Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Tài chính Kiến thức tài chính

Mua sắm trực tuyến có thực sự giúp bạn tiết kiệm tiền?

Mua sắm trực tuyến có thực sự giúp bạn tiết kiệm tiền?

Mua sắm trực tuyến (mua sắm online) đang dần phổ biến hơn trong thời đại công nghệ hiện nay. Thường xuyên mua sắm trực tuyến có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, đặc biệt khi bạn kết hợp áp dụng mã giảm giá trực tuyến, ưu đãi trong ngày và mã giao hàng miễn phí. Cùng The Mastro giải mã xu hướng này trong bài viết dưới đây!

 

Tại sao mua sắm trực tuyến rẻ hơn?

mua sắm trực tuyến

 

Không phải nhà bán lẻ nào cũng có các cửa hàng truyền thống như các đối thủ cạnh tranh của họ. Đó là bởi chi phí vận hành một cửa hàng offline có thể lớn hơn nhiều so với một cửa hàng trực tuyến. Các yếu tố như tiền thuê, tiền điện, tiền lương, đồ đạc, và khấu hao tài sản đều góp phần vào tỷ suất lợi nhuận gộp và chi phí hoạt động kinh doanh trong một cửa hàng. Các nhà bán lẻ hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng với chi phí hoạt động ít hơn qua cửa hàng trực tuyến.

 

Ưu điểm của mua sắm trực tuyến là gì?

Mua sắm trực tuyến là một cách tuyệt vời để tìm những sản phẩm từ các năm trước hoặc những sản phẩm đang được thanh lý. Việc đặt loại sản phẩm này trong nhà kho trung tâm cho phép nhà bán lẻ bán sản phẩm lâu hơn, ngoài ra cũng rất thuận tiện cho những khách hàng không tìm mua những sản phẩm mới nhất.

Giao tiếp với những người mua sắm trực tuyến cũng dễ dàng hơn với việc đặt các câu trả lời tự động cho các câu hỏi. Về dịch vụ khách hàng, chẳng hạn như chính sách hoàn trả, được nêu rõ ràng trên các trang trực tuyến để tránh những sự nhầm lẫn hay không rõ ràng về chính sách mua hàng. Các đại diện bán hàng được đào tạo bài bản và luôn sẵn sàng trả lời thắc mắc của khách hàng. Khách không cần họ phải xếp hàng dài chờ đợi hay tìm kiếm nhân viên cửa hàng như mua sắm ở cửa hàng offline.

Các trang web so sánh giá cũng mọc lên ngày càng nhiều, cho phép người mua sắm mua sắm thông minh hơn. Họ có thể dễ dàng so sánh giá của một sản phẩm tại một số cửa hàng bằng cách sử dụng web so sánh giá. Người mua sắm không chỉ nhận được thông tin về giá cả mà còn nhận được các đánh giá về sản phẩm và cửa hàng.

 

mua sắm trực tuyến

 

Nhiều cửa hàng trực tuyến miễn chi phí vận chuyển nhằm thu hút người mua hàng mua hàng trực tuyến. Ngoài ra, một số cửa hàng có uy tín cũng cung cấp số điện thoại miễn phí, dành cho những khách hàng không muốn đăng thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng trực tuyến vẫn có thể giao dịch dễ dàng.

Một xu hướng ngày càng tăng trong thói quen mua hàng của những người mua sắm là đến một cửa hàng truyền thống để kiểm tra và so sánh các tính năng của sản phẩm; sau đó, họ mua trực tuyến với giá thấp hơn. Một số ứng dụng có sẵn tính năng kiểm tra giá của đối thủ cạnh tranh cả trực tuyến và tại cửa hàng. Dù việc này có thể gây bất lợi cho các hoạt động tại cửa hàng offline truyền thống, nhưng những ứng dụng này rất được ưa chuộng khiến nhiều cửa hàng buộc phải cải thiện dịch vụ của họ.

 

Mua sắm online nay đã trở thành một trong những hình thức tiêu dùng quen thuộc, chủ chốt của người dân. Hãy thường xuyên tham khảo các web giảm giá, tận dụng ưu đãi khi mua online để có được mức giá rẻ và hợp lý nhất. The Mastro chúc bạn thành công!