Tài chính Chứng Khoán

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất hiện nay?

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất hiện nay?

Bạn đã sẵn sàng đầu tư nhưng không biết bắt đầu mở tài khoản chứng khoán từ đâu? TheMastro sẽ giúp bạn mở đường với danh sách các công ty chứng khoán tốt nhất, giúp bạn xây dựng một nền tảng đầu tư vững chắc. 

Điều kiện tài chính và mục tiêu của mỗi người là khác nhau, vì vậy bài viết này đã chọn lọc ra nhiều công ty chứng khoán phù hợp với nhu cầu của bạn. Các công ty đóng một vai trò như một nhà cố vấn, nhà phân tích đầu tư, hay thậm chí là một người thầy cho hành trình trau dồi kỹ năng và chiến lược đầu tư của bạn.

 

TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ?

Mở tài khoản chứng khoán

Các công ty chứng khoán là một trong những nơi đầu tiên các nhà đầu tư xem xét để mua và bán cổ phiếu thông qua các sở giao dịch trên thị trường chứng khoán. Mở tài khoản chứng khoán là bước quan trọng đầu tiên để bắt đầu hành trình đầu tư. Các tài khoản mà nhà đầu tư lập sẽ được quản lý bởi các Công ty chứng khoán khác nhau.

Trước kia cách duy nhất để các cá nhân đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu là thuê các nhà môi giới chứng khoán thay mặt họ thực hiện các giao dịch. Điều này lâu dần dẫn đến các giao dịch phức tạp, tốn kém, nhiều mặt hạn chế khi được thực hiện thông qua điện thoại cố định. Trái ngược với thực tế ngày nay khi các nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch chỉ trong vài giây thông qua các tài khoản chứng khoán trực tuyến. 

Các nhà môi giới chứng khoán là các cá nhân hoặc công ty chứng khoán, sẽ tính các khoản chi phí hoa hồng để thực hiện các giao dịch thay mặt cho các nhà đầu tư của họ. 

TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Nhiều công ty chứng khoán cho phép bạn mở tài khoản môi giới trực tuyến nhanh chóng và bạn thường không cần nhiều tiền để làm như vậy. Trên thực tế, nhiều công ty chứng khoán cho phép bạn mở tài khoản mà không cần đặt cọc ban đầu. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nạp tiền vào tài khoản trước khi mua các khoản đầu tư. Bạn có thể làm điều đó bằng cách chuyển tiền từ tài khoản tiết kiệm của mình hoặc từ một tài khoản môi giới khác.

Bạn sở hữu tiền và các khoản đầu tư trong tài khoản chứng khoán của mình và bạn có thể bán các khoản đầu tư bất kỳ lúc nào. Các công ty chứng khoán đóng vai trò giữ tài khoản của bạn và đóng vai trò trung gian giữa bạn và các khoản đầu tư bạn muốn mua.

TIÊU CHÍ ĐỂ ĐÁNH GIÁ MỘT CÔNG TY CHỨNG KHOÁN UY TÍN

Thị phần môi giới

Thị phần môi giới là một trong những yếu tố để đánh giá một công ty chứng khoán có uy tín, đáng tin hay không. Tiêu chí này thường được đánh giá theo quý hoặc theo năm. Các công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn là công ty có một số đặc điểm như: là một thương hiệu lâu năm, có vốn điều lệ lớn, có nền tảng kiến thức tốt, đội ngũ nhân sự chất lượng.

Thương hiệu và sự uy tín

Thương hiệu và sự uy tín của một công ty chứng khoán là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của các nhà đầu tư. Dịch vụ công ty chứng khoán càng minh bạch càng tạo được lòng tin và sự uy tín cho nhà đầu tư.

Giả sử khi mua một sản phẩm nào đó, người tiêu dùng sẽ lựa chọn mặt hàng của những công ty có thương hiệu lâu đời, luôn đứng đầu và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Tương tự đối với người chơi chứng khoán, khi lựa chọn công ty để đầu tư cũng vậy, họ cũng dựa vào những yếu tố đó để tìm kiếm một công ty để đầu tư một cách an toàn, uy tín.

