Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Tài chính Chứng Khoán

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất hiện nay?

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất hiện nay?

Bạn đã sẵn sàng đầu tư nhưng không biết bắt đầu nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Mỗi công ty chứng khoán đều có những ưu điểm thuyết phục quan điểm đầu tư của bạn, nhưng cho cùng chi phí và chất lượng tư vấn là hai tiêu chí đánh giá cốt lõi.

Điều kiện tài chính và mục tiêu đầu tư của mỗi người là khác nhau, vì vậy bài viết này đã chọn lọc Top 10 công ty chứng khoán uy tín, phù hợp với nhu cầu của bạn. Các công ty đóng một vai trò như một nhà cố vấn, nhà phân tích đầu tư, hay thậm chí là một người thầy cho hành trình trau dồi kỹ năng và chiến lược đầu tư của bạn.

 

1. Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Thị trường chứng khoán nổi bật với ưu điểm về lợi nhuận và thời gian đầu tư linh động, đang ngày càng nổi lên như một sự lựa chọn tối ưu thu hút các nhà đầu tư mới.

Trong đó, các công ty chứng khoán là một trong những nơi đầu tiên mà nhà đầu tư xem xét để mua và bán cổ phiếu thông qua các Sở giao dịch trên thị trường chứng khoán. Những câu hỏi nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất hiện nay lại khiến nhiều nhà đầu tư đau đầu.

Nên Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất
Mở tài khoản chứng khoán là bước quan trọng đầu tiên để bắt đầu hành trình đầu tư

Các tài khoản mà nhà đầu tư lập sẽ được quản lý bởi các công ty chứng khoán khác nhau. Trái ngược với hình thức đầu tư thông qua môi giới chứng khoán hạn chế trước kia, ngày nay các nhà đầu tư chỉ mấy vài phút giao dịch thông qua các tài khoản chứng khoán trực tuyến.

Nhiều công ty cho phép bạn mở tài khoản chứng khoán trực tuyến nhanh chóng chưa đầy 5 phút và thường bạn không cần nhiều tiền để làm điều đó. Bạn cũng có thể mở nhiều tài khoản chứng khoán ở nhiều công ty cùng một lúc, vì mỗi công ty quy định chỉ được mở một tài khoản giao dịch duy nhất.

2. Tài khoản chứng khoán hoạt động như thế nào?

Hình thức mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp

Để mở tài khoản chứng khoán, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh và phòng giao dịch của công ty chứng khoán. Tại mỗi địa điểm giao dịch sẽ có những quy định và yêu cầu về giấy tờ riêng biệt, tuy nhiên chứng minh nhân dân hoặc căn cước còn hiệu lực là hai điều kiện tiên quyết cần có.

Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến

Hầu hết các công ty chứng khoán đều cung cấp dịch vụ mở tài khoản chứng khoán online ngay tại nhà. Sau khi lựa chọn được đơn vị uy tín, bạn hãy truy cập vào website hoặc tải ứng dụng của công ty chứng khoán để mở tài khoản. Thủ tục mở tài khoản bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân (căn cước công dân)
 • Điện thoại di động nhận mật khẩu OTP
 • Một số yêu cầu nhận diện khuôn mặt bằng camera máy tính hoặc điện thoại
 • Nhập các thông tin cá nhân cơ bản và thông tin tài khoản ngân hàng
 • Nhận email từ công ty chứng khoán yêu cầu hoàn tất hồ sơ trong thời gian nhất định.

Bạn có thể tham khảo cách mở tài khoản chứng khoán của công ty VNDIRECT dưới đây để hình dung cho mình một quy trình mở tài khoản chứng khoán trực tuyến sẽ diễn ra như thế nào.

