Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Cryptocurrency Tài chính

NFT Marketplace mới của Coinbase có phải là chìa khóa giải quyết vấn đề về tăng trưởng?

NTF Marketplace mới của Coinbase Global Inc. có thể là chìa khóa để phục hồi triển vọng tăng trưởng của sàn giao dịch tiền điện tử sau một năm ra mắt công chúng một cách rực rỡ.

Phiên bản thử nghiệm của nền tảng đã được công bố hôm thứ Tư trong nỗ lực mới nhất của công ty nhằm đa dạng hóa doanh thu và mang lại nhiều khả năng dự đoán hơn cho doanh nghiệp. Nó được thiết kế để bán quyền sở hữu tác phẩm kỹ thuật số và có thể là các mặt hàng khác.

Khi Coinbase ra mắt công chúng một năm trước, các nhà đầu tư đã hy vọng rất cao vào một câu chuyện tăng trưởng diệu kỳ. Nhưng với mức tăng trưởng doanh số dự kiến tăng từ ba con số vào năm 2021 xuống âm trong năm nay, gần đây cổ phiếu đã giảm xuống mức thấp kỷ lục.

NFT Marketplace cho phép các trader “like” và bình luận về hình ảnh, tương tự như Instagram. Nó sẽ bước vào một lĩnh vực đông đúc 6 tháng sau khi được công bố ban đầu. Một loạt các sàn giao dịch và nền tảng tiền điện tử khác, chẳng hạn như Binance và FTX, đã ra mắt các Marketplace tương tự. Thêm vào đó, bản thân sự cường điệu của NFT đang giảm nhiệt. Theo DappRadar, doanh số bán hàng trên OpenSea của NFT Marketplace lớn nhất thế giới đã giảm 67% trong 30 ngày qua.

Coinbase’s NFT Marketplace
Coinbase’s NFT Marketplace

Để giảm sự phụ thuộc vào phí giao dịch, vốn phụ thuộc vào ý kiến bất thường của các nhà giao dịch bán lẻ, những người gần đây đã đứng ngoài lề sau khi giá tiền điện tử giảm so với mức cao của năm ngoái, Coinbase sẽ cần nền tảng này thành công. Vào cuối năm 2021, khoảng 86% doanh thu của Coinbase đến từ phí giao dịch. Nó có khoảng 89 triệu người dùng đã đăng ký mà nó có thể quảng bá dịch vụ.

Nhiều người tin rằng Coinbase sẽ có thể mở rộng thành NFT. Nhưng có lẽ điều đó không nhanh như họ mong đợi vào mùa thu năm ngoái. Theo Dan Dolev, giám đốc điều hành tại Mizuho Securities, nền tảng này có thể là “quá ít, quá muộn”.

“Tôi không nghĩ nền tảng này quan trọng, đầy hứa hẹn”

Kỷ niệm một năm

Tình cảm đối với cổ phiếu Coinbase đã thay đổi rất nhiều so với thời điểm công ty ra mắt gần một năm trước. Là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ, doanh thu ròng của nó đã tăng hơn 500% vào năm 2021. Nhưng đó là một chặng đường gập ghềnh bởi kể từ đó, những thách thức của Coinbase ngày càng chồng chất.

Công ty đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ cả các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty môi giới trực tuyến như Robinhood. Kế hoạch mở rộng quy mô lớn tại Ấn Độ được quảng cáo bởi Giám đốc điều hành Brian Armstrong trong một chuyến đi gần đây đến Bengaluru đã bị xóa sổ bởi một trở ngại trong thanh toán. Và các nhà phân tích theo dữ liệu của Bloomberg hiện tại dự báo sẽ giảm doanh thu điều chỉnh trong năm nay.

Cổ phiếu Coinbase đã giảm khoảng 50% kể từ khi kết thúc ngày giao dịch đầu tiên. Mặc dù nó hầu như di chuyển song song với giá Bitcoin, nhưng các nhà đầu tư có lẽ nên mua Spot Bitcoin.

Coinbase’s NFT Marketplace

Jeff Dorman, giám đốc đầu tư tại Arca, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Các nhà phân tích cổ phiếu không tin rằng Coinbase sẽ có thể tạo ra bất kỳ doanh thu nào ngoài giao dịch”. Anh ấy tin rằng họ đã sai. “Rõ ràng điều đó không hợp lý khi nó đang được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại. Về cơ bản, nó chỉ là cổ phiếu rẻ nhất trên thế giới. ”

Thị trường NFT vẫn phát triển mạnh mẽ trong năm qua và nhiều người tin rằng mọi thứ sẽ trở thành NFT, tạo ra một thị trường rộng lớn. Nhưng những kỳ vọng đối với hoạt động kinh doanh NFT mới của Coinbase đã bị dập tắt kể từ khi nó được công bố lần đầu tiên.