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ được xem là yếu tố không thể thiếu đối với một công ty chứng khoán uy tín. Khi đánh giá một công ty chứng khoán có phát triển tốt hay không, chỉ cần nhìn vào vốn điều lệ của công ty đó có lớn hay không. Mặt khác, với nguồn vốn lớn, công ty có thể đầu tư vào cơ sở vật chất, dịch vụ. Với một công ty có cơ sở vật chất, dịch vụ tốt cũng sẽ thu hút được lượng khách muốn đầu tư lớn hơn.

Phí giao dịch và dịch vụ

Đối với một công ty chứng khoán, khi phí giao dịch cao thì dịch vụ mà khách hàng nhận được, được đánh giá là tốt. Điều đó không đồng nghĩa với việc tất cả các công ty chứng khoán có phí giao dịch thấp thì dịch vụ không tốt, tuy nhiên sẽ không hoàn toàn như vậy. 

Hệ thống phần mềm giao dịch thân thiện

Hiện nay hầu hết việc đặt lệnh đều được thực hiện online thông qua các trang web hoặc ứng dụng điện thoại. Việc đảm bảo hệ thống phần mềm giao dịch ổn định, hiện đại, dễ sử dụng và độ bảo mật cao sẽ giúp tài khoản chứng khoán của công ty tạo thêm niềm tin của các nhà đầu tư.

TOP 10 CÔNG TY CHỨNG KHOÁN UY TÍN NHẤT TẠI VIỆT NAM

Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Công ty được thành lập vào tháng 12 năm 1999, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI là một trong những công ty hoạt động lâu đời nhất tại Thị trường Chứng khoán Việt Nam.  Công ty có ưu thế vượt trội về tiềm lực tài chính vững mạnh, hoạt động quản trị doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ nhân lực hùng hậu, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

Sau 20 năm vận hành theo cơ chế thị trường, SSI đã trở thành một định chế tài chính lớn nhất trên thị trường, đứng vững ở vị trí số một với giá trị thương hiệu dẫn đầu thị trường.

Với châm ngôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu nên SSI luôn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn mở tài khoản chứng khoán. Tính đến nay, SSI có tốc độ phát triển nhanh nhất với mức vốn điều lệ tăng hơn 1000 lần. SSI cung cấp những dịch vụ: Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Cá nhân, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Tổ chức, Quản lý quỹ đầu tư, Nguồn vốn, Kinh doanh tài chính, Dịch vụ ngân hàng đầu tư.

 • Mã chứng khoán: SSI – HOSE
 • Trụ sở chính: 72 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Link mở tài khoản: Tại đây

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

Ứng cử viên sáng giá trong danh sách Top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam không thể thiếu VND. Công ty được thành lập từ năm 2006, VNDIRECT được đánh giá là Công ty nằm trong top 4 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất tại Việt Nam. 

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đầy kinh nghiệm, am hiểu về thị trường, chỉ hơn một thế kỷ VND đã tạo nên một kênh đầu tư và huy động vốn đối với các nền kinh tế phát triển lớn mạnh trên khắp đất nước. 

Mục tiêu mà công ty hướng tới là mang kiến thức đầu tư với mọi người dân Việt Nam, giúp khách hàng đa dạng nhiều lựa chọn đầu tư và phù hợp với mọi nhu cầu tài chính cá nhân. Các mảng kinh doanh của SSI luôn hoạt động năng suất, hiệu quả, mang đến cho khách hàng những giải pháp tài chính toàn diện, hoàn hảo.

VND cung cấp những dịch vụ: Hoạt động môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, tự doanh, bảo lãnh phát hành, quản lý danh mục đầu tư, ….

 • Mã chứng khoán: VND – HOSE
 • Trụ sở chính: Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội
 • Link mở tài khoản: Tại đây

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh HSC (HOSE: HCM)

Công ty chứng khoán chuyên nghiệp được thành lập năm 2003, HSC ngày càng vững mạnh và được đánh giá là nhà môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu ở Việt Nam. 

Với đội ngũ các chuyên gia chứng khoán giàu kinh nghiệm, chuyên môn, đáng đáng tin cậy bởi những giải thưởng quốc tế uy tín, khi đến với HSC khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình trên nền tảng giải pháp tài chính chuyên nghiệp. 

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định được vị thế của mình với thị phần không ngừng tăng trưởng và luôn ở nhóm dẫn đầu. Một trong những thành công đáng kể đến là việc HSC đã đạt được những thành công đáng ghi nhận trong việc kết nối doanh nghiệp với nhà đầu tư cũng như tạo dựng được các mối quan hệ đối tác lâu dài bền vững.