Mở tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Bạn có vài triệu đồng hay chỉ vài trăm nghìn thì về nguyên tắc, bạn vẫn có thể mua được cổ phiếu. Các công ty chứng khoán không yêu cầu số dư tối thiểu, bạn có thể nộp vào số tiền tùy thuộc vào mục đích và điều kiện tài chính của mình. Việc mở tài khoản chứng khoán trực tiếp hoặc trực tuyến là hoàn toàn miễn phí.

Thông thường, những nhà đầu tư trẻ mới đa phần đầu tư khoảng 10 – 20 triệu đồng với mục đích trải nghiệm. Nếu đầu tư với số vốn quá lớn ngay từ ban đầu sẽ mang lại rủi ro lớn cho tài sản cá nhân của bạn, còn nếu quá ít sẽ không mang lại thử nghiệm chân thực.

3. 6 Tiêu chí đánh giá công ty chứng khoán uy tín

Thị phần chứng khoán

Thị phần chứng khoán là một trong những yếu tố để đánh giá một công ty chứng khoán có uy tín, đáng tin cậy hay không. Tiêu chí này thường được đánh giá theo quý hoặc theo năm.

thị phần chứng khoán
Top 10 công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất Việt Nam

Đa phần những công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn đều lọt vào TOP 10 và là công ty có một số đặc điểm như: là một thương hiệu lâu năm, có vốn điều lệ lớn, có nền tảng kiến thức tốt, đội ngũ nhân sự chất lượng.

Thương hiệu và sự uy tín

Thương hiệu và sự uy tín của một công ty chứng khoán là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của các nhà đầu tư. Dịch vụ công ty chứng khoán càng minh bạch càng tạo được lòng tin và sự uy tín cho nhà đầu tư.

Giả sử khi mua một sản phẩm nào đó, người tiêu dùng sẽ lựa chọn mặt hàng của những công ty có thương hiệu lâu đời, luôn đứng đầu và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Tương tự đối với người chơi chứng khoán, khi lựa chọn công ty để đầu tư cũng vậy, họ cũng dựa vào những yếu tố đó để tìm kiếm một công ty để đầu tư một cách an toàn, uy tín.

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ được xem là yếu tố không thể thiếu đối với một công ty chứng khoán uy tín. Khi đánh giá một công ty chứng khoán có phát triển tốt hay không, chỉ cần nhìn vào vốn điều lệ của công ty đó có lớn hay không. Mặt khác, với nguồn vốn lớn, công ty có thể đầu tư vào cơ sở vật chất, dịch vụ. Với một công ty có cơ sở vật chất, dịch vụ tốt cũng sẽ thu hút được lượng khách muốn đầu tư lớn hơn.

Phí giao dịch và dịch vụ

Đối với một công ty chứng khoán, khi phí giao dịch cao thì dịch vụ mà khách hàng nhận được, được đánh giá là tốt. Điều đó không đồng nghĩa với việc tất cả các công ty chứng khoán có phí giao dịch thấp thì dịch vụ không tốt, tuy nhiên sẽ không hoàn toàn như vậy. 

Chi phí giao dịch
Một trong hai tiêu chí đánh giá cốt lõi để thuyết phục nhà đầu tư chính là chi phí giao dịch

Hiện nay khi giao dịch chứng khoán nhà đầu tư cần phải trả nhiều loại phí khác nhau. Quan trọng nhất là phí giao dịch và phí vay ký quỹ (lãi suất margin). Tại các công ty chứng khoán, phí giao dịch dao động khoảng 0% đến 0,4% giá trị mỗi lần giao dịch, và lãi suất cho vay margin rơi vào khoảng 8% đến 14,4% mỗi năm.