Chris Brendler, một nhà phân tích tại D.A. Davidson, cho biết trong một cuộc phỏng vấn:

“Coinbase có 2,5 triệu địa chỉ email trong danh sách chờ, mặc dù một số trong số đó có thể bị trùng lặp. Tôi không nghĩ danh sách chờ sẽ hào hứng với NFT như cách đây 6 tháng”.

Nhìn về phía trước

Bất chấp những thách thức, Coinbase đang đầu tư rất nhiều để tìm kiếm sự tăng trưởng. Những nỗ lực trước đây của họ để đa dạng hóa doanh thu đã bao gồm các sản phẩm đặt cược mà cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận từ đồng tiền của họ. Nhưng trong một lá thư đầu tư gần đây, công ty cho biết họ có thể làm chậm các khoản đầu tư của mình nếu doanh số bán hàng sụt giảm đáng kể để khoản lỗ sẽ không vượt quá 500 triệu đô la trong năm nay. Chi nhánh liên doanh của nó là một trong những chi nhánh hoạt động hiệu quả nhất trong ngành, thực hiện gần 150 thương vụ vào năm ngoái.

Giám đốc tài chính Alesia Haas trong cuộc gọi thu nhập vào tháng Hai cho biết: “Không phải lúc nào chúng tôi cũng là người đầu tiên tiếp thị một sản phẩm. Nhưng khi chúng tôi nhận thấy nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ nhanh chóng theo dõi và đảm bảo rằng chúng tôi có thể tận dụng sức mạnh của nền tảng của mình”.


Tin liên quan

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Sau hai ngày “mất tích”, cuối cùng người sáng lập Terra đã đưa ra đề xuất kế hoạch quản trị mới để hồi sinh hệ sinh thái và đền bù tổn thất cho các holder. Người đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon, đã đưa ra một kế hoạch để...
Vũ Anh

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

CEEK là nền tảng token hóa trong vũ trụ giải trí thế giới ảo Metaverse. Làn sóng CEEK VR ngày càng lớn mạnh với mục đích nhằm cung cấp những trải nghiệm thực tế ảo và tăng cường xã hội cao cấp. Nền tảng cho phép bất kỳ ai cũng...
Vũ Anh

Coinbase ‘thất thủ’ ngay cả khi Phố Wall đang có triển vọng tăng trưởng

Coinbase Global Inc. đã sụt giảm nghiêm trọng trong năm nay, phần lớn ảnh hưởng từ sự sụt giảm giá Bitcoin và đưa giá trị thị trường của công ty này xuống 12,5 tỷ đô la từ mức đỉnh hơn 75 tỷ đô la vào năm ngoái. Trong khi đó,...
Vũ Anh

XRP Coin là gì? Lợi ích, ưu điểm và ứng dụng của đồng XRP

Bất chấp lịch sử lâu đời của dự án tiền điện tử, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa Ripple và XRP, chúng có mối liên quan như thế nào với nhau. Thực chất, XRP Coin là tiền điện tử gốc trên mạng Ripple và nó đã từng lọt vào...
Vũ Anh

Gucci chấp nhận thanh toán bằng Crypto – bước nhảy vọt của ngành công nghiệp xa xỉ

Cuộc thử nghiệm sẽ bắt đầu tại 5 cửa hàng vào cuối tháng 5 này. Đây là một bước tiến quan trọng đối với việc Gucci kết hợp giữa Web3 và các cộng đồng khách hàng hiện tại. Gucci đang thâm nhập vào cộng đồng Crypto. Thương hiệu này sẽ...
Vũ Anh

CEO Coinbase dự đoán sẽ có 1 tỷ người sử dụng Crypto trong vòng 1 thập kỷ tới

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase Global Inc. cho biết tại Hội nghị Toàn cầu của Viện Milken hôm thứ Hai rằng trong vòng một thập kỷ tới, sẽ có 1 tỷ người sử dụng hoặc thử sử dụng crypto, tặng khoảng 200 triệu người so với hiện...
Vũ Anh