Tại HSC cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính hướng tới đối tượng khách hàng đa dạng là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. HSC cung cấp những dịch vụ: Môi giới chứng khoán, Môi giới phái sinh, Phân phối chứng chỉ quỹ, Dịch vụ chứng khoán, …

 • Mã chứng khoán: HCM – HOSE
 • Trụ sở chính: Tầng 5&6, Tòa nhà AB, 76 Lê Lai, Quận 1, TP.HCM
 • Link mở tài khoản: Tại đây

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Được thành lập vào năm 2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân đội, MBS là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Sau nhiều năm nỗ lực phát triển và trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng, Công ty Cổ phần Chứng khoán MB đã trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. 

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình MBS đã thu hút được lượng lớn khách hàng tin tưởng đầu tư. Sau 20 năm, MBS đã tăng vốn điều lệ từ 9 tỷ đồng lên tới năm 2020 là 1.643 nghìn tỷ đồng. Đây là nơi xứng đáng đáp ứng câu hỏi cho các nhà đầu tư “Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?”

MBS cung cấp những dịch vụ: Lưu ký chứng khoán, Chứng khoán phái sinh, Dịch vụ điện tử, Biểu phí, Tư vấn đầu tư, Trái phiếu ABond, Ủy thác quản lý tài khoản, Chứng quyền có bảo đảm, Môi giới chứng khoán,…

 • Mã chứng khoán: MBS – HNX
 • Trụ sở chính: Tòa nhà MB, số 3 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Link mở tài khoản: Tại đây

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt VCSC (VCI)

Tuy thành lập muộn hơn so với các công ty chứng khoán khác vào năm 2007 những VCSC vẫn vươn mình trở thành một trong những công ty chứng khoán phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Năm 2014, VCSC tạo được sức bật mạnh mẽ để lần đầu tiên vượt qua ngưỡng mục tiêu 25% đối với tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), và tiếp tục được công nhận qua hai giải thưởng danh giá từ Finance Asia và từ Euromoney là “Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam”. Chỉ trong 13 năm vốn điều lệ của công ty tăng 2.970 tỉ đồng.

Với mục tiêu đề ra là cung cấp những dịch vụ chất lượng tốt nhất, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng để đưa ra những giải pháp phù hợp, hiệu quả tối ưu trên nền tảng đạo đức, tâm huyết, trách nhiệm và năng lực chuyên môn cao. Sự hài lòng và quyền lợi của khách hàng là hai giá trị cốt lõi mà VCSC đặt lên hàng đầu. 

VCSC cung cấp dịch vụ: Môi giới khách hàng cá nhân và tổ chức, ngân hàng đầu tư, trung tâm phân tích, quản lý quỹ, Môi giới cổ phiếu và trái phiếu, .…

 • Mã chứng khoán: VCSC – OTC
 • Trụ sở chính: Tháp tài chính Bitexco, lầu 15, 2 Hải Triều , Quận 1, TP. HCM
 • Link mở tài khoản: Tại đây

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)

Đến năm 2006, Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng đã tách riêng ra Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS, đến nay đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam. 

Với mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính mang đẳng cấp quốc tế, VPS đã đào tạo cho mình đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang bị hệ thống công nghệ thông tin hiện đại. 

VPS khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính Việt Nam, trở thành một trong những định chế tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam với vốn điều lệ tăng lên tới 3.450 tỉ đồng từ khi thành lập cho tới nay.

VPS cung cấp những dịch vụ: Môi giới chứng khoán, Dịch vụ tài chính, Dịch vụ ngân hàng đầu tư, Tư vấn tài chính và phân tích, Xác định giá trị doanh nghiệp, Thực hiện các dịch vụ tài chính như thu xếp vốn, Hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A).

 • Mã chứng khoán: VPBS – OTC
 • Trụ sở chính: 65 Cảm Hội, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.
 • Link mở tài khoản: Tại đây

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS (FTS)

Nếu bạn chưa biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì công ty Cổ phần Chứng khoán FPT là một trong những lựa chọn sáng giá. Đây là một trong những thành viên của tập đoàn FPT được thành lập vào năm 2007.