 • Nhóm cao nhất trong thị trường điển hình là SSI, công ty đứng đầu thị phần môi giới sàn HoSE năm 2020, thu 0,25% với giao dịch trực tuyến và 0,25 – 0,4% khi giao dịch qua các kênh khác (tùy thuộc theo tổng giá trị giao dịch mỗi ngày).
 • Lọt vào TOP 5 thị phần – HSC với mức thu 0,15 – 0,2% với giao dịch trực tuyến và 0,15 – 0,35% với các tài khoản do chuyên viên môi giới quản lý. Tương tự, mức phí này tại VNDirect là 0,2 – 0,35% tùy thuộc hình thức tự giao dịch/ ủy thác.
 • Những công ty chứng khoán đang dùng VPS, hay những công ty có vốn quốc tế như MiraeAsset, Pinetree, VNSC…, phí giao dịch và margin có phần “dễ thở hơn” rất nhiều.

Gần đây, nhiều công ty chứng khoán đưa ra các gói hỗ trợ vay margin với lãi suất còn thấp hơn lãi suất huy động từ ngân hàng hay có ưu đãi hạ phí giao dịch về 0%. Tuy nhiên, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng các chính sách vay margin vì thông thường chỉ áp dụng trong khoảng từ 3 – 6 tháng kèm theo một số điều kiện.

Môi giới tốt và chất lượng tư vấn đầu tư chính xác

Tùy thuộc vào thế mạnh của mỗi công ty chứng khoán sẽ triển khai những chiến lược thuyết phục nhà đầu tư khác nhau. Không thể khẳng định các công ty miễn phí giao dịch, giảm lãi suất margin sẽ không có chất lượng tư vấn không tốt, hoặc ngược lại các công ty phí cao chưa chắc đã đảm bảo tư vấn đáp ứng hết nhu cầu của nhà đầu tư.

Môi giới tốt và chất lượng tư vấn đầu tư chính xác
Tiêu chí đánh giá cốt lõi thứ hai là chất lượng tư vấn đầu tư hoàn hảo

Đối với những nhà đầu tư đã có kiến thức nhất định, có tần suất giao dịch cao, chi phí có thể là một ưu tiên để lựa chọn nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu. Nhưng đối với những nhà đầu tư mới, chất lượng tư vấn và sự hỗ trợ dịch vụ của những công ty chứng khoán sẽ là yếu tố đáng cân nhắc hơn.

 Hệ thống phần mềm giao dịch thân thiện

Hiện nay hầu hết việc đặt lệnh đều được thực hiện online thông qua các trang web hoặc ứng dụng điện thoại. Việc đảm bảo hệ thống phần mềm giao dịch ổn định, hiện đại, dễ sử dụng và độ bảo mật cao sẽ giúp tài khoản chứng khoán của công ty tạo thêm niềm tin của các nhà đầu tư.

4. Top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam

Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Công ty Cổ phần kinh doanh chứng khoán Sài Gòn (SSI)
SSI đã trở thành một định chế tài chính lớn nhất thị trường với 16,25% thị phần chứng khoán.

Công ty được thành lập vào tháng 12 năm 1999, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI là một trong những công ty hoạt động lâu đời nhất tại Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Sau 20 năm vận hành theo cơ chế, SSI đã trở thành một định chế tài chính lớn nhất thị trường.

Đặc điểm của chứng khoán SSI:

 • Đứng vững ở vị trí số một với giá trị thương hiệu dẫn đầu với khoảng 16,25% thị phần chứng khoán.
 • Tốc độ phát triển nhanh nhất so với mặt bằng chung với vốn điều lệ tăng hơn 1000 lần.
 • Tiềm lực tài chính vững mạnh, hoạt động quản trị doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Đội ngũ nhân lực hùng hậu, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn đầu tư tốt, nhiệt tình.
 • Nhận được nhiều sự tin dùng và đầu tư của khách hàng
 • Điểm trừ của SSI là phí giao dịch khá “chát” lên tới 0.25%, phí margin 12.5%/ năm.
 • SSI cung cấp những dịch vụ tài chính lớn bao gồm: Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Cá nhân, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Tổ chức, Quản lý quỹ đầu tư, Nguồn vốn, Kinh doanh tài chính, Dịch vụ ngân hàng đầu tư.

