ngoái. Hơn nữa, thước đo hàng tồn kho của ISM đã giảm xuống mức thấp thứ hai trong kỷ lục, cho thấy nguồn cung cấp và nguyên liệu hiện có là quá ít. Các ngành công nghiệp thì chiếm gần 90% nền kinh tế, các nhà sản xuất tiếp tục vật lộn với nhiều hạn chế về nguồn cung giống như các nhà cung cấp dịch vụ. 

 

Theo Bloomberg

Tin liên quan

10 lý do thất bại trong kinh doanh homestay phổ biến nhất

Trần Bích Ngọc

Tìm hiểu kinh doanh homestay là gì? Có những đặc trưng gì?

Trần Bích Ngọc

Top ++ cách quảng cáo thương mại điện tử hot nhất 2022

Trần Bích Ngọc

Chuyên gia thương mại điện tử là gì, có những chức năng gì?

Trần Bích Ngọc

Bạn có biết khách hàng tiềm năng trong tiếp thị là gì?

Trần Bích Ngọc

Amazon Payments là gì ? Hoạt động như thế nào?

Trần Bích Ngọc