Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Kiến thức tài chính Tài chính

Hướng dẫn mở tài khoản MB Bank online nhận ngay 30k cùng số tài khoản đẹp miễn phí

Cách mở tài khoản MB Bank Online trong 5 phút

Nhiều năm qua, MB Bank luôn năm trong top lựa chọn uy tín nhất với nhu cầu mở một tài khoản ngân hàng. Điều gì đang khiến MB Bank được hàng triệu người Việt tin tưởng? Ngay dưới đây là những điểm đáng dùng của MBBank cùng hướng dẫn giúp bạn dễ dàng mở tài khoản MB Bank online tại nhà, nhận ngay 30k cùng số tài khoản ưng ý.


logo app mbbank

MB Bank


Những điểm khiến MB Bank thực sự đáng sử dụng 

 • Uy tín ngân hàng cực cao được đảm bảo bởi Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đồng thời, MB Bank cũng là một thành viên quan trọng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
 • Việc mở tài khoản MB Bank được thực hiện 100% online với thao tác nhanh chóng, đơn giản và hoàn toàn miễn phí.
 • Ưu đãi lãi suất tiền gửi khi đăng ký online tốt hơn đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch.
 • Ngân hàng MB cam kết miễn phí trọn đời các loại phí chuyển khoản và phí dịch vụ thẻ tín dụng.
 • Ứng dụng MB Bank trên điện thoại được đánh giá rất cao từ người dùng thực tế và hiện đang thuộc top ứng dụng tài chính hàng đầu trên AppStore và GooglePlay.
 • Dễ dàng sử dụng đầy đủ các tiện ích tài chính cần thiết ngay trên điện thoại với ứng dụng MB Bank (Thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, rút tiền không cần thẻ, vay nhanh online 24/24, mua chứng khoán…)
 • Ưu đãi tặng ngay 30,000đ về tài khoản cho người đăng ký mở tài khoản MB Bank online theo hướng dẫn.

Hướng dẫn mở tài khoản MB Bank online nhận ngay 30k

Thuộc chương trình Ưu đãi cho khách hàng mới đầu năm 2023 từ MBBank, bạn sẽ nhận ngay 30,000đ khi thực hiện đăng ký mở tài khoản MBBank online theo hướng dẫn dưới đây.

Trước tiên, hãy tải ứng dụng MB Bank trên điện thoại (chọn “Tải về trên Google Play” với điện thoại Android hoặc “Tải về trên App Store” với điện thoại iPhone).

logo app mbbank

MB Bank

Sau khi cài đặt ứng dụng thành công, hãy đăng ký theo 1 trong 2 hướng dẫn sau:

1. Hướng dẫn nhanh

 • Bước 1: Mở ứng dụng, chọn “Tạo tài khoản” và nhập số điện thoại
 • Bước 2: Chụp ảnh Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân
 • Bước 3: Thực hiện Nhận diện khuôn mặt
 • Bước 4: Thiết lập thông tin đăng nhập
 • Bước 5: Chọn số tài khoản
 • Bước 6: Kiểm tra thông tin và xác nhận.

Với 6 bước đăng ký trên điện thoại theo hướng dẫn trên, bạn đã mở tài khoản ngân hàng MB Bank thành công và có ngay 30,000đ trong tài khoản.

Đặc biệt, bạn đã có thể liên kết tài khoản này với các ví điện tử để tận dụng tối đa các ưu đãi chi tiêu mua sắm hàng ngày.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng, chọn mục “TẠO TÀI KHOẢN” và nhập số điện thoại. Bạn sẽ nhận được mã OTP gửi về SĐT vừa nhập. Hãy nhập mã OTP đó để xác nhận.

đăng ký MB Bank online 2

Bước 2: Lựa chọn cách Xác minh thông tin và chụp lại giấy tờ tương ứng với cách xác minh mà bạn mong muốn.

Đăng ký MBBank Online 3

Bước 3: Thực hiện định danh trực tuyến (e-KYC) bằng thao tác quay chân dung hoặc xác thực giọng nói theo hướng dẫn trên ứng dụng.

Mở tài khoản ngân hàng MB Bank online

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin cá nhân (Họ tên, ngày sinh, địa chỉ..), thông tin tài khoản (tên đăng nhập, email) và chọn “Tiếp theo”.

mở tk MB online

Bước 5: Chọn tài khoản số đẹp bằng cách nhập trước một đoạn số ưng ý. Hệ thống sẽ gợi ý danh sách số tài khoản tương ứng để bạn lựa chọn. Sẽ có 2 loại số tài khoản miễn phí và mất phí.

mở tk MB Bank online

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin lần cuối, chọn đồng ý các điều khoản và chọn “Xác nhận”. Tới đây bạn đã đăng ký thành công và có ngay 30k trong tài khoản rồi đó.

ngân hàng MB bank online

Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng MB Bank online

Sau khi mở tài khoản thành công, bạn sẽ dễ dàng đăng ký mở thẻ ngân hàng MB Bank ngay trên ứng dụng vừa cài đặt. Hiện tại, người dùng MB Bank được cung cấp 2 hình thức thẻ: Thẻ phi vật lý và Thẻ vật lý.