Thông tin Công ty: 

 • Mã chứng khoán: SSI – HOSE
 • Trụ sở chính: 72 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)
VPS chứng minh cho câu nói công ty chứng khoán tốt thì mới thu hút được nhiều nhà đầu tư mở tài khoản.

Đến năm 2006, Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng đã tách riêng ra Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS, đến nay đã trở thành một trong những công ty chứng khoán định chế tài chính lớn nhất tại Việt Nam. 

Đặc điểm của chứng khoán VPS:

 • VPS với vốn điều lệ tăng lên tới 3.500 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản 10.274 tỷ đồng tính đến thời điểm 30/06/2019.
 • Thị phần môi giới chứng khoán cơ sở đứng số 1 tại Việt Nam.
 • Thị trường phái sinh chiếm tới 2/3 thị phần môi giới chứng khoán tại Việt Nam.
 • Thu hút được nhiều nhà đầu tư mở tài khoản.
 • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và môi giới hỗ trợ tư vấn đầu tư chuyên nghiệp.
 • Miễn phí phí giao dịch chứng khoán cơ sở và phái sinh. Phí vay Margin cũng khá thấp 9.8%/ năm.
 • Hệ thống phần mềm giao dịch tốt, nhanh và ổn định. Trang bị hệ thống công nghệ thông tin hiện đại. 
 • VPS cung cấp những dịch vụ: Môi giới chứng khoán, Dịch vụ tài chính, Dịch vụ ngân hàng đầu tư, Tư vấn tài chính và phân tích, Xác định giá trị doanh nghiệp, Thực hiện các dịch vụ tài chính như thu xếp vốn, Hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A).

Thông tin Công ty:

 • Mã chứng khoán: VPBS – OTC
 • Trụ sở chính: 65 Cảm Hội, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND)

mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT
Ưu điểm nổi bật của VNDIRECT là ứng dụng hệ sinh thái công nghệ thông tin vào hệ thống phần mềm rất tốt

Ứng cử viên sáng giá trong danh sách Top 10 công ty chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam không thể thiếu VND. Công ty được thành lập từ năm 2006, VNDIRECT được đánh giá là Công ty nằm trong top 4 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất tại Việt Nam.

Đặc điểm của chứng khoán VND:

 • Thị phần môi giới nằm trong TOP 10 lớn nhất Việt Nam với 7,2%.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đầy kinh nghiệm, am hiểu về thị trường, hoạt động năng suất, hiệu quả.
 • Sở hữu kênh đầu tư và huy động vốn đối với các nền kinh tế phát triển lớn mạnh trên khắp đất nước. 
 • Ứng dụng công nghệ thông tin vào hệ thống phần mềm rất tốt, tối ưu hóa đơn giản, dễ dàng sử dụng.
 • Giao diện với nhiều công cụ lọc cổ phiếu, tư vấn khuyến nghị tự động…Dữ liệu chứng khoán Datafeed cho Amibroker, Stock book…
 • Tuy nhiên VND không được đánh giá không cao, môi giới tư vấn cũng ở mức trung bình, và khá ít nhiệt tình.
 • Biểu phí giao dịch chứng khoán ở mức 0.15%/ lần giao dịch, thuộc mức thấp nhưng chưa miễn phí 100%.
 • VND cung cấp những dịch vụ: Hoạt động môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, tự doanh, bảo lãnh phát hành, quản lý danh mục đầu tư, ….

Thông tin Công ty:

 • Mã chứng khoán: VND – HOSE
 • Trụ sở chính: Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VND

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh HSC (HOSE: HCM)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh HSC (HOSE: HCM)
HSC ghi điểm cao về mặt uy tín và báo cáo phân tích chứng khoán tốt.

Công ty chứng khoán chuyên nghiệp được thành lập năm 2003, HSC ngày càng vững mạnh và được đánh giá là nhà môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu ở Việt Nam. Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định được vị thế của mình với thị phần không ngừng tăng trưởng và luôn ở nhóm dẫn đầu.

Đặc điểm của chứng khoán HSC:

 • Đội ngũ các chuyên gia chứng khoán giàu kinh nghiệm, chuyên môn, đáng đáng tin cậy bởi những giải thưởng quốc tế uy tín.
 • Tư vấn nhiệt tình trên nền tảng giải pháp tài chính chuyên nghiệp. 
 • HSC lọt vào mắt xanh của các chuyên gia chứng khoán với hệ thống phần mềm và dịch vụ hỗ trợ môi giới chứng khoán được đánh giá là tốt nhất hiện nay.
 • Ghi điểm cao về mặt uy tín và báo cáo phân tích chứng khoán cũng rất tốt.
 • Phí giao dịch khá cao so với mặt bằng chung. Khách hàng giao dịch dưới 100 triệu là 0.35%, 100 đến 300 triệu là 0.3%… cứ lũy kế càng giao dịch càng nhiều càng rẻ.
 • HSC cung cấp những dịch vụ: Môi giới chứng khoán, Môi giới phái sinh, Phân phối chứng chỉ quỹ, Dịch vụ chứng khoán, …

Thông tin Công ty:

 • Mã chứng khoán: HSC – HOSE
 • Trụ sở chính: Tầng 5&6, Tòa nhà AB, 76 Lê Lai, Quận 1, TP.HCM

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán HSC

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)
MBS là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam

Được thành lập vào năm 2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân đội, MBS là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Sau nhiều năm nỗ lực phát triển và trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng, Công ty Cổ phần Chứng khoán MB đã trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. 

Đặc điểm của chứng khoán MBS:

 • Thu hút được lượng lớn khách hàng tin tưởng đầu tư.
 • Vốn điều lệ tăng từ 9 tỷ đồng lên tới năm 2020 là 1.643 nghìn tỷ đồng. 
 • Chi phí giao dịch chứng khoán ở MBS hơi đắt đỏ với Giao dịch trực tuyến: 0,12%, Giao dịch qua các kênh khác giao động từ 0,15% – 0,35%.
 • Mỗi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại đây đều có một nhân viên môi giới chứng khoán, hỗ trợ tư vấn đầu tư tốt nhất và có uy tín.
 • Hệ thống giao dịch phần mềm tốt, nhưng hệ thống sinh thái của họ hơi ít để nhà đầu tư trải nghiệm.
 • MBS cung cấp những dịch vụ: Lưu ký chứng khoán, Chứng khoán phái sinh, Dịch vụ điện tử, Biểu phí, Tư vấn đầu tư, Trái phiếu ABond, Ủy thác quản lý tài khoản, Chứng quyền có bảo đảm, Môi giới chứng khoán,…

Thông tin Công ty:

 • Mã chứng khoán: MBS – HNX
 • Trụ sở chính: Tòa nhà MB, số 3 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Đăng ký tài khoản chứng khoán MBS

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt VCSC (VCI)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt VCSC (VCI)
Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt VCSC (VCI)

Tuy thành lập muộn hơn so với các công ty chứng khoán khác vào năm 2007 những VCSC vẫn vươn mình trở thành một trong những công ty chứng khoán phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Năm 2014, VCSC tạo được sức bật mạnh mẽ để lần đầu tiên vượt qua ngưỡng mục tiêu 25% đối với tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE).