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, FPTS liên tục gặt hái được những thành công, đạt được sự tin tưởng của khách hàng, khẳng định vị trí là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

FPTS cung cấp dịch vụ: Tự doanh chứng khoán, Tư vấn đầu tư chứng khoán, Môi giới chứng khoán, Lưu ký chứng khoán và Bảo lãnh phát hành chứng khoán,… 

 • Mã chứng khoán: FTS – HOSE
 • Trụ sở chính: 52 đường Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
 • Link mở tài khoản: Tại đây

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

SHS là một trong những công ty chứng khoán uy tín, phát triển nhiều sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong quy trình giao dịch mua bán các sản phẩm tài chính. 

Công ty sở hữu hệ thống phần mềm giao dịch chứng khoán trực tuyến SHPro (Home Trading System) hàng đầu thế giới với nhiều tính năng ưu việt phù hợp với khách hàng. SHS cung cấp dịch vụ: Dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán, Giao dịch ký quỹ, Dịch vụ rút tiền trực tuyến, Chuyển khoản ibanking,…

 • Mã chứng khoán: SHS – HNX
 • Trụ sở chính: Tầng 1-5, Tòa nhà Unimex Hà Nội, Số 41 Ngô Quyền, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Link mở tài khoản: Tại đây

Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank (AGRISECO)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank (AGRISECO)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank là một trong những công ty chứng khoán hoạt động đầu tiên trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Công ty được thành lập từ năm 2000, tách ra từ Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. 

Chỉ với số vốn điều lệ ban đầu là 60 tỷ đồng, đến nay AGR sở hữu số vốn điều lệ lên tới 2.120 tỉ đồng. Sau quãng thời gian khẳng định bản thân, AGRISECO tự tin trở thành một trong những công ty chứng khoán mà khách hàng có thể tin tưởng đầu tư.

AGRISECO cung cấp dịch vụ: Môi giới chứng khoán, Tự doanh chứng khoán, Tư vấn đầu tư chứng khoán, Bảo lãnh phát hành chứng khoán.

 • Mã chứng khoán: AGR – HOSE
 • Trụ sở chính: Tầng 5, Tòa nhà Artex, 172 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
 • Link mở tài khoản: Tại đây

Công ty chứng khoán ngân hàng Công thương – Vietinbank (CTG)

Tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đến năm 1988 Công ty chứng khoán ngân hàng Công thương – Vietinbank được thành lập. Đây là một trong những công ty chứng khoán được thành lập lớn nhất và lâu đời tại Việt Nam. Sứ mệnh của công ty là ngân hàng tiên phong phát triển đất nước trên cơ sở mang lại giá trị tối ưu cho khách hàng, cổ đông và người lao động.

Vietinbank cung cấp dịch vụ: Môi giới chứng khoán, Tư vấn đầu tư chứng khoán, Lưu ký chứng khoán, Tư vấn tài chính doanh nghiệp, Nghiên cứu & Phân tích, Tư doanh & Bảo lãnh phát hành chứng khoán,…

 • Mã chứng khoán: CTG – HOSE
 • Trụ sở chính: 108 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Link mở tài khoản: Tại đây

 

Trên thị trường chứng khoán sôi nổi hiện nay, có vô vàn sự lựa chọn môi giới để xem xét khi bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình. Với góc độ là một nhà đầu tư nhỏ, bạn hãy cân nhắc tiềm lực của công ty xem có đảm bảo đáp ứng đủ vốn hay không, nhóm sản phẩm chính mà công ty hướng đến tăng cường, đề hướng phát triển bền vững theo chiều sâu như thế nào.

Để đảm bảo bạn đang chọn công ty môi giới phù hợp với mình, hãy lựa chọn với hai tiêu chí đảm bảo phù hợp với nhu cầu tài chính và mục tiêu tài chính cá nhân của bạn. Chúc bạn thành công!

 


Tin liên quan

TOP 10 mẫu nhà vườn nhỏ đẹp hot nhất 2022

Uyen Hoang Thu

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền đầy đủ chi tiết

Uyen Hoang Thu

Do Kwon tiết lộ kế hoạch hồi sinh Luna, hệ sinh thái Terra sẽ ra sao?

Phạm Trang

Hướng dẫn cách mua đồng CEEK và cách tạo ví CEEK mới nhất

Uyen Hoang Thu

Coinbase ‘thất thủ’ ngay cả khi Phố Wall đang có triển vọng tăng trưởng

Phạm Trang

XRP Coin là gì? Lợi ích, ưu điểm và ứng dụng của đồng XRP

Uyen Hoang Thu