Thẻ phi vật lý

Có một điều đặc biệt là bạn sẽ không mất chi phí nào khi lựa chọn sử dụng thẻ phi vật lý của MB Bank. Các bước đăng ký phát hành thẻ này như sau:

Bước 1: Tại giao diện Trang Chủ của ứng dụng, chọn mục “Dịch vụ thẻ”

Bước 2: Chọn “Phát hành thẻ online” và chọn “Đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM

Bước 3: Tham khảo quy trình phát hành thẻ cùng biểu phí tương ứng. Chọn “Phát hành thẻ ngay

Đăng ký MB Bank online

Bước 4: Chọn loại thẻ bạn muốn phát hành. Có 2 lựa chọn thẻ là Thẻ ghi nợ nội địa Active PlusThẻ ghi nợ quốc tế MB Visa Debit tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. Tiếp đó, bạn cần nhập mã OTP để xác nhận.

Mở thẻ MB Bank online

Thẻ vật lý

Sau khi đăng ký thẻ phi vật lý thành công. Bạn có thể lựa chọn in thẻ vật lý để sử dụng. Lưu ý là bạn sẽ mất phsi in thẻ vật lý (55,000đ) và phí chuyển phát (33,000đ) để nhận thẻ vật lý tại nhà nhé. Các bước in thẻ vật lý như sau:

Bước 1: Mở mục “Dịch vụ thẻ”, trong phần Danh sách thẻ của tôi, chọn mục “In thẻ vật lý

Bước 2: Kiểm tra thông tin biểu phí cùng quy trình in thẻ vật lý và chọn “In thẻ vật lý”

Bước 3: Chọn địa điểm nhận thẻ với 2 lựa chọn:

 • Nhận tại nhà (thường sau 5-7 ngày)
 • Nhận tại các cây ATM thế hệ mới của MB hay còn gọi là MB Smart Bank.

mở tài khoản MB Bank online

Lưu ý khi mở tài khoản MB Bank online

 • Bạn cần là công dân Việt Nam từ 18 tuổi hoặc người nước ngoài đã đăng ký tạm trú tại Việt Nam tối thiểu 12 tháng.
 • CCCD/CMND/Hộ chiếu của bạn không được rách/nát, mờ số hoặc hết hạn sử dụng
 • Ngay sau khi đăng ký thành công, hãy chuyển tiền qua lại giữa tài khoản MB Bank mới đăng ký và một tài khoản khác của bạn để làm quen với các tác vụ trên ứng dụng, tránh thao tác nhầm lẫn không đáng có.
 • Với tài khoản định danh trực tuyến (e-KYC), người dùng sẽ có hạn mức chuyển khoản là 100 triệu đồng mỗi tháng. Để nâng hạn mức này, bạn sẽ cần ra phòng giao dịch gần nhất của Techcombank để đăng ký.
 • Nếu chọn tài khoản số đẹp có tính phí, bạn cần trực tiếp tới chi nhánh MB Bank gần nhất để xác minh tài khoản trong vòng 7 ngày kể từ thời điểm đăng ký thành công.

*Bạn đang có thắc mắc về một nền tảng ngân hàng số bất kỳ? Hay bạn muốn nắm rõ những ưu đãi thực sự tốt mà ngân hàng “quên” chưa chia sẻ với bạn? Hãy tham gia ngay cộng đồng Facebook Người dùng Ngân hàng số để dễ dàng cập nhật các thông tin hữu ích xoay quanh việc sử dụng các nền tảng tài chính số tại Việt Nam nhé!


Tin liên quan

Cách sử dụng thẻ tín dụng khôn ngoan bạn cần biết

Cách sử dụng thẻ tín dụng đang được quan tâm và tìm hiểu rất nhiều bởi việc sử dụng nó đang ngày càng trở nên phổ biến. Với nhiều tiện ích thiết thực đóng góp cho cuộc sống như thanh toán, trả chi phí mua sắm … và cùng nhiều...
Trang Thanh Lê Ngọc

Top 5 ngân hàng có ưu đãi nổi bật trong tháng 3/2023

Hiện nay, đa số tất cả các ngân hàng đều có những ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút người dùng đăng ký và mở tài khoản. Ngay dưới đây sẽ là Top 5 ngân hàng có ưu đãi tốt nhất tháng 3 năm 2023 với những ưu đãi cực khủng cho...
Trang Thanh Lê Ngọc

VPBank – Lựa chọn mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất đầu năm 2023

VPBank đang là nền tảng ngân hàng số tốt nhất trong toàn bộ các ứng dụng ngân hàng số hiện nay, đặc biệt trong việc mở tài khoản ngân hàng online và sử dụng các tiện ích ngân hàng trực tuyến với ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO. Tại...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng số Cake nhận 20,000đ

Ngân hàng số Cake đang có ưu đãi mở tài khoản nhận thưởng cực hot ngay đầu năm 2023. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn dễ dàng tạo tài khoản ngân hàng số Cake miễn phí và nhận thêm 20k về tài khoản. Đồng thời, bài...
Vũ Anh

Top 5 ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng online tốt nhất Việt Nam 2023

Hiện nay, mở tài khoản ngân hàng online đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần tải ứng dụng trên điện thoại của ngân hàng đó và đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn có sẵn trên ứng dụng. Vậy giờ chọn ngân hàng nào hợp...
Vũ Anh

Hướng dẫn mở tài khoản TPBank online nhận thưởng 30k

Chỉ với CMND/CCCD, một chiếc smartphone cùng 5 phút thao tác, bạn đã có thể mở tài khoản ngân hàng TPBank thành công ngay tại nhà. Không những vậy, dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết giúp bạn đăng ký mở tài khoản Tpbank online và nhận hoàn tiền...
Vũ Anh