Đặc điểm của chứng khoán VCSC:

 • Vốn điều lệ tăng 2.970 tỉ đồng và thị trường chứng khoán chiếm 5,62% trong vòng 13 năm.
 • Cung cấp những dịch vụ chất lượng tốt nhất, đưa ra những giải pháp phù hợp, hiệu quả tối ưu, năng lực chuyên môn cao.
 • Chi phí giao dịch của VCI có phần mềm mại hơn giao động từ 0,15 – 0,35%.
 • VCSC cung cấp dịch vụ: Môi giới khách hàng cá nhân và tổ chức, ngân hàng đầu tư, trung tâm phân tích, quản lý quỹ, Môi giới cổ phiếu và trái phiếu, .…

Thông tin Công ty:

 • Mã chứng khoán: VCSC – OTC
 • Trụ sở chính: Tháp tài chính Bitexco, lầu 15, 2 Hải Triều , Quận 1, TP. HCM

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VCSC

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS (FTS)

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS (FTS)
Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS (FTS)

Nếu bạn chưa biết nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu thì công ty Cổ phần Chứng khoán FPT là một trong những lựa chọn sáng giá. Đây là một trong những thành viên của tập đoàn FPT được thành lập vào năm 2007.

Đặc điểm của chứng khoán FPT:

 • FPTS liên tục gặt hái được những thành công, đạt được sự tin tưởng của khách hàng, khẳng định vị trí là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.
 • Chi phí giao dịch giao động từ 0.08% – 0,15% tùy thuộc vào mức giao dịch, giao dịch càng thấp thì mức phí càng cao.
 • FPTS cung cấp dịch vụ: Tự doanh chứng khoán, Tư vấn đầu tư chứng khoán, Môi giới chứng khoán, Lưu ký chứng khoán và Bảo lãnh phát hành chứng khoán,… 

Thông tin Công ty:

 • Mã chứng khoán: FTS – HOSE
 • Trụ sở chính: 52 đường Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán FPTS

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC)
Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC)

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) vinh dự trở thành Công ty chứng khoán đầu tiên trong ngành ngân hàng tham gia kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán và cũng là một trong hai công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam.

Đặc điểm của chứng khoán BSC:

 • Thị phần chiếm 3,54% trong lĩnh vực môi giới chứng khoán.
 • BCS đứng đầu về sự thuận tiện khi mở tài khoản chứng khoán, có thể mở ở các chi nhánh của BIDV.
 • Với hệ thống phần mềm hiện đại, dễ dùng dễ sử dụng. Trong đó có công cụ Ibroker trợ lý ảo tư vấn đầu tư, đưa ra khuyến nghị mua bán phân tích cổ phiếu khá hay.
 • Môi giới tư vấn của BSC cũng rất tốt
 • Phí giao dịch ở mức cao là 0.25% nếu giao dịch dưới 100 triệu, từ 100 triệu trở lên là 0.2%/1 năm.

Thông tin Công ty:

 • Mã chứng khoán: BSC – HOSE
 • Trụ sở chính: Tầng 8,9 Tòa nhà Thái Holdings, 210 Đường Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán BSC

Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank (AGRISECO)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank (AGRISECO)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank là một trong những công ty chứng khoán hoạt động đầu tiên trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Công ty được thành lập từ năm 2000, tách ra từ Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. 

Đặc điểm của chứng khoán AGR:

 • Chỉ với số vốn điều lệ ban đầu là 60 tỷ đồng, đến nay AGR sở hữu số vốn điều lệ lên tới 2.120 tỉ đồng. 
 • Nhận được sự tin tưởng đầu tư của khách hàng.
 • AGRISECO cung cấp dịch vụ: Môi giới chứng khoán, Tự doanh chứng khoán, Tư vấn đầu tư chứng khoán, Bảo lãnh phát hành chứng khoán.

Thông tin Công ty:

 • Mã chứng khoán: AGR – HOSE
 • Trụ sở chính: Tầng 5, Tòa nhà Artex, 172 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán AGR

Công ty chứng khoán ngân hàng Công thương – Vietinbank (CTG)

Công ty chứng khoán ngân hàng Công thương – Vietinbank (CTG)
Công ty chứng khoán ngân hàng Công thương – Vietinbank (CTG)

Tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đến năm 1988 Công ty chứng khoán ngân hàng Công thương – Vietinbank được thành lập. Đây là một trong những công ty chứng khoán được thành lập lớn nhất và lâu đời tại Việt Nam. 

Đặc điểm của chứng khoán CTG:

 • Duy trì vị thế là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần dẫn đầu về quy mô tổng tài sản và vốn chủ sở hữu.
 • Vietinbank cung cấp dịch vụ: Môi giới chứng khoán, Tư vấn đầu tư chứng khoán, Lưu ký chứng khoán, Tư vấn tài chính doanh nghiệp, Nghiên cứu & Phân tích, Tư doanh & Bảo lãnh phát hành chứng khoán,…
 • Dịch vụ môi giới chưa thật sự chuyên nghiệp.

Thông tin Công ty:

 • Mã chứng khoán: CTG – HOSE
 • Trụ sở chính: 108 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán CTG

 

Trên thị trường chứng khoán sôi nổi hiện nay, có vô vàn sự lựa chọn môi giới để xem xét khi bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình.

Với góc độ là một nhà đầu tư nhỏ, bạn hãy cân nhắc tiềm lực của công ty xem có đảm bảo đáp ứng đủ vốn hay không, nhóm sản phẩm chính mà công ty hướng đến tăng cường, đề hướng phát triển bền vững theo chiều sâu như thế nào.

Để đảm bảo bạn đang chọn công ty môi giới phù hợp với mình, hãy lựa chọn với hai tiêu chí đảm bảo phù hợp với nhu cầu tài chính và mục tiêu tài chính cá nhân của bạn. 

 

Tổng hợp bởi TheMastro


Tin liên quan

App chơi chứng khoán an toàn và uy tín mà nhà đầu tư nên cân nhắc

Chứng khoán là một kênh đầu tư ảo được rất nhiều người chơi quan tâm hiện nay. Bạn có thể chơi chứng khoán trên các web chứng khoán trên máy tính. Tuy nhiên điều này gây khá nhiều trở ngại bởi không phải khi nào bạn cũng ngồi sử dụng...
Vũ Anh

Giờ giao dịch chứng khoán tại 3 phiên Á, Âu và Mỹ

Hiện nay cơ hội đầu tư quốc tế cực kỳ rộng mở khi xã hội đang phát triển không ngừng. Kéo theo đó là sự giao thương về kinh tế giữa các nước trên thế giới đang ngày càng thuận tiện hơn. Trước hết, để có thể đầu tư thì...
Vũ Anh

Chứng khoán phái sinh là gì? Mở tài khoản chơi chứng khoán quốc tế như thế nào?

Chứng khoán là một trong trong những công cụ tài chính hỗ trợ các nhà kinh doanh, đầu tư thu thêm lợi nhuận. Nhưng bên cạnh đó độ rủi ro mà chứng khoán mang lại cũng không hề nhỏ. Tìm hiểu sâu hơn thì chúng ta thấy điển hình trong...
Vũ Anh

Cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu từ A đến Z

Bạn là một tân thủ trên sàn chứng khoán? Bạn muốn tham gia các sàn chứng khoán nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không hiểu các khái niệm liên quan đến chứng khoán? Làm thế nào để các nhà đầu tư mới chập chững gia nhập sàn chứng...
Vũ Anh

Link mở tài khoản SSI mới nhất năm 2022

Trong thời đại công nghệ hiện nay, đầu tư chứng khoán là bước đi mang lại lợi nhuận cao được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, đây cũng là bước đầu tư khá mạo hiểm nếu bạn không biết xem xét thị trường hợp lý. Bên cạnh đó, việc tìm...
Vũ Anh

Link mở tài khoản đầu tư chứng khoán trên VPS dành cho người mới

Bạn đang muốn mở tài khoản để đầu tư chứng khoán nhưng còn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị nào uy tín? Để đáp ứng những thắc mắc của khách hàng VPS – Công ty chứng khoán ngân hàng uy tín sẽ là điểm đến mà bạn...
Vũ